1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thạch rau câu ...nhem nhem...ngon quá!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tigerfire86, 17/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tigerfire86

    tigerfire86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    5.215
    Đã được thích:
    0
    Thạch rau câu ...nhem nhem...ngon quá!!!!!!!!

    Mọi người đã thưởng thức chưa nhỉ,chắc nhiều rồi đúng ko?.Nhưng cái tớ nói ở đây là thạch tự làm chứ ko phải túi thạch hay hộp thạch dừa cứng ngắc đâu.
    Thạch ngon là thạch ăn vào dòn mát nhưng không quá bứ gây cảm giác khó chịu.Nhất là mùa hè ăn ngon phải biết.
    Ở Hà nội có nhiều quán chè ngon,nhưng tôi chỉ thích tự làm ở nhà,vừa vệ sinh vừa rẻ lại tự mình có thể chế biến được các hương vị khác nhau.
    Còn các bạn thì sao???

    The World is not enough for meee!!!!!!!!!
    Minh Ngoc----->BrightGem
  2. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể nói cách làm thạch của bạn cho mọi người tham khảo được không?
    Em thienbinh đâu rồi, có người cũng thích thạch rau câu này.
    Nore
  3. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Thạch rau câu ăn ko thì chả có vị gì, nhưng mà khi kết hợp với các loại hoa quả thì lại rất tuyệt vời bạn nhỉ. Ở nhà mình toàn đổ thạch thành 3 phần. Một phần với sữa, một phần vơi kakao và một phần với thứ hoa quả gì mà nhà mình đang có. Khi thạch đã đông đặc rồi thì cho vào tủ lạnh, đảm bảo bạn sẽ có một món giải khát tuyệt vời vào mùa hè đó. Hì, đó là cách làm của em.
  4. RsSocola

    RsSocola Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Thật ra nấu thạch rau câu cũng đơn giản thôi, nhưng nếu cần cầu kỳ thì cũng tốn thời gian lắm. Nhớ năm Sn lâu lâu rồi, làm khuôn thạch HAPPY BIRTHDAY mất 3,5 tiếng đồng hồ với 5 lớp hoa quả làm bằng KOOL ACID, riêng hình con thỏ bé xíu mà hết 1,5 lạng dừa để làm nước cốt đặc, ui cha, nhớ lại ngon thía: Vị ngọt béo của dừa, vị đắng của cafe, vị chua chua ngọt ngọt của seri, dâu, nho, cam, chanh. Nói vậy mai lại phải làm mới được
    Ko co'
  5. 0912345118

    0912345118 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2003
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    o thế các bác toàn kể chay à ?ko chỉ cho anh em cách làm thì lấy gì mà nhem nhem đây ???
    KC
  6. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Đây, cách làm đây. Rất đơn giản.
    Bạn mua gói bột thạch rau câu (khoảng 7500đ) loại 50g/1gói. Nếu bạn làm cả 50g đó chắc ko thể vì cần có khuôn to (hoặc nhiều khuôn) nên chỉ cần bạn lấy hơn 10 gam (nghĩa là khoảng 2 thìa cà fê đầy bột thạch rau câu ) 1 lít nước lạnh là được, cho vào nồi ngâm khoảng 15~30 phút, rồi cho lên bếp đun, khi sôi để nhỏ lửa chừng 10~15 phút cho ra bếp, cho thêm độ 1 môi đường (tuỳ theo sở thích ăn ngọt hay bình thường (tốt nhất nên nếm thử cho đảm bảo)
    Trưóc đó bạn chuẩn bị khuôn (tốt nhất là khuôn hình hoa quả), nước màu (nước sirô màu dâu, cam, bạc hà...) hoặc cà fê, Kacao, sữa đặc, sô cô la... pha từng chút nước thạch đun đó vào nước màu hoặc cà fê (v..v..) sao cho vừa đủ đổ thành lớp lên khuôn mà bạn muốn (có thể thành lớp phẳng hăọc hình một loại quả nào đó, tuỳ theo khuôn), cứ đổ như thế cho đến hết. Chú ý bạn phải đổ đều tay thì lớp thạch mới phẳng, ko được để vỡ, lẫn màu của lớp nọ vào lớp kia. Sau đó để nguyên như vây cho nguội rồi cho vào tủ lạnh.
    Chừng 1, 5 tiếng sau cho ra, khéo léo tách thạch ra khỏi khuôn, và tuỳ bạn trình bày cắt lát theo miếng hay để theo hình khuôn. Ngon và mát lắm. rất hợp với buổi sinh nhật, liên hoan ...
    Được nore sửa chữa / chuyển vào 21:10 ngày 20/08/2003
  7. RsSocola

    RsSocola Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0
    Để làm được nhanh và nhiều lớp, nên để khuôn trong khay đá trong lúc làm, thạch sẽ đông nhanh, ko mất nhiều tg để pha lớp tiếp theo.
    Ăn thạch 9 tầng ngon lắm đấy, thử đi nhé
    Ko co'
  8. hcg

    hcg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2003
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    chà chà, hôm nay mới vào trong box này thấy các bạn gái bây giờ khéo tay giỏi nữ công gia chánh quá :)
    không biết tớ muốn nếm thử thì có ai hảo tâm làm cho tớ thưởng thức thử một lần không
  9. thienbinh_libria83

    thienbinh_libria83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    0
    Thạch chín tầng làm thế nào hả bạn ơi ... ko biết nó có phải là cái bánh mà mình đã ăn khi đi ăn chè thái ko nhỉ .....bạn cho công thức nhé ,,,,về làm thử ....
    Em làm thử rồi chị ạ ...em đổ rau câu với sữa đặc và kakao ....hi..cũng kô đến nỗi tệ nhưng vẫn chưa ngon .....để thực hành thêm nữa mang đi triển lãm
    Your are my NUMBER ONE !!!!!
  10. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Lần này xuống HP thể hiện luôn nhé ,lâu rùi mình chưa đi ăn chè ,mà lại phải đi học rùi mới chán chứ
    Mà thạch thì nên ăn cùng cái gì nhỉ,để mình mang xuống góp nào
    Toc em dai nen tung bay theo gio
    Lam tim anh giong bao da bao lan

Chia sẻ trang này