1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tàu ngầm Kilo-636MV và sức mạnh của Hải quân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 17/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 1962

    1962 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    120
    Ra độ sâu >100m còn nhiều tầu ngầm lạ hơn nữa, không có gì là lạ ở khu vực biển đông của VN nếu có nhiểu tầu ngầm các nước vì đây là tuyến hàng hải quan trọng của châu á, Nhật, Hàn, Trung đều là tuyến huyết mạch vận chuyển dầu và hàng hoá. Việc quen với kilo thì là bt vì ta đã huấn luyện mấy năm từ bên Nga cho đến thực tế vận hành tầu, cái thiếu chỉ là kinh nghiệm
    sinbadvkingTrungTuong thích bài này.
  2. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    thanks bác đã sửa lại rồi, túm lại cái vụ tàu ngầm này thì cứ yên tâm về trình độ nhà ta đi
  3. tiemkich

    tiemkich Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2015
    Bài viết:
    4.409
    Đã được thích:
    5.486
    theo như mình biết kilo nhà ta có khả năng phát hiện sớm hơn 2 lần khỏang cách đối phương dùng kilo phát hiện ta, nghĩa là ta có thể ngoài tầm vũ khí địch để phát hiện kilo nó, hơn nữa khả năng lọc nhiễu và tự động hóa của kilo ta cũng tốt hơn, đặc biệt hơn là ngư lôi ta bắn nhanh và chính xác hơn
  4. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Muốn làm lính tầu ngầm thì trí nhớ chắc phải tốt lắm mới làm được , dưới đây là một ví dụ

    Hệ thống điều hòa ::o:o:o

    [​IMG]
    karate_hnyetkieu thích bài này.
  5. dragonboy1080

    dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    5.265
    Đã được thích:
    880
    Cụ nói thế nào ý, chắc là tàu từ thời ơ kìa rồi, em nghe các thánh voz phán là tàu ngầm thời nay hiện đại lắm, điều khiển qua LCD hết, lái dễ như chơi game :))
  6. Lenam098

    Lenam098 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2015
    Bài viết:
    1.606
    Đã được thích:
    1.371
    Tay nắm tróc hết sơn, bệ inox rất mòn, vòng kiềng thanh chắn sàn ghỉ sét nặng: hàng cũ
    yetkieu thích bài này.
  7. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.511
    Đã được thích:
    3.991
  8. anhvao

    anhvao Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2009
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    75
    Hàng XHCN là vậy đó. Người Nga toàn dùng Wodka thay cho dầu, nhớt.
    Lenam098 thích bài này.
  9. boysnowshow

    boysnowshow Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2014
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    37

    Chắc 15 xuất phát các bác nhẩy

    (Tin Nóng) Rạng sáng 9.5, tàu hàng siêu trường siêu trọng Rolldock Storm của hãng tàu Rolldock (Hà Lan) đã vào biển Baltic và đang hướng đến cảng St.Petersburg (Nga), nơi tàu ngầm Đà Nẵng đang neo đậu chờ về Việt Nam.

    [​IMG]
    Trong ảnh là tàu ngầm Khánh Hoà (phía trong) và tàu ngầm Đà Nẵng (phía ngoài) tại vùng nước trước nhà máy đóng tàu Admiralty ở St.Petersburg, Nga ngày 23.4.2015 - Ảnh: airbase
    Trước đó tối 6.5, tàu Rolldock Storm đã khởi hành từ cảng Rotterdam (Hà Lan) để qua Biển Bắc vào biển Baltic, đích đến là cảng St.Petersburg dự kiến vào lúc 6 giờ ngày 11.5.

    Hồi tháng 3.2015, hãng tàu Rolldock cho biết đã nhận được hợp đồng vận chuyển chiếc tàu ngầm Kilo thứ 4 của Hải quân Việt Nam là 185 Đà Nẵng từ St.Petersburg (Nga) về Việt Nam trong quý 2.2015. Việc vận chuyển về Việt Nam mất trung bình 1,5 tháng.

    Tàu ngầm Đà Nẵng hạ thuỷ ngày 28.3.2014 và đã trải qua các cuộc thử nghiệm cấp nhà máy và cấp quốc gia của Nga. Ngày 17.12.2014, tàu rời St. Petersburg đến Kaliningrad cùng thuỷ thủ đoàn Việt Nam thực hành luyện tập trên biển Baltic. Sau khi hoàn tất cuộc luyện tập, tàu ngầm Đà Nẵng quay về Nhà máy đóng tàu Admiralty từ ngày 9.2.2015.

    Ngày 25.4.2015 qua, tàu ngầm Đà Nẵng đã từ nhà máy Admiralty đến xưởng đóng tàu Phương Bắc để khử từ phần vỏ tàu. Việc này nhằm tạo thêm lớp nguỵ trang cho tàu, chống lại việc bị tàu chiến đối phương dò được từ trường phát ra từ lớp vỏ thép của tàu và cũng chống được mìn biển.

    [​IMG]
    Vị trí tàu hàng Rolldock Storm sáng 9.5.2015 - Nguồn: MarineTraffic
    [​IMG]
    Tàu chở hàng Rolldock Storm - Ảnh: Rolldock
    [​IMG]
    Tàu hàng Rolldock Star đang vận chuyển tàu ngầm Hải Phòng về Việt Nam - Ảnh: Rolldock
    Rolldock là hãng tàu đã vận chuyển từ Nga về Việt Nam 3 chiếc tàu ngầm Kilo 636.1 do Nga đóng cho Hải quân Việt Nam trong hợp đồng đặt đóng 6 chiếc, ký cuối năm 2009. Chiếc tàu ngầm mới nhất vừa được Rolldock đưa về Việt Nam là 184 Hải Phòng, về Cam Ranh ngày 28.1.2015.

    Ngày 16.12.2014, tàu hàng Rolldock Star rời cảng St. Petersburg, chở tàu ngầm Hải Phòng vượt quãng đường biển dài 22.530 km về đến Cam Ranh, Việt Nam ngày 28.1.2015. Ngày 31.1.2015, tàu ngầm Hải Phòng đã được lai dắt an toàn từ tàu hàng Rolldock Star trên Vịnh Cam Ranh vào quân cảng Cam Ranh.

    Hãng tàu Rolldock đã vận chuyển tàu ngầm Kilo đầu tiên của Việt Nam là chiếc 182 Hà Nội bằng tàu hàng Rolldock Sea và về đến Cam Ranh ngày 31.12.2013. Chiếc tàu ngầm Kilo thứ hai là 183 TP.Hồ Chí Minh được tàu hàng Rolldock Star đưa về Việt Nam ngày 19.3.2014.

    Đây là kỷ lục vận chuyển hàng hóa quân sự của hãng tàu này trong nhiều năm qua.

    Hãng tàu cũng cho biết đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật hiện đại khi chuyên chở hàng quân sự, như phun nước lạnh lên hàng hóa quân sự trong suốt hành trình hay khi đi qua vùng biển nhiệt đới, khoang tàu đóng kín để tránh những con mắt tò mò, cung cấp điện và nhu yếu phẩm cho hàng quân sự và đội ngũ đi cùng, dùng phần mềm Octopus phân tích chuyển động của hàng hóa để ràng buộc hàng chặt chẽ...

    Tàu chở hàng Rolldock Storm là tàu mới nhất trong 4 tàu hàng siêu trường siêu trọng của hãng Rolldock, ba tàu kia là Rolldock Sun, Rolldock Sea và Rolldock Star. Rolldock Storm do hãng đóng tàu FSG (Đức) đóng năm 2013, bàn giao tháng 6.2014. Tàu dài 151 m, tải trọng 8.000 tấn, khoang hàng dài 119,44 m và ngang 19,4 m. Tàu trang bị 2 cần cẩu Liebherr 350 tấn. Khi chở hàng như tàu ngầm Kilo, tàu chìm xuống 12 m nước để tàu ngầm được lai dắt vào ra khoang hàng dễ dàng.

    Anh Sơn
    TRANGBAOLINH thích bài này.
  10. yetkieu

    yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2013
    Bài viết:
    2.111
    Đã được thích:
    663
    Tớ đã từng chém 3 con hàng củ tân trang đươc viện trợ .... 3 con còn lại mua đúng giá trả tiền mặt hẳn hoi

Chia sẻ trang này