1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thắc mắc và giải đáp thắc mắc về việc set MOD box 7xHN

Chủ đề trong '7X - Chi hội Hà Nội' bởi Qc_Man, 25/03/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. notbad

    notbad Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.715
    Đã được thích:
    0
    Trích bài viết của Bigdoremon bên thông báo ý kiến hỏi đáp sau khi chủ đề thắc mắc về chuyện setmod Yellow_submarine được mở mới bên 7xHN
    Vấn đề này đã được giải quyết!
    Mời notbad đọc tại 7XHN!
    Và đề nghị bạn chú ý về việc post bài - một bài chỉ được post một lần với cùng một nội dung!
    xin lỗi vì đã vi phạm qui định như thế nhưng Cơ chế một cửa một dấu sẽ dễ dàng hơn cho người đi xin dấu.
    Một dấu mà có tới hai cửa cùng mở thì bảo sao người ta không đến hai cửa mà xin. Chính sách dở tạo ra sự vi phạm.
    Tôi đã mở cửa mới đề nghị bạn không vào cửa cũ để xin ...dấu. Thế dễ nghe hơn là: Một bài chỉ được post một lần với cùng 1 nội dung. Cả bóng cả còi Bác cầm tất.

    Chẳng điều gì có thể ngăn cản ta-một thanh niên chân thật, giản dị được sống hạnh phúc. (Trích: Đức mẹ mặc áo choàng lông)Để được ôm hôn miễn phí hãy gọi cho NotbadĐể được đóng quĩ 7xHN hãy gọi cho NotbadĐể được mua vé xem phim cùng MFC hãy gọi cho NotbadĐể được ... hãy gọi cho Notbad www.ttvnol.com/forum/f_260.ttvn 
  2. bigdoremon

    bigdoremon Moderator

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    1.965
    Đã được thích:
    0
    Khi @notbad post thì anh đang ở café Nhân em ạ - chẳng nhẽ cứ phải ngồi ôm cái máy tính để chờ trả lời à nếu thế anh xin béng vào tổng đài 1080 ý chứ
    Gửi @notbad:
    1. Bạn có thể tìm câu trả lời tại f_3, nơi bạn vừa post lại chính những câu hỏi này đấy! Và cũng là TMG mà bạn không biết danh sách các admin thì lạ thật
    2. Bạn cần biết thông tin gì về @yellow_submarine chú ý @submarine là nick khác đấy nhé
    3. Khi tôi set mod, tức là thông tin cá nhân của người được set mod đã được chuyển cho bộ phận chuyên trách quản lý của TTVNOnline. Thông thường tôi set mod sau 12 tiếng tính từ thời điểm gửi thông tin. Chuyện có hay không thông báo trong TMG không do tôi phụ trách!
    4. Nick name trên mạng đương nhiên không phải là chứng minh thư nhân dân. Hy vọng bạn không nhầm lẫn giữa hai khái niệm này nếu không muốn gặp rắc rối với các cơ quan pháp luật
    5. @yellow_submarine được set mod vì tôi nhận thấy chủ sở hữu nick này có khả năng trong việc quản trị box 7XHN (cùng với các mod khác, tất nhiên). Là admin khu vực, tôi được phép chọn những người tôi thấy thích hợp để đưa vào các vị trí phù hợp. Khi set mod, tôi sẽ chịu trách nhiệm về hành động của mình. Bạn chú ý, TTVNOnline không cấm các nick mới được đăng ký được làm quản trị diễn đàn.
    ...yippee-ki-yay...
  3. bigdoremon

    bigdoremon Moderator

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    1.965
    Đã được thích:
    0
    vậy bạn muốn sao mới là hợp lý? có phải ý bạn là mở lại topic tại f_3 và tiếp tục post vào đó - post song song y hệt nội dung tại đây - tại 7XHN
    ...yippee-ki-yay...
  4. notbad

    notbad Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.715
    Đã được thích:
    0
    1. Dĩ nhiên tôi không thơ ngây đến mức độ không biết Nick Bigdoremon là Admin, tôi chỉ muốn kiểm chứng rằng người trả lời tôi đang trả lời với tư cách admin mà thôi.
    2. Thông tin cá nhân có lẽ tôi nhận đủ rồi: Chỉ đơn giản là nick Yellow_submarine, không có bất kỳ thông tin nào cả, giới tính không, tên tuổi, sở thích. các phần đó không bắt buộc và cần thiết phải ghi. Còn thông tin cá nhân của các Mod có lẽ admin không cần phải hỏi là bạn muốn biết thông tin gì. Bởi admin hơn ai hết hiểu rằng mọi thông tin cá nhân thật của Yellow_submarine không được tiết lộ nếu không có sự đồng ý của chính Yellow_submarine.
    3. Câu ba đã nhận được câu trả lời thích đáng.
    4. Có lẽ admin không hiểu rõ ý câu hỏi của tôi, và cũng bởi tôi hỏi chưa rõ ràng. Tôi chỉ muốn hỏi Nickname này được phân biệt với nickname bởi sự khác biệt về tên nick. Và tại sao nick này vào quản trị được mà nick kia không vào quản trị được. Nói cách dễ hiểu hơn là Mạng sẽ chỉ chấp nhận nick này với mật khẩu này được quyền quản trị. Tôi sẽ trả lời luôn đó sẽ là một dạng khác như ta dùng chứng minh thư nhân dân vậy. Với chứng minh thư này người ta có thể biết ông ta là ai, sống ở đâu. Rồi bất chợt một ngày kia ông ta (là bất kỳ ai đó, trình ra một cái chứng minh thư mới với nội dung tên tuổi hoàn toàn khác). Vâng thì người ta buộc phải tin vào những giấy tờ có đủ dấu và chữ ký của cơ quan chức năng mà thôi.
    5. Admin có toàn quyền để set mod nếu thấy phù hợp với box, tôi đọc rõ nội qui mà.
    Một ngày nọ bất chợt bạn nhận thấy có một sự chỉ đạo của một vị lạ hoắc. Không có bất kỳ thông báo nào rằng sẽ có một vị xếp đến chỗ bạn làm và bạn phải tuân theo những gì vị xếp đó điều hành. Rồi vị lạ hoắc đó nhắc nhở cảnh cáo bạn, đề nghị bạn không spam bài một cách có hệ thống, nếu không tôi sẽ xoá, chuyển bài của bạn vào một nơi thích hợp. bạn vẫn chẳng biết đó là ai. Xem lại hồ sơ bạn bất chợt thấy ông ta có tên trong ban điều hành. Ông ta cũng chẳng cần nói rõ tôi là xếp của anh, từ giờ tôi sẽ điều hành mọi việc kể từ giờ phút này. Một tổ chức với cơ cấu thích xáo trộn theo kiểu mà người nào đó cho rằng phù hợp và chẳng có màn giới thiệu nào tệ hơn thế.

    Chẳng điều gì có thể ngăn cản ta-một thanh niên chân thật, giản dị được sống hạnh phúc. (Trích: Đức mẹ mặc áo choàng lông)Để được ôm hôn miễn phí hãy gọi cho NotbadĐể được đóng quĩ 7xHN hãy gọi cho NotbadĐể được mua vé xem phim cùng MFC hãy gọi cho NotbadĐể được ... hãy gọi cho Notbad www.ttvnol.com/forum/f_260.ttvn 
  5. notbad

    notbad Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.715
    Đã được thích:
    0
    vậy bạn muốn sao mới là hợp lý? có phải ý bạn là mở lại topic tại f_3 và tiếp tục post vào đó - post song song y hệt nội dung tại đây - tại 7XHN

    [/quote]
    hãy hướng tới ý tôi muốn nói hơn là tự đạo diễn ra đường đi hộ tôi.
    Đừng đề nghị mang tính chất nhắc nhở như thế khi mà chính admin tạo sự vi phạm qui định thế. Nếu admin chỉ nói rằng: tôi đã mở topic mới, đề nghị bạn notbad vào đây thắc mắc. Tôi thấy rất hợp lý.
    Và hình như admin không để ý rằng tôi thắc mắc trong topic hỏi đáp trước khi admin mở mới chủ đề này để giải đáp.
    Được notbad sửa chữa / chuyển vào 23:25 ngày 26/03/2004
  6. CXR

    CXR Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2003
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    24
    Lâu lắm không vào 7XHN. Hôm qua tự dưng nghe 7XHN đang có chuyện tranh luận, thế là đành hì hục vác cái thân không lấy gì làm mảnh khảnh lắm vào đây "đá hôi" chú Big vài phát ..
    7XHN là forum có số lượng độc giả và thành viên đông vào loại nhất nhì TTVNOL cho nên chỉ một mâu thuẫn nhỏ cũng sẽ nổ bùng ngay. Việc chọn mod hay xử lý trong 7XHN vì thế cũng tế nhì và đòi hỏi suy nghĩ kỹ càng hơn so với các box khác. Big set mod cho một nick mới bóc tem như thế thì quả là đã đánh giá thấp sự tiềm ẩn của các mâu thuẫn trong 7XHN từ xưa tới nay ..
    Đành rằng mod và admin có toàn quyền trong việc set mod. Tuy nhiên, ở một box như 7XHN, nếu mod không được phần đông các thành viên coi trọng thì sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề. Đằng này mod mới là một nick mà hầu hết không ai biết là ai (chỉ ai đấy mới biết là ai đấy .. ) Việc đó sẽ dẫn tới nhiều ngờ vực, một trong số đó là "phải chăng anh chàng/ cô nàng này đã từng là tay phá phách có hạng và giờ đây đang "cưa sừng làm nghé"?", hay "biết đâu hắn ngày xưa chẳng có hiềm khích cá nhân với mình", .... Big chắc cũng chưa từng làm "phó thường dân" nên chưa hiểu cái cảm giác bị một nick vớ vẩn nào đó tự dưng đùng đùng vào xửa, xóa và khoá những bài viết đầy nhiệt huyết của mình trong box mà mình đã coi như "căn nhà internet thứ hai" của mình, phải không Big?
    Nếu yellow_submarine quả thật không tiện lộ nick thật vì những mâu thuẫn đã có trước kia trong 7XHN thì đúng là yellow_submarine không nên được set mod. Big và các mod khác nên giải thích cụ thể vấn đề này đối với thành viên 7XHN á ..
    Nguyện mỗi người có một niềm vui!
    Được CXR sửa chữa / chuyển vào 01:31 ngày 27/03/2004
  7. bigdoremon

    bigdoremon Moderator

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    1.965
    Đã được thích:
    0
    chẹp ...đúng là lâu lắm mới gặp bác @CXR post bài trong 7XHN. Mà lại là bài "đá hôi" mới rầu lòng chứ
    Việc chọn mod theo quan điểm của em là bằng vào năng lực hiện tại chứ không theo lịch sử hay quá khứ "oanh liệt" để lại bác ạ Ngay cả sau khi đưa ai lên làm mod mà họ không thể hiện được mình thì em cũng sẽ rút ngay lập tức. Tuy nhiên việc em không thông báo rộng rãi đúng là một thiếu sót cần được rút kinh nghiệm cho lần sau
    Còn ngay như việc set mod thì chính vì tiền lệ là cần fải họp hành rất nhiều mới bầu & rút được mod nên khi set mod nhanh chóng quá -> mọi người không quen nổi
    Nhưng quả thật em cũng rất băn khoăn là tại sao cứ phải biết được mod là ai thì mới nể phục các xử lý của họ hay sao? hay là mặc dù mình sai (dù ít hay nhiều ) nhưng do không biết mod nên có xử lý cũng không được chấp nhận? vậy cái này là do tâm lý hay do đặc tính đặc biệt của 7XHN là phải offline mới được làm mod nhỉ
    Việc offline giúp ích được bao nhiêu phần trong công việc quản trị box 7XHN? và việc chỉ xuất hiện online liệu có gây ảnh hưởng đến việc xử lý các vi phạm không?
    7XHN offline rất nhiều - và em hoàn toàn nghĩ là với 1 mod online 100% thì hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt cho các mod hiện có.
    Chính những câu hỏi trên dẫn tới quyết định set mod.
    Nhưng dù sao mọi việc cũng chấm dứt rồi, @Longname cũng đã nhận là @yellow_submarine nên ...
    ...yippee-ki-yay...
  8. IG_Shit

    IG_Shit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2003
    Bài viết:
    2.201
    Đã được thích:
    1
    Tớ thì tớ chả quan tâm lắm đến việc ai được set lên làm mod,vấn đề là họ có làm được việc hay ko thôi.Nếu có ý kiến gì thì chờ xem họ làm ăn thế nào đã,rồi yêu cầu thay đổi sau cũng chả muộn
    Dù sao BQT cũng có một thiếu sót là ko thông báo cho cả nhà biết trước về việc này,nay Big đã nhận lỗi mà bác Longname cũng đã ra mặt,thế thì ta nên kết thúc chuyện ở đây,nhỉ
    Có lẽ mọi người nên dành thời gian cho một số vấn đề khác cũng hấp dẫn và thú vị ko kém.Vd như các bạn có muốn làm nhà tài trợ cho 7xFC tại giải TTVNOL lần 5 ko,bạn có muốn tên mình xuất hiện trên áo thi đấu của 7x tại giải lần này hay ko v..v..và v..v..thiếu gì chuyện hay ho để làm hơn là chui vào đây để tranh cãi nhau về một sự đã rùi,phải ko nhỉ
    ------------------------------------------------------
    A **** sits in a seat,see and say **** ****...
    Yeah, I'm **** !!! But only **** with ****,not **** with all !
  9. Longname

    Longname Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    Các bạn quan trọng hoá vấn đề rồi, nick nào làm mod mà chẳng thế, quan trọng là nguời ta làm thế nào, vậy thôi.
    Cuộc sống còn có nhiều điều đáng lo hơn là việc một nick này hay một nick kia làm mod.
    Nói thật, như tôi nghĩ lên mạng, vào các diễn đàn là một cách giải toả stress, vậy sao các bạn cứ mua thêm cái bực mình vào người ?
    Đoan chắc lại có bạn vào mắng nhiếc tôi, nhưng mà hình như Phi tranh cãi bất thành 7x .
    Wait and see
  10. run_away_with_me

    run_away_with_me Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2003
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Khiếp! Chuyện mod miếc trong 7X nóng quá! Không biết mọi người nghĩ sao chứ em thấy chuyện này không quá nghiêm trọng đến mức đó.
    Với em ai làm mod không quan trọng bằng tính chất công việc được thực thi như thế nào. Đấy là chưa cần biết nick Y_S là nick của longname, một thành viên đã gắn bó với 7X từ lâu. Mọi người chưa để cho Y_S chứng minh năng lực của mình đã vội vào nói nọ kia và lên án như thế là chưa khách quan.
    Em nghĩ là take it easy đi!Chuyện chả có gì mà ầm ĩ!
    Will you leave everything behind to run away with me?

Chia sẻ trang này