1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thái độ xấc xược và hống hách của vài ca sĩ Việt Nam trên sân khấu hải ngoại

Chủ đề trong 'Âm nhạc' bởi kill_you_by_1_kiss, 16/01/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kill_you_by_1_kiss

    kill_you_by_1_kiss Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2003
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Thái độ xấc xược và hống hách của vài ca sĩ Việt Nam trên sân khấu hải ngoại

    Với sự điều hợp của nghệ sĩ Nam Lộc, 45 ca nhạc sĩ đã đến với mục đích kết hợp để thành lập một hội đoàn nhằm quy tụ anh chị em ca nhạc sĩ lại với nhau tại phòng sinh hoạt nhật báo Nguòi Việt. Vào lúc 7:30. Tối ngày 13 tháng 1 năm 2003. Buổi họp khá bất ngờ nhưng qua sự kêu gọi với nhau bằng điện thoại. Nhưng anh Nam Lộc cho biết đây là do lời mời của các anh chị em trẻ, phần anh chỉ gọi điện thoại mời một người duy nhất là nghệ sĩ Ngọc Phu.

    Quang Cảnh thư ký đoàn từ trái sang phải :Kevin Khoa, Việt Dũng, Kỳ Duyên, Trường Vũ và Ngọc Phu


    Ngay sau đó một Thư ký đoàn đã được đề cử để ghi chép các sự kiện gồm có: Kevin Khoa, Việt Dzũng, Kỳ Duyên, Trường Vũ và Ngọc Phu. Sau khi tham khảo ý kiến qua lời phát biểu của ban thư ký và một số anh chị em nghệ sĩ. Đại đa số có mặt đều đồng ý phải tiến tới đề án thành lập một hội đoàn cho chính anh chị em nghệ sĩ.

    Tuy nhiên danh xưng chưa được thống nhất. Có người đề nghị lấy tên "Hội Tương Trợ (Tương Tế) Ca Nghệ Sĩ" hay "Hội Ca Nhạc Sĩ Việt Nam Tự Do Tại Hải Ngoại" "Hội Ái Hữu Ca Nhạc Sĩ" ..v..v.. nhưng chưa có sự đồng thuận. Mọi chi tiết sẽ được ban vận động gồm có: Việt Dzũng, Kevin Khoa, Kỳ Duyên, Kỳ Anh, Như Quỳnh, Ngọc Minh, Tuấn Anh, Phương Hồng Quế và anh Ngọc Phu tổng cộng là 9 người sẽ tiến hành soạn thảo và đưa ra biểu quyết trong một phiên họp tương lai. Theo ý kiến nhiều người, hội sẽ không chỉ lập ra với mục đích quan hôn tang tế mà cần mở rộng, như là đầu tư quỹ điều hành, bảo vệ tác quyền, tư cách nghệ sĩ, quyền lợi..v..v.. Đây là mục tiêu chính của buổi họp.

    Tuy nhiên bên cạnh đó người tham dự cũng đưa ra nhiều vấn đề khúc mắc chung quanh tư thế người nghệ sĩ, thái độ của một vài anh chị em qua nhiều bài báo đã làm sôi nổi hội trường.

    Ngay trước khi cuộc họp bắt đầu. Ca sĩ Nguyên Khang cho biết: Về vấn đề địa điểm họp có sự thay đổi thì anh cũng nhận là mình và ca sĩ Kỳ Anh đã phạm lỗi vì không liên lạc được với nhau trong thời điểm thuê mướn. Và anh đã xin hủy bỏ hợp đồng tại phòng sinh hoạt Viễn Đông vì lúc đó ca sĩ Kỳ Anh đã trả tiền tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt rồi. Đây chỉ là sự hiểu lầm về kỹ thuật tổ chức, ngoài ra không có một khúc mắc gì. Nguyên Khang bị hỏi rằng có thật là anh và những nghệ sĩ khác vận động chống ca sĩ trong nước chỉ vì họ ra hải ngoại hát "chui" làm ảnh hưởng đến nồi cơm của ca sĩ địa phương hay không, như bản tin trên báo nói trên? Về điểm này Nguyên Khang cho biết anh không hề làm việc này và yêu cầu tờ báo nào đã chạy tin này thì phải đính chính.

    Sau đó ca sĩ Kỳ Anh đã lên trình bày một vài ý kiến về tư thế, chổ đứng của các nghệ sĩ giữa hai lằn ranh trong nước và hải ngoại. Trong lời trình bày có gợi tới vài ca sĩ mà người được nêu đích danh là ca sĩ Thu Phương (đang sinh sống tại Việt Nam). Các nghệ sĩ Kỳ Anh, Ngọc Thúy, Trung Nghĩa, Nam Lộc đã lần lượt trình bày những sự kiện liên quan đến các thái độ hống hách xấc xược của những nghệ sĩ từ Việt Nam như Thanh Lam, Thu Phương, cũng như muốn đặt câu hỏi về tình trạng của nam ca sĩ Bằng Kiều đã gây nhiều tranh cãi tại các cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trong thời gian qua.

    Trong phần trình bày, nữ ca sĩ Ngọc Thúy cho biết những ca sĩ từ Việt Nam khi đi trình diễn chung với các ca sĩ trẻ tại hải ngoại đã tỏ ra rất xấc xược và hống hách. Cô cho biết trường hợp của nữ ca sĩ Tú Quyên, khi vừa mới lên sân khấu trình bày ca khúc Bang Bang, một nhạc phẩm Pháp danh tiếng, thì ngay lập tức sau đó khi Thu Phương lên sân khấu, đã hát lại bài này như muốn chứng minh là mình hát hay hơn. Một trường hợp khác khi ca sĩ Nguyễn Thắng đang tập hát một bài hát mạnh bạo, thì Thu Phương đứng phê bình mỉa mai theo lối Bắc Kỳ rất chua cay rằng: "Hát như thế thì đến tối chỉ có mà... đọc thơ". Nhạc sĩ 10 ngón tay vàng Trung Nghĩa cũng đứng lên tố cáo với mọi người rằng khi ca sĩ Thanh Lam trình bày một bài hát với ban nhạc, cô đã không vừa ý và quay lại chửi ban nhạc rằng: "Các anh đánh như thế làm bẩn cả bản nhạc của tôi". Những ca sĩ kết luận rằng thái độ xấc xược và hỗn láo của những ca sĩ từ Việt Nam là điều không thể chấp nhận được, và yêu cầu những nghệ sĩ hải ngoại ngồi lại với nhau đoàn kết để chống lại những ca sĩ trong nước, kể cả việc bày tỏ thái độ là tẩy chay những show nào có ca sĩ trong nước thì sẽ không hợp tác và không trình diễn chung.

    Quang Cảnh thư ký đoàn từ trái sang phải :Kevin Khoa, Việt Dũng, Kỳ Duyên, Trường Vũ và Ngọc Phu


    Cũng trong phạm vi này nên Nghệ sĩ Nam Lộc đã mời Bằng Kiều lên trả lời về cuộc phỏng vấn của 1 tờ báo nhà nước tại Việt Nam. Bài báo đã làm sôi nổi người Việt trong 2 tuần vừa qua nhất là tại San Jose. (Việt Báo đã có cuộc tiếp xúc với Bằng Kiều và đã được anh cho biết bài báo nhà nước nói nhiều điều sai sự thật). Một lần nữa Bằng Kiều quả quyết là anh hoàn toàn không hề tuyên bố những lời như tờ báo trong nước đã nêu ra và khẳng định là mình đã không có hoạt động gì trong một năm qua tại Việt Nam. Với việc làm trong những ngày tháng qua tại Canada, Quận Cam, Phi Luật Tân, anh đã khẳng định cho mình một chổ đứng chính thức trên sân khấu hải ngoại. Hiện nay anh đang cố hòa mình vào đời sống tại Mỹ để lo cho gia đình. Về chuyện thù lao 3 ngàn Mỹ kim của Như Quỳnh, anh cho biết: Chúng ta đâu có ai biết về thù lao của mỗi ca sĩ, nên anh không bao giờ nhắc tới. Riêng phần mình khi được tờ báo này hỏi anh có nói: Mình cũng được yêu mến của khán thính giả nên tiền thù lao thuộc loại cao. Sau đó báo VN hỏi ai là ca sĩ "hot" nhất hiện nay tại hải ngoại? anh cho biết theo nhận xét của anh thì có lẽ là Như Quỳnh. Không hiểu sao tờ báo này đã nối hai câu lại và diễn đạt một cách có ác ý. Khánh Ly chen vào và xác nhận rằng đã đi hát show với Bằng Kiều ở Canada. Anh hát quốc ca VNCH và đã cầm một lá cờ VNCH trong tay ở sân khấu để vẫy. Bằng Kiều nói rằng anh đã chấp nhận xin được làm một phần trong cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại, bằng chứng là tại buổi trình diễn tại Toronto Canada vào tuần qua anh đã cùng đứng hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa chung với các anh chị em nghệ sĩ khác, và nhận một lá cờ vàng ba sọc đỏ từ phía khán giả trao tăng. Ngoài ra Bằng Kiều cho biết anh không nói về tiền thù lao của ca sĩ tại Mỹ mà chỉ nói rằng mình cũng được yêu mến nên tiền thù lao thuộc loại cao.

    Ca nhạc sĩ Việt Dzũng cũng chất vấn Bằng Kiều vài câu và kết luận: Trường hợp các nghệ sĩ Việt Nam sang đã gây cho cộng đồng sự mất tin tưởng như trường hợp Ái Vân. ?oĐược mọi người lăng xê sau đó đã trở mặt.? Anh hy vọng Bằng Kiều sẽ không trở thành một Ái Vân thứ hai. Bằng Kiều, chồng của Trizzi Phương Trinh hiện đã định cư ở Hoa Kỳ với tư cách công dân thường trú và không bao lâu nữa anh sẽ được nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Tuy vẫn bị chống đối và hoài nghi nhưng show nhạc nào của anh cũng đã được nhiều khán thính gia ưa thích anh nồng nhiệt.

    Buổi họp mặt tuy có chút gay gắt nhưng cũng không đi quá xa. Ca sĩ Lưu Bích đã lên giải hòa bằng những lời lẽ khá hợp lý, cô cho biết là nghệ sĩ chúng ta phải binh vực cho nhau, nên bỏ qua những gì thuộc về cá nhân. Mọi người vỗ tay và đồng ý với nhau về một nguyên tắt chung: "Nghệ sĩ thì phải binh vực cho nhau". Câu chuyện coi như được mọi người vui vẻ thông qua.

    Sau đó Kevin Khoa có lên nhắc lại đến tư cách và thái độ của người ca sĩ hải ngoại là phải trình diễn dưới lá cờ tự do. Không thể chấp nhận những ca sĩ dù là trong nước hay hải ngoại có thái độ bất xứng, có những lời nói, hành động xúc phạm người Việt tị nạn. Dĩ nhiên tất cả anh chị em ca nhạc sĩ tham dự đều đồng ý với sự khẳng định này.

    Trước khi kết thúc Kevin Khoa đã đọc một sơ thảo bài nhận định trong đó điểm quan trọng là các các nghệ sĩ sẽ đồng ký tên và cam kết không đứng hát chung với bất kỳ ca sĩ nào trong nước có thái độ hay lời nói xúc phạm đến tư cách tị nạn của cộng đồng và của anh chị em nghệ sĩ tại hải ngoại. Bản văn này sẽ được công bố chính thức sau khi đã lấy xong chữ ký và ban vận động xem lại nội dung một cách cẩn thận.

    Cuộc họp mới đầu tưởng sẽ có nhiều xung đột, nhưng với sự điều hợp của anh Nam Lộc cũng như với ca sĩ Khánh Ly trong đó phải kể đến thái độ rất xuề xòa vốn sẳn có của anh chị em nghệ sĩ tham dự nên đã kết thúc một cách khá tốt đẹp và vui vẻ.

    Tất cả mọi khúc mắc của từng cá nhân sau lời phát biểu của Lưu Bích được mọi người đồng ý sẽ giải quyết riêng với nhau. Tất cả đều một lòng yêu cầu ban vận động để hết công sức vào việc thành lập một hội đoàn của chính mình.

    Cần nhắc lại một chi tiết nhỏ. Buổi họp mới đầu được hiểu là cuộc họp báo, nhưng khi vào phiên họp thì ban tổ chức cho biết đây là cuộc họp của anh chị em nghệ sĩ, rất vui khi có anh chị em truyền thông tham dự và đưa tin nhưng không đồng ý để các ký giả và phóng viên đặt câu hỏi hay phát biểu. Có lẽ vì quá khẩn cấp nên sự thông tin không được rõ ràng.

    Buổi họp quy tụ rất đông anh chị em nghệ sĩ thuộc nhiều thành phần tuổi tác khác nhau, từ những nghệ sĩ lão thành như Ngọc Phu, Túy Hồng, cho đến những nghệ sĩ của lớp đàn anh đàn chị như Khánh Ly, Lệ Thu, Ngọc Minh, Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, và rất đông những anh chị em nghệ sĩ trẻ như Như Quỳnh, Kỳ Duyên, Lưu Bích, Don Ho, Trường Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Trúc Linh, Trúc Lam, Loan Châu, Ngọc Thúy, cho đến những khuôn mặt trẻ mới bước vào lãnh vực nghệ thuật hiện nay. Chương trình kéo dài đến 10 giờ đêm mới kết thúc.


    Tin Tổng Hợp (TRẦN QUỐC QUỲNH ANH)
  2. haynoivecuocdoi

    haynoivecuocdoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2003
    Bài viết:
    2.000
    Đã được thích:
    0
    Vốn ghét mụ TP rồi,đọc xong bài này càng ghét bạo
    Trần Quốc Quỳnh Anh là tên người post thì phải,lúc đầu tưởng tên nhà báo nào mà có bài viết xuất thần vậy
    vote cho bác gái về công trình lượm lặt,
    Bác có thể nói cho cháu mấy cái tài liệu mà bác tổng hợp được không ạ ?
    ..................................
    Ph....
    Dường như trong ta,em có điều tuyệt vọng...
  3. nha_trang

    nha_trang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Mượn lời của anh bạn trên: ?oVốn ghét mụ TP rồi,đọc xong bài này càng ghét bạo?
    Tôi rất có cảm tình với những nghệ sỹ trong nước sang biểu diễn như Cẩm Vân, Phương Thanh, Trần T. Hà, Bằng Kiều, Hồng Vân... Phương Thanh mặc dù ăn nói không văn hoa như một số nghệ sỹ khác nhưng cô đã dùng những lời lẻ rất chân thật, rất dễ thương khi tiếp xúc với khán giả. Cẩm Vân thì đẹp từ giọng hát cho đến lối giao tiếp.
    Còn về hai cô "Bắc Kỳ nho nhỏ" Thu Phương và Thanh Lam thì tôi thật sự không có ấn tượng (tôi đang nói đến cách giao tiếp - không phải giọng hát). Thu Phương thì tôi đã xem một lần bên này còn Thanh Lam thì chưa (chỉ xem ở VN thôi). Nếu hai cô này muốn các nghệ sỹ và khán giả bên này tôn trọng thì tốt nhất nên bỏ lối nói chuyện "mỉa mai theo lối Bắc Kỳ rất chua cay" kia đi.
    À, không biết 30/4 này Bằng Kiều có cùng các ca sỹ khác hát lại bài hát quốc ca VNCH không. Tôi rất muốn xem.
  4. nguoi_Viet_Nam

    nguoi_Viet_Nam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    0
    ặ, cĂi gơ mà Bỏc kỏằ này nỏằ thỏ hỏÊ? PhÂn biỏằ?t à? Chuyỏằ?n nhỏưn xât cĂc ca sỏằạ thơ cỏằâ nhỏưn xât. Đỏằông có thêm bỏằ>t gơ nhặ là giỏằng Bỏc kỏằ này nỏằ. CĂc vỏằDạ 'ỏưp 'Ă mỏằ?t mỏằi và tỏằ'n sỏằâc nhặng có chư thơ sỏẵ thành công
  5. trantrunghai80

    trantrunghai80 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    2.037
    Đã được thích:
    0
    Nha trang nói thể thì ko hiểu thế nào cả
    tui cũng xem TP và TL hát và trả lới phỏng vấn
    nhưng mà đâu có thấy 2 nguời đó ăn nói như u nói đâu chứ???
    nghe u nói có vẻ phân biệt bắc kỳ và nam kỳ quá
    như là theo " ********* và nguỵ quyền ".....
    bây giờ thì ko nên có tư tưởng đó chứ nhỉ
    Khi anh đưa mắt nhìn em qua tấm gương , ta đã gặp nhau , bối rối thật lâu. Đêm nay.....Anh mơ mỗi sớm tỉnh giấc,Mắt anh kiếm tìm, Tai anh lắng nghe,Môi anh cất tiếng gọi,Và vòng tay anh rộng mở đón em vào lòng.
  6. deathchuck

    deathchuck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/09/2003
    Bài viết:
    2.885
    Đã được thích:
    0
    Năm mới năm me , dẹp hết ba cái chuyện tiểu tiết này nọ của các ca sỹ đi ... họ cũng là người , có ưu có khuyết ... chứ có phải là Thánh đêk đâu mà làm nhặng xị lên thế ...
    TỚ thấy Thu Phương hát bài : "Biển hát chiều nay" quá hay , thế là đủ , mặc dù không thích Thu Phương cho lắm ...

    A camel and an elephant meet. The elephant asked the camel: "Why do you have your breasts on your back?"The camel, clearly irritated, replies: "What a silly question fromsomeone who has his dick on his face."
  7. conhuighe

    conhuighe Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    2.342
    Đã được thích:
    0
    Chiến tranh à?Nói chung chưa thể tin được khi chưa có chứng thực.
    oне не везло сна?ала
    <FONT color=fuchsia face="Times New Roman
  8. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Những nghệ sĩ hải ngoại ngồi lại với nhau thì chỉ uống nước chứ làm được cái giề. Giải trí tí cho đỡ bí thôi bố ơi. Đừng tự hào về nhạc hải ngoại quá, bình thường thôi
    &nbsp;



    But I'm easy Yeah I'm easy Give the word I'll play your gameAs though that's how it ought to be because I'm easy
    But I'm easy Yeah I'm easy Take my hand and pull me downI won't put up any fight because I'm easy
  9. kiddos

    kiddos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Ui cha Bằng Kiều nầy lá mặt lá trái ghê nhỉ, ở hải ngoại thì ôm cờ VNCH, hát quốc ca VNCH; còn ở Việt Nam thì trả lời phỏng vấn hùng hồn lắm, nào là quê hương, nào là đất nước XHCN... túm lại vẫn là một phường hám USD thôi. Chả hiểu cơ quan chức năng Việt Nam có biết việc làm của tên này bên Mỹ ko chớ, mà vẫn để hắn đi đi về về hát hò búa xua, lại còn phát hành CD nữa chớ.
    Vốn đã ghét BK, đọc bài trên càng thấy tởm!!!
  10. DTNT

    DTNT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2003
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    em thấy các nghệ sĩ trẻ hải ngoại chỉ được mỗi cái xinh đẹp +ăn mặc đẹp + trình diễn công phu thôi ,chứ còn giọng hát thì phình phường ,toàn hát nhép môi
    tuy nhiên em cũng không được ưa 2 chị Thu Phương và Thanh Lam lắm ,2 chị này sao bự mà ,víp vãi tè hé hé ,cả chị Mỹ Tâm nữa chứ ? hẹ hẹ hẹ
    mà các bác đừng phân biệt chủng tộc như thế chứ ? cái gì mà Nam Kỳ với Bắc Kỳ ,em người HN nghe thấy vậy thấy rầu quá
    còn anh Bằng Kiều em chẳng dám mạn phép bàn ,nhưng cái bài quốc ca VN cộng hoà nó thế nào ấy nhẩy???
    ...Và từ đó vì cách xa duyên tình thêm nhạt nhoà
    Và từ đó chốn phong ba ,anh làm dâu nhà nguời ...
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này