1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thách thức của giai đoạn hội tụ kế toán quốc tế và các kinh nghiệm cho Việt Nam phần 3

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi binhanad, 24/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. binhanad

    binhanad Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/02/2016
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    Kì trước,Công ty kế toán Hà Nội có đưa tin về bài viết Thách thức của quá trình hội tụ kế toán quốc tếvà những kinh nghiệm cho Việt Nam, tiếp theo nội dung ấy là phần 2 của bài viết để các bạn có thể nắm được toàn bộ nội dung bài phân Dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội tích.


    2. Thách thức Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm hội tụ kế toán quốc tế từ chuẩn mực đến thực tiễn


    Hội Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội tụ kế toán quốc tế từ chuẩn mực đến thực tiễn đầy thử thách, vẫn còn một khoảng cách nhất định để đạt được mục tiêu chung nhằm xây dựng chuẩn mực quốc tế chất lượng cao. Quá trình đó là bài toán phức tạp và nan giải bởi chúng xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau về Nhận làm báo cáo tài chính năm môi trường kinh doanh, pháp lý và văn hóa trong mỗi quốc gia. Do đó, xu thế hội tụ kế toán của một số quốc gia có thể thống nhất trong chuẩn mực nhưng chưa hoàn toàn nhất quán trong thực Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tế.

    2.3. Úc

    Úc Dịch vụ làm báo cáo thuế hàng tháng đã có những bước chuẩn bị nhất định cho việc chuyển đổi từ CMKT Úc sang IAS/IFRS từ năm 2002 và Úc đã chính thức chuyển sang áp dụng IAS/IFRS từ ngày 01.01.2005. Úc là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng IAS/IFRS. Tuy nhiên, Hội đồng chuẩn mực kế toán của Úc (AASB) đã xem xét việc ban hành IAS/IFRS tại riêng quốc gia. Theo đó, CMKT Úc đã có sự chỉnh sửa cho tương thích Dịch vụ kê khai thuế hàng tháng với môi trường pháp lý và những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với Úc. CMKT Úc không đơn thuần là IAS/IFRS mà bản chất đã có sự thay đổi theo hình thức A-IAS/IFRS (IAS/IFRS đã được chuyển đổi theo Úc). Sự điều chỉnh của A-IAS/IFRS bao gồm những thay đổi trong việc lựa chọn được ban hành theo IAS/IFRS và bổ sung những hướng dẫn và thay đổi một số thuật ngữ khác so với IAS/IFRS. Chính Công ty làm dịch vụ kế toán sự điều chỉnh, bổ sung này dẫn đến A-IAS/IFRS không nhất quán với IAS/IFRS. Việc áp dụng IAS/IFRS theo phương cách trung lập A-IAS/IFRS của Úc đã tạo nên nhiều khác biệt không chỉ trong hệ thống CMKT mà ngay cả các công ty khi áp Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán dụng vào thực tế.

    Trong Kế toán trọn gói nghiên cứu về việc đo lường giá trị hợp lý, lựa chọn chính sách kế toán của hai quốc gia Anh và Úc, David Cairns et al. (2008) đã sử dụng mô hình 228 công ty tương ứng mỗi quốc gia 114 để đo lường trên BCTC những năm 2004 – 2006 với 20 khoản mục. Nhìn chung kết quả Dịch vụ làm báo cáo tài chính cho thấy việc thực thi IAS/IFRS của Úc không có sự khác biệt giữa trước và sau khi áp dụng IAS/IFRS. Ngoài ra, trong một nghiên cứu thực nghiệm của Tyrone Carlin, Nigel Finch (2008) nhằm xác định giá trị lợi thế thương mại được thực hiện bởi các công ty Dịch vụ kê khai thuế Úc áp dụng theo IAS/IFRS trong hai năm 2006 và 2007. Mô hình nghiên cứu đã sử dụng BCTC của 50 công ty niêm yết lớn nhất của Úc. Qua thực nghiệm cho thấy, mức độ các công ty áp dụng nội dung về lợi thế thương mại trên bảng cân đối kế toán hầu hết không thỏa mãn yêu cầu. Như vậy, CMKT của Úc hướng tới IAS/IFRS nhưng thực tế BCTC của các công ty không nhất quán. Các công ty không sẵn lòng thực hiện theo những yêu cầu Dọn dẹp sổ sách kế toán IAS/IFRS.

    Mặc Công ty dịch vụ kế toán thuế dù Úc chấp nhận toàn bộ các chuẩn mực theo IAS/IFRS nhưng Úc vẫn có những điều chỉnh nhất định cho phù hợp với đặc điểm riêng của quốc gia. Việc xây dựng CMKT quốc gia như Úc là một hướng tiếp cận riêng, thể hiện chính sách trung lập trong việc thực thi CMKT quốc Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tế.

Chia sẻ trang này