1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thành lập công ty tnhh một thành viên thì cần chuẩn bị gì

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi khamnamkhoa, 28/09/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khamnamkhoa

  khamnamkhoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/11/2014
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Thành lập công ty tnhh một thành viên thì cần chuẩn bị gì? Có lẻ là thắc mắc của không ít thành viên. Chuẩn bị là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thành lập. Bạn chuẩn bị tốt thì thúc đẩy quá trình thành lập diễn ra nhanh chóng bạn sẽ sớm đi vào hoạt động. Để có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc trên và thông tin hữu ích nhất trong quá trình làm làm thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên thì mời bạn theo dõi những kiến thức sau:

  1. Tên công ty: Tên công ty do doanh nghiệp tự chọn, có thể viết bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. Phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Và phải đảm bảo theo quy định đặt tên theo quy định của pháp luật

  2. Địa chỉ trụ sở công ty

  Căn cứ Điều 35 Luật Doanh nghiệp thì địa chỉ trụ sở kinh doanh của công ty phải thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Có sổ hồng hoặc hợp đồng thuê nhà hợp lệ. Địa chỉ được ghi trong hồ sơ thành lập công ty phải có số nhà, tên đường, quận/huyện, thị xã/thị trấn, tỉnh/thành phố cụ thể rõ ràng và 4 cấp.

  3. Ngành nghề kinh doanh cho việc thành lập:

  Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thê hoạt động.

  Công ty tnhh 1 thành viên có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh như các công ty khác theo mã ngành kinh doanh của Bộ kế hoạch đầu tư.

  4. Về vốn điều lệ: Công ty tnhh 1 thành viên được thành lập với 1 cá nhân hoặc tổ chức có vốn điều lệ là vốn chủ sở hữu đăng ký, cá nhân hoặc tổ chức này có quyền đăng ký vốn điều lệ theo mong muốn và nhu cầu hoạt động của công ty mình.

  5.Người đại diện theo pháp luật

  Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

  Công ty tnhh một thành viên thì chủ sở hữu Công ty có thể thuê Giám đốc hoặc đồng thời là Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty.

  Trên đây là những gì cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty tnhh một thành viên. Nếu cá nhân nào còn vướng mắc hay gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vẫn và giải đáp nhiệt đình.

Chia sẻ trang này