1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tham dự ngày hội nghe nhìn nào....!zô..zô

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi venus83, 05/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vhtien

    vhtien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    He he chào các bác em mới ở triển lãm về xong. Nhìn chung các sản phẩm xem phim chiếm với số lượng lớn. Tuy nhiên sản phẩm nghe nhạc lại thu hút khá đông người xem. Triển lãm lần này hội tụ hầu hết các nhà kinh doanh lớn trong nước. Bước vào đại sảnh là thấy ngay các màn hình Plasma(không rõ của Công ty nào) và công ty BenQ(kể ra cũng hơi lạc lõng) đi sâu vào trong là Hi-end Audio với hai cặp Tannoy các các ampli Audio note, Mcintosh đầu CD Wadia. Tại đây cũng gặp một số nghệ sĩ nổi tiếng. Công ty Nghệ Thính với một gian hàng khiêm tốn với 1 cặp loa của Triangle và 1 cặp loa của Dali ampli Pathos đầu CD Unico. Theo đánh giá của em đây là một bộ phối ghép khá hoàn hảo ở một mức giá hợp lý. Âm thanh ấm áp, chậm rãi, truyền cảm. Trong gian của Công ty Đông Thành trưng bày chủ yếu là sản phẩm xem phim của Yamaha và các sản phẩm của B&W và Jmlab nhưng không có sản phẩm top. Bộ dàn trình diễn của Công ty này là B&W Nautilus 803 đánh với ampli Audio Research (Rề, mono block) âm thanh nhẹ nhàng, chi tiết với Norad John, đúng chất B&W. Sang bộ Jmlab Electra âm thanh cũng bình thường. Có lẽ Công ty Hoàng Hải lần này mang đến triển lãm các sản phẩm gấu nhất. Cặp loa Jmlab Grand Utopia Be được đánh với Ampli Pass labs và đầu đĩa Jadis MK2. Tuy nhiên âm thanh thật không tương xứng với những sản phẩm như vậy. Bộ dàn chơi quá cứng và âm thanh thực sự lạnh. Duy nhất chỉ khi trình diễn những dàn trống lớn thì ưu thế mới lộ rõ bởi tiếng Bass dày dặn. Âm hình tương đối tốt. Tuy nhiên tiếng trung và tiếng Treble chưa thực sự thuyết phục người nghe. Autograph của Tannoy trình diễn nhạc giao hưởng khá tốt. Còn bộ B&W 800 với ampli Pass Labs và đầu CD CDP-777(Remio) chưa thấy được bật. Sang gian của JBL và Infinity ấn tượng hơn cả là bộ JBL loa K2.5 5500 được đánh với ampli của NAD quả thực rất ấn tượng với âm thanh dày dặn trong trẻo mạch lạc. Có thể nói ai cũng trầm trồ trước âm thanh của nó. Sang gian của Sonus Faber và Jamo quả thực cặp loa Sonus Faber Concerto Home với 1 kích thước bé nhỏ mà âm thanh rất người lớn tuy âm thanh có hơi chói do sử dụng đầu đọc DVD của DENON nhưng cũng chinh phục được người nghe. Khi chuyển sang cặp loa Sonus Faber top (trông cực kỳ lộng lẫy) tại đây với giá 20.000$ thì quả thật âm thanh không có điểm nào đáng chê. Khi kết thúc bản nhạc mọi người cùng chung 1 kết luận là rất hay và rất ấn tượng. Các sản phẩm xem phim cũng thu hút nhiều người xem chủ yếu là phụ nữ, các em nhỏ và các ông bố chỉ mê xem phim. Sản phẩm Sonus Faber và Jamo sẽ được bán giảm giá 5% - 10% sau khi triển lãm kết thúc bác nào máu thì mau đến đăng ký. Ngoài ra bác nào mê tai nghe thì có thể đến nghe thoải mái các model của Seihenser(em gõ thế này không biết có đúng tên không), âm thanh rất tốt và giá cả giao động từ 200.000 đến hơn 5.000.000 em thấy có cái HD-437 âm thanh hay trong giá tiền dưới 1 triệu( hơn 800.000)
    Mời các bác khác tiếp tục
  2. rec2die4

    rec2die4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2004
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy thua bộ Tannoy Super Gold Monitor SGM-12X + Revox B-126 + 300B dualmono chạy biến thế xuất âm James của bác Audiophile hết. Thế mới biết đắt tiền chưa chắc đã hay.
  3. comon

    comon Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    Đúng như các bác đã quan ngại từ đầu, quả Tannoy phải đánh cho cả cái sảnh nên tiếng bass cứ đâu mất, phần tiếng trung và cao thì theo cái tai khởm như em là đỉnh, hơn cả cái Grand Utopia ở phòng bên cạnh. Cái bố Grand chắc chưa gặp ý trung nhân nên giọng cứ lạnh.. Còn bộ giàn bên trái(từ ngoài đi vào) sau khi nghe hai bộ trên em quên mất nó nghe thế nào và gồm component gì rồi.Mai xem lại mới được.
    Hehe, ra khỏi cửa ta cười 3 tiếng và khóc 3 tiếng. Cười vì biết thế nào là Mu zíc xịn, khóc vì... hi hi, không nói ra ai mà chả biết. Mời các bác phát tiếp cho xôm tụ nào.
    P/S: em cũng ngó nghiêng xem có bác nào tai vàng vàng sang sáng để diện kiến bác audiofile mà chả thấy
  4. tup

    tup Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2004
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    0
    Ở VN thì như vậy cũng là bước khởi đầu quá tốt rồi các Bác ạ.
    So với ở bên các nước khác lân cận thì bọn nó làm cũng thế, chỉ có mỗi cái khác là những đồ đem ra trưng bày thì thường bố trí có người của bổn hãng mà thôi.
    Nếu có người của bổn hãng thì có lẽ không xảy ra tình trạng này :
    1. Hỏi : Củ loa Autograph bao nhiêu inch
    Trả lời : khoảng 50 inch gì đó
    2. Hỏi : Con Jadis công suất bao nhiêu W
    Trả lời : Khoảng 12 - 15W gì đó
    3. Hỏi : Con Grand này giá mới đắt lắm cơ mà, sao ở đây bán lại thấp hơn.
    Trả lời : Chúng em nhập được rẻ thì bán rẻ
    4. Hỏi : Cặp Pass Lab này công suất bao nhiêu?
    Trả lời : Chúng em không rõ, Anh có hứng chí thì mời Anh đến HBT, chúng em sẽ nói rõ hơn.
    5. Hỏi : Để phối ghép hay cho con Tannoy Autograph cần phải dùng ampli, dây, CDP ... như thế nào?
    Trả lời : Anh cứ phối ghép như chúng em đang dùng thì là hay nhất rồi. Đồ đánh phải càng mạnh càng tốt.
    Tóm lại : Triển lãm lần sau thì cần có hiện diện của nhà sản xuất thì hay hơn.
    Được nvl sửa chữa / chuyển vào 08:49 ngày 13/12/2004
  5. ocean11

    ocean11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    538
    Đã được thích:
    0
    hihi cậu chưa vui bằng tui, đang thử cái Hennheiser X60 mini (loại đeo từ sau gáy, ngoắc vào tai), cô nhân viên bên cạnh cứ nhắc mình đeo ngược mới ức chứ. Cuối cùng phải tháo ra chỉ cho cô ấy bên nào là trái (L) bên nào là phải (R) thì cô ấy mới chịu. Nhưng tóm lại tôi thấy con Hennheiser vẫn đáng mua nhất triển lãm.
    Do chất lượng phòng ốc và sự ồn ào của khách thăm quan nên chất lượng test các bộ audio khá thất vọng. Nhưng lý do chủ yếu vẫn là trình độ phối ghép của mấy chú bán hàng, chọn đĩa thử (dù là đĩa thuốc) không phù hợp nên không phát huy cái hay của từng món đồ. Tôi nghe cặp Utopia trình diễn một đoạn guitar flamengo mà bị nhức đầu vì tiếng guitar sắc lạnh. Đông Thành gây thất vọng hơn khi các sp của họ chủ yếu là hometheatrer mà không có các sp hi-end như dịp triển lãm ở SGN. Có vẻ như mấy "ông lớn" ở trong kia không chú trọng thị trường HN lắm.
    Dù sao đây vẫn là show thu hút sự chú ý của nhiều người, nhất là những người mới bập bõm vào lĩnh vực nghe nhìn nhiều đam mê này.
  6. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Báo cáo với các bác là đến tận hôm nay em mới có thời giờ mò ra triển lãm. Cuối năm công việc bận rộn, ra đến nơi nghĩ rằng cuộc vui đã tàn, hi vọng vắng người để thỏa sức nghe ngắm. Nào ngờ, mới bước chân vào đến cửa đã thấy:
    Dập dìu tài tử giai nhân
    Ngựa xe như nước áo quần như nêm ...
    Thôi thì trai gái, trẻ già đủ cả. Có những cụ gần 70 tuổi vẫn lọ mọ đến xem, trông dáng điệu ngâm nga gật gù như thưởng thức những bài thơ đắc ý. Nhiều thiếu nữ mặt hoa da phấn, không biết có phải là audiophiles hay không, mà cũng chăm chút nghe, xem, ra vẻ khá am tường. Mấy cô bé bán hàng trông khá sắc, làm khách đến xem chẳng muốn ngắm TV, chỉ muốn ...
    Về thiết bị, công ty Đông Thành nổi tiếng chẳng có được một sản phẩm nghe nào ra hồn. Đôi loa B&W hình vỏ ốc tưởng được tận mắt chứng kiến, nào ngờ chỉ treo mỗi bức tranh. Đầu đĩa than được bày ra cho có vẻ sành điệu, nhưng hình kĩ thì thấy vẫn còn chưa lắp tết. Đồ xem phim của công ty này nhìn thì có vẻ gấu, nhưng đặt trong một bối cảnh ồn ào như vậy thì cũng không hơn loa vi tính bao nhiêu. Thất vọng !
    Đôi loa Triangle mà bác mtcong cho rằng đỉnh nhất thì mãi chẳng được bật lên nghe. Ngay cả bác khoanv_vtn, người đã đi đi lại lại triển lãm trong suốt 3 ngày, nhưng cũng hình như chưa được một lần nghe loa lên tiếng. Khu vực bán đĩa thì toàn loại giá cắt cổ, thậm chí nhiều người còn cho rằng đa số là đĩa Tàu. Chỗ bán tai nghe xịn khiêm tốn đứng một xó tối, có lẽ chủ nhân không có nhiều tiền lắm. Dây nhợ, đầu nối được trưng bày khá nhiều, nhưng lại chẳng có được bộ máy để thử cho ra hồn, hỏi phỏng có mấy người tin rằng thay cái dây điện lại làm âm thanh hay lên?
    Nơi đáng xem nhất của triển lãm là phòng trưng bày của công ty Hoàng Hải. Một thanh niên được bố trí chuyên đóng mở cửa đón khách ra vào để tránh tạp âm từ những khu vực khác. Đôi loa Tannoy Autograph được đánh bằng ampli đèn gây thất vọng cho nhiều người. Có lẽ do bố trí trong phòng không có tiêu, tản âm, hoặc giả do quá nhiều người chen nhau đứng nghe mà không đạt được hiệu quả như ý? Cũng trong phòng đó, có một cặp Grand Utopia được đánh bằng ampli bán dẫn thì lại được khen. Trong một nơi đông người như vậy, giải pháp này nghe chừng thắng thế: tiếng phân giải chi tiết, hoành tráng nghe như được ngồi trước sân khấu thật.
    Nếu nói về việc tái tạo âm thanh tha thiết ngọt ngào thì các thiết bị của Hoàng Hải không thể bằng được bộ dàn của Hi-end Audio Club Hà Nội. Tuy nhiên, thay vì thuê một căn phòng riêng, chủ nhân lại muốn sản phẩm của mình được đặt ở một nơi thoáng rộng ngay trong đại sảnh. Chính điều này làm triệt tiêu ngay ưu điểm của các thiết bị: tiếng trầm bị chìm đi rõ rệt. Ông Peter, huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá Indonesia, đứng nghe một lát, rồi lắc đầu ngao ngán quay đi. Xa xa trong một góc triển lãm, người ta còn thấy một đám xúm đông xúm đỏ. Lại gần xem thì thấy đồng chí Lân Trung đang giải trình về trận thua của đội tuyển VN trước báo giới !!!
    Nhìn chung, triển lãm Nghe Nhìn VN lần đầu tiên tổ chức được như vậy là đã rất đáng khuyến khích. Hi vọng chúng ta sẽ còn tiếp tục được thưởng thức ngày hội vui như vậy trong tương lai với quy mô và chất lượng tốt hơn !
  7. thuylt

    thuylt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2003
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0

    Báo cáo với các bác là đến tận hôm nay em mới có thời giờ mò ra triển lãm. Cuối năm công việc bận rộn, ra đến nơi nghĩ rằng cuộc vui đã tàn, hi vọng vắng người để thỏa sức nghe ngắm. Nào ngờ, mới bước chân vào đến cửa đã thấy:
    Dập dìu tài tử giai nhân
    Ngựa xe như nước áo quần như nêm ...
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Nga?y 12/12/2004 Ha? Nội có các sự kiện lớn như sau:
    - Kết thúc triê?n lafm Nghe nhi?n- Việt Nam 2004 với ty? số Nghe / nhi?n được giới sa?nh chơi đánh giá la? 0/3.
    - Huấn luyện viên trươ?ng đội tuyê?n bóng đaf Vn ông Tavares tư? chức sau khi đội tuyê?n Việt " Cống hiến " 1 ty? số bất ngơ? 0/3
    Hi? hi? ...
    Mơ?i các bác tiếp.
  8. hoangviet_ph

    hoangviet_ph Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2004
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Kể ra thì cũng không đến nỗi tệ lắm đâu các Bác. Được cái công ty em ở ngay đây nên thỉnh thoảng em lại chạy xuống ngó 1 chút chán thì thôi. Không biết các Bác đi thế nào chứ em cú nhằm giờ ăn trưa và buổi tôi svào xem chẳng có mấy người nhất là trua cái hôm khia mạc ý các Bác ạ em đi hết các phòng chẳng có ai xem cả thích gì thì cứ bảo họ Bật cho mà nghe chán thì thôi kể cả trong gian Hiend em đã được nghe hết. Không biết các Bác thế nào chứ em nghe đôi Sonus... phối ghép cùng âmli 1Seri của hãng tuyệt lắm (buổi tối nghe tuyệt vời lắm) nhung giá thì không chịu được mà còn không có hàng nữa chứ. Với em thì triển lãm lần này rất hữu ích cho những người mới như em. mong các Bác cho ý kiến
    [/quote]
  9. hfamily

    hfamily Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2004
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Các bác đừng có chê
    -Thử hỏi có khi nào các bác "sành điệu" được chiêm ngưỡng hầu hết các thiết bị đáng giá tại 1 nơi mà ko phải đi các cửa hàng ?
    - Có bao giờ các bác đi xem, đi nghe hoàn toàn thoải mái mà ko bị các anh nhân viên bán hàng quấy rầy và hỏi thăm xem ví các bác chi trả được bao nhiêu ?
    - Đâu phải ai cũng thích nghe , có người thích nhìn và có những người thích cả nghe lẫn nhìn. Mà thực tế là phần nhìn lần này còn ít hãng hiện diện hơn Nghe - chỉ có mỗi HItachi là thực sự để nhìn. Cho nên nói 0/3 hay 3/0 đều ko chính xác.
    Cuối cùng phải cảm ơn lần nữa những người đã tổ chức triển lãm này
  10. Hai_Co

    Hai_Co Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Ông Bánh Mi? Trắng na?y co?n lịch sự đấy, hôm đó tôi thấy một thă?ng cha cao to, mặc bộ đô? thê? thao đo? đứng nghe xong buông một câu: Loa với cha? đa?i gi? ma? nghe như ...C ấy. Thế ma? cufng mang ra triê?n lafm.
    Sau đó thấy cha na?y quay lại, mặt vênh lên, he he, hóa ra la? thă?ng Dufng Giáp, hôm sau không thấy va?o sân nưfa,.

Chia sẻ trang này