1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thắng cố đã có mặt ở Hà nội

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi rong76, 17/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Crayon_Shinchan

    Crayon_Shinchan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Em hôm vừa rùi cũng đi ăn thắng cố ở Nguyên Hồng. Nói là hợp khẩu vị thì không dám nhưng mà ăn cũng lạ miệng. Mỗi tội phải đá rượu hơi bị ác để át đi cái mùi vị đặc trưng của ngựa, đặc biệt là bộ lòng.
    nói chung là cũng nên thử cho biết
  2. NhuQuynh_HN

    NhuQuynh_HN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2005
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Ăn ở đâu thì ngon nhỉ
  3. kibankunja

    kibankunja Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Tớ ăn ở Nguyên Hồng rùi, để tớ phát biểu thế này nhé:
    1. Ở đó không phải là thịt ngựa mà là thịt trâu hay bò gì đó, vì lòng quá to ma không ngon.
    2. Món ăn không đúng mùi vị, nước dùng giống hệt nước phở
    3. Quá đắt, nồi nhỏ nhất là 100.000đ, trong khi đó thịt và lòng quá ít.
    4. Nước chấm như là nước tương ấy, chẳng hấp dẫn gì cả, ở 69 ST người ta làm nước chấm kỳ công mà ngon lắm.
    Tóm lại, ở Nguyên Hồng chẳng ngon tí nào cả!
    Qua 69 ST ăn cho biết, tớ thấy ở đó có món rượu dừa, nhẹ và cực kỳ ngon (chị iem phụ nữ uống thì phải chít mê). Thêm vào đó tớ rất khoái chủ quán ở đó. Đúng như bác Dugia nhận xét, rất vui tính. Đồng thời giá quá rẻ, ăn nhoè!
  4. Crayon_Shinchan

    Crayon_Shinchan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Oài, vậy là hôm nào lại phải tổ chức đi "sống thử" roài.
  5. cuoptrengianmuop

    cuoptrengianmuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2004
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Tin tì?nh cơ? mới 'òc, cùfng liĂn quan tới quàn 69 nà?y:
    http://www1.dantri.com.vn/Sukien/2005/12/91239.vip
    Theo thĂng tin ban 'ầu thĂ s' tĂi sản hơn 5 t? '"ng bp lĂ của vợ ch"ng anh Lưu Qu'c Chiến - Vũ H"ng Ngọc (Y t. 12, khu 1, phường Cao Xanh, thĂnh ph' Hạ Long) mang trĂn xe Ă tĂ bifn s' 14L-8432 từ Quảng Ninh lĂn HĂ NTi lĂ 'f mua ngĂi nhĂ Y s' 69 ph' Sơn TĂy. Nhưng qua tĂm hifu xĂc minh, chĂng tĂi 'ược biết khĂng hề cĂ chuy?n vợ ch"ng anh Lưu Qu'c Chiến mang s' lượng l>n tiền, vĂng nĂy từ Quảng Ninh về HĂ NTi mua nhĂ mĂ 'Ăy chĂnh lĂ s' tiền, vĂng mĂ ch< Vũ H"ng Ngọc 'Ă thu gom Y 5 '<a 'ifm thuTc hai quận HoĂn Kiếm vĂ Hai BĂ Trưng, HĂ NTi trong ngĂy 29/11 'f 'ưa về mTt cĂng ty tư nhĂn chuyĂn kinh doanh vĂng bạc Y Quảng Ninh.
    Khi phĂng viĂn tĂm 'ến ngĂi nhĂ s' 69 ph' Sơn TĂy thĂ thấy 'Ăy lĂ mTt quĂn bĂn rượu vĂ cĂc mĂn fn dĂn tTc. Chủ quĂn Vũ Anh Tuấn cho biết, trong ngĂy 29/11, khĂng hề tiếp mTt 'Ăi vợ ch"ng nĂo 'ến mua nhĂ vĂ gia 'Ănh anh Tuấn cũng khĂng hề cĂ Ă '<nh bĂn lại quĂn rượu nĂy.
    ........................
  6. kibankunja

    kibankunja Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Ừ nhẩy! Tớ cũng vừa mới đọc được, post nguyên văn cho mọi người nghía:
    Ai thực sự là nạn nhân của vụ cướp 2,3 tỉ đồng và 190 cây vàng ở Hà Nội?
    Như tin đã đưa, tối 29/11, tại phố Chợ Gạo, P.Hàng Buồm, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xảy ra một vụ cướp hết sức táo tợn với tổng số tài sản bị cướp lên tới hơn 5 tỉ đồng.

    Vụ cướp tiền tỉ tại Hà Nội
    Vụ án đang làm xôn xao dư luận vì có thông tin cho rằng vụ này liên quan đến một đường dây vận chuyển tiền, vàng liên tỉnh đang nằm trong ?otầm ngắm? của một băng cướp nguy hiểm từ nhiều ngày nay.
    Theo thông tin ban đầu thì số tài sản hơn 5 tỉ đồng bị cướp là của vợ chồng anh Lưu Quốc Chiến - Vũ Hồng Ngọc (ở tổ 12, khu 1, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) mang trên xe ô tô biển số 14L-8432 từ Quảng Ninh lên Hà Nội là để mua ngôi nhà ở số 69 phố Sơn Tây. Nhưng qua tìm hiểu xác minh, chúng tôi được biết không hề có chuyện vợ chồng anh Lưu Quốc Chiến mang số lượng lớn tiền, vàng này từ Quảng Ninh về Hà Nội mua nhà mà đây chính là số tiền, vàng mà chị Vũ Hồng Ngọc đã thu gom ở 5 địa điểm thuộc 2 quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, Hà Nội trong ngày 29/11 để đưa về một công ty tư nhân chuyên kinh doanh vàng bạc ở Quảng Ninh. Ngôi nhà số 69 phố Sơn Tây là một quán bán rượu và các món ăn dân tộc. Chủ quán Vũ Anh Tuấn cho chúng tôi biết, trong ngày 29/11, không hề tiếp một đôi vợ chồng nào đến mua nhà cả và gia đình anh Tuấn cũng không hề có ý định bán lại quán rượu này.
    Nhận thấy có khá nhiều bí ẩn về vụ cướp hy hữu này, chúng tôi đã tìm đến số nhà 8 phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm để tìm hiểu thông tin về một khối lượng lớn tiền và vàng đã được chị Trần Thị Liên ở đây trao cho chị Vũ Hồng Ngọc vào tối 29/11. Một người trong ngôi nhà này cho biết, chị Liên và người giúp việc là anh Trịnh Văn Thành (SN 1983, quê Bách Thuận, Vũ Thư, Thái Bình) đang được cơ quan điều tra triệu tập ghi lời khai (với tư cách nhân chứng trong vụ án này) nên vắng nhà. Qua chuyện trò với những người dân quanh đấy, họ cho biết, chị Liên lâu nay vẫn có những quan hệ giao dịch chuyển tiền, vàng với một số người ở các tỉnh khác, nhưng phần lớn diễn ra vào ban ngày chứ ít khi chuyển tiền vào buổi tối như hôm xảy ra vụ cướp. Điều quan trọng, một người dân cho biết, tối 29/11, chỉ thấy người giúp việc là anh Thành dùng xe máy chở một người phụ nữ mang theo 2 túi xách lớn ra khỏi số nhà 8 phố Tạ Hiện. Một lúc sau, có tin anh Thành và người phụ nữ kia bị một nhóm cướp vây đánh, mất sạch tiền, vàng đựng trong 2 túi xách đó.
    Chiều 1/12, thượng tá Nguyễn Đức Chung, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an Hà Nội cho biết đã ra lệnh khởi tố vụ án dùng súng ngắn cướp tài sản ở phố Chợ Gạo và tiến hành điều tra truy bắt 4 đối tượng gây án. Thượng tá Chung cũng cho rằng, hiện nay việc vận chuyển tiền, vàng trong kinh doanh của các công ty tư nhân có rất nhiều sơ hở và mất cảnh giác, nên bọn tội phạm nguy hiểm đã theo dõi, phát hiện để tìm cơ hội gây án; rất may trong vụ việc này, chúng đã không manh động nổ súng nên không gây thiệt hại về người, đây cũng là một bài học lớn cho các công ty kinh doanh vàng, bạc, đá quý hiện nay.
    Khi chúng tôi đến phố Chợ Gạo, nơi xảy ra vụ cướp để thu thập tin tức thì được chị Hồng, một nhân viên của quán bia nằm kề đó cho biết, vụ án xảy ra khoảng 19 giờ 10 phút tối 29/11. "Lúc đó, chúng em đang bán hàng thì có tiếng người thất thanh kêu: "Cướp! cướp!", mọi người vội chạy ra thì thấy bọn cướp ngồi trên 2 xe máy phóng vọt qua, bỏ lại đằng sau một người đàn ông ngồi trong chiếc ô tô màu trắng, đầu bê bết máu, một phụ nữ và một thanh niên khác cũng ôm đầu máu bỏ chạy" - Hồng nói. Như vậy trong vụ cướp này, có 3 người bị bọn cướp đánh (không chỉ có vợ chồng anh Lưu Quốc Chiến bị đánh như tin ban đầu đã đưa).
    Qua tìm hiểu riêng của chúng tôi thì vụ án nói trên diễn biến như sau: Sáng ngày 29/11, chị Vũ Hồng Ngọc, sinh năm 1973 là nhân viên của Công ty TNHH kinh doanh vàng bạc, đá quý Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đi xe ô tô khách từ Quảng Ninh xuống Hà Nội để thu gom tiền, vàng cho công ty. Công ty tư nhân này do em chồng chị Ngọc là anh Lưu Quốc Bình làm giám đốc và đứng tên đăng ký kinh doanh. Sáng hôm đó, chồng chị Ngọc là anh Lưu Quốc Chiến, SN 1967 và anh Lưu Quốc Bình đi xe ô tô riêng về Hải Dương để giải quyết công việc. Buổi chiều, chị Ngọc gọi điện thoại bảo anh Chiến lái xe ô tô về phố Chợ Gạo đón vì phải vận chuyển một số lượng tiền, vàng khá lớn về Quảng Ninh. Tại Hà Nội, chị Ngọc đã thu tiền hàng khoảng 2 tỉ đồng và 4 gói vàng trang sức ở các điểm kinh doanh ở phố Hàng Đồng, Hàng Cót, Hàng Bạc, Trần Nhân Tông. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, chị Ngọc quay về nhà chị Trần Thị Liên (số 8 Tạ Hiện) để nhận tiếp 1,26 tỉ đồng và 190 cây vàng SJC. Chị Ngọc cho tất cả tiền vàng vào 2 túi xách (1 túi đeo ở vai, 1 túi xách ở tay). 19 giờ, chị Ngọc nhờ anh Trịnh Văn Thành (người làm thuê cho chị Liên) đèo chị bằng xe máy đến phố Chợ Gạo nơi chồng chị đang đợi. Đến nơi, khi chị Ngọc đang đưa tiền, vàng cho chồng cất vào trong cốp xe thì bất ngờ có 4 thanh niên đi trên 2 xe máy @ và Dylan ào tới, 2 tên dùng súng uy hiếp, đánh vào đầu cả 3 người rồi cướp đi 2 túi xách đựng tiền vàng và tẩu thoát. Cả 3 người bị hại đã được đưa vào bệnh viện với các vết thương nhẹ, sau khi băng bó đã được đưa về cơ quan công an để ghi lời khai. Tổng số tiền bị cướp gồm 3,2 tỉ đồng tiền mặt, 190 cây vàng SJC và 4 gói vàng trang sức tổng trị giá gần 6 tỉ đồng, toàn bộ số tài sản này là của Công ty TNHH kinh doang vàng, bạc, đá quý Hạ Long.

    24H.COM.VN (Theo Thanh niên)
    Và đây dữa mọi người nè: http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2005/12/3B9E4AA1/
    Được kibankunja sửa chữa / chuyển vào 15:16 ngày 02/12/2005
    Được kibankunja sửa chữa / chuyển vào 15:19 ngày 02/12/2005
  7. kibankunja

    kibankunja Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/01/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Mới phát hiện ra quán này ngoài Thắng cố có rất nhiều món ngon. Tớ vừa nhậu ở đó về xong, có nhiều loại lẩu ngon và món nhậu rất khoái (ngọc hành bát giới, thịt chua Thanh sơn...), tuy nhiên phục vụ hơi lâu một chút. Cái pác rong76 hình như là khách ruột của chỗ này, đề nghị góp ý hộ nhé!
    Note: Chủ quán uống rượu tốt lắm, có mời là chơi ngay, không nề hà.. khoái phết.
  8. bmm

    bmm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2003
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    0
    Hôm nọ tớ vừa ăn ở Nguyên Hồng, thấy cũng không đến nỗi tệ lắm. Nhưng mà người ta đâu có cho nguyên bộ lòng đâu, vẫn cắt khúc nhỏ nhỏ vừa ăn mà. Vị lạ miệng. Sạch sẽ chữ không như mọi người miêu tả. Để hôm nào lên 69 St ăn thử xem thế nào.
  9. tuusac

    tuusac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Thắng cố là đặc sản của Bắc Hà - Lào Cai.
    Ăn thắng cố phải uống với rượu Bắc Hà

    http://www9.ttvnol.com/forum/lcyb/895774/trang-1.ttvn
    Được tuusac sửa chữa / chuyển vào 23:00 ngày 19/03/2007
  10. hanoi6886

    hanoi6886 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    4.932
    Đã được thích:
    0
    Hihi, nghe kể mà tò mò, nghe nói đến thắng cố lâu rồi, có người đi Bắc hà về quảng cáo thắng cố Mường Khương ngon lắm. Hic, nghe tả vừa muốn thửl ại sợ

Chia sẻ trang này