1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[Taybacgroup] Cào cào Tây Côn Lĩnh - Câu chuyện rùng rợn giữa rừng thông già. ***g cảm xúc cá nhân s

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi houhouhou, 04/01/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. houhouhou

  houhouhou Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/05/2006
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Dậy đi anh Tùng ới…
  Dậy đi anh Tấn ới…
  Dậy đi Tuấn ới…

  Một loạt tiếng gọi như liên thanh làm mình giật mình mở mắt. Trời đã dần sáng, chợt có cảm giác lành lạnh. Thì ra hơi nước đọng trong lều đã làm ướt một góc túi ngủ. Đảo mắt sang bên cạnh thấy vợ chồng nhà cớm vẫn đang ôm nhau ngủ tít… nhìn thằng cớm đóng nguyên cả giầy tất mình bật cười khùng khục… Đồng hồ mới hiện 5h, mình ngả lưng xuống định làm thêm giấc nữa…

  Dậy đi Long ơi…
  Cái giọng quàng quạc của lão Loops lại tiếp tục ngân lên. Chắc là đêm qua đếch ngủ được nên sáng sớm ra lão phá mọi người đấy… Có vài tiếng càu nhàu phát ra, rồi thêm vài tiếng chửi yêu… Loops ta thích chí cười hí hí rồi lại tiếp tục điểm danh từng lều.
  Choàng tỉnh dậy sau giấc thứ 2, mình đã thấy xôn xao tiếng cười ngoài đống lửa. Sớm thật, mới hơn 6h. Định lười nhác làm tí nữa, nhưng cái dạ dày đã lên tiếng nhắc nhở. Dậy vậy… Bước ra khỏi lều nhường chỗ cho đôi chim cu còn đang bận ngủ ở trong mình hít một hơi dài. Bao nhiêu mệt mỏi như tan biến sau một giấc ngủ say nồng…
  Làm tí listerin cho thơm mồm nào! Thế là xong cái màn oánh răng buổi sáng. Đúng là thời đại hiện đại, cái gì cũng thật là đại tiện…

  Dần dần những mái đầu bù xù cũng lần lượt thò ra khỏi lều. Mấy anh tụ dần vào nhau để mở đầu câu chuyện sáng. Còn mấy chị lại tiếp tục thiên chức của mình là cấp dưỡng thực đơn bữa sáng của đoàn là đặc sản: Cơm nguội mắm tép. Trông thực đơn thế chứ nhưng mà ngon vô cùng… mắm tép được làm nóng ăn với cơm nguội xin ở đồn Lao Chải. Chưa chắc bào ngư vây cá đã bằng. Cái giống cơm nó chắc dạ, phải ních cho no mới có sức đẩy xe.

  6h30 sáng, Chân Nhân lúc này mới lên tiếng. Tẹo nữa là xe sẽ có thợ sửa nhé! Cả đoàn rụng rời cả chân tay. Đôi ba người lắc lắc cái đầu tưởng chừng như không thể tin nổi. Hả? Hử?...
  Có gì đâu, chuyện thường thôi! Chân nhân tủm tỉm cười và vê vê hàng ria mép. Giời ạ, chuyện to như cái đình mà Chân nhân xử lý thành bé như con kiến. Đúng là người giời chứ vừa à.
  Xe hỏng giữa núi rừng Tây Côn Lĩnh mà Chân nhân đã điều chuyển được đệ tử:
  - 6h tối chạy đi kiếm côn của XR
  - 8h nhảy xe từ HN lên Hà Giang
  - 4h30 có mặt tại Hà Giang
  - 6h15 có mặt tại Thanh Thủy
  - Dự kiến 8,9h sẽ bổ máy thay côn ngay tại lưng chừng núi…
  - Xong việc lại cắp đít về HN.
  Choáng toàn tập!
  Trong khi mọi người còn vẫn đang choáng váng thì có anh lại sướng như mở cờ trong bụng. Anh thích chí quá vì lại được đi tiếp rồi, anh cười, anh nói, anh hát, rồi anh ôm hôn cả chị nhà nữa. Thật đúng là…
  Thế nhưng… Đợi anh thì đợi đến Tết à? Chỗ xe hỏng nằm cách chỗ hạ trại khá xa, phương án đưa ra ngay lập tức là anh để lại chị nhà đi theo đoàn, còn anh và Bình SG đi bộ quay ngược lại chỗ để xe. Sửa xong xe thì các anh xuống núi quay về Hà Giang đi vòng sang Hoàng Su Phì đợi đoàn. Uhm, kể ra cũng tiếc cho 2 anh nhưng mà đấy là một quyết định thật chu toàn.

  6h chiều hôm đó các anh đã ở Hoàng Su Phì, trên đường đi các anh trả thù đời bằng cách ních no một bụng thịt cầy. Thôi thì cũng là một phần an ủi cho các anh. Còn chuyện này đến đây không nói nữa. Âu cũng phải nói điều hành được chuyện này như Chân nhân cũng là một kì tài, sự tích này còn phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

  Và đây là cảnh bổ máy thay côn trong rừng Tây Côn Lĩnh:

  [​IMG]
  [​IMG]
 2. Long.Lost.Love

  Long.Lost.Love Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2011
  Bài viết:
  548
  Đã được thích:
  0
  Các bác cắp theo bộ sửa xe hoành tráng thế :D
 3. windysmile

  windysmile Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2004
  Bài viết:
  3.261
  Đã được thích:
  2
  Theo em, chủ yếu là do cách đi bác ạ, xe Minks ghẻ thế mà hơn năm mới phải thay côn.
  Các bác đi đúng ga đúng số, đệm côn ít thôi, thì hầu như rất lâu mới phải thay côn. Đến mức cháy thì e nghĩ là do đệm côn nhiều quá.

  Xe chở nặng + chạy không đúng số + đệm côn nhiều = cháy ngay.
 4. Cheetah.0n.Chase

  Cheetah.0n.Chase Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2011
  Bài viết:
  985
  Đã được thích:
  0
  Các bác TB hành trang kĩu kịt thật.
 5. cuong1102

  cuong1102 Du lịch Moderator

  Tham gia ngày:
  01/12/2006
  Bài viết:
  1.776
  Đã được thích:
  6
  ======================================

  Hihi, chú Windy nói Minsk ghẻ là ghẻ thế nào, đi cả nghìn cây số vẫn cứ êm ái như thường, cứ có đà là phi phăm phăm=D>. 1 năm chứ 2 năm cũng chả phải thay côn đâu, thỉnh thoảng căn chỉnh tí thôi. Mấy hôm nữa đi Đồng văn chơi có dám vác kk ra đua với Minsk không[r2)]. Hỏi Black xem Minsk huyền thoại của anh thế nào rồi quyết nhé:-bd
 6. houhouhou

  houhouhou Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/05/2006
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  He, he các bác không đọc kĩ bài e viết zồi, hoặc là do hành văn của em nó tệ hại quá nên các bác hiểu nhầm. Đồ sửa xe tụi em mang theo cũng chỉ đủ để móc lốp thay săm thôi ạ. Ai hơi đâu mà vác theo đồ thay côn. Cả đoàn hơn 24 xe, để mang đủ đồ thay cho từng ấy xe thì chắc mang theo cả tiệm sửa xe thôi.
  Sự cố bên em là có 1 xe Honda XR bị tạch côn. Phải vứt lại giữa núi. Một anh bên em mà BTC không tiện nêu tên ở đây, chỉ 1 cú alo lúc 6h tối đã điều được thợ sửa xe từ HN kiếm được côn xe XR (không phải là hàng phổ thông nhé các bác) và hì hục vác cả bộ sửa xe rồi bắt xe khách, nhảy xe ôm từ HN và mò vào tận giữa rùng TCL để bổ máy. Rồi sau đó lại cắp đít bắt xe về HN... Đấy là cái đáng nể các bác ạ. Không nói đến chuyện tiền ở đây. Vì cái kiểu phải vất vả như thế cho tiền thợ nó cũng ngại chẳng đi.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Vầng, anh nói được mỗi cái chí lí... dưng kinh nghiệm của em cho thấy mấy cái đoạn khó như dốc đá hay bãi lầy, cứ số 1 mà gừ gừ từ từ ta tiến thì ổn hết. Chẳng côn kiếc gì sất. Xe em cũng chạy lâu lâu, qua vài chuyến vất vả rồi mà cũng chửa phải thay côn.
 7. Cheetah.0n.Chase

  Cheetah.0n.Chase Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2011
  Bài viết:
  985
  Đã được thích:
  0
  Tưởng thợ mang mỗi côn lên :D

  Chú thợ ấy chinh phục TCL theo cái cách thật "đáng sợ" :D

  Côn XR với CBR 600 lắp lẫn được nhau hay sao đó, vì trước thợ lắp tạm cho em 1 bộ và nói đó là của CBR600.
 8. qtuancamau

  qtuancamau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/04/2010
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  Dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng đối với các bác TB group. Không phải vì các bác đi cung khủng, xe khủng; mà vì ekip nhóm quá tuyệt vời. Mặc dù phần lớn các bác đều đã đi nhiều và lớn tuổi nhưng lửa vẫn cháy trên các cung đường. Các nhóm bây giờ ae thường hay đi với nhau khoảng vài năm đầu thôi, các năm sau sẽ thưa lại, bài viết chia sẻ cũng sẽ ít dần. Nhưng các bác vẫn cứ sòn sòn, mỗi năm đi cùng nhau vài chuyến. Thỉnh thoảng vẫn có bài chia sẻ chất lượng cho mọi người đọc.

  Cung hay, bài viết rất hồi hộp. Em mời bác tiếp tục ạ.
 9. houhouhou

  houhouhou Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/05/2006
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bác nhé.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Cảm ơn bạn vì tình cảm dành cho TBG. Tớ đang cố viết cho nhanh đây, mong bạn theo dõi thường xuyên!
 10. houhouhou

  houhouhou Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/05/2006
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Chú gà trống của đoàn ta.
  [​IMG]

  Bếp ăn buổi sáng:
  [​IMG]
  Đạm bạc vô cùng: Cơm nguội và mắm tép rang
  [​IMG]

  Nắm vung cũng để đựng đồ ăn:
  [​IMG]

  Phưỡn bụng rồi nhâm nhi cốc trà sáng:
  [​IMG]
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Mọi chuyện sắp xếp xong xuôi. Tuồng Bá Vương biệt Ngu Cơ cũng đã đến hồi kết. Bá Vương thì gạt nước mắt lục tục mò xuống chỗ vứt xe để đợi thợ lên sửa, còn Ngu Cơ cũng khe khẽ nở nụ cười vẫy khăn tay tiễn quân vương. Nghĩ cũng cám cảnh, chàng thì cắp theo một gia nhân để hạ sơn. Còn nàng thì ở lại giữa một bầy giai đẹp như Phan Anh, Tống Ngọc cùng cất bước vào trong rừng thẳm. Thật là éo le!
  Tích tuồng: Bá Vương biệt Ngu Cơ.
  [​IMG]

  Những tiếng đề pa đã vang lên giục giã. Kệ cho lũ hậu đội còn đang mải mê chằng buộc, tiền đội đã xuất phát với kẻ cầm đầu là Chân nhân và con mãnh thú DRZ. Tiếp ngay sau là Hùng SG đẹp giai tay to…
  Chân nhân và DRZ:
  [​IMG]

  Theo chân tiền đội
  [​IMG]

  Đường đoạn này lại tiếp tục chìm trong những đám cây bụi đầy gai sắc lẹm. Tiếng pô xe nổ ùng oàng, tiếng lốp xe nghiến xuống đá xin xít… tất cả tạo thành một thứ không khí phấn khích vô cùng.
  Cây bụi:

  [​IMG]

  Bụi cây
  [​IMG]

  Bụi, dốc, lầy:
  [​IMG]

Chia sẻ trang này