1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảm họa sóng thần tại Nhật, nguy cơ rò rỉ phóng xạ, lực lượng phòng vệ Nhật hành động thế nào?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi fawkes1992, 13/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hobaochomeo

    hobaochomeo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    833
    Đã được thích:
    2
    Xem TV thấy China gửi hàng cứu trợ bằng cầu hàng kô. Bản thân china cũng đang có động đất 300 người chết.
    VN cũng ủng hộ 200k $.
    Mỹ điều tàu chiến, trực thăng.
    Bạn Nga chắc sẽ giúp cả người lẫn tiền vì đã từng tập trận cứu hộ với Nhật.
    Chưa thấy bạn BTT gửi nuke sang.
  2. fawkes1992

    fawkes1992 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2009
    Bài viết:
    1.311
    Đã được thích:
    12
    Nga sẵn sàng lập cầu hàng không, + phương tiện cứu hộ, đem người đến các vùng biên nga điều trị. Tuy nhiên chưa thấy nhật đồng ý.
  3. kakashivn200

    kakashivn200 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    555
    Đã được thích:
    0
    Nhật bây giờ đúng là khó đủ bề, ngay cả các nước có gửi đồ sang cũng khó nhận được, ưu tiên nhận người trước.
    Vì sân bay của nó cũng bị ảnh hưởng, điện cũng có khả năng bị cắt, các vùng xa xôi vẫn chưa liên lạc được. Chắc chắn không quân sẽ phải đóng vai trò quan trọng trong việc đi dò cứu.
    Còn về phần lò HN, nếu nó nổ hay rò thật thì k thể giấu được, vì thế việc sơ tán dân chúng là điều tất nhiên.
    Còn hiện nay, chả ai mong thảm họa này xảy ra cả, nên việc CP phong tỏa nguồn tin để dồn sức cứu lò là tất nhiên. Kể cả cứu được thì cái lò này cũng sẽ phải rất lâu sau mới quay lại sử dụng.
  4. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672

    Bây h là "cứu lò chống cháy nổ gây thiệt hại nặng hơn" chứ không phải là "cứu lò để dùng lại. Các tổ máy bị thiệt hại sẽ được chôn sâu cất kỹ là sướng lắm rồi bác ạ!
  5. tvm303

    tvm303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    6
    Nguy hiểm nhất là lõi lò bị tan chảy (melt down), không nổ là may rồi. Nói về các nước, đứng trước thiên nhiên, cong người thật nhỏ bé. Bình thường có thể ghét nhau nhưng đến thiên tai, dù ghét nhau mấy cũng nên giúp, phải giúp. Mỹ phản ứng nhanh vì họ có năng lực, cùng với quan hệ tốt. Mình thật sự hoan nghênh động thái của Nga và TQ. Thiết nghĩ Việt Nam ta nếu giúp được thì cũng nên cử đội cứu hộ cùng SAR-01/02 sang giúp một ít tuy ít nhưng mà có lòng (khi ta thiên tai, Nhật cũng gửi cho ta nhiều viện trợ, ta trả ơn họ nhưng ít tiền thì ta góp sức), vừa học hỏi kinh nghiệm cứu nạn (với các loại thiên tai ngoài lụt bão như động đất, sòng thần).
  6. napster90

    napster90 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2006
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    1
    Hình như có cả Ukraina cũng sẵn sàng giúp. Kể cũng lạ, nếu về đương đầu với tai nạn lò thì chắc Nga + Ukraina là hàng đầu hiện nay rồi, kinh nghiệm cũng nhiều mà sao Nhật không gạt bỏ tạm tranh chấp để Nga + U giúp 1 tay :-?
  7. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.473
    Đã được thích:
    3.565
    VTV1 ngày nào cũng mở đầu bản tin thời sự bằng tin về Nhật Bản, Không biết tình hình thế này có ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế Vn vốn có quan hệ khá nhiều với Nhật. VN hôm qua trợ giúp nhật 200K obanma =))=))=))
  8. vietcong91

    vietcong91 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2010
    Bài viết:
    1.159
    Đã được thích:
    0
    cho hỏi vậy cái ni là liên quan bà nội KTQS à ?
  9. terminatorx

    terminatorx Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/11/2010
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    1
    chắc cắn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả hơn bọn LX ở Checnoby làm ăn như XXX
  10. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.473
    Đã được thích:
    3.565
    Chú này với chú Rambo là chim mồi của các ban Nga vàng đúng không ?

Chia sẻ trang này