1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

thắc mắc về ngành học (computing)

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi zak, 29/08/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. zak

  zak Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/01/2002
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  hihi, bác deadheart nói lương gì nghe fát thèm ;)...
  iem chỉ sợ ra trường không có chỗ nào nhận thui...tới lúc đó thì...hihì đùa chút...nhưng các bác cũng nên chuẩn bị tinh thần (iem nghĩ là vậy) vì số lượng người học IT nhiều quá nên đâm ra dư thừa rùi hay sao í...bác nào có thông tin cho anh iem xem tí....
  chúc ngày cuối tuần vui vẻ!
  Z@K
 2. secretcom

  secretcom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/09/2001
  Bài viết:
  3.197
  Đã được thích:
  1
  Hờ, CS giờ ra chạy té khói cầm bằng đi kiếm việc đầy cả kia kìa, ngành này khá dễ nên người ta học nhiều quá, giờ không còn hot như trước nữa, bão hòa rồi. Mà học là một chuyện, đi làm lại là chuyện khác, bên này không phải cứ ai học 1 ngành là sau này ra đi làm về ngành đó được, đâu ai dám chắc.

  ...You gotta search within you, gotta find that inner strength, and just pull that sh** out of you, and get that motivation, to not give up, and not be a bad quitter....
 3. deadheart

  deadheart Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/08/2003
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Hihi ! Ngoài cái chức CIS manager ra tui chưa thấy chức nào ngon hơn hết.để có chức này thì phải có những điều kiện CƠ BẢN sau:
  - tối thiều là bằng BS về CS hay CIS ,IT (Master là tốt nhất)
  - Có thêm MBA
  - Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm
  - Có khả năng lãnh đạo
  - Có khả năng làm việc độc lập
  - Có khả năng làm việc đuổi kịp thời hạn.
  - Có khả năng hoạch định kế hoạch cho tương lai
  Hic, mới là căn bản thôi đã chóng mặt rồi ! Bác Zak đừng lo, dân học IT thì bây giờ nhiều thiệt đấy nhưng ra trường thì kô nhiều đâu vì môn này khó quá nên phần đông nữa đường đứt gánh hết. Nếu muốn kiếm được việc làm dễ và lương cao thì cũng kô khó.(Nếu kô muốn trèo cao quá) Mấy hãng Distributor lớn rất cần specialist về computer để sửa máy vì đa số những người làm trong đó kô biết gì về computer cả. Mình có mấy người bạn chỉ như vậy vì họ cũng đang làm nghề này. Suốt ngày ngồi đợi xem phòng nào gọi thì chạy đi sửa. vậy mà cũng được $65/hour và được xài ink free, paper free, disc free, ..... vì họ được phát tiền để mua supply nữa. Nghe phê nhỉ! Networking cũng rất cần người. Điển hình là sau vụ 911, đa số những người trong computer field bị mất việc rất nhiều, nhưng trong số đó có rất ít người chuyên về networking.
  -----------------------------------------------------------
  ...And I still believe in nothing
  Will we ever find the cure for our sorrow ...
 4. netwalker

  netwalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2003
  Bài viết:
  3.785
  Đã được thích:
  0
  "Giữa đường đứt gánh" không phải chỉ vì môn học quá khó đâu mà một phần là kiếm được việc làm "ngon" ngay lúc đó. Có 2 đứa mở công ty riêng " just another dot com thing".
  Tôi có 8 đứa bạn bỏ học giữa chừng, chẳng bao giờ tốt nghiệp cả, mà bọn nó cũng không cần bằng cấp. Sau 3 tháng bỏ học thấy bọn nó move out đi chỗ khác, đứa nào cũng lái Mercedes đến lấy đồ, mấy đồ khác cồng kềnh cho lại bạn bè hết.
  Bây giờ mấy đứa đó toàn triệu phú!
  Hic, quan trọng là kiến thức thôi. Nhân tài không đợi tuổi, cơ hội đến là phải chụp lấy, sau này quay lại học cũng được nhưng nên nhớ phải là cơ hội tốt ( đưng có bỏ học đi bụi đời ) nhiều khi tốt nghiệp xong có kiếm được job ngon cũng chưa chắc kiếm được tiền triệu đâu.
  Chuyện anh bạn kia kiếm được $65/h là anh ta chỉ nói những giờ anh ta được tính tiền thôi, còn đến đó ngồi chơi thì không được tính tiền .
  Có hai cách bọn nó sẽ trả lương:
  1/ Là ăn lương theo giờ, chắc chắn là thấp hơn cái mức $65/h nhiều cho người mới ra trường
  2/ Trả $65/h nhưng lúc nào đi sửa lỗi, bắt đầu tính tiền lúc đó.
  Nếu bạn được chọn một trong hai cái trên, tôi khuyên bạn hãy chọn cái đầu tiên. Nên nhớ ở Mỹ, yếu tố "ổn định" ( stable job) và các benefit quan trọng hơn lương giờ (hour wage).
  Khi người ta nói hour wage với bạn nghĩa là bạn đang ở mức entry đó. Nếu người ta nói annual figure nghĩa là bạn sẽ được vào hàng fast tracker.
  Just a few tips and good luck to you all!
   
 5. zak

  zak Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/01/2002
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  còn bác nào có í kiến gì nữa không ạ?
  hihì...iem fải kick một fát để cái topic của iem chạy lên..các mod tha tội....
  chúc vui!
  Z@K

Chia sẻ trang này