1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tàu Tưởng hay Tàu Mao đã đánh đuổi Nhật?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi dragonboy1080, 27/05/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dragonboy1080

  dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/01/2006
  Bài viết:
  5.249
  Đã được thích:
  858
  Tôi phản đối! Mao Chủ Tịch vĩ đại mới là người anh hùng chống Nhật! Bọn Tàu Tưởng tuổi gì mà đòi tranh công kháng Nhật với PLA bách chiến bách thắng?

  CUỘC SO TÀI TRÊN MẠNG GIỮA CHÁU CỦA .MAO CHỦ TICH VÀ CHẮT CỦA TƯỞNG TỔNG TÀI

  Hậu duệ của Tưởng Giới Thạch và Mao Trạch Đông tự thể hiện ra sao trước cư dân mạng?

  [​IMG]
  Bởi: Jenni Li, Epoch Times và Larry Ong, Epoch Times 18 Tháng Năm , 2015 Tưởng Hữu Bách, chắt nội của Tưởng Giới Thạch (trái) và Mao Tân Vũ, cháu nội của Mao Trạch Đông (phải) (ảnh chụp màn hình, New Tang Dynasty Television)

  Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã giành chiến thắng trong cuộc nội chiến vào năm 1949. Nhưng ngày hôm nay, khi xét đến đấu trường về mức độ được ưa chuộng trên mạng, thì hậu duệ của Quốc Dân Đảng – kẻ thù của ĐCSTQ – lại đang thắng thế.

  Trước khi những người cộng sản lên nắm quyền, thì nền thể chế Cộng hòa gần đây nhất của Trung Hoa được thống trị bởi 2 đảng phái đầy quyền lực: Đảng Cộng sản do Mao Trạch Đông lãnh đạo, và Quốc Dân Đảng do Tưởng Giới Thạch đứng đầu. Ông Tưởng và Quốc Dân Đảng xét trên bề mặt là cai trị Trung Quốc từ năm 1927, nhưng ông và binh lính đã chạy đến Đài Loan để trốn tránh chế độ cộng sản gần 20 năm sau đó. Khi Mao lên nắm quyền, ông ta đã đổi bức chân dung khổng lồ của Tưởng Giới Thạch ở Quảng trường Thiên An Môn, được treo vào năm 1945 để kỷ niệm ngày lực lượng do Quốc Dân Đảng lãnh đạo chiến thắng quân đội Nhật Bản, bằng một bức ảnh khác của chính Mao.

  Hơn 60 năm sau, Tưởng Hữu Bách, 39 tuổi, đã mở một tài khoản cá nhân trên trang Sina Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc. Đó là một tấm hình chụp chính anh ta đang dựa lưng vào ghế và mặc áo thun màu đen sang trọng, và cánh tay thì đang đặt trên đôi chân của mình, với một cụm từ “Chào buổi sáng”. Và theo Đài truyền hình Trung ương Đài Loan, trang Weibo đó đã có hơn 40.000 lượt xem chỉ trong vòng 7 tiếng. Bốn ngày sau đó, vào ngày 12 tháng 5, đã có hơn 250.000 người theo dõi anh ấy.

  [​IMG]
  Bức hình đầu tiên đăng lên Sina Weibo của anh Tưởng Hữu Bách (ảnh chụp màn hình Sina Weibo)

  Cư dân mạng tại Trung Quốc đã ngất ngây với tấm hình đầu tiên mà Tưởng Hữu Bách đăng trên Weibo, và tại thời điểm viết bài này nó đã thu hút hơn 10.000 người bấm nút “thích” và 3.000 ý kiến chia sẻ như là: “Ôi! Đẹp trai quá, thần tượng của tôi ơi!”, “Người dân đại lục đã bị lừa dối; xin lỗi Ngài Tưởng Giới Thạch”, “Nhà họ Tưởng thừa hưởng cái gen rất quý”.

  Nhiều cư dân mạng còn đùa rằng Tưởng Hữu Bách xuất hiện với một hình ảnh của một người đàn ông dáng cao, mảnh khảnh, đeo cặp kính gọng đen đầy chất trí thức cùng với một tấm bằng tốt nghiệp từ Đại học New York thì rất xứng với phong thái của nam tài tử trong những bộ phim Hàn Quốc đình đám, anh ấy đang diễn một vai “chiếm lại Trung Hoa lục địa bằng ngoại hình của mình”.

  Nhưng không giống như ông cố nội của anh – một cựu lãnh đạo của Trung Quốc, hoặc ông nội Tưởng Kinh Quốc của anh – một cựu lãnh đạo của Đài Loan, Tưởng Hữu Bách không đi theo con đường chính trị. Trên thực tế, dù là Giám Đốc Điều Hành của công ty thiết kế DEM Inc., có trụ sở tại Đài Loan, nhưng anh vẫn thừa nhận và chấp nhận những quan điểm tiêu cực của dư luận khi nhắm vào gia phả nổi tiếng của anh.

  Đối với các quan điểm phổ biến khi cho rằng Tưởng Giới Thạch là một kẻ độc ác đã sát hại rất nhiều người, cả trước và sau khi tiếp quản Đài Loan, Tưởng Hữu Bách phát biểu rằng: “Mặc dù ông cố nội của tôi đã không đích thân bóp cò súng, nhưng tại thời điểm đó, ông là người đại diện chính phủ đứng đằng sau tất cả những việc giết người đó”.

  Và trong một cuộc phỏng vấn trên một tạp chí vào tháng 5 năm 2007, anh đã trả lời các câu hỏi tương tự bằng cách nói: “Gia đình tôi đã bức hại nhiều người dân Đài Loan”, đề cập đến giai đoạn chính phủ Quốc Dân Đảng tuyên bố áp đặt thiết quân luật ngay sau khi sơ tán khỏi Trung Quốc để trốn tránh chế độ cộng sản.

  Cuối cùng, Tưởng Hữu Bách đã khuyến khích hạn chế sử dụng “khuynh hướng của Tưởng gia” cho nền chính trị Đài Loan. Các chính trị gia của cả 2 liên minh lớn thường viện dẫn những tư tưởng của Tưởng gia để nâng cao lợi thế chính trị của họ, nhưng hậu duệ của Tưởng gia lại cho rằng điều này thì đang “làm phiền” gia đình của anh ấy và đang “gây tổn hại cho Đài Loan”.

  Trong khi ca ngợi diện mạo mới của chàng trai trẻ Tưởng Hữu Bách, nhiều người sử dụng trang Weibo đã đưa ra những lời châm biếm khi so sánh với “bản đối chiếu” không cân sức của anh ấy – Mao Tân Vũ, cháu nội của Mao Trạch Đông, với quân hàm Thiếu tướng đang làm việc trong Quân đội Giải phóng Nhân dân. Hiện nay anh chàng này vẫn đang quyết liệt bảo vệ uy danh của ông nội mình.

  [​IMG]
  Mao Tân Vũ, cháu nội của lãnh đạo Mao Trạch Đông, ảnh chụp ngày 5 tháng 3 năm 2010 (Goh Chai Hin/AFP/Getty Images )

  Mao Trạch Đông không phải là một “người bình thường”. Lời nhận xét này nằm trong bài cảm nhận của Mao Tân Vũ khi anh thành kính tưởng nhớ về ông nội của mình: “Đến phút cuối trước khi qua đời, ông nội tôi vẫn đọc…Đa số mọi người sẽ nằm bất động”, Mao Tân Vũ cho biết.

  Mao Tân Vũ, 45 tuổi, là một sĩ quan cấp tướng trẻ nhất trong lịch sử quân đội Trung Quốc. Được cái là anh rất thật thà khi thừa nhận với trang NetEase – cổng thông tin của Trung Quốc – rằng cái tên của mình cũng là một yếu tố quyết định cho vị trí của anh hiện giờ. Anh đang nghiên cứu “tư tưởng Mao Trạch Đông” tại Học viện Khoa học Quân sự thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, và thúc đẩy việc áp dụng những lời giáo huấn của Mao Trạch Đông vào nền kinh tế, chiến tranh trên mạng nói riêng và Trung Quốc nói chung.

  Sau một quá trình liên tục nghiên cứu, Mao Tân Vũ đã mạnh dạn tuyên bố rằng Đệ Bát Binh đoàn Trung Cộng, Phong Trào Ngũ Tứ và nhiều quân đội địa phương dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông đã hình thành nên một lực lượng vũ trang tiêu diệt 1,5 triệu quân xâm lược Nhật Bản. Nhưng trên thực tế, dựa theo số liệu chính thức của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc thì trong các cuộc xung đột, tổng số binh sĩ người Nhật bị giết không thể vượt quá 50% của con số 1,5 triệu này. Và hầu hết số binh lính Nhật bị giết đó, trong bất kỳ trường hợp nào, thì cũng là được thực hiện bởi lực lượng Quốc Dân Đảng.

  Mao Tân Vũ đã bị cư dân mạng của Trung Quốc nhạo báng và chửi bới liên tục vì anh luôn ăn to nói lớn trong việc nâng cao quan điểm của một trí thức lỗi thời. Họ chế giễu sự thăng tiến nhanh chóng của anh trong quân đội, phê phán việc tôn thờ ông nội của mình – một vị anh hùng vô liêm sỉ, và cái bụng bự đã làm cho mọi người nhìn Mao Tân Vũ to béo hơn trong bộ quân phục chật ních màu xanh ôliu. Thậm chí, trong một bài viết năm 2013, trang tin tức trực tuyến Global Post có trụ sở tại Mỹ, đã ám chí rằng Mao Tân Vũ là “người đàn ông bị chế giễu nhiều nhất tại Trung Quốc”.
  tuanlong64Cu3anhhung thích bài này.
 2. mrthanhnguyenhp

  mrthanhnguyenhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/07/2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  15
  Tôi giám khẳng định công đầu đánh đuổi phát xít Nhật là của Tưởng Giới Thạch, Quân Tưởng một bên phải chống Nhật một bên phải đối phó với quân Mao lúc bấy giờ. Còn tôi không thấy Mao là anh hùng vĩ đại ở chỗ nào, nói đúng hơn là thằng Tàu không có người để coi là biểu tượng nên dựng Mao ( một nông dân chính cống) nên làm tượng đài mà thôi.
  tuanlong64dragonboy1080 thích bài này.
 3. TOYAMAMIHA2

  TOYAMAMIHA2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/08/2015
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  201
  Chả anh Tàu nào thắng được Nhật cả. Chính quân Đồng Minh mới là người buộc Nhật phải đầu hàng và Tàu chỉ ăn ké.
  aothinhdragonboy1080 thích bài này.
 4. mrthanhnguyenhp

  mrthanhnguyenhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/07/2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  15
  Công đầu chiến thắng phát xít là nhờ anh Liên Xô, tiếp đến là quân đồng minh (trừ thằng Mỹ ra, vì thằng này bán vũ khí cho cả hai phe, đợi bọn phát xit sau khi bị Liên Xô khiến cho suy yếu rồi lập ra phe đồng minh nhảy vào đòi chia chác). Xin hết! nói trung nhờ ơn Liên Xô phát xít mới bị tiêu diệt :))
  aothinhdragonboy1080 thích bài này.
 5. TOYAMAMIHA2

  TOYAMAMIHA2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/08/2015
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  201
  Nói nhảm. Mỹ bán vũ khí cho phe phát xít khi nào? Còn việc LX bán lương thực, xăng dầu cho phát xít Đức đánh châu Âu từ 1939-1941 thì rõ như ban ngày. Thậm chí chuyến tàu cuối cùng chở vật liệu chiến tranh tới Đức xuất phát nửa đêm 21/6/1941
  LX chỉ tham gia đánh Nhật khi Mỹ đã thả 2 quả bom nguyên tử làm Nhật sụm hết tinh thần. Nhật hoàng tuyên bố đầu hàng là vì bom nguyên tử nhá, ko phải nhờ LX đâu
  dragonboy1080 thích bài này.
 6. macha

  macha Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2015
  Bài viết:
  356
  Đã được thích:
  567
  WW2 thằng nào cũng 2 mặt cả, stalin lúc đầu định liên kết anh pháp ko dc thì mới quay sang bắt tay hitler. Anh pháp cũng mắt nhắm mắt mở mong Nazi thịt LX. Đức chọn thông pháp ngay trận đầu. Stalin đang cười trước tây âu thì bất ngờ bị đức chọc tiết sau thắng cũng trọng thương khắp người. Mỹ thì đòi đứng ngoài ko liên quan bị Nhật vả một phát đau điếng mới nhảy vô. Thắng thì ai cũng lo tung hô phần mình thôi, ko phải dạng vừa, vừa vưa đâu
 7. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.422
  Đã được thích:
  1.412
  Đài Loan luôn yêu Nhật, và có thể coi là 1 phần nhượng địa cho Nhật. Nếu họ ko tuyên bố độc lập họ sẽ trưng cầu dân ý về sát nhập vào Nhật Bản. Như ở Ukraine ý.

  Buồn cười cái quân đội chính thức có tên là Quân giải phóng nhân dân lại vào năm 1949.
  Hóa ra là giải phóng nhân dân khỏi người Tàu ( Tưởng ) chứ ko phải khỏi người Nhật.

  Nói là có đánh , chứ đuổi thì ko đủ sức !!!
  Lần cập nhật cuối: 03/09/2015
  bigradeondragonboy1080 thích bài này.
 8. vq123

  vq123 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/08/2015
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  32
  Đến tên tay sai số 1 của phát xít nhật là Phổ Nghi cũng do LX bắt đc thì đủ biết liên danh chống nhật của Mao Tưởng sức lực đến đâu ;-)
  dragonboy1080 thích bài này.
 9. reddragong

  reddragong Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  13/06/2015
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  20
  Mao là nông dân ?

  Tưởng Giới Thạch mà ko có quân của Mao Chủ Tịch đỡ ở Phía Bắc chắc cũng chết tươi rồi
  --- Gộp bài viết: 05/09/2015, Bài cũ từ: 05/09/2015 ---
  Đài Loan ghét Nhật ko thua gì HQ, TQ ghét đâu em. PLA có từ năm 1927 rồi em, lúc đó gọi là Hồng Quân, tới thời đánh Nhật phân ra 2 nhánh là Bát Lộ Quân và Phương Diện Quân Đông Bắc. Phương Diện quân Đông Bắc góp phần đánh tan đạo quân Quan Đông đấy. Mỹ cũng ko đuổi được quân Nhật khỏi Mãn Châu, phải nhờ quân Tưởng, Mao hỗ trợ còn gì, ko thì lấy đâu căn cứ để ném bom Nhật cho gần
  --- Gộp bài viết: 05/09/2015 ---
  Mỹ chỉ bán dầu cho Nhật đổ xăng đầy máy bay và tàu chiến đánh TQ thôi, tới tận tháng 7 năm 1941 mới cấm, trong khi Nhật đánh TQ từ 1937, Anh thì đào tạo phi công cho Nhật, đóng tàu chiến cho Nhật, 2 hãng GM và Ford giúp Đức sản xuất xe cơ giới quân sự, góp phần cho chiến thuật blitzkrieg nhanh chóng, cũng bán cả tài nguyên, nguyên liệu cho Đức sản xuất lốp các thứ. LX đánh Nhật là phù hợp với tuyên bố của hội nghị Yalta, tắt máy học bài đi em
  --- Gộp bài viết: 05/09/2015 ---
  Trong số quân đánh Mãn Châu, có hơn 1 triệu quân là người TQ đấy em :cool:
  --- Gộp bài viết: 05/09/2015 ---
  Quân Đồng Minh của em gồm những ai ? Mexico, Brazil cũng thuộc quân Đ-M đó. Vậy là tụi nó cũng đánh Nhật phải hông. Sao tụi nó ko ngồi vào ghế HĐBA vậy. Hay ý em là TQ ko thuộc quân Đ-M.

  Vào đây xem TQ thuộc phe Trục ko nhé !

  https://en.wikipedia.org/wiki/Allies_of_World_War_II
  Lần cập nhật cuối: 05/09/2015
  bigradeondragonboy1080 thích bài này.
 10. darkkainyn

  darkkainyn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/04/2012
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  182
  nói thiếu là thằng Mỹ còn may quân phục cho nazi nhé =]]
  dù TQ có bem xong Nhật thì cái nỗi nhục thằng lùn mã tử đó để lại tới giờ chưa hết,có thay đổi được Nam Kinh không,cãi nhau vụ này làm gì không biết
  cũng may là Tàu Mao nó thành công chứ Tàu Tưởng nó thành công theo CNTB thì VN ốm đòn,từ kinh tế đến đe doạ quân sự gấp chục lần bây giờ
  dragonboy1080 thích bài này.

Chia sẻ trang này