1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thắc mắc biết hỏi ai

Chủ đề trong 'Những người bạn VESPA' bởi ThangVespa, 16/12/2002.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. LG_Man1

    LG_Man1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2005
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    sao dạo này không thấy ai ở trong box này đứng ra nhiệt tình trả lời người ham mê nhỉ.
    Tôi giống bác Sweet_4u có câu hỏi về Lam
    em vào đây thấy có nhiều người thích Lam thế mà ko thấy ai hỏi về Lam, em muốn hỏi mấy điều về Lam vì mới cưới em ấy
    1-cách khởi động vào buổi sáng cho em Lam thế nào ạ
    2- các pan thường gặp cho Lam và cách xử lý
    3-phụ tùng cần dùng(cần mua) khi đi đường xa với Lam
    4-cách pha xăng và nhớt cho Lam có giống Vespa ko ạ?
    5- em thấy cái bô nguuyên bản của Lam tiếng nổ rất to và trông xấu, em đã thấy có bác lắp cái bô dài dài sáng choang nghe tiếng nổ nhẹ nhàng hơn,ko biết loại đó có đắt tiền ko và bao nhiêu ạ?? với lắp loại bô ấy có ảnh hưởng gì đến máy móc hay tốc độ của xe ko??
    xin cảm ơn
  2. nguyenthanhtung81vn

    nguyenthanhtung81vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    - Những câu hoỉ của các bạn thì trong diễn đàn đều có cả. Bạn hãy đọc hết những thông tin trên diễn đàn cộng với la cà ở các tiệm sửa xe. Hoặc liên lạc với các thành viên chơi xe và có những bài viết sâu sắc về xe đã post trên diễn đàn. Như thế thì kiến thức đọng được lâu và sẽ thấy thú vị. Hoặc tự mình khám phá lấy chiếc xe của mình cũng rất hay đấy. Chứ nếu ai cũng muốn hỏi và đều muốn có những câu trả lời mang phong cách mì ăn liền thì không biết sẽ trả lời bao nhiêu cho đủ bạn ạ. Nên rị mọ một chút bạn nhé.
  3. N3230

    N3230 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/08/2005
    Bài viết:
    821
    Đã được thích:
    0
    up lên mong a e trong box giúp đỡ e
  4. nguyenthanhtung81vn

    nguyenthanhtung81vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    - Bài viết gửi bởi Bongo;
    ---------------------------------
    Thằng em vào box này đọc mấy hôm thấy phê với mấy em Vespa quá, hiện tại đang mong muốn tậu 1 em Supe giá 6tr, xem xe thì cũng còn khá ngon lành, nước sơn xanh nghe bào là zin, nhưng có tậu về em cũng sơn lại. Em không biết là giá ấy có hợp lý ko ạ? Bác nào rành chỉ em cái
    Butchi Creative
    Web - Graphic - Printing
    http://www.butchi.com
  5. nguyenthanhtung81vn

    nguyenthanhtung81vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    - Chào mừng một thành viên mới của Những người bạn Vespa. Chà chà. Mới bước chân vào con đường nghiện ngập đã tậu ngay cho mìh một chiếc Super sơn gin thì quả thật là ấn tượng đấy bạn ạ. Mỗi người một cách chơi. Nhưng nếu chiếc Super còn đúng là sơn gin và hình thức còn đẹp chưa bị mục nát và xước xát nhiều thì nếu là mình mình sẽ giữ lại. Mầu sơn tồn tại cả mấy chục năm chứng tỏ xe được giữ gìn kỹ đấy chứ.
    - Một lần nữa chúc mừng bạn.
  6. budachi0111

    budachi0111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Ông Thành đâu rồi ?????? Hôm trước bán được con Tac X chưa vậy ??
    Ông hứa hôm nào xem xe cho tôi cái nhá ! Chứ xe bây h dầu nhớt chảy tùm lum, chảy như bị ỉa chảy...chảy long tong như nhà dột í !!!
    Cuối tuần này chắc ông anh bận Lôen rồi nhể ! Hôm nào ông anh rỗi nhắn cho em, em mang qua nhà cái ? Có được không ? (ĐT: 0986.88.81.88)
    Có ông bạn vừa đại tu cả con sờ pờ rin (Bác Lộc ngõ Huế làm), đang đợi, gần xong rồi thì phải ! Hôm nào xong chạy thử xem ntn nhể !!!! hừ hừ hừ....
    Được budachi0111 sửa chữa / chuyển vào 16:26 ngày 18/12/2006
  7. naivangkhongngongac

    naivangkhongngongac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    575
    Đã được thích:
    0
    các bác cho em hỏi, con tăng đa của em đèn nó tối như đom đóm em làm gì bây giờ để nó sáng hả các bác, có bác nói làm cái ắc quy vào cốp xe nối điện dùng riêng liệu có ổn và sang không ạ, em chờ ý kiến của các bác, thanks
  8. vitquay1234

    vitquay1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2007
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Xin chào các chiến hữu vespa
    Các bác cho em hỏi chút là em vespa của em, sau khi đi chơi tối về, sáng hôm sau dậy thì thấy xăng dầu chây ra từ pô ướt hết cả sân, em lo quá, sau đó đạp nổ mấy cái nữa thì xăng lại càng phun ra, thế là em sợ quá khoá luôn khoá xăng lại và để vậy chờ các bác giúp em với. Vậy cho em hỏi hiện tượng đó của xe em là bệnh gì ạ? có nặng lắm ko ạ? Có 1 chi tiết nữa là khoảng 1 tuần nay em chạy con xe của em khá nhiều, phóng như điên, có lúc vít lên đến 70km/h, ko biết có fải đó là nguyên nhân ko,em cũng mới chơi vespa thôi nên cũng ko rành lắm về khoản máy móc, em rất mong các bác chỉ giùm ạ
  9. nguyenthanhtung81vn

    nguyenthanhtung81vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    - Trường hợp của bạn là bị kẹt phao xăng- kim ba cạnh hở. Nói rõ hơn một chút là thế này. Xăng bạn đổ vào bình sẽ chảy qua đường ống dẫn, sau đó chảy xuống chế hoà khí. Vào bình xăng con. Bình xăng con có một bộ phận van đóng mở bao gồm phao xăng và kim ba cạnh.Khi xăng từ bình xăng lớn chảy xuống bình xăng con. Xăng trong bình xăng con đầy sẽ đẩy phao xăng lên -> kim ba cạnh sẽ bịt kín lỗ cấp xăng từ bình xăng lớn lại. Khi xe hoạt động dưới lực hút của bả biên và lỗ gió ở chế hoà khí, xăng sẽ chảy xuống buồng đốt và bị tiêu thụ- phao xăng sẽ hạ xuống, kéo kim ba cạnh xuống để xăng từ bình xăng lớn chảy xuống. Khi xe bạn bị trường hợp như trên thì kim ba cạnh hở không đóng khít lỗ cung cấp xăng -> xăng luôn luôn chảy xuống buồng đốt mà không bị tiêu thụ nên đọng lại trong ống bô. Bạn ra thợ bảo họ xem lại kim ba cạnh nhé.
    - Chúc xe bạn sớm hết bênh này..........để chuyển sang một bệnh khác. Đùa bạn chút thôi. Đi xe thỉnh thoảng nên chăm sóc xe một chút.
  10. vitquay1234

    vitquay1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2007
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác Tùng nhiều nhé!
    Bác quả thực là cao thủ, trình độ am hiểu về vespa quả là uyên thâm. Cám ơn bác đã nói tường tận cho em, nhưng tóm lại là em chẳng hiểu gì cả, phức tạp quá, từ đầu em cũng nghi nghi là kim ba cạnh, vì liên quan đến chảy xăng chỉ có mấy trường hợp đó, tóm lại là bây giờ sửa cái đó có phức tạp ko bác? có phải tháo tung máy móc, bình xăng ra ko? nhà em cũng gần chỗ sửa xe ở Giảng võ, cạnh trạm cứu hoả, nhưng có 1 vấn đề là em nghe đồn ở đó sửa chữa ko đáng tin cậy lắm, bọn đấy hay có trò phá xe, bệnh nhẹ vào nó cho thành nặng, gà như em thì nó chăn lại càng dễ, nên em cũng chưa dám mang ra đấy, bác có cao kiến gì khác ko? chỉ giúp em nhé! thanks alot!!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này