1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THANH NIÊN VIỆT NAM THỜ Ơ VỚI NHẠC CỔ ĐIỂN!

Chủ đề trong 'Nhạc cổ điển' bởi R.E.M, 17/07/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Ricci

    Ricci Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    1
    Nhạc cổ điển là âm nhạc của "cái đầu cực lạnh và trái tim siêu nóng". Cái đầu lạnh chính là bộ óc chứa đựng đầy những học thuật, sự hiểu biết sâu rộng và tỉnh táo . Trái tim nóng là trái tim đầy ắp yêu thương, cảm xúc với vạn vật vũ trụ, với tình đời , tình người.
    Nói thì có vẻ lâm ly làm vậy song sẽ chẳng có cổ điển cổ đeo gì nếu thiếu hai thứ trên. Chính vì vậy những người yêu cổ điển thường là người trầm tĩnh, nội tâm. Họ sẽ vất vả vì đôi khi phải truyền sức lạnh từ cái đầu xuống con tim nóng hổi để cân bằng sự sống và cũng là để sống cho có khoa học hơn. Và cũng đôi khi họ phải truyền sức nóng của con tim lên cái đầu quá lạnh để nhìn cuộc sống một cách vị tha hơn, hy vọng hơn.
    Thích được cổ điển đã khó, hiểu thì còn khó hơn nữa và chơi thì khó hơn nữa nữa và sáng tác thì chẳng phải ai cũng làm được. Nói chung là vậy.
    Tóm lại, cổ điển là âm nhạc của những tầm cao. Mà cuộc sống thì không phải ai cũng ở tầm cao cả(mọi nơi, mọi lúc). Bởi vậy ai thích được là điểu đáng quý còn không thì cũng không nên trách cứ làm gì cho nhau mất lòng.
    Các cụ có câu "Có thực mới ...", cho nên thanh niên ta cứ làm nghề cho vững để có cái đút vào lỗ miệng, sớm tự lập là tốt lắm rồi. Còn cổ điển ư? Sẽ còn lâu nữa đấy song quay về với câu nói :" Tất cả đều bắt đầu từ số 0" bởi vậy những anh em ra vào box này đều đáng trân trọng cả thôi.
    Ricci Simms
  2. tims

    tims Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    0
    Họ thờ ơ vì họ không thấy cái đẹp của nó. Và lỗi không hoàn toàn ở họ. Có ai chỉ cho họ thấy đâu (đâu có như các bạn ở nhạc viện được chỉ bảo, được học ). Bạn có dám chắc rằng bạn thích nhạc cổ điển vì tự nhiên bạn thấy thích mà không có ai dẫn dắt bạn không?
    Việc này cũng không khác gì việc đa số thanh niên không thích nghe chèo vậy. Nhưng nếu họ nghe một lần, hai lần và được giải thích để hiểu cái hay trong chèo thì chẳng ai quay lưng lại với nó đâu. Những bài hát của một số nhạc sỹ mang âm hưởng của chèo, của ca trù, sao vẫn được thanh niên thích đó thôi (Như Trên đỉnh Phù Vân của Phó Đức Phương, Chiều cuối đông của Trương Ngọc Ninh, ko biết mình có nhầm tên nhạc sỹ này không nhỉ? Nếu nhầm thì bỏ qua chút nha)
    Tims
  3. meggy

    meggy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    447
    Đã được thích:
    0
    bác Ricci viết hay quá. meg vote cho bác 5* nhá . time vừa qua em bận quá ( đi chơi ý mà) nên ko online dc thường xuyên. bao giờ có hoạt động offline gì thì bác báo cho em tham gia với nhé
  4. thanglongc

    thanglongc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2002
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    excuse me,xin cho hoi co ai biet dia diem nao day nhac dan toc,nhu SAO o HANOI khong lam on chi gium toi ,toi dang ảt muon hoc SAO Nhung hoc o NHAC VIEN QUA DAT -HON 30.OOO 1BUOI chiu o noi. XIN LOI VI DA LAM PHIEN !
    size=3,hanoi
  5. nông_dân_new

    nông_dân_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Cái nhạc viện nhà mình định ăn cướp hay sao mà dạy sáo những 30.000 một giờ nhỉ?. Trẻ con nước mình đi học nhạc đúng là chả khác gì chơi một trò xa xỉ thảo nào mà dân trí nó hạn chế thế, trẻ em thích đánh nhau đâm chém thế.
    Theo tớ ở VN ( Hà nội nhé ), dạy nhạc 1 giờ chỉ lên lấy độ 5.000-8.000 đồng, trừ những môn như Piano còn phải tính phí tiêu hao nhạc cụ. Như thế mới là đúng với mức sống của người VN. Bọn Tây như ở chỗ tớ đây cũng chỉ độ 20$ một giờ- đúng bằng mức lương kỹ sư hoặc cử nhân ĐH bình thường kiếm được trong 1 giờ thôi.
    rân ăn để mà sống
    quan sống để mà ăn
  6. Gabi

    Gabi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Hì hì, bác ơi, thế thì bác quy đổi ra giờ công cho cái bọn ca sỹ mới nổi lên bây giờ thì ......
    Gabi
  7. nông_dân_new

    nông_dân_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Thì bọn ca sĩ ở Tây cũng thế. Chúng nó có thể kiếm 1triệu USD cho một giờ hát nhưng như thế không có nghĩa là bọn dạy đàn có thể kiếm được nhiều hơn lương kỹ sư. Nói chung đấy là mức trung bình, chứ siêu sao mà dạy thì tất nhiên có thể lên đến vài trăm hoặc cả ngàn đồng một giờ mà người ta cũng chưa chắc thèm dậy ấy chứ.
    rân ăn để mà sống
    quan sống để mà ăn
  8. cdrom1006

    cdrom1006 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/05/2002
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Em cũng không có nhiều trình độ về âm nhạc lắm nhưng theo em thì sự yêu hay ngét một cái gì đó thì tuỳ thuộc vào mỗi người. Không thể cấm được họ yêu hay ngét nhạc cổ điển. Vì vậy vấn đề chúng ta cần bàn ở đây là nền giáo dục của chúng ta đã không hướng cho lớp trẻ một tương lai, một cuộc sống tinh thần đầy đủ. Một điểm yếu của nước ta. Có đúng thế không nhi?
  9. johanSt

    johanSt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2002
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Nếu nói thanh niên Việt Nam thờ ơ với nhạc cổ điển thì cũng đúng thôi. Để nghe được nhạc cổ điển, chứ không nói là để hiểu, người nghe cần có một kiến thức nhất định về âm nhạc. Mà điều này e là hơi hiếm.
    Ở trường lớp chúng ta đâu có được các thầy cô định hướng có một kiến thức âm nhạc. Phần lớn những ai đang nghe nhạc cổ điển bây giờ đều là do tình cờ tìm được thấy tình yêu trong nhạc cổ điển (bỏ qua dân nhạc chuyên nghiệp) rồi từ đó say mê và đam mê với nhạc cổ điển.
    Hơn nữa, các bác cứ nghĩ mà xem, và nhất là ai đã từng đi nghe nhạc cổ điển live rồi thì càng rõ, nghe live tuyệt hơn gấp hàng ngàn lần nghe qua đĩa, chấp bác có đĩa xịn cộng dàn thứ thiệt. Mà ôi thôi, giá vé xem một chương trình nhạc cổ điển thì ngất ngưởng, nhiều khi muốn cũng không tìm ra đâu vé mà mua. Bởi vì người nước ngoài sống và làm việc ở Hà Nội đã mua hết sạch từ lâu rồi.
    Nền tảng không có, môi trường phát triển nghèo nàn, thử hỏi làm sao mà thanh niên Việt Nam không thờ ơ với nhạc cổ điển cho được???

    Catalan is not Spain

Chia sẻ trang này