1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thằng con trai ko bảo vệ được tình yêu của mình trước gia đình là thằng hèn kém, vô dụng...??

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi lawson, 05/01/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tixtu

    tixtu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Chẹp. Nói đi cũng phải nói lại. Lúc "lừa" lấy được nhau rồi mới lộ ra là nhiều anh VN rất chi là... kém trong việc bảo vệ vợ trong gia đình. Cơ bản là vì VN có cái kiều nuôi dạy truyền thống các anh con trai trở thành Mommy''s boy, gia đình là nhất, vợ về là phải theo. Nói chung 1 anh đàn ông ko có chính kiến, ko tự quyết định cũng như chịu trách nhiệm được cuộc đời mình thì là... "hãm", thế thôi :-p
  2. NhaGiauCungKhoc

    NhaGiauCungKhoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Bài viết:
    2.493
    Đã được thích:
    0
    Chuẩn đấy, nghĩ sao làm thế, lăn tăn làm jì, nghĩ nhiều, nghe tư vấn nhiều lại loạn cả lên, dễ mắc sai lầm
  3. ZARG

    ZARG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Bài viết:
    5.974
    Đã được thích:
    12
    Đấu tranh tý đi nào, vấn đề là thỏa mãn đc cả người yêu và gia đình, hòa hợp chứ không phải là đi kiếm người khác về, nhỡ cũng không OK thì hỏng cả !
    Tớ cũng đang trường kỳ kháng chiến, hi vọng tương lai tốt đẹp !
  4. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Bạn có thể suy đoán vế đầu (''chắc bà chị bị gia đình bạn trai cấm không cho quen con trai họ''), nhưng bạn chèn cái vế sau (''vì lý do nhìn mặt tiền của bà chị'') thì tôi thấy thái độ bạn không đáng trọng.
    Bạn đừng trách nếu sau này có người nhận định về bạn mà lôi hình dong bạn mà bỏ qua tâm tính của bạn. Bạn đang làm điều đó với chính người khác.
    Không ai chọn cha chọn mẹ đc cho mình, cũng không ai chọn đc mặt mũi cho mình, càng không chọn đc giới tính cho mình. Do đó, khi đánh giá một Con Người thì nên xét những gì người đó tích cóp cho mình (tính cách, tư cách, nhân cách) chứ không nên chăm chăm nhìn vào mặt mũi, giới tính, vốn là những thứ một người không tự chọn được cho mình. (Bỏ qua vụ giải phẫu thẩm mỹ và giải phẫu chuyển đổi giới tính.)
  5. kietht

    kietht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2008
    Bài viết:
    1.392
    Đã được thích:
    0
    Ko thuyết phục được gia đình chấp nhận tình cảm của mình đối với người mình yêu thương thì thằng đàn ông đó đúng là hèn kém và vô dụng. Vì thông tin chỉ có một câu hỏi ngắn cũn nên cũng chỉ có một câu kết luận thế thôi
  6. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    đúng là mình nói như thế hơi quá. biết lỗi rồi.
    Nhưng trong xã hồi thì đó là 1 lý do rất lớn để các bà mẹ chồng chê bạn gái của con.
    Như bác họ mình thì có 2 anh. Thì bác mình chê với lý do như sau:
    Chê bạn của anh cả là: bị cân, nhưng anh chị này vừa cưới nhau xong.
    Còn anh thứ 2 thì bị chê là gia đình có bệnh gan di truyên và đôi này bỏ nhau lâu rồi.
    Được jemand sửa chữa / chuyển vào 18:04 ngày 05/01/2009
  7. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Gia đình của các anh / các cô thì có thể chê vóc dáng (liên quan đến sinh sản nữa đấy) hay các thứ khác.
    Bạn viết bài trên forum thì nhắc là nhắc YẾU TỐ đó, chứ còn bạn nói thế kia là không có ý BÀN BẠC về yếu tố, mà là reply này nọ cho một nick, cái đó không hay.
    Chuyện phải soi lại vấn đề sinh học, sinh lý của 1 cặp đang định kết hôn là 1 vấn đề hoàn toàn nghiêm túc, tôi không có gì phản đối.
  8. tigerfire86

    tigerfire86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    5.215
    Đã được thích:
    0
    Nói hèn kém hơi nặng nhưng mà hơi thiếu đàn ông.Nguyện yêu con gái người ta,nguyện sẽ che chở bảo vệ thế nhưng chính ty của mình còn kobảo vệ đc,thì còn trông mong j về sau.
    Một khi yêu nhau rồi thì cố gắng hết sức,cả 2 cùng cố gắng,1 bên ko thể được.Nhưng nếu cố hết sức,hết khả năng mà vẫn vậy thì còn hiểu được,chứ cứ buông xuôi,kệ kệ,thì là HÈN!
  9. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    Thì đúng thế. Nếu đó là tình yêu thực sự thì đúng là cậu ta hèn thật. Nhưng mà biết đâu chính cậu ta cũng ko muốn lâu dài với cô ta. Mặc dù cũng rất yêu. Bởi yêu nhau và lấy nhau nó là 2 chuyện kkhác nhau mà.
  10. tigerfire86

    tigerfire86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2002
    Bài viết:
    5.215
    Đã được thích:
    0
    Nếu như bác nói thì cậu ta thật sự là kém lại còn đạo đức jả.KO muốn lâu dài,ko muốn gắn bó nhưng lại yêu để rồi lên đây bù lu bù loa ko đến đc với nhau vì ko bảo vệ được.Kiểu ăn cắp rồi la làng ý,tội này còn nặng hơn kiểu hèn kia nhiều,ko xứng là đàn ông

Chia sẻ trang này