1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thái cực Quyền

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi dungntqnvn, 31/05/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dungntqnvn

  dungntqnvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/06/2001
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  0
  Thái cực Quyền

  Các bác cho ý kiến về môn võ này đi?
 2. caubematkieng

  caubematkieng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2002
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Đỉnh cao của võ thuật !

  caubematkieng

 3. nbs191

  nbs191 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2002
  Bài viết:
  1.076
  Đã được thích:
  0
  Về TCQ thì cũng có nhiều tài liệu lắm . nbs thấy QuynhNguyen post cũng khá chi tiết .
  Quan trọng là kinh nghiệm luyên tập (chứ không phải sách vở ) . Vậy ở đây có bạn nào tập TCQ không ,xin chỉ giáo giúp ( nbs cũng có học TCQ ,nhưng chỉ tập vài 4-5 tháng thôi ,nên chưa dám khẳng định gì )
  Nhưng có 1 điều mình chắc chắn : Thái cưc quyền tuyệt vời ,nhất là cho ai học võ mà không phải để hăm he uýnh lộn ,mà để rèn luyện ( thể chất + tinh thần ) và theo đúng tinh thần Võ đạo

 4. TGNN

  TGNN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/01/2002
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  1
  Bạn nbs191 hiểu sai về Thái Cực Quyền rồi. Mục đích của bất kỳ môn võ nào trước hết cũng phải là chiến đấu, tự vệ, sau đó mới đến cường thân tráng thể, rèn luyện dưỡng sinh. Thật ra Thái Cực Quyền là một môn nghệ thuật chiến đấu rất hữu hiệu. Thế nhưng đa số các bậc thầy về Thái Cực Quyền chỉ dạy cho các cụ già học thôi nên họ không dạy các đòn thế chiến đấu của Thái Cực Quyền thôi thủ.
  TGNN
 5. nbs191

  nbs191 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2002
  Bài viết:
  1.076
  Đã được thích:
  0
  Hihi .. .,mình biết bất kỳ môn võ nào cũng nhằm mục đích chiến đấu là trên hết cả .TCQ cũng thế .Chúng ta thấy vẫn có nhiều phim về TCQ đó thôi .
  Nhưng mình muốn nhấn mạnh tính trầm tĩnh , phong thái ung dung của TCQ .Bạn vào mấy chỗ hoc Karate hay Judo ..v.v.. thì thấy ngay cảnh la hét om sòm ấy mà
  Anyway ,nếu TCQ chỉ tập như dưỡng sinh thì nbs đâu có học làm chi . .
  ps : thanks for your idea .
  TGNN này ,bạn ở box Le Hong Phong ,vậy bạn học ở LHP hay đã ra trường rồi .Nếu còn thì hay nhỉ ,mình học bên KHTN đây ,khoa Toán Tin ,năm 2 .
  Thấy TGNN hiểu biết nhiều ghê đấy ,chắc học võ từ nhỏ phải không ? Mình thì thích lắm ,nhưng gia đình không cho học .Gần đây năn nỉ lắm mới cho học TCQ đấy ,lại do người quen dạy nữa .Thật sự tập như con nít vậy ,chán quá . Chắc phải lén đi học VX thôi
 6. TGNN

  TGNN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/01/2002
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  1
  Ôi chao, mình ra trường được một năm rồi. Bây giờ đang học ở ĐHBK, ngành CNTT. Còn võ nghệ thì kém lắm. Thầy của mình khuyên mình nên đi tìm hiểu các võ phái để làm giàu thêm kiến thức võ học. Rất có ích cho việc chiến đấu. Vì có hiểu người thì mới có thể thắng người chứ, đúng không?
  TGNN
 7. Hanh`Khat

  Hanh`Khat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/12/2001
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  --------------------------------------------------------------------------------
  Nhưng hình như Thái cực quyền bây giờ đã bị mai một các bài quyền và phương pháp luyện tập để chiến đấu mất rồi, 5 hệ phái của thái cực quyền có nguồn gốc từ Trương Tam Phong của Võ đang bây giờ chỉ còn tồn tại lại "Trần thức thái cực quyền" là phổ biến nhất tại Việt nam, nhưng các bài quyền về Việt nam đã bị cắt gọt đi chỉ mang thuần tuý tính chất dưỡng sinh là chủ yếu!
  Thực ra tính chiến đấu trong thái cực quyền nguyên bản rất đưọc đề cao, nhưng cao hơn cả là người sáng lập môn võ đã mang cả triết lý về tự nhiên vào trong võ thuật. Đúng thế cái đích cuối cùng của Thái cực là làm chủ đưọc bản thân và thích hợp với thiên nhiên, thuận theo tự nhiên và lấy sức mạnh của thiên nhiên làm sức mạnh cho chính mình, trong các động tác của bài quyền thái cực tôi nhận thấy không hề có một đòn thế nào mang tính đối kháng trực tiếp mà chỉ có các động tác muợn chính sức của đối thủ để tấn công lại đối thủ.
  Và nếu tôi không nhầm, chủ tịch Hồ Chí minh cũng là một người nắm rất vững về Thái cực.
  Vài lời thô thiển xin đưọc đóng góp , rất mong đưọc sự chỉ giáo!
  hu hu hu
 8. Fantom

  Fantom Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/01/2002
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  0
  karate la môn thiên về cương chứ không phải môn nhu như TCQ nên cần phải la hét để thể hiện cái uy của mình. Tiếng la hét trong karate mà bác nghe thấy cũng không đơn giản đâu. Để có được một tiếng hét đúng cách cũng cần phải luyện đó. bác định trốn đi học ha? Tui cũng trốn đi học mãi mà có sao đâu, he he he, chúc bác thành công nhé. Quan trọng là phải có chỗ gủi đồ và giặt đồ.

  Fantom

 9. banlaai

  banlaai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/06/2002
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  TCQ bây giờ chỉ còn là môn võ để dưỡng sinh mà thôi còn tín chiến đấu đã mất rùi.Mmột môn võ với nguyên lí lấy nhu thắng cương,lấy 4 lạng đẩy ngàn cân
  abc

Chia sẻ trang này