1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thành Hoàng Công Chất

Chủ đề trong 'Điện Biên' bởi Hghost84, 16/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hghost84

  Hghost84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/01/2008
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Thành Hoàng Công Chất

  Hôm qua ngồi với 1 anh ở bên Sở Tài Nguyên. Thấy có nói về thành Tam Vạn hay gì gì đó....Vẫn tự hào là người Điện Biên nhưng gần như lần đầu tiên nghe thấy về thành này. Very shy!!!
  Ai biết thông tin về vấn đề này cho biết thêm cái, càng chi tiết càng tốt!
  thanks!
 2. nhim2012

  nhim2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  2.040
  Đã được thích:
  0
  Ko bít thì search Google í. Mà trên bia trong thành cũng ghi rõ quá rồi còn gì ? Bác ko đi đền HCC bao jờ à? Năm nào xem bắn pháo hoa xong em cũng đi hái lộc còn sáng mùng 1 thì đi lễ ở thành.
 3. chieu_mua_nho_bien

  chieu_mua_nho_bien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2006
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  0
  Tết năm nào giao thừa xong mình cũng đi hái lộc ở đền Hoàng Công chất đấy. chẳng thấy có lộc gì cả chán chết!
 4. nhim2012

  nhim2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  2.040
  Đã được thích:
  0
  Phỉ phui cái mồm bác đi. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Năm ngoái em ko hái hoa, bẻ cành, ngắt lá nữa mà mua 1 cành hoa ban vìa để đc mí hôm. Thơm lắm. Lộc đầy nhà nhá.
 5. Hghost84

  Hghost84 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/01/2008
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Theo tôi thấy nhiều người nói là người Điện Biên nhưng hình như mới chỉ biết đến uống rượu, hay đi hái lộc? cho hỏi có mấy các bạn sinh viên Điện Biên đi học ở các vùng miền giải thích được tên Mường Thanh xuất phát từ đâu.....Hay nhím bảo vào google search là ra hết, có lý, nhưng thử hỏi thế các bạn lên forum này để làm gì? để chia sẻ kiến thức, tình cảm, hay kể chuyện cá nhân, hay bảo rằng trai Điện Biên cũng chân tình lắm rồi cho 1 số ID liên lạc. Nhân đây mình vào google thấy bài về Điện Biên post lên cho các bạn cùng đọc để hiểu hơn về Điện Biên:
  Tỉnh Điện Biên
  Diện tích : 9.554km². Dân số: Gần 45 vạn người.
  Điện Biên là tỉnh cực Tây bắc của Việt Nam, phía bắc giáp Trung Quốc và tỉnh Lai Châu, phía Nam giáp tỉnh Sơn La và Lào, phía Đông giáp tỉnh Sơn La, phía Tây giáp Lào.
  Tỉnh Điện Biên gồm: Thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Lai Châu, huyện Mường Nhé, huyện Điện Biên Đông, huyện Tuần Giáo, huyện Tủa Chùa, huyện Mường Lay, và huyện Điện Biên.
  Khí hậu của Điện Biên chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô lạnh, ít mưa, cuối mùa khô khu vực phía Tây tỉnh ( Điện Biên Đông + Điện Biên + thành phố Điện Biên Phủ ) thường có gió Lào vào ban ngày, về đêm khí hậu lại trở nên mát mẻ.
  Địa hình Điện Biên chủ yếu là núi cao, đồi dốc, nhiều sông suối, nguồn nước dồi dào có tiềm năng về thủy điện. Tài nguyên của tỉnh đa dạng và phong phú.
  Điện Biên có cánh đồng Mường Thanh rộng nhất Tây Bắc rất thuận lợi cho việc trồng lúa và hoa màu; nhiều vùng đất có ưu thế cho việc phát triển cây công nghiệp như chè, cà phê, cây làm giấy...Điện Biên cũng là nơi có nhiều khoáng sản, sa khoáng, than và nhiều lâm đặc sản quý hiếm khác. Giao thông của tỉnh có đường bộ và đường hàng không (sân bay Điện Biên Phủ) Có cửa khẩu Tây Trang với nước CHDCND Lào.
  Di tích, danh thắng:
  + Quần thể di tích Điện Biên Phủ
  Quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ nằm tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, có rất nhiều hạng mục di tích đã được Nhà nước xếp hạng: các trận địa pháo, máy bay địch, cầu Mường Thanh, sông Nậm Rốm...khu chỉ huy sở Mường Phăng.
  + Các di tích, danh thắng khác: Đền Hoàng Công Chất, thành Bản Phủ, Động Pa Thơm, Hồ nước nóng Uva, Hồ Pa Khoang (huyện Điện Biên), Bia Lê Lợi, hang Thẩm Púa (Tuần Giáo), Tháp Mường Luân (huyện Điện Biên Đông)...
  Một số lễ hội tiêu biểu:
  * Lễ hội Hoàng Công Chất (Lễ hội thành Bản Phủ): Được tổ chức vào 25/2 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội tỏ lòng tôn kính, biết ơn với những người có công xây dựng khối đoàn kết đánh đuổi ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lễ hội được tổ chức từ những năm 1941- ngày nay lễ hội được tổ chức với quy mô lớn hơn, tham dự lễ hội không chỉ có nhân dân các dân tộc trong tỉnh mà còn có nhiều địa phương khác đến tham dự.
  * Lễ hội "Xên Bản, Xên Mường" Là lễ hội của dân tộc Thái tổ chức vào tháng 2 âm lịch hàng năm. Lễ hội mang tính chất cầu mùa, cầu phúc và những ước vọng lớn lao về cuộc sống bình yên no ấm cho bản mường, đồng thời đây còn là dịp đua tài vui chơi ca hát.
  * Lễ hội "Xên Pang Lẩu Nó" Là lễ hội của dân tộc Thái. Hội mở hàng năm vào khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch. Đây là hội uống rượu cần gắn với sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian.
  * Lễ hội "Xe Pang ả" ( dân tộc Kháng). Xe Pang ả thường được tổ chức sau khi thu hoạch vụ mùa (khoảng tháng 10-12 âm lịch). Xe Pang ả thực sự là một lễ hội cổ truyền của dân tộc Kháng. Đây là lễ hội độc nhất không thể thiếu trong đời sống tinh thần của dân tộc Kháng. Trong " Xe Pang ả" phần hội tuy không có nhiều trò (chỉ duy có xòe với một ống nứa cầm tay), xong vẫn được hưởng ứng đến mức cuồng nhiệt.
  * Lễ hội " Kh Láng Khùa" (của dân tộc H´mông) Kh Láng Khùa thực chất là lễ đền ơn đáp nghĩa của người con trai đối với bố mẹ đã mất, đây là lòng thành kính, là ân nghĩa của người con trai đối với bố mẹ đã sinh thành ra mình. Lễ hội "Kh Láng Khùa" là sự phản ánh về đạo lý uống nước nhớ nguồn của - người Việt Nam nói chung, người H''mông nói riêng.
  * Lễ cơm mới (dân tộc Khơ Mú): Được tổ chức vào tháng 10 âm lịch, thể hiện sự biết ơn trời đất sau vụ thu hoạch.
  Dân tộc: Điện Biên có 21 dân tộc: Thái, Mông, Dao, Lào, Lự, Tày, Núng, Khơ Mú, Xinh Mun, La Hủ, Phù Lá, Si La, Hà Nhì, Cống, Mảng, Lô Lô, Giấy, Kháng, Hoa, Mường, Kinh.
 6. nhim2012

  nhim2012 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/01/2006
  Bài viết:
  2.040
  Đã được thích:
  0
  Vậy bác mún hỏi gì nào? Các tên ở Đb hầu hết bắt nguồn từ tiếng Thái. Bác cần gì cứ hỏi. Bít đc đến đâu Nhím trả lời đến đó.
 7. cuongcao113

  cuongcao113 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2005
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0

  xin chao moi nguoi.
  toi nghi. box dien bien nay con ngheo nan qua
  chung ta hay lam phong phu len nhe
  cac admin oi. cac quan tri oi.
  trong box hay tao nhieu topic ra
  post cac bai theo cac chu de len tren do
  an uong, ngu nghi , du lich , hoc tap, chia se kinh nghiem cuong song ....
  khi co cac chu de huu ich nhhu vay se co nhieu nguoi truy cap hon. se phong phu va dep bõ dien bien hon.
  thay vi 01 topic dinh chi co nhung cau tu nhat ky chang huu ich gi vay.
  cac bro oi hay xem topic o cac box khac ma xem. dang gia ca chuc trieu dong. vay ma ta dang co mot manh dat dep tai sao khong xay nha cao vay? hay chung suc de dua box dien bien dep hon nhe
 8. haidbp27

  haidbp27 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/09/2007
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  - Nghèo nàn k phải do ADM hay Mod. cái này phải do mỗi thành viên tham gia chứ? Có lẽ các bạn trẻ ở ĐB tham gia box này cũng k nhhiều:(
 9. hotty

  hotty Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2003
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  đồng ý với bạn Haidt . Là do các mem trong box nhà mình cả thôi. Xin lỗi tôi cũng là một trong số đó . Hứa sẽ cố gắng sửa chữa . hihihi
  To MOD : Lâu lắm không thấy anh đâu cả, lên tiếng đi anh ơi
 10. nhim2014

  nhim2014 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2008
  Bài viết:
  1.072
  Đã được thích:
  0
  Hay bạn Hot xin làm mod đê. Box mìn bùn chán lém í.
  Hỏi nhỏ bạn tí: h bạn đang dạy ở đâu thía?

Chia sẻ trang này