1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thái-Miến-Lào: Of course, lady (bài và ảnh từ trang 16)

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi dumdum, 23/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Wat Phra That Doi Wao là một ngôi chùa chỉ mới được xây vào khoảng những năm 50 của thế kỷ trước. Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi mà từ đây có thể nhìn thấy rõ thị trấn và cả một khoảng không gian rộng lớn ở Myanmar, trong đó có cả chùa Shwedagon "nhái" . Ngắm bình minh và hoàng hôn trên đây thì tuyệt
    Đường lên chùa
    [​IMG]
    Các bạn làm hàng
    [​IMG]
    Ngôi chùa đây
    [​IMG]
    Cận cảnh
    [​IMG]
    View từ chùa
    [​IMG]
  2. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Sau khi trời đã tối hẳn, bọn em mới xuống chùa và đi ăn hủ tiếu. Nhân viên phục vụ quán là 1 "em" chuyển đổi giới tính, đằm vãi, đi đứng uyển chuyển nói năng nhỏ nhẹ, đặc biệt cứ cười duyên suốt với mấy bạn zai trong đoàn mình hehe. Thái Lan vốn là đất nước chuyển đổi giới tính khá nhiều, và có những "cô" đẹp kinh hoàng thì cái bạn em gặp ở Mae Sai này có vẻ là một cuộc phẫu thuật hỏng. Bạn ý dù đã tỏ ra rất nữ tính nhưng chân vẫn chưa wax, lòi thòi hết cả ra. Bắp tay gân guốc và nổi chuột. Gò má cao lên tận đuôi mắt và ở cổ vẫn còn "quả táo".
    Vậy đấy, ko phải thay đổi lúc nào cũng tốt. And that''s why he/she''s in Mae Sai, not BKK?
  3. mightyman198x

    mightyman198x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    0
    Haha - bái phục DumDum - các cụ dạy: mắt con trai, tai con gái - anh thì chả tin như thế vì em là một minh chứng rùi -
    Bài viết có ảnh minh họa rõ ràng thía - tiếp tục đi cô ơi...
  4. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    NGÀY 3: Mae Sai - Tachileik (Myanmar) - Mae Sai - Chiang Mai
    Sau một đêm ngủ tại Mae Sai, sáng hôm sau, cả đoàn lục tục dậy sắp hành lý và chuẩn bị cho chuyến đi sang Myanmar.
    Bầu trời ảm đạm và những hạt mưa bụi nhỏ xíu không hề làm giảm đi niềm háo hức sắp được có thêm 1 con dấu của quốc gia ĐNÁ vẫn còn nhiều xung đột và nhiều cấm vận này, cũng như được gặp những người phụ nữ Paudang cổ dài. Một bạn trong đoàn hân hoan: "vậy là chỉ còn Brunei, Đông Timor và Sing là hoàn thành giấc mơ ĐNÁ ".
    Cửa khẩu Mae Sai nằm trên cây cầu hữu nghị Mae Sai của Thái và Myanmar. Thông thường người Việt Nam muốn sang Myanmar phải xin visa, nhưng tại CK này, có thể làm nhanh giấy thông hành với giá 10$ (tương đương 320B) hoặc 500Bath (thế nên các bạn cầm USD đi cho nó lãi nhé ). Thủ tục rất nhanh gọn, hộ chiếu sẽ bị giữ lại CK cho đến khi mình nhập cảnh lại Thái thì sẽ được trả lại. Với giấy thông hành này, tỉnh xa nhất của Myanmar được phép đi là Kentung, cách đó khoảng 163km.
    Cây cầu Mae Sai và CK sang Myanmar
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Tachileik là một tỉnh vùng biên của Myanmar. Ngay trên đường từ CK vào đã thấy 1 dòng chữ to đùng "Thành phố Tam giác vàng"
    [​IMG]
    Quang cảnh xung quanh thì không khác gì một tỉnh của Việt Nam, những ngôi nhà lúp xúp, màu sắc nhạt nhòa như lẫn vào không gian xám xịt của bầu trời ảm đạm. Chỉ khác là có xe túc-túc, và có sư đi lại khắp nơi với bộ áo chùng da cam chói lọi.
    [​IMG]
    [​IMG]
  6. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Cả bọn mới sà vào 1 quầy bán rong ở ngay cạnh cây cầu để ăn sáng. Cơm rang và trứng, thịt, giá 15 hoặc 20B/ suất. Bình thường chả bao h ăn sáng bằng cơm cả, nhưng hôm nay thì tặc lưỡi nuốt tạm để còn đi chơi , của đáng tội nó cũng ngon nữa
    [​IMG]
    [​IMG]
    Sau khi ăn xong, 10 đứa thuê 2 cái túc túc và thỏa thuận đi thăm các điểm tại Tachileik với giá 200B/xe. Xe thuê rất dễ vì ngay khi bước chân sang đất Tachileik đã bị 1 đội quân mời mọc đi tham quan rồi.
    Túc túc
    [​IMG]
  7. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Địa điểm đầu tiên là chùa Dhammayon. Kiến thức về chùa chiền của em có hạn , thế nên chỉ thấy đẹp là chụp chứ không biết mô tả hay sự tích gì
    [​IMG]
    [​IMG]
  8. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Ngôi chùa thứ hai là chùa Shwedagon "giả cầy" lại ngôi chùa bằng vàng nổi tiếng tại thủ đô Yangon. Tuy là nhái lại và không đồ sộ bằng nhưng vẫn rất đẹp (cho dù đang được bọc lại trùng tu). Từ phía trên chùa có thể nhìn bao quát cả tỉnh Tachileik và 1 phần trên đất Thái. Để vào trong sân chùa mọi người bắt buộc phải đi chân đất. Mà hôm đó trời lại mưa, nước ngập lõng bõng ở khoảng sân xung quanh chùa, đi chân không lạnh buốt chẹp
    Ngôi chùa Shwedagon made in Tachileik (cái phần vải màu xanh là phần đang sửa chữa)
    [​IMG]
    [​IMG]
    View từ chùa
    [​IMG]
    Hàng tượng ấn tượng phía ngoài chùa
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được dumdum sửa chữa / chuyển vào 14:40 ngày 23/02/2008
  9. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Chà, sau 2 ngôi chùa, bây giờ đã đến đoạn đi thăm các bạn cổ dài (háo hức háo hức ). Xe túc túc thong thả đưa cả bọn đến 1 khu hoành tráng, đường hai làn cây mọc thẳng tắp hai bên đường. Trộm nghĩ, ôi, sao mà xịn thế nhỉ (e đang tưởng tượng 1 cái làng nho nhỏ giống kiểu 1 cái bản người Hà Nhì nhà mình í ạ). Thế rồi dòng suy nghĩ của em bị cắt đứt cái khự, xe dừng lại trước 1 khu du lịch (ôi ôi), cổng cài hoa rực rỡ và tỉa tót, bậc đi lên ngay ngắn. Đến rồi!
    Sau khi mua vé vào cửa 150B/ người, bọn em được cô hướng dẫn sờ viên đưa lên thăm người cổ dài. Có tất cả 6 cô cổ dài tất cả trong cái khu này!
    Thế là giấc mơ cổ dài tan đi 1 nửa , em không thích cái kiểu gom nhặt về rồi dựng lên 1 cái khu đẹp đẽ, mọi thứ đều tươm tất theo 1 sự sắp đặt sẵn như thế này. Và những cô cổ dài kia thì ngày ngày vật vờ đi ra đi vào cho du khách đến chụp ảnh, họ được nuôi, được hưởng 1 phần tiền vé, và tips của du khách nữa. Không khác gì những búp bê trưng trong tủ kính cả . Nhưng có lẽ, sẽ có rất nhiều người cổ dài chấp nhận sống như thế này, bởi lượng du khách khá đông và họ có thể kiếm khá từ dịch vụ này, hơn nhiều so với cuộc sống thật của họ ở vùng núi non xa vời nào đó.
    Tặc lưỡi, cả bọn vẫn lục đục kéo vào xem, nhìn tận mắt chụp tận nơi . Và kìa, 1 cô có 19 cái vòng trên cổ đã xuất hiện
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tranh thủ tranh thủ
    [​IMG]
  10. dumdum

    dumdum Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    1.595
    Đã được thích:
    2
    Một cô cổ dài khác, đang dệt vải
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hai cô
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này