1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tây nguyên miền nắng gió. 2/9 Chấm Phú Quốc - Mút Cà mau . OFFLINE AE hai miền nam bắc ngày 29/8 tại

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi bopbopchatchat, 28/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bopbopchatchat

    bopbopchatchat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2005
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    0
    Rời thác Ponguor, theo bản đồ chúng tôi định chạy qua Cao nguyên Di Linh theo QL 20, rồi rẽ sang QL 28 để đến Phan Thiết, kế hoạch ban đầu là chạy QL 27 qua đèo Ngoạn Mục và thuỷ điện Đanhim phá sản, ko thể ôm cả đất cũng như ôm cả trời được, đành hẹn con đèo chắc là cũng phải ngoạn mục như cái tên của nó một lần khác vậy.
    Một thông tin từ local cho chúng tôi biết có một đường mới mở đi Phan Thiết tại ngã 3 Tà in, cho dù cái đường này chưa được cập nhật vào bản đồ giao thông, nhưng 100% khẳng định đường của Nhật làm đẹp và chạy cỡ 3h là về Phan Thiết. Chà thật là một tin thú vị đối với những kẻ vừa bỏ 1 ngày chạy đường rừng như chúng tôi. May cả nhà nhỉ?
    Con đường mới mở chạy ngang cao nguyên Di Linh và chia đôi huyện Bắc Bình. Tuy là đường mới mở và thậm chí là có đoạn vẫn còn đang trong giai đoạn xây dựng nhưng đã có kha khá những đoạn hư hỏng như lún, sứt mẻ kiểu ổ gà ổ voi (chắc là cái đường này lại do một PMU nào đó quản lý ).
    Tuy vậy, đây vẫn là một con đường dễ đi cho chúng tôi. Có khoảng 10 km đường trải sỏi dăm và cũng khá quanh co ngoắt ngéo, nhưng so với các tay lái đèo Tây Bắc thì là chuyện nhỏ . Vì chạy trực tiếp từ cao nguyên xuống đồng bằng nên độ cao ở đây thay đổi khá lớn, có những con dốc dài và sâu hun hút. Tại một con dốc rất cao, chúng tôi đã đợi 2 cái xe hỏng mất 2h đồng hồ, ngồi bàn kế hoạch Phú Quốc - Mũi Cà Mau trong 1 quán công trường có cái tên rất alibaba: Sương đêm.
    Vài cái ảnh về phía trước là bầu trời tại nơi mây của trời rồi gió sẽ cuốn đi:
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hình ảnh bình nguyên mà chúng tôi sẽ chạy qua sau đó
    [​IMG]
    Đoạn đầu chúng tôi chạy qua công trường Thủy điện Đại Ninh nên gặp một số xe tải và xe máy, chạy khoảng 20km sau thì đường vắng hoe hoe, chỉ có mình ta với ta, hỏi đường liên tục vì sợ đi lạc, mãi đến giữa huyện Bắc Bình, cách quốc lộ 1A chừng 30 km thì gặp một khu nhà di dân xây tập trung ở giữa lòng thung lũng, và từ đó, lác đác gặp nhà dân 2 bên đường
    [ Đoạn này ai chụp ảnh í nhỉ]
    Khoảng 4h30, chúng tôi đã có mặt tại Quốc lộ 1A, ngã 3 xã Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Ko tính 2 h hỏng xe thì đúng là có thể chạy từ ĐL về BT với 3h đồng hồ.
    Được bopbopchatchat sửa chữa / chuyển vào 17:50 ngày 17/05/2006
  2. maytrangtc

    maytrangtc Moderator

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    9.086
    Đã được thích:
    0
    Tối hôm đấy tôi cùng với chị Black dạo 1 vòng quanh bãi biển, xuống đến tận nơi mới thấy rằng biển cũng không hẳn là đẹp như chúng tôi nhìn lúc trên bờ. Có lẽ khu chúng tôi ở chưa hẳn là khu bãi tắm nên vẫn có khá nhiều rác và có rất nhiều mùi hải sản chết. . Khi về chúng tôi có ghé vào các quán ở đấy để hỏi mực khô nướng ăn, nhưng thật ngạc nhiên, cả một khu rộng lớn như vậy mà không có một resort nào có mực khô cả. . Cuối cùng bọn tôi phải ngồi ở bãi biển ăn kem và uống bia. Phá sản dự định của một buổi tối hóng gió biển, ngồi uống bia, ăn hải sản, tâm sự với nhau
  3. bopbopchatchat

    bopbopchatchat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2005
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    0
    Khu di dân tập trung trong lòng thung lũng Bắc Bình chưa xây dựng xong, nhà mới xây được 4 cái tường, 2 cái hình tam giác hai bên, chưa có mái, có một gian bếp be bé và một cái nhà Vs cũng be bé phía trước, quyét vôi màu trắng và nom giống hệt nhau, cái nào cũng giống cái nào, nhìn như đống nhà hoang, qủa thật là những kẻ như chị Black mà nhìn vào ban đêm chắc chỉ có nước ướt sũng . Nhưng đấy cũng đã là một cái sự tốt của dân rồi, chẳng hiểu di dân về đấy rồi làm gì để mà ăn nhỉ? Lại đi trồng rừng chăng?
    Tại biển chỉ đường Mũi né 47 km, ko cần phải chạy qua Phan thiết, cả lũ sướng như điên khi được biết đây là con đường chạy ôm lấy biển, đường thì đúng là đẹp nhất trong những con đường đã qua, vừa mới làm xong, hihi còn thơm mùi nhựa đường và sơn trắng í chứ , cảnh vật thì khỏi nói, mênh mênh mang mang như thế nào, hai bên là những trảng cát dài hết tầm mắt, những lùm cây bụi mọc lúp xúp, trời xanh như ko thể xanh hơn được nữa, nắng tắt dần trên cao, chúng tôi chạy như đua với mặt trời, lao thẳng vào hoàng hôn, và lao thẳng vào giữa lòng Mũi né, đẹp như một giấc mơ
    [​IMG]
    Lại ước gì mình có một cái máy thật xịn, và một cái chân đế thật xịn đây
    [​IMG]
  4. phichuc

    phichuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2006
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Xe mình hôm nay lại gây một tụi lũi lớn nữa, làm phá sản cảnh ngắm hoàng hôn của anh chị em . Chị chủ nhà chỗ mọi người ghé nhờ sửa xe cho biết, đọan đường đó toàn tai nạn và hỏng xe. Quả nhiên, một lúc sau Nam bư quay lại cứu bồ, xe lại chết máy và phải dẫn đi tiệm luôn cho nó có đồng hành cùng với xe mình
    [​IMG]
    Tác nghiệp vá săm xe
    [​IMG]
    Dẫu có người đẹp thỏ thẻ bên tai, anh em vá xong, bơm xong xe lại phìiiiiiii ngay lập tức
    [​IMG]ậu
    Chú bé con chị chủ nhà
    [​IMG]
    [​IMG]
    Con bê uống tranh nước vá săm của anh em
    [​IMG]
    [​IMG]
    Sang địa phận Bình Thuận
    [​IMG]
    Chút nắng chiều thoi thóp trên biển Mũi Né
    Được phichuc sửa chữa / chuyển vào 17:42 ngày 16/05/2006
  5. greenline

    greenline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2003
    Bài viết:
    1.836
    Đã được thích:
    0
    Bận quá không tham gia được, hắt xì hơi lượn vào thì ra cái này. Hừm! Chuyện này vui phết. Lát nữa rảnh tớ xì pam tí.
    [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    [​IMG]
    [nick]
    Được greenline sửa chữa / chuyển vào 08:10 ngày 17/05/2006
  6. Nhimxukhotinh

    Nhimxukhotinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    526
    Đã được thích:
    0
    Nếu tớ mà là các cậu, tớ không cho cái cặp mà ai -cũng - biết - là - ai - đấy theo nữa. Nhở
    @Kẻ đào tẩu: Hehe Cứ cười đi, tớ có nhiều BOM dành cho cậu lắm đấy
  7. greenline

    greenline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2003
    Bài viết:
    1.836
    Đã được thích:
    0
    [​IMG][​IMG]. Bom gì thế? Má ơi, chết em! [​IMG]
    Lan man về vụ lọ mọ đêm khuya tí nhở!
    Cái hôm "ấy ấy" trên Đà Lạt, đi với nàng "ấy ấy" để book đổi vé về. Ai ngờ sân bay Liên Khương chỉ có 3 chuyến bay/1tuần ra HN, hôm ấy chẳng có ma nào bay. Vậy là ôi thôi, tớ đành lòng quyết định Nha Trang thẳng tiến để bay về HN trong sự năn nỉ, khích bác, đá đểu đủ loại của đủ... ấy. Lý do của mọi sự nói trên là do tớ "bỏ của chạy lấy người", "đào ngũ ăn mảnh" phá hoại đội hình "Sao Vàng quyết thắng" của cả đoàn. . Chú ý: Đây là tớ kiểm điểm nghiêm túc bản thân tớ, còn những kẻ khác: "Ứ ừ, em về cơ!" thì... [​IMG]
    Ặc, bận rồi! Lan man sau vậy!
    [nick]
    Được greenline sửa chữa / chuyển vào 11:10 ngày 17/05/2006
  8. bopbopchatchat

    bopbopchatchat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2005
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    0
    Dọc đường vào trung tâm Mũi né chạy qua 2 cái hồ dài bên trái đường, tạm gọi tên là Hồ Đắc Di (theo cách đặt của Công công và Béo), có lẽ là hồ nước ngọt của dân cư, được thả sen và đang vào mùa hoa nên trông khá lãng mạn. Phía bên kia hồ chính là Bầu Ông và Bầu bà, hay còn gọi là Đồi cát trắng và Đồi cát đỏ. Vì thời gian ở Mũi né ko xông xênh lắm nên chúng tôi chưa có dịp chơi trò trượt cát ở Đồi cát trắng để lao cái rầm xuống Hồ Đắc Di. Nhất định sẽ đi lần khác ko theo kiểu điểm danh như thế này để khám phá thêm những nét bất ngờ khác về Mũi né, Nha Trang hay Phan rang tháp chàm.
    Vào khu nhà nghỉ Thiên Ý cách trung tâm Mũi né khoảng 6km, cả bọn thuê một phòng sinh hoạt tập thể giá 400K với 5 cái giường, ăn tối ngay tại khu nghỉ, đồ ăn ngon, làm cẩn thận,mỗi tội lâu quá làm cả bọn trở nên đanh đá và xấu tính khiếp. Giá cũng hơi hơi mắc, nhưng chấp nhận được
    Cái món này là sò huyết nướng thì phải nhỉ? Hehe, ăn tham quá đến đĩa thứ 2 mới nhớ ra là phải chụp ảnh kỷ niệm
    [​IMG]
    Còn lại có món gì nhỉ, mực một nắng, cá chiên, rau muống, canh cải và thịt lợn ram mắm.
    [​IMG]
    Bù lại trưa hôm sau ăn một trận hải sản giá rẻ như bèo, gồm ghẹ 1ký 4 con giá 30K/ 1kg, mực tươi to như cái ly sinh tố giá 30K/ 1kg, thậm chí là 25K/1kg. Chẹp chẹp, tự dưng nhắc lại thèm... Mải ăn quá nên quên ko chụp ảnh lưu niệm. Mua trên biển, luộc ngay trên biển (giá luộc là 5K/1kg), tráng miệng tàu hũ đá... thế mà chẳng ai bị làm sao, ko bù cho mấy ngày đầu, cả đoàn ai cũng lăm lăm vỉ Besepton trong tay
    Sau vụ trồng nến với cả Yoga của bất ngờ Judy, cả bọn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Sáng hôm sau, chẳng ai bảo ai, 5h kém, cứ từng kẻ từng kẻ rón rén ra khỏi phòng. A, hoá ra là "chúng nó" đi đón bình minh Mũi né.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Làm phát 3 cái, kể cũng hơi thừa nhỉ?
  9. cheerful

    cheerful Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    0

    . Bom gì thế? Má ơi, chết em!
    Lan man về vụ lọ mọ đêm khuya tí nhở!
    Cái hôm "ấy ấy" trên Đà Lạt, đi với nàng "ấy ấy" để book đổi vé về. Ai ngờ sân bay Liên Khương chỉ có 3 chuyến bay/1tuần ra HN, hôm ấy chẳng có ma nào bay. Vậy là ôi thôi, tớ đành lòng quyết định Nha Trang thẳng tiến để bay về HN trong sự năn nỉ, khích bác, đá đểu đủ loại của đủ... ấy. Lý do của mọi sự nói trên là do tớ "bỏ của chạy lấy người", "đào ngũ ăn mảnh" phá hoại đội hình "Sao Vàng quyết thắng" của cả đoàn. . Chú ý: Đây là tớ kiểm điểm nghiêm túc bản thân tớ, còn những kẻ khác: "Ứ ừ, em về cơ!" thì...
    Ặc, bận rồi! Lan man sau vậy!
    ------------------------------------------
    Hi!
    Phải thả bom anh cho Greenline cho biết mặt dám bắt đền nha Bop hả bắt dầu post ảnh đây...
  10. cheerful

    cheerful Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    0
    ê hê thử copy một cái vừa có một người giúp tôi xong
    đưa một cái ảnh ơ thung lũng tình yêu cho mọi người xem lại nhé
    [​IMG]

Chia sẻ trang này