1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tết sắp đến rồi mà lại thấy sợ mới chết chứ.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi otcay_sp83, 01/01/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. otcay_sp83

    otcay_sp83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    1.016
    Đã được thích:
    0
    Chị mathuyen ơi, hôm qua đang chat với chị thì em bị out mạng, sau không vào được nữa. hic. Dạo này toàn bị out mạng thôi, chắc modem nhà em bị hỏng hay sao í. Thông cảm cho em vì out mà chưa chào chị nhé.
  2. susuhuong

    susuhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2006
    Bài viết:
    2.766
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, bác ơi, bên iem được thường từ ngày 15.01 rùi đới, vãi, không nhắc đến thì thôi, nhắc đến lại thấy tủi,
  3. lycan

    lycan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2004
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Công nhận , tết năm nay đến sớm quá , vừa tốn tiền tết dương xong giờ lại chuẩn bị tiền tết âm lun .May mà công ty thưởng khá không thì tèo .
  4. cogai_hotrinh

    cogai_hotrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/12/2006
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    0
    Eo.
    Gì mà thưởng Tết sớm thế các bác?
    CQ em chưa thấy động tĩnh gì, vẫn hô hào đi làm ầm ầm. Mai vẫn phải đi làm mới hãi chứ
  5. NewToe

    NewToe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2007
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì tớ vẫn thíc đi lang thang vào ngày tết, năm nay mà lạnh như năm ngoái thì chả kiếm được chỗ nào hay ho để mà lang thang.
    Hí hí, tụ họp gia đình thì thế nào lòng vòng luẩn quẩn sẽ bị nhắc khéo đấy, cẩn thận nhé
  6. vuthanhhai2904

    vuthanhhai2904 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2006
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    0
    ***Tặng cho người đã từng nhận những tờ 20.000 mừng tuổi đầu năm***
    Tết về. Ừ, thì năm nào mà Tết chả về. Em chỉ việc mở mắt ra, trông những chậu cúc vàng mẹ trồng trên sân thượng gọi nắng về khắp sân là đã biết Tết về rồi. Giống như hôm trước, em đang đi trên đường, bất chợt dừng xe, nhắn một tin cho cô bạn gái ?ođã nhìn thấy mùi già thang lang trên phố?. Chợt nhớ ra là anh chẳng kể cho em nghe Tết nhà anh như thế nào, hay giật mình tự hỏi, có lẽ nào mình đã quên?
    Chẳng hiểu sao, không một thứ gì có thể khiến em gợi nhớ đến Tết nhiều bằng những bó mùi già. Ừ thì bây giờ, bánh chưng người ta bán quanh năm, chứ chẳng như hồi anh và em còn nhỏ, 23 Tết vẫn còn è cổ ra rửa lá. Ừ thì bây giờ, bánh kẹo mức miếc đầy ra. Em thèm ăn mứt gì là chạy ra ngay hàng tạp hóa đầu ngõ, chứ chẳng như hồi xưa đợi đến mùng 1 Tết mới được bóc gói mứt Tết Hữu Nghị đầy phẩm xanh phẩm đỏ. Có lẽ vì thế mà đến tận bây giờ em vẫn còn thẫn thờ khi nhìn thấy những bó mùi già được đèo đằng sau những chiếc xe đạp cũ, bên dưới tấm bao tải rách lấp ló những bông hoa tim tím, nhỏ hơn cả hạt đỗ. Ngày xưa, hai chín Tết, mẹ nấu một nồi nước lá mùi to cho cả nhà tắm tất niên. Cả căn nhà thơm nức, một mùi hương còn ngất ngây hơn cả mùi trầm. Người ta nói, lá mùi già đun lên có mùi giống như luộc bánh chưng, vì thế hay khiến mọi người nghĩ đến Tết. Em chẳng biết. Chỉ biết bây giờ, nhà nào cũng chuyển sang dùng bình nóng lạnh, chẳng mấy ai còn đi mua lá mùi về đun nước gội đầu. Phố thưa dần những vòng xe chở xuân về theo những bông hoa tim tím, nhỏ hơn cả hạt đỗ. Em vẫn cố gắng năm nào cũng mua vài bó, để tối giao thừa đun một nồi nước nhỏ, rồi đến sáng mùng 1 lại đổ đi. Cả căn nhà sực nức thứ hương thơm ngây ngất hơn cả mùi trầm. Còn em, bỗng đầm đìa nước mắt, nghĩ rằng mình làm vậy được bao lâu?
    Sáng mùng một Tết
    Dạo này, người ta nói nhiều về sáng mùng một Tết Hà Nội. Rằng Hà Nội lúc đó xanh lắm, sạch lắm. Rằng thì Hà Nội lúc đó vắng người ngoại tỉnh nên thanh bình lắm. Thôi thì mỗi người một quan điểm. Em chỉ sợ rằng, đến lúc nào đó, người ta lại kéo nhau như đi hội để xem một Hà Nội xanh lắm, sạch lắm, thanh bình lắm mà thôi. Riêng em, em thích sáng mùng một Tết, khi cả nhà đã mặc quần áo đẹp và bắt đầu mừng tuổi. Người trong Nam gọi đó là ?olì xì?. Người ngoài Bắc gọi đó là ?omừng tuổi?. Người Hà Nội xưa gọi đó là ?omở hàng?. Bố mẹ mừng tuổi con cái. Con cái mừng tuổi chúc thọ bố mẹ. Khi em còn đi học, mẹ năm nào cũng thế, bỏ 19.500đ vào phong bì đỏ, mong em tự kiếm thêm cho mình 500đ nữa để đủ thành hai mươi. Bây giờ đi làm rồi, mẹ đưa phong bì 100, mong con cả đời hạnh phúc vẹn tròn.
    Thế còn anh, có bao giờ anh gửi gắm gì trong những tờ tiền mới cạo râu mừng tuổi đầu năm không?
  7. bigboyhnn

    bigboyhnn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    @vuthanhhai2904:Bài viết của bạn rất hay, bigboy cảm thấy đó mới đúng là không khí tết.
    Bây giờ chắc ít người còn nhớ được những phong tục tập quán ngày tết Vn, chắc cũng mai một đi rồi. Người phụ nữ Hn cũng giảm bớt tính cầu toàn rồi. Nên không khí tết đơn giản đi nhiều. Ai còn nhớ đến rau mùi già, ai còn nhớ đến 1 bình hoa thược dược và violét.....
    Ngày mình còn bé mình cũng thường được mừng tuổi lẻ loi như vậy và cũng thắc mắc lắm, mình còn bảo mọi người mừng tuổi cho mình là ki bo, nhưng đấy mới đúng nghĩa của sự mừng tuổi, có chẵn có lẻ, có sự cố gắng, và may mắn. Còn bây giờ mừng tuổi thì mệnh giá càng cao càng tốt.
    Hôm nay ông công ông Táo lên giười đây.
    Được bigboyhnn sửa chữa / chuyển vào 07:55 ngày 18/01/2009
  8. susuhuong

    susuhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2006
    Bài viết:
    2.766
    Đã được thích:
    0
    Hik, đang định ra chợ mua ông cá chép về thắp hương thì gặp bài của bác, hik, làm kỷ niệm tuổi thơ ...trỗi dậy quá.
    Nhớ Tết ngày xưa, mấy chị em hì hục cọ lá bánh, rửa xoong nồi, rồi đèo nhau bằng 2 cái xe đạp xuống thị xã mua hoa, mua bánh kẹo. Mẹ thì lo mua gà, mua thịt, Bố thì lo trẻ tre lấy lạt gói lá bánh. Rồi lo củi để đun bánh...Nhà e ngày trước còn nghèo lắm, nên bánh chưng, và thịt gà, là những món mà chỉ ngày tết mới được ăn thôi, nên cái cảm giác lúc vớt bánh ra, những lúc ngồi chờ Bố chặt con gà, còn mãi trong trí nhớ của iem tới tận bây giờ í, hik.
    Bây giờ Tết cũng có khác nhiều, iem cũng sợ Tết vì một số lý do này nọ, nhưng xét một cách toàn diện, iem vẫn mong nó tới,
    Được susuhuong sửa chữa / chuyển vào 08:18 ngày 18/01/2009
  9. cady666

    cady666 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/04/2006
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    1
    Công nhận là tắm bằng nước mùi đun thật là thơm không tả nổi.
    Mấy sáng nay đi qua cầu thấy các xe chở mùi chỉ muốn đi chầm chậm để hít hà cái hương thơm phảng phất trong gió lạnh sông Hồng. Nhẹ nhàng !!!
  10. bigboyhnn

    bigboyhnn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Ắp thêm lần nữa?
    1. Ớt (Female)
    2. Big Boy (Male)
    3. Người quan sát (Male)
    4. Noithat (Female)
    5. Jazzpham80 (Male)
    6.Lan Anh (Female)
    7. Mathuyen (Female)
    @ dập dòm 1 : susuhuong (Female)
    @ dập dòm 2: Man0War (Male)
    Còn ai nữa nào/> Hôm nay chốt hạ.

Chia sẻ trang này