1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thăng Long sắp 15 năm rồi đấy!

Chủ đề trong 'Bóng rổ' bởi vietanh2010, 01/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vietanh2010

  vietanh2010 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/06/2002
  Bài viết:
  602
  Đã được thích:
  0
  Thăng Long sắp 15 năm rồi đấy!

  Còn 1 năm nữa là Thăng Long được 15 năm tuổi, lứa già đã quá già, ngọn lửa Thăng Long giờ này ở đâu nhỉ? Liệu 15 năm nữa mình còn được gặp ai
 2. valentino29

  valentino29 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/08/2007
  Bài viết:
  420
  Đã được thích:
  0
  Lịch sử và truyền thống
  Một người mà tên tuổi không được nhắc đến trong danh sách đội nhưng lại luôn được khắc ghi trong tấm lòng của hầu hết những thành viên trong đội Thăng Long đó là Bác Thông, người thầy của biết bao nhiêu thế hệ bóng rổ Hà nội. Là thế hệ đi sau, tôi cũng như mọi người hơi có tuổi ở đây không có cơ hội (hay cụ thể hơn là chưa bao giờ tạo cơ hội) để tìm hiểu về người Thầy đó. Tôi nghĩ đó là một thiếu sót vô cùng to lớn của đội Thăng Long. Vì vậy thế hệ kế tiếp của Thăng Long phải gánh lấy tránh nhiệm nay để bổ xung cho truyền thống vốn đã kha khá, cũng như sửa chữa những thiếu sót của thế hệ đi trước. Mọi người chắc đang thắc mắc là tại sao trong phần mở đầu về lịch sử của đội lại nhắc về Bác Thông, bởi vì một điều đơn giản là đó là một người hết sức đáng kính trọng. Ở Hà Nội hay ở bất cứ đâu tìm được một người như Bác quả là hiếm. Đó là một con người đầy nhiệt huyết cho phong trào bóng rổ cũng như phong trào thể thao quần chúng nói chung. Bác đã hi sinh cả cuộc đời, không có thời gian để nghĩ đến chuyện riêng tư của mình chỉ để làm một việc duy nhất là hàng ngày được tiếp xúc, được truyền đạt cho những thế hệ sau niềm đam mê, nỗi khát khao chơi bóng rổ. Không thể kể hết đã có bao nhiêu đội, bao nhiêu người đã được Bác hướng dẫn tập luyện. Đội Thăng Long tồn tại và phát triển được đến ngày hôm nay, theo tôi có phần ảnh hưởng rất lớn của Bác. Chính Bác là người đã tạo cho chúng tôi cơ hội được gặp gỡ nhau, gắn bó với nhau hơn 10 năm nay. Mặc dù đôi lúc trong mỗi chúng ta ở đây đã từng làm cho Bác không vừa lòng, hoặc chúng ta không được vừa ý với Bác nhưng những người đã từng được Bác hướng dẫn luyện tập chắc không bao giờ quên được công ơn dạy dỗ cảu Bác. Hình ảnh một cụ già gầy nhom, dắt theo một chiếc xe đạp thời chiến dịch Điện Biên Phủ sau mỗi chuyến đi chơi mang một ít ô mai, một ít quả mơ, quả mận...đến cho đám học trò đã lớn ***g ngồng (thậm chí có đứa đã có vợ có con) chắc sẽ làm chúng ta không bao giờ quên.
  Lịch sử hình thành đội Thăng Long.
  Trước khi có tên đội là Thăng Long, đội chúng ta đã có rất nhiều bước thăng trầm, lúc lên lúc xuống, có 3 lứa học trò của Bác Thông đã đến với nhau và tập hợp thành một đội để được chơi bóng rổ với nhau hàng tuần.
  - Lứa học trò đầu tiên của đội do Bác Thông dạy dỗ là lứa của A.Quang (nguyên học sinh trường Hoàng Diệu, khoá 88-91) đại diện ưu tú duy nhất còn tồn tại trong đội đến ngày hôm nay. A.Quang người anh cả tinh thần, người đàn ông rất có trách nhiệm. Anh sinh năm 1974, nguyên quán tại Hà Nội, năm nay nếu tính theo tuổi âm lịch của các cụ anh đã suýt soát 31 mùa lá rụng, tuy nhiên theo một số nguồn tin đáng tin cậy tôi được biết Anh vẫn chữa có ý định yên bề gia thất mà vẫn hết mình toàn tâm, toàn ý cho đội Thăng Long. Tôi hi vọng, đội trưởng của chúng ta sẽ tiếp nối được một phần hình tượng của Bác Thông, là tấm gương mẫm mực để toàn đội noi theo học tập.
  - Lứa học trò tiếp theo là lứa học sinh trưòng Phạm Hồng Thái, khoá 91-94, mà hiện nay còn 4 chàng trai: Trung vợ, Hưng đen, Sơn rùa, Thành đen, đây chính là bộ khung chủ chốt của đội Thăng Long. Mỗi người trong họ tuy đều có cá tính mạnh mẽ, thậm chí nhiều khi trái ngược nhau, nhưng trong đội cũng như bên ngoại cuộc sống họ là 3 chàng trai và 1 người đàn ông (vì mới lấy vợ) sống nhiệt huyết, thân thiết và luôn có trách nhiệm với nhau cũng như với những người khác.Hiện thời Hưng đen nắm cương vị HLV phụ trách đội nam Thăng Long, tôi hi vọng dưới sự huấn luyện của anh, đội Nam sẽ tập luyện ngày một nghiêm túc và luôn xứng đáng là tấm gương cho đội nữ. Trung vợ hiện là HLV đội nữ, một con người nhược điểm là bề ngoài hơi lạnh lùng, nhiều khi khá nóng tính nhưng có ưu điểm nổi trội là rất nhẹ nhàng, mềm dẻo thậm trí khá dí dỏm khi tiếp xúc với phái nữ. Cả đội Thăng Long đặt rất nhiều kỳ vọng vào anh, hi vọng trong một tương lai không xa đội Thăng Long nữ sẽ là một mô hình hoạt động điển hình của phong trào bóng rổ nữ Hà Nội.Sơn rùa, một người đội phó kỷ luật đáng tin cậy, luôn là tấm gương cho lớp đàn em đi sau về cách sống cũng như phong thái tập luyện.Thành đen, sau khi hoàn thành trách nhiệm quốc gia, cũng nhưng hoàn thành trách nhiệm của một người đàn ông, một người chồng, người bố, anh đã trở lại sinh hoạt với đội chúng ta. Hi vọng với sự có mặt của anh bộ khung của đội sẽ ngày một vững chắc.
  - Lứa học trò cuối cùng của đội được Bác Thông hướng dẫn là lứa học sinh trường Phan Đình Phùng khoá 92-95. Đây là lứa học trò mà Bác Thông đáng quên nhất. Lứa này còn tồn tại đến ngày hôm nay bao gồm: Thành cận, Dũng bi, Việt anh, Vũ. Tuy về trình độ chuyên môn cũng như phong thái tập luyện không được nổi trội nhưng 4 anh chàng này luôn là những người vô tư, yêu đời, và đặc biệt vui tính. Thành cận người mà cuộc vui nào thiếu anh thì cuộc vui đó sẽ thiếu trọn vẹn. Dũng bi thì trẻ mãi không chịu già, cứ sang mỗi tuổi mới anh lại có thêm một bạn gái trẻ hơn. Vũ còi đây là một điển hình cần học tập, sau khi đã từ giã môn bóng rổ rất lâu, anh ta lại trở lại với một mong muốn duy nhất là có sức khoẻ để lấy vợ. Theo thông tin mới nhất, đội Thăng Long đã có một nam cầu thủ tương lai (đó cũng là một tin buồn cho đội nữ tương lai của Thăng Long, đã có 3 cầu thủ nhưng chưa đủ một đội). Việt Anh, con ong thợ chăm chỉ luôn tích góp từng giọt mật để quỹ đội luôn đầy.
  Sau nhiều năm tập luyện riêng từng đội, tưởng trừng khi rời khỏi mái trường cấp III mọi người sẽ không còn cơ hội chơi bóng với nhau nữa thì đến mùa hè năm 1995 lịch sử của đội đã bắt đầu. Với việc Bác Thông tập hợp những người ham mê bóng rổ còn lại của các đội Bác đã hướng dẫn để thành lập một đội mới. Mới đầu đội chúng ta định mang tên là Ba Đình vì trong giai đoạn đó rất cần sự bảo trợ của một đơn vị nào đó thì chúng ta mới có cơ hội thi đấu tại các giải bóng rổ tại HN.Tại thời điểm lúc đó phong trào bóng rổ HN chưa được phát triển, vì thế đối tượng cọ xát của đội rất hạn chế, quanh đi quẩn lại chỉ đấu với Lão tướng Ba Đình, đội Philipin, thinh thoảng may mắn lắm mới được đấu với nữ Hàng Không. Tuy nhiên ý định xin bảo trợ đã không thành hiện thực. Tình hình đội trong giai đoạn đó đã có lúc tưởng như tan rã, có buổi tập chỉ có khoảng 4,5 người. Tuy nhiên với sự nhiệt huyết của mọi người chúng ta vẫn duy trì tập luyện, mặc dù có rất nhiều sự biến động về mặt nhân sự cũng như địa điểm tập luyện. Năm 1999, chúng ta đã có được sự thay đổi kịp thời khi có sự xuất hiện của đội tuyển trường Việt Đức tham gia tập luyện và thi đấu. Đó là lứa của Linh béo, Tiến củi, Trường, Nam...Những bạn trẻ đã đem lại một luồng gió mới cho đội. Chính sự say mê, lòng hăng say trong thi đấu của họ đã giúp đội đi tập đầy đủ và nhiệt tình hơn trước. Mỗi một buổi tập là một buổi cọ xát giữa hai thế hệ, một thế hệ đã thành danh và một thế hệ đang muốn chính tỏ mình. Năm 2000, khi nhận được lời mời của ĐH Y Thái Nguyên lên thi đấu, tất cả mọi người đều rất phẩn khởi, bởi vì trong suốt một quá trình tập luyện chúng ta chưa có một trận thi đấu chính thức nào cả. Khi đó chúng ta lên Thái Nguyên bằng 2 đội hình và thi đấu nghiêng ngửa với họ. Tuy nhiên quan trọng nhất đó chính là thời điểm mà chúng ta có một cái tên chính thức là Thăng Long. Đó cũng là thời điểm mà chúng ta có sự thay đổi cả về chất lẫn về lượng. Trong đội hình đã có đủ các vị trí mà trước đây chúng ta còn yếu. Sau đấy chúng ta có sự xuất hiện lần lượt của Kiên voi, Hưng sáng, Minh điệu, Thuận....Năm 2003 chúng ta lại có một sự chuyển mình khác đó chính là sự xuất hiện của đội nữ và các bạn cực trẻ. Tôi hi vọng rằng các bạn trẻ sẽ chính là những hạt nhân để phát triển, duy trì truyển thống của đội.
  Ngày 30 tháng 11 năm 2003 đội nữ chính thức được thành lập mà công lớn là Lưu Long đã cất công chiêu mộ nhân tài từ khắp nơi, đội trưởng đội nữ là Đào, một con người hết mình vì bóng rổ và phong trào bóng rổ. Sau 1 năm đội lúc ban đầu chỉ còn lại: Đào, Dương lớn, chị Thu (nhưng sau một năm nhìn ngắm mới dám vào đội).
  Năm 2006 là một năm đen tối của Thăng Long, hầu hết lứa già đã lập gia đình, bận bịu với vợ con, số lượng người trong buổi tập ngày càng ít. Mặc dù dòng máu bóng rổ vần còn chảy trong huyết quản nhưng "đam mê" thủa nào chì còn 1 nửa, trước đây anh em "mê" bóng rổ thế, CN nào mà không lên đội để được gặp mọi người, để làm vài cốc bia buôn chuyện thời sự là cả tuần cảm thấy bứt rứt thế nào ý. Quay đi, Quay lại thế mà đã >10 năm sát cánh bên nhau thế mà đến một sáng chủ nhật mình đã rất háo hức dậy thật sớm phi lên sân TTTDTT quận Thanh Xuân ở tít tận cuối đường Lê Văn Lương, đến nơi nhìn cả sân chẳng thấy ai cả, vẫn nghĩ như mọi khi mọi người cao su 1 tí nhưng lần này thì không phải, sợi cạo su nhiệt huyết thủa nào bỗng đứt "phựt" 1 cái. Mình thở dài rút điện thoại vội vã ấn nút "đỏ" rồi lên xe đi về trong ánh mắt ngạc nhiên của mấy đồng chí bảo vệ. Từ lúc đó tên Thăng Long sẽ chỉ còn trong ký ức của mọi người. Thình thoảng mình vẫn lên TTVN để dọc bài của các thành viên trong đội, vẫn biết được tin tức của mọi người đấy nhưng sao nó xa với thế. Rảnh rỗi mấy anh em vẫn cafe, bia bọt, tết vẫn đến nhà nhau chơi, ai có nhắc đến chơi lại bóng rổ mình cũng chỉ cười
  Rồi đến 1 ngày như bao ngày khác trong cuộc đới ngắn ngủi của con người, bỗng màn hình vi tính của mình xuất hiện 1 thông báo có người con gái add nick, nếu theo thói quen mình sẽ từ chối ngay lập tức. Nhưng không hiểu linh tính thế nào mà mình đột nhiên nghĩ có thế là một cô bé xinh đẹp nào muốn làm quen với mình chăng, hay là cần sự giúp đỡ gì, mình vội kích 1 cái và bắt đầu chát:
  - Chào bạn, mình có biết bạn không nhỉ?
  + Mình cũng không biết bạn
  - Sao bạn lại add nick của mình?
  + Mình đang thất tình vì thế đổi nick, nhưng ai có trong danh sách mình đều add lại hết (hay rồi đây, thất tình là có nhiều vấn đề cần tâm sự, biết đâu nhỉ???????? oái mình có vợ rồi không được nghĩ vớ vẩn thế!!!!!!!!!!)
  - (Bắt đầu hào hứng) thế tại sao bạn có nick của mình?
  + Minh không biết thật mà ( lại giả Nai đây, thế thì mình phải điều tra đến tận cùng, vớ vấn vợ mình lại thuê ai thử mình thì chết, bài này cũ rồi không ăn thua đâu vợ oi......)
  - Bạn đang làm việc ở đâu?
  + Không tớ đang đi học
  - (hic.... SV à, trẻ quá, trẻ quá.......... không được mình không thế rơi vào cái bẫy quá cũ thế này) Bạn học trường nào thế?
  + ĐH Hà Nội
  - ( trời........ có vẻ cô bé này thật thà ghê) Tớ chẳng quen ai học ở đó cả, bạn là nam hay nữ (giả Nai 1 tí)
  + Tớ cũng không nhớ lại tại sao có nick của bạn.
  - Bạn có chơi BR không?
  + Có có.... tớ chơi được 2 năm rồi.
  - (Hay rồi đây, có khi lại em nào ở đội Thăng Long mà lại quên anh V.anh nhỉ?) Ấy có biết đội Thăng Long không?
  + Không tớ không biết
  - ( Thăng Long tên tuổi thế mà không biết, ghét thật) Lạ nhỉ ấy chơi BR mà không biết Thăng Long có khác gì ở VN mà không biết đến "Bác Hồ"
  + À tớ nhớ ra rồi, lúc tớ mới chơi tớ định xin vào đội ấy tập, thế là tớ có nick của "anh"
  ........................
  ......................
  ........................
  Chát dài lắm, hỏi han thăm dò cũng nhiều cuối cùng 2 anh em cũng biết tên nhau và quyết định off sớm nhất có thể.
  Nhờ câu chuyện "thất tình" trên mà mình lại được gặp mọi người, lại được sống lại nhưng phút giây thư giãn bên quả bóng mà lâu lắm rồi minh k có được. Cảm ơn Long, cảm ơn Hưng sáng đã ủng hộ anh và đội nữ hết mình. Mặc dù giờ đây các chú mỗi người 1 phương không có điều kiện để lên sân với Thăng Long nhưng anh tin rằng lúc nào cần là có mặt các chú. Giờ đây sát cánh cùng đội nữ là Tuấn và Linh, anh tin 2 em sẽ xây dựng được Thăng Long ngày càng gắn bó với nhau hơn nữa.
  Vào giữa tháng 4 năm 2008, sau một thời gian gián đoạn, cái tên Thăng Long lại được vang lên trên sân đấu, do sự thành lập lại của đội nữ. Lời kêu gọi của anh Việt Anh để lập lại đội Thăng Long với bước đầu tiên là đội nữ, đã đánh thức , thúc giục được những thành viên cũ như Thúy, Thư , Hạnh , Mây, Hương, là một trong những thành viên nữ đã gắn bó với Thăng Long từ rất lâu, lời kêu gọi ấy cũng làm khơi dậy được lòng nhiệt tình, quyết tâm của những người trước kia chỉ biết Thăng Long, đã từng tham gia vào Thăng Long, hay chưa biết Thăng Long như Ánh, Minh,Thủy Kin, Linh Nấm, Ngân, chị Bobbie, Ngọc bé , và Nga?. và nhiều thành viên khác cùng góp công sức, đồng lòng xây dựng đội nữ Thăng Long như một gia đình lớn. Dù bây giờ, trong những cái tên đó, có những thành viên ko còn thi đấu dưới cái tên Thăng Long, có những thành viên ko còn tiếp tục chơi bóng rổ, nhưng tất cả vẫn là anh chị em trong ngôi nhà Thăng Long. Mọi người vẫn động viên Thăng Long, bằng tinh thần và luôn dõi theo từng bước phát triển của Thăng Long.Dù có những thời gian ko tốt đẹp, có những hiểu lầm, xích mích, có những chuyện vui, và có những chuyện buồn, nhưng vẫn là anh chị em.
  Tất cả vẫn là một gia đình!
  Em xin fep'''''''' được sửa lời của anh Việt Anh
  "Như anh chị em"
  Link các bài viết cũ :
  -Chuc mung doinu Thang Long http://5nam.ttvnol.com/bongro/452372/trang-14.ttvn
  - Thăng Long ơi: (đang update)
  - Thăng Long ...nào cùng đếm ngược : http://ttvnol.com/bongro/1125696.ttvn

  Được valentino29 sửa chữa / chuyển vào 14:58 ngày 01/09/2009
 3. gemini87_acc

  gemini87_acc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2005
  Bài viết:
  253
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng nhà mới.Chúc mừng Thăng long thêm tuổi mới.Hẹn gặp các chị em tuần sau đi tập nhá, tuần này iem fải tu luyện bài vở.
 4. bobbieTWINE

  bobbieTWINE Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/06/2007
  Bài viết:
  3.532
  Đã được thích:
  0
  LỬA THĂNG LONG ĐÂY ANH ƠI
  @ Ánh: thi tốt nhé, rồi bay nhảy với chị em
  Mai em đi HP làm chuyến thám thính. Hôm nào nhà mình làm chuyến du đấu đi các ace ơi dưới đó có mấy đội: B-hunter (hình như toàn bác già), và 2 đội nam trẻ là ĐH Hàng Hải và Wings.
 5. 1311176

  1311176 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2004
  Bài viết:
  615
  Đã được thích:
  0
  Lại sắp đi, lại bận rộn đi chơi, không biết còn mấy buổi lên đội nữa đây. Chẹp không đợt này thì lại Tết vậy
 6. NHATBONGCN

  NHATBONGCN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/08/2009
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Những can dầu mới của Thăng long( mặc dù giá xăng dầu thế giới có tăng nhưng vẵn phải cố)
  Tên nghề nghiệp tuổi sđt vị chí
  1; Quang Hà ca sĩ 1990 0972295751 bss
  2: Hoài Nam diễn viên 1990 0168994939 bss
  3: T.C Giang diễn viên HK 1986 0973652534 bss
  4: Phạm Duy nhạc sĩ 1985 01998783333 bss
  5: Q.P Thành diễn viên HK 1985 0973213632 bss
  6: Minh Quân ca si 1987 0913535575 bss
  7: Tuấn Hưng ca si 1990 01687079909 bss
  8: Đăng khoa ca si 1987 bss bss
  9: Quang Vinh ca si 1983 0912688883 bss
  10: H.A Tuấn ca sĩ 1982 01214427575 nb
  Đây chính là tương lai cửa Thăng Long, đây toàn là những con người có tai tiếng cũng như khả năng thiên bẩm trong trong nghề nghiệp, ( tuyển toàn từ trường múa và skđa )
 7. marchrain1117

  marchrain1117 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/08/2006
  Bài viết:
  776
  Đã được thích:
  0
  Rất chi là chào mừng đội Nam trẻ gia nhập vào đại gia đình thăng Long ạ!!!! MÃI MÃI NHƯ ANH CHỊ EM ^^!
 8. marchrain1117

  marchrain1117 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/08/2006
  Bài viết:
  776
  Đã được thích:
  0
  Ngọc bé đã trở lại=> lợi hại gấp trăm ngàn lần ^^!
  Nhà mới......xây xây xây rùi đập đập đập ^^!
  @ Các bác : đội mìh lên lịch du đấu chưa hả các bác ạ?
  Được marchrain1117 sửa chữa / chuyển vào 08:23 ngày 04/09/2009
 9. lunnhatdoi

  lunnhatdoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2009
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Chào anh em!
  Thông báo anh em lịch tập đúng 8h tối chủ nhật tại sân Vạn Phúc. Đề nghị anh em đến sớm trước 15 phút để hội ý, vì bắt đầu từ CN chúng ta có huấn luyện viên mới. HLV mới này đã từng huấn luyện đội tuyển quốc gia. Chúng ta đang trên đường chuyên nghiệp hóa đội không chuyên nghiệp hâhhâh. . . Nhiệm vụ bất khả thi hì hì hì . . .
  Các ca sĩ và kịch sĩ chúng ta sắp có sân diễn rổi, đề nghị anh em thể hiện tốt vai diễn của mình để không phụ lòng các lớp diễn viên già cổi Thăng Long khóa trước. Và làm tiếp những việc mà các anh đã đang và tiếp tục làm! Có thể còn lâu mới làm được ! ha ha ha
  Thông báo chuyến du đấu phải hoãn lại vì BTC đang bị ốm
  Thành thật xin lỗi anh em!
  Đội nữ cũng tập trung đông đủ nhé, chúng ta cũng tập như bình thường, tam thời vẫn cùng giờ với đội Nam.
  Như anh em trai !
  VLC
 10. luu_long

  luu_long Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/07/2002
  Bài viết:
  475
  Đã được thích:
  0
  Wow...wow, đội mình giờ toàn ngôi sao của nghệ thuật ah... làm mình lại nhớ đến _đồng chí thống tổng Hoàng Anh_siêu mẫu_Kiến trúc sư không biết lưu lạc ở đâu rồi ?
  Vậy năm nay là tròn 14 :D 14

Chia sẻ trang này