1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thành phố ma tại Trung Quốc, khônng một bóng người ở

Chủ đề trong 'Kho tư liệu của Box Du lịch' bởi khuesao, 20/07/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khuesao

  khuesao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/07/2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Phóng viên CNN tới Yujiapu vào một buổi sáng cuối tuần. Đây là khu đô thị với cảnh quan vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là sự vắng lặng đến rợn người.

  [​IMG]Phóng to
  Các công trình ở Yujiapu bắt đầu được khởi công xây dựng trong năm 2009 với nhiều tòa nhà có hình dáng giống với các công trình ở quận tài chính Manhattan, New York, Mỹ.

  Xem thêm: cho thue wifi du lich trung quoc

  'Thành phố ma' Chernobyl nhìn từ camera bay
  Gần 30 năm sau sự cố hạt nhân tồi tệ nhất lịch sử loài người, thành phố Pripyat, Ukraine, nằm bên cạnh nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, vẫn hằn nguyên dấu vết của thảm họa.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, cung vượt xa cầu là nguyên nhân khiến chúng rơi vào tình trạng hoang vắng.

  [​IMG]
  Nơi đây trở thành một trong những “đô thị ma” của Trung Quốc. Chính quyền không thể kéo người dân tới sống ở các khu tổ hợp này khiến những tòa nhà chọc trời rơi vào cảnh bị bỏ hoang.

  [​IMG]
  Bên cạnh những công trình dang dở, các tòa nhà dường như đã hoàn thiện cũng hoàn toàn không có người sử dụng.

  [​IMG]
  Nền kinh tế Trung Quốc không thể đạt được mức tăng trưởng mà chính phủ kỳ vọng gây ra khá nhiều tác động tới các sách lược của Bắc Kinh.

  [​IMG]
  Tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc trong năm 2014 chỉ tăng trưởng 7,4%, mức tăng trưởng thấp nhất trong suốt 24 năm qua.

  [​IMG]
  Chính phủ Trung Quốc bác báo cáo cho rằng dự án ở Yujiapu gây thất thoát tài chính. Tuy nhiên, những “thành phố ma” như này đang gióng hồi chuông cảnh báo đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chia sẻ trang này