1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thắc mắc về các vấn đề Môi trường và yêu cầu tài liệu

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi KHACHGlANGHO, 01/05/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tnx_moitruong

  tnx_moitruong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/09/2010
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
 2. be_len_ba_

  be_len_ba_ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2011
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  chào các bác cây cao bóng cả, em là thành viên mới, hiện em đang rất cần tài liệu về ngành xi măng, bác nào có thì share cho em với. em đang làm một phần nhỏ về phân tích ảnh hưởng môi trường của ngành xi măng. mà phần này em bí quá. Bác nào có kinh nghiệm thì chỉ giáo cho em với nha! email của em : lh.inest@gmail.com.
  thanks cả nhà!
 3. chovangno1

  chovangno1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/04/2011
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  thế có bác nào học cử nhân địa lý môi trường không cho hỏi tý
 4. Cumeohv

  Cumeohv Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/04/2002
  Bài viết:
  581
  Đã được thích:
  0
  a lô . Các bác có bác nào có đề tài Sử lí rác cho huyện đảo , vùng biển ko? cho iem với , em cần gấp ạ
 5. sontitan

  sontitan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2009
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Trung Quốc, thanh tra ngành đất hiếm
  Trung Quốc bắt đầu một chiến dịch nhằm củng cố việc giám sát sản lượng sản xuất đất hiếm. Nguồn tin cho thấy Bắc Kinh tiếp tục thắt chặt việc kiểm soát sản lượng của các khoáng sản chiến lược trong các năm tới.
  [​IMG]
  Chú thích ảnh:Trung Quốc bắt đầu thanh tra ngành đất hiếm từ 11/11/2011

  Chiến dịch thanh tra bắt đầu tư ngày 11/11/2011 được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc công bố vào thứ 2 vừa rồi, Bộ này sẽ tập trung vào việc chống lại nạn khai thác lậu, điều tiết sản lượng và việc xuất khẩu.
  Nhà nước Trung Quốc đang kiểm soát hầu hết đầu ra của nguồn cung cấp đất hiếm toàn cầu, trong khi đất hiếm được sử dụng trong nhiều ứng dụng từ tuabin gió cho đến pin trong xe hơi đời mới và các thiết bị quận sự . Chiến dịch này thể hiển cố gắng hạn chế lượng quặng xuất khẩu và tái cấu trúc ngành công nghiệp đang tăng giá này bằng cách hiện đại hóa ngành trong thời gian tới. Chính quyền Trung Quốc cho biết đây không phải là chiến dịch nhằm mục tiêu gây ảnh hưởng đến nguồn cung hiện tại nhưng thông qua kế hoạch sản xuất và hạn ngạch xuất khẩu chiến dịch này có thể tạo ảnh hưởng trong vài năm tới,
  Cuối năm 2011, chính quyền Trung Quốc cho biết họ muốn biết rõ sẽ các quy định và chính sách trong ngành đất hiếm đã có hiệu quả thế nào trong thời gian vừa rồi và một chiến dịch thanh tra mới sẽ tổng kết và đưa ra kế hoạch về phát triển ngành cho các năm tới.
  Năm ngoái Trung Quốc đã cố gắng đưa ra các chính sách để cắt giảm xuất khẩu đồng thời đưa ra các yêu cầu cao hơn về tiêu chuẩn môi trường cho các nhà sản xuất , điều này thể hiện mục tiêu bảo vệ tài nguyên và tránh nạn khai thác thừa và xuất khẩu với giá rẻ. Chính sách này đã làm tăng giá của Lanthanium (La), một nguyên liệu được sử dụng làm chất xúc tác cho công nghệ lọc hóa dầu và Cerium( Ca) được sử dụng trong công nghệ làm kính. Theo các chuyên gia, giá của các loại quặng đất hiếm có thể không thực tế một phần nào đó bởi vì sản lượng toàn cầu của đất hiếm tương đối thấp nhưng Lynas ( một công ty khai thác đất hiếm của Australia) đã ước tính giá Lanthanium ( La) sẽ vào khoảng 65 usd/kg và Cerium ( Ca) vào khoảng 60 usd/kg, cao hơn 3 lần năm ngoái. Khi giá đất hiếm tăng nhanh, các nhà sử dụng đất hiếm sẽ tìm cách giảm lượng tiêu thụ đất hiếm trong các ứng dụng và các nhà khai thác đất hiếm sẽ tìm kiếm thêm các mỏ đất hiếm nằm ngoài Trung Quốc
  Trong khi nhà nước Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng trong việc điều tiết hạn ngạnh xuất khẩu thì sản lượng đất hiếm đang gia tăng tại một số quốc gia khác. Kết quả là tổng sản lượng đất hiếm của Trung Quốc so với sản lượng thế giới giảm đáng kể trong năm nay. Tuy nhiên chính quyền Trung Quốc vẫn mong muốn duy trì là nhà sản xuất đất hiếm lớn nhất thế giới trong tương lai có để đoán định được của ngành công nghiệp khoáng sản toàn câu.


  [​IMG]
  Sản lượng đất hiếm Trung Quốc chiếm 90% sản lượng đất hiếm thế giới.

  Chiến dịch thanh tra này được xây dựng bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin và Bộ Tài Nguyên đất, 2 Bộ sẽ khảo sát trực tiếp 3 công ty trong số 5 công ty tại mỗi tỉnh của Trung Quốc. Hải quan địa phương sẽ yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin để từng bước chống lại nạn khai thác và xuất khẩu đất hiếm lậu. Chiến dịch sẽ tiến hành đến 25/11/2011 vại một số tỉnh trên khắp Trung Quốc.

  Theo : Vinaminerals
 6. keokudo

  keokudo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2011
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  To bác KHACHGIANGHO: Em đang làm báo cáo tốt nghiệp về mô hình Qual2K, đọc qua mấy bài trên 4r thấy bác có nhiều kinh nghiệm nên cho em hỏi thăm tý ợ!
  Em đang vướng ở chỗ nhập số liệu vào 2 cái bảng tính Diel Data và MultiDiel Data ạ, một số vấn đề khác như hiệu chỉnh và kiểm chứng em chưa làm đến nên chưa dám hỏi phần này.
  Mong bác có thể giúp đỡ cho em sớm ạ!
  Em xin cảm ơn nhiều!
  Email: nguyenlong.hua@gmail.com
  SDT: 0977.004.315
 7. phucuong_tnut

  phucuong_tnut Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/04/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  bác Khách Giang hồ .cho e xin cái mail hoặc sdt.e muốn bác chỉ giáo nhiều ạ/
 8. ccbthai

  ccbthai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/04/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Bác nào có giáo trình học tiếng Anh nào hay cho mình link với
 9. KHACHGlANGHO

  KHACHGlANGHO Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  26/10/2007
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  3
  Haizz, lâu lắm không vào, tự nhiên đã thấy mình có lỗi với một số bạn, vì hỏi và pm mà không thấy trả lời. Bây giờ nếu có trả lời thì cũng trễ, nên có gì các bạn có thể đưa ra trực tiếp trong topic hoặc pm vào nick, thời gian này có điều kiện nên cái gì biết mình xin chia sẻ.

  Khách Giang Hồ
 10. hangbaoon

  hangbaoon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/02/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mình đang là sinh viên năm cuối,đang làm đồ án về Cấp thoát nước Đô thị.Hiện nay mình chưa có tài liệu gì hết,có thể cho mình xin tài liệu không ?

Chia sẻ trang này