1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thắc mắc biết hỏi ai

Chủ đề trong 'Những người bạn VESPA' bởi ThangVespa, 16/12/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. scar5125

    scar5125 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2006
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Thưa các bác, em tangda của em hôm qua với sự tận tình hết sức trong cả buổi chiều của bác Long đã ngon nghẻ trở lại.Xin chân thành cảm ơn bác Long và hi vọng anh em vespa ai cũng tràn đầy nhiệt huyết sẵn sàng ra tay giúp đỡ các con nghiện mới như em để tình yêu vespa của chúng ta ngày càng nhân rộng hơn nữa và Vespa club của chúng ta ngày càng lớn mạnh.Một lần nữa xin cám ơn bác Long.
  2. thuyngancodon

    thuyngancodon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2004
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Long nào, Longcale, Long pờ nây, Long ChânCầm hay Long gì thì bác phải chú thích chứ, trong này nhiều Long lắm
  3. cameraman

    cameraman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2003
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Các đại ca ơi, cho em hỏi cái này chút. Số là em SUPER của em có số sườn là VBC1T 30617, được sản xuất khoảng năm 1967. Em này từ khi mua về đã không có cái vành inox cho đèn (viền đèn, hay carôn đèn thì phải). Nhưng có những em SUPER khác thì lại có.?? Vậy em muốn hỏi các đại ca xem thực hư thế nào ? Rốt cuộc là nguyên bản nó có hay không, hay có nhưng đời có, đời không !? Em cũng nghe 1 vài thông tin nhưng không biết chính xác sao nữa, cứ bán tín bán nghi.!
  4. dickhead

    dickhead Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0

    Em tìm mỏi mắt mà chẳng có thông tin gì về chiếc Excel cả, các bác giúp em với, em định bắt câu chuyện tình yêu này bằng các em dễ cưa như PX thui, nhưng oái oăm lại được giới thiệu 1 em Excel cao to lực lưỡng (hình như nặng tận 114kg... hic hic). Bản thân em đã thấy xiêu xiêu rùi nhưng vì muốn yêu đương lâu dài nên muốn biết gia cảnh thân thế em Excel này ntn? Các kaka lăn lộn tình trường rùi cho em một vài ý kiến nhé, em xin cảm ơn vô cùng.
    PS: cho em hỏi thêm nếu em muốn thay đèn tròn của PX vào Excel liệu có khả thi ko ạ?
  5. ThangVespa

    ThangVespa Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    09/12/2002
    Bài viết:
    1.148
    Đã được thích:
    0
    Rị mọ vào đây xem sao:
    http://www.scooterhelp.com/scooters/piaggio.excel.html
    - Excel là Piaggio sản xuất tại Indonesia. T5 là Piaggio SX tại Ấn Độ. PX là Piaggio SX tại Ý.
    - Để phân biệt có thể chia ra 2 nhóm là PX và Excel/T5. Về cấu trúc khung sườn thì PX, Excel và T5 tương tự nhau. Hình dáng hơi khác, Excel và T5 đầu đèn vuông, PX đầu đèn tròn. Cơ cấu máy Excel và T5 tương tự nhau, PX khác một chút.
    - Giá cả Excel và T5 ngang nhau nói chung thấp hơn PX.
    - Đừng nên gắn đầu PX vào Excel, nhìn kỳ dị lắm bạn. Và nói chung dòng này không được xem là xe cổ, bạn chỉ nên chạy để làm quen cách "trị" Vespa thôi, sau đó hãy đầu tư một em cổ lả lướt.
    Thân ái
  6. dickhead

    dickhead Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    0
    Em cảm ơn bác, em cũng định như vậy, em cũng nghĩ giống bác, "dục tốc bất đạt", cứ từ từ mình và xe cũng sẽ nhừ bác nhỉ? Đằng nào thì em cũng fải tích luỹ tư bản đã, có lẽ 1 em Excel "hạt rẻ" với em thời điểm này là hợp lý, rất mong năm nay mà đi công tác SG được gặp bác 1 chuyến và nếu may mắn cưới được 1 em Standard Sài thành thì tuyệt.
    Bác cứ còn ý kiến gì về em Excel bác chỉ giáo tiếp cho em nhé, cám ơn bác lắm lắm.
  7. atxkm

    atxkm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2006
    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    0
    mình có một thắc mắc nhỏ thế này chưa nghĩ ra...
    vì sao với các loại xe dùng amabraya tự động thì tốc độ quay và moment của động cơ lại có thể tương thích với tốc độ quay của vòng bánh & lực cản của xe???
    câu hỏi này bắt đầu từ ví dụ đơn giản, với các lọai xe dùng amabraya tự động thì dù bạn đang vận hành xe với tốc độ rất thấp 2-3Km/h với lực cản lớn (kể cả đang dừng) nhưng động cơ vẫn hoạt động và chịu kéo thậm chí khi bộ truyền động đang ở cơ chế đạt tốc độ cao nhất (đang chạy số lớn nhất), trong khi với loại amabraya tay thì động cơ sẽ ..."ặc ặc" và tắt ngay...?
    đây có phải là ứng dụng của bộ điều tốc bên trong không các trưởng lão...bộ điều tốc này hoạt động theo nguyên lý ly tâm, tự động điều chỉnh bộ ly hợp để đảm bảo tương thích tốc độ quay của máy & tốc độ quay của bánh xe bên ngoài? Thay vì tự động điều tốc kiểu này thì với các loại ambraya tay chúng ta phải bóp nhẹ...để làm đảm bảo cơ chế tương tự này...
    vậy có thể suy ra, chị em chạy xe ít sang số mau hỏng máy...có nghĩa là sẽ mau hỏng bộ nồi ...do trong quá trình điều hợp tự động "nắp nồi" và "miệng xoong" mài nhau quá nhiều
  8. scar5125

    scar5125 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2006
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    bác quan tâm tới Excel "hạt rẻ" thì xe đắp chiếu có cưới ko? mấy trang trước em có nói đến 1 con Excel đấy. Em chưa xem máy móc thế nào nhưng chủ xe đắp chiếu mấy năm rồi, trông ngoại thất cũng ko rách rưới lắm. Bác có nhu cầu thì liên hệ với em cho đỡ làm mấy bác thợ buôn bận tâm, để anh em có ít đk còn có xe mà đi chứ.Cha bác sĩ chủ xe đang kêu 3tr nhưng em nghĩ 1-1.5tr có khi hắn bán đó. Bác máu thì thử nghiên cứu xem. Xe trên Lạc Long Quân.
  9. soquan

    soquan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho hoi tí
    Em có con PX150 cũ nay muon độ lại thành Sprint thì có được không. Ý em nói là dàn đồng, khung sườn có vỗ lại được không?
    Sẵn cho hỏi, bác nào có cặp cốp, vè, đầu đèn Sprint thì nhượng lại cho mình nhé. 0983 237 082 gặp Phi.
    Hoặc bác nào có Sprint thì đổi cho mình, hoặc muốn mua PX thì mình nhượng lại để mình mua Sprint nhé.
    Cám ơn nhiều. Mong nhận được sự chỉ giáo của các bác nhé.
  10. votkavotkhot175

    votkavotkhot175 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn!
    Mình có xe sprint, có cả đầu đèn, vè , cặp cốp...Nói chung là nếu bạn cần thì alô cho mình, mình đang ở Hà Nội,Bạn cứ liên lạc với mình theo số 0983363733 nhé.không tao đổi gì thì cà phê cũng được.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này