1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tên gọi Lạng Sơn có từ bao giờ?

Chủ đề trong 'Lạng Sơn' bởi hackerlangson, 06/05/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hackerlangson

  hackerlangson Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2004
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Tên gọi Lạng Sơn có từ bao giờ?

  Nhưng ai là người dân sinh ra và lớn lên tại Lạng Sơn..đi đâu đó có người hỏi:tên gọi Lạng Sơn có từ bao giờ,nếu bạn bè mà hỏi như thế (tôi tin rất ít người sẽ trả lời được câu hỏi đó).Để mọi người hiểu thêm về cội nguồn và tên gọi Lạng Sơn có từ bao giờ,tôi xin mạn phép viết lên đây vài dòng để các bạn cùng tham khảo:

  Tên gọi Lạng Sơn có từ bao giờ?

  Thời kỳ HÙNG VƯƠNG có tên gọi là LỤC HẢI,năm 1397 năm QUANG THÁi thứ 10 có tên gọi là;Lạng Sơn trấn.Thời thuộc Minh có tên gọi là Lạng Sơn phủ.Niên hiệu QUANG THUẬN thứ 10 (năm 1469)được đổi tên thành;Lạng Sơn thừa tuyên.
  Trong bản đồ Hồng Đức 21 năm 1490 có tên gọi là; Lạng Sơn xứ.Niên hiệu Gia Long nguyên niên năm 1802 để nguyên tên như năm Quang Thái thứ 10 (1397...Lạng Sơn trấn.
  Năm Minh Mạng thứ 12 tức là năm 1831 phân hạt và đổi tên thành tỉnh Lạng Sơn cho đến ngày nay.

  Trên đây chỉ là một phần nhỏ của bài viết mà tôi viết về Lạng Sơn,mong các ban khi đọc còn phát hiện thêm điều gì mới hãy đóng góp ý kiến nhé,trong thời gian tới sẽ có nhiều bài tôi viết mong các bạn đọc và ủng hộ... rất mong nhận được sự phê bình của các ban.
 2. ruouMauSon

  ruouMauSon Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/03/2004
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  0
  Rất vui bạn hackerlangson đă cho mọi người biết nguồn gốc cái tên Lạng Sơn.Mọi người rất ủng hộ ,trông chờ những bài viết khác của bạn.
 3. vanyeuminhem

  vanyeuminhem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  3.649
  Đã được thích:
  1
  bài bổ ích thế này mà chú bless lại bảo khoá, hoan nghênh bác, mong bác đóng góp nhiều để em hiểu thêm về đất và người Lạng Sơn....
 4. cuongpe

  cuongpe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2003
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn hackerlangson rất nhiều về những thông tin trên
  Nhưng đó chỉ là tên gọi của mảnh đất Lạng Sơn qua các thời kỳ, triều đại trong lịch sử, phải không ạ
  Ở đây có ai biết rõ về nguồn gốc cái tên LẠng Sơn:
  -- Tại sao lại gọi là Lạng Sơn hay Lạng Sơn có ý nghĩa gì ?? thì post lên để bà con hiểu biết thêm về quê hương mình đi chứ
  Cảm ơn nhiều .
 5. hackerlangson

  hackerlangson Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2004
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0

  cám ơn ông em cuongpe...pee..nếu ông em thắc mắc như vậy cũng có lý..nhưng phải quay lại thời kỳ những năm 1850 hỏi thì mới biết được..tên gọi lạng sơn thực ra có từ rất lâu rồi còn bạn hỏi tại sao lại có tên gọi lạng sơn,theo như mình biết thì trong thư viện tỉnh lạng sơn hiện nay chưa có tài liệu nào nói về vấn đề này cả...vì thế mình mong bạn đọc kỹ bài viết của mình bạn sẽ hiểu thôi! rất cảm ơn sự đóng góp ý kiến của bạn về vấn đề này..mong bạn có những phát hiện mới để bổ sung cho bài viết của mình.......

Chia sẻ trang này