1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thận trọng khi chọn mua nồi thuỷ tinh để nấu ăn

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi kenhappvn, 17/04/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Nồi thủy tinh có ưu điểm là sạch và đẹp, không bị tác dụng hóa học gây ra bởi các chất có trong thức ăn với dụng cụ, không có những yếu tố có thể gây độc hại như các loại vật liệu chứa đựng khác. Một bộ nồi bền đẹp sẽ giúp tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình bạn.
    [​IMG]
    Tham khảo: có nên mua nồi thuỷ tinh visions
    Các loại nồi thủy tinh được bán trên thị trường thông thường là thủy tinh loại pyrex (trắng trong) hay thủy tinh thạch anh (trắng đục). Ngoài ra còn một loại nồi gốm chịu nhiệt, màu đục trông giống như các loại sành sứ, chịu nhiệt tốt, hệ số giãn nở nhiệt rất thấp, có thể thay đổi nhiệt độ đột ngột từ lạnh sang nóng mà vẫn không bị nứt bể. Nồi thủy tinh hiện nay thường có dạng thố, có nắp đậy, sản xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Pháp, Mỹ, Malaysia, Nhật...

    Nồi thủy tinh cao cấp có khả năng chịu nhiệt lên đến 4.000 độ C trong thời gian dài. Độ bền của xoong nồi thủy tinh cao cấp lên tới cả chục năm. Tuy giá thành có cao hơn so với xoong nồi hợp kim, inox nhưng khi đầu tư mua sắm một bộ xoong nồi thủy tinh cao cấp bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài không lo hỏng hóc, suy giảm chất lượng. Một ưu điểm dễ thấy, xoong nồi thủy tinh cao cấp có thiết kế trong suốt sang trọng, đẹp mắt, giúp dễ dàng quan sát và kiểm soát món ăn ngay khi đang đun nấu.

    Lưu ý khi mua nồi thuỷ tinh
    – Khi mua, các bà mẹ nên tập trung chú ý lựa chọn những chiếc nồi có độ trong suốt cao, không có bọt khí (dù chỉ rất nhỏ) và không bị ám khói. Các lớp đúc phải đều đặn, không xuất hiện bất cứ vết nứt, vết rạn nào. Khi gõ vào nồi sẽ nghe thấy tiếng vang thanh còn sờ vào bề mặt thì thấy láng mịn hoàn toàn. Trong quá trình sử dụng, dù khá đa năng nhưng cũng không nên lạm dụng tính siêu bền của nồi mà thay đổi nhiệt độ đột ngột quá nhiều có thể dẫn đến hư hao. Chẳng hạn như khi đang để nồi trong tủ lạnh thì nếu muốn đưa lên bếp thì hãy để ra ngoài khoảng 10-15 phút.
    Có thể bạn quan tâm: mua máy rửa xe gia đình nào tốt
    – Dù được làm bằng vật liệu gốm thủy tinh bền chắc nhưng trong khi dùng không nên để nhiều lớp (nồi) đè lên nhau, mà phải dùng thêm miếng lót ngăn cách. Còn khi rửa, nên sử dụng loại giẻ mềm để cọ rửa. Khi có thức ăn bám vào nồi, tuyệt đối không được dùng bất kỳ vật cứng nào để cạy, mà chỉ cần ngâm vào nước khoảng vài phút thì thức ăn sẽ tự bong ra ngay sau đó.

    – Lưu ý rằng chắc chắn không được đun nóng nồi thủy tinh ở trên bếp hoặc trong lò vi sóng mà không có thức ăn bên trong. Cũng không nên sử dụng đồ dùng nhà bếp bằng kim loại khi nấu với nồi thủy tinh vì có thể gây sứt mẻ cho nồi khi vô tình mạnh tay.
    Xem thêm: có nên sử dụng nồi thuỷ tinh không

Chia sẻ trang này