1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tham gia XKLĐ Điều dưỡng nhật bản hướng đi mới cho cử nhân tại Việt Nam

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi trinhoanh, 07/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trinhoanh

  trinhoanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/11/2017
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Theo dự kiến của Bộ LĐTB & XH, năm 2017 số lượng lao động thất nghiệp có bằng cử nhân tiếp tục gia tăng, hơn 200.000 lao động so với năm 2016. Đây là con số đáng báo động, phản ánh chất lượng đào tạo giáo dục đại học tại Nước ta, khiến cho nhiều học viên tốt nghiệp đại học không đáp ứng nhu cầu lao động. Vì vậy, hơn 200.000 cử nhân đang thất nghiệp sẽ phải tự lựa chọn một con đường cho riêng mình.

  Xuất khẩu lao động nhật – hướng đi mới cho cử nhân tại Việt Nam

  Đối với người lao động có trình độ cử nhân trở lên, những người có trình độ nghiệp vụ và khả năng tiếp cận thị trường, công nghệ và kiến thức nhất định sẽ có nhiều cơ hội khởi nghiệp. Đặc biệt là những sinh viên đã tốt nghiệp các trường y dược. Theo Tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản, Xuất khẩu lao động điều dưỡng nhật bản đang là hướng đi của nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Tính từ năm 2012 đến nay, Nước ta đã có 470 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật. Dự báo trong những năm tới, con số này còn tiếp tục tăng.

  Do nước Nhật có tốc độ già hóa dân số rất nhanh và tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới nên nước Nhật thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đặc biệt là trong ngành hộ lý, điều dưỡng. Vì vậy, nhu cầu Nhật Bản tuyển dụng điều dưỡng. Ước tính mỗi năm, Nhật Bản cần tuyển số lượng điều dưỡng có thể lên tới 500 người. Đây thực sự là một cơ hội tốt cho những lao động có Mong muốn sang Nhật làm điều dưỡng viên.

  Hiện tại, chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB & XH là đơn vị được cấp phép tuyển dụng và đào tạo các ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời gian tới Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép Việt Nam cung cấp nguồn lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh nhật bản 2018. Theo đó, các doanh nghiệp Xuất khẩu lao động điều dưỡng nhật bản tại Việt Nam sẽ được quyền cung ứng lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Sự điều chỉnh này đã mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều lao động có mong muốn đi XKLĐ điều dưỡng nhật bản 2018 Nhật Bản.


  Để có thể tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật, đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản gồm: độ tuổi, trình độ học vấn & chuyên môn, số năm kinh nghiệm, điều kiện sức khỏe. Đặc biệt là trình độ tiếng Nhật Xuất khẩu lao động nhật bản tối thiểu đạt N3 trở lên. Vì vậy, nếu bạn có dự định nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình này, bạn cần nỗ lực cố gắng trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn rèn luyện những kỹ năng cần thiết thật tốt, để sớm thích nghi với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản.

Chia sẻ trang này