1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận (cãi nhau) một số vấn đề nhỏ của vật lí

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi RAGNAROK, 03/07/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Cái ý thức, tức cái nhận biết của mình, từ trong thanh tịnh bổn nhiên, bỗng dấy lên một niệm. Bởi vì nó là cái nhận biết nên nó liền nhận ra ý niệm đó. vì vậy đã trở thành "nhị nguyên " tức là gồm có 2 cái : cái nhận biết và cái bị nhận biết . Và như vậy nó tiếp tục nhận ra là có 2 cái khác nhau , rồi lại nhận ra có tới 3 cái và cứ như thế tạo ra vô số cá thể. Như vậy gọi là trùng trùng duyên khởi.
    Vì vậy tôi nói ý thức có truớc. (hay nói cách khác : tất cả mọi sự vật, không gì ra ngoài phạm vi ý thức)
  2. tungsin_tpg

    tungsin_tpg Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Bài viết:
    4.584
    Đã được thích:
    0
    Mác hay Hegen cũng chỉ là những người của quá khứ
    em đang hỏi quan điểm của các bác mà
  3. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    như trên
  4. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Cái vụ nguời hoả tinh chưa xong, bác Tungsin đã khoá mất nên mình phải vào đây để giải bày cho hết ý kiến
    Truyền thuyết kể lạI rằng : khi Thánh Gióng chạy lên Sóc Sơn để về trờI, có để lạI dấu chân ngựa sắt trên đỉnh núi Sóc. Theo tôi thì đây có thể là dấu vết của chân đáp của vật thể bay của ngườI hỏa tinh. Và nếu như vậy, thì có thể các vách đá chung quanh sẽ bị nhiễm phóng xạ. Cây cốI và sinh vật ở đó có khả năng bị biến dạng do bị nhiễm phóng xạ làm thay đổI di truyền. (nếu vật thể bay đó sử dụng năng luợng hạt nhân)
    Theo các tài liệu mà tôi đọc được, thì cũng trong khoảng thờI gian đó, (khoảng 4000 ?" 3000 năm trước công nguyên), trên thế giớI cũng có nhiều công trình kiến trúc mà cho đến nay con ngườI vẫn chưa giảI thích được. : Châu Phi thì có Kim Tự Tháp, Trung Đông thì có một sân bay cổ, Ấn Độ thì có một cột sắt, từ mấy ngàn năm nay mà vẫn không bị sét, rỉ, còn ở châu Mỹ thì cũng có những kim tự tháp thờ thần mặt trờI, có cái rất cổ, và đặc biệt nhất là một bức tranh tường cách đây hơn 4000 năm của thổ dân thờ thần linh mà hình vẽ mô tả thần linh của họ giống như một ngườI măc quần áo phi hành , ở tư thế nằm ngửa như các phi hành gia ngày nay sắp được phóng đi.Ngoài ra một đoạn trong sử thi Ramayana của Ấn Độ có kể một đoạn về lúc Rama được mờI lên xe của ngườI nhà trời. Đoạn đó lược tả ?okhi xe bay bổng lên cao, qua các tầng mây và lên cao nữa, thì Rama thấy bầu trờI màu đen, các ngôi sao to, sáng không hề nhấp nháy, và ngườI thì thấy lâng lâng?.? Đoạn này mô tả giống như nhận xét của các nhà du hành vũ trụ ngày nay, khi họ vừa mớI qua khỏI thượng tầng khí quyển.
    Theo suy đoán của tôi thì cách đây khoảng 5000 năm, trên trái đất đã có một nền văn minh rất phát triển, Họ cư ngụ ở hạ lưu sông Hằng, tức Ấn Độ ngày nay. Họ có khả năng đi khắp thế giớI bằng các loạI máy móc của họ, xây dựng các công trình cho các bậc vua chúa, luyện kim đến trình độ tuyệt hảo mà ngày nay con nguòi vẫn chưa làm được, và đã từng chế tạo ra bom nguyên tử. Sau đó nền văn minh này sớm bị tiêu diệt vì nộI chiến, do chính loạI vũ khí hủy diệt mà họ đã tạo ra.
    Tai sao tôi nói rằng họ đã chế tạo ra bom nguyên tử. Vì theo kinh thánh cổ của ngườI Do Thái, NgườI Do Thái cư trú tạI vùng đất của họ ở Trung Đông ngày nay, bỗng một hôm có thiên sứ tớI và bảo họ tất cả phảI ra đi, va không được quay đầu lại. Những ngườI Do Thái đã bồng bế nhau ra đi, nhưng cũng có những ngườI đã ở lại. Trong số ngườI ra đi, có những ngườI thỉnh thoảng còn ngoài lạI trông vờI cố hương. Đến đúng giờ đã được báo trước, một luồng ánh sáng rực rỡ lòa lên trong trờI đất, át cả ánh sáng mặt trời. Những ngườI đã quay lạI nhìn sẽ không bao giờ còn thấy lạI ánh sáng mặt trờI nữa, họ đã bị mù. Một thờI gian rất lâu sau đó, con cháu của họ có trở về, đi ngang vùng đất ấy và nhận thấy những ngườI còn ở lạI đó đã hóa thành muốI cả. Theo tôi thì những ngườI quay lạI đã bị mù vì đã nhìn vào 1 vụ nổ nguyên tử, dù họ đã đi xa. Còn những ngườI ở lạI đã hóa thành tro bụi. Và vì thờI đó, trên thế giớI không có một nền văn minh nào có thể ngang tầm vớI họ, nên việc biến mất của một nền văn minh rực rỡ như vậy chỉ có thể giảI thích bằng nộI chiến và họ đã tiêu diệt lẫn nhau , tiêu diệt luôn cả nền văn minh đó.
    Hiện nay con ngườI cũng đã phát triển đến trình độ đó, và đang đứng trước khả năng hủy diệt toàn bộ , cả loài ngườI và nền văn minh của họ.
  5. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Thứ Hai, 03/07/2006 - 9:29 AM Gửi bài viết này cho bạn bè


    Người ngoài hành tinh có căn cứ mật dưới đáy biển?

    Hơn 200 tàu ngầm biến mất hoặc bị phá hủy không rõ lý do từ năm 1904 - 2004. Những tiếng động lạ trong lòng biển khiến Hải quân Nga đau đầu suốt một thời gian dài. Có hay không việc người ngoài hành tinh xây dựng căn cứ mật dưới đáy biển?
    Từ lâu, các khoa học gia đã tìm thấy nhiều chứng cứ cho thấy sự tồn tại của các vật thể bay không xác định (UFO). Khoảng 1% trong số hàng trăm báo cáo về UFO mỗi ngày trên thế giới vẫn là điều bí ẩn cho các nhà khoa học. Cứ cho rằng người ngoài trái đất thực sự tồn tại và đến thăm địa cầu của chúng ta thường xuyên, vậy chỗ nào là nơi tốt nhất để họ xây dựng căn cứ bí mật? Đáy biển hẳn là một lựa chọn rất khôn ngoan. Thực tế cho thấy các quan chức hải quân Nga đã báo cáo về những sự kiện lạ lùng dưới lòng biển. Họ là những chuyên gia kỹ thuật có nghiệp vụ cao và thần kinh vững vàng.

    Âm thanh lạ dưới lòng biển

    V.Kulinichenko, cựu sĩ quan thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, nhớ lại sự kiện gây chấn động Bộ Tư lệnh vào giữa thập niên 70 của thế kỷ 20. Khi đó, thuyền trưởng các tàu ngầm hạt nhân đồng loạt gửi báo cáo về những âm thanh lạ cho bộ chỉ huy. Sĩ quan phụ trách việc dò âm trên các tàu ngầm không thể nào xác định được nguồn gốc của những âm thanh lạ được phát hiện tại vùng biển Đại Tây Dương. Trong khi đang cố gắng thoát khỏi hệ thống chống tàu ngầm của Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại vùng biển trên, thuyền trưởng một tàu ngầm Nga đã nhận được báo cáo về "một âm thanh không xác định được" từ hệ thống rada.

    Lo ngại đây có thể là âm thanh phát ra từ một chiếc tàu ngầm thế hệ mới của kẻ thù, tàu lập tức được đặt trong tình trạng báo động, chuẩn bị nghênh chiến. Âm thanh trên cứ tiếp tục phát ra nhiều ngày sau đó, nghe giống như tiếng kêu kéo dài của một con cóc. Ban đầu, Nga cho rằng chính Mỹ đã tạo ra những âm thanh quái quỷ đó, nhưng các tài liệu tình báo Mỹ sau này không hề nhắc đến chiến lược tạo ra âm thanh quấy rối trên. Đến những năm 80 của thế kỷ trước, những tiếng động này dần dần biến mất một cách bí ẩn như khi chúng xuất hiện.

    Thông điệp bí ẩn

    Một trong những sự kiện bí ẩn đầu tiên có liên quan đến tàu ngầm đã được ghi nhận trong thời gian diễn ra thế chiến thứ nhất. Vào ngày 10/7/1918, chiếc tàu ngầm L-2 của Mỹ và tàu ngầm U-56 của Đức chuẩn bị tấn công nhau. Đột nhiên lính Mỹ phát hiện một chiếc tàu loại U khác ngay gần đó. Trong khi người phụ trách việc dò âm chưa kịp báo cáo sự việc cho sĩ quan chỉ huy, chiếc tàu U-56 của Đức đột nhiên nổ tung.

    Còn âm thanh phát ra từ chiếc tàu U bí ẩn biến mất 20 phút sau đó. Người lính Mỹ trên cho biết đã nhận được một thông điệp dưới dạng mã Morse: 3 âm dài và 1 âm ngắn, đại diện cho 2 ký tự OE. Đến nay người ta vẫn chưa giải mã được thông điệp bí ẩn trên. Thuyền trưởng tàu L-2 lúc đó cho rằng có thể chiếc tàu U bí ẩn là của Đức, đã phóng nhầm ngư lôi tiêu diệt đồng đội U-56 của mình. Tuy nhiên, các tài liệu sau chiến tranh ghi rõ chỉ có chiếc L-2 và U-56 hoạt động trong vùng biển trên vào mùa hè năm 1918. Khu vực xảy ra vụ nổ cũng chẳng hề bị cài bom phá tàu ngầm.

    Thông điệp OE bí ẩn trên cũng không được bên nào sử dụng vào lúc đó. Ngoài ra, Hiệp hội tàu ngầm quốc tế đưa ra báo cáo cho thấy 204 tàu ngầm đã bị phá hủy hoặc mất tích không vì các lý do thù địch từ 1904 - 2004. Hay nói cách khác, mỗi năm có hơn 2 tàu ngầm biến mất một cách bí ẩn và con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Tất cả những điều kể trên khiến người ta nghi ngờ về sự có mặt của các căn cứ mật của người ngoài hành tinh dưới đáy biển.

    Theo Thuỵ Miên
    Thanh niên/Pravda

  6. kundalini2

    kundalini2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    1.519
    Đã được thích:
    1
    Đã học vật lí thì không thể không biết qua 1 lĩnh vực đang được nghiêm túc nghiên cứu hiện nay: tâm linh!!
    Mình dốt vật lí lắm nên không dám nói gì về vấn đề này, nhưng biết 1 chút về "thiền định". Nhưng những người ngày xưa, nhất là Ấn Độ, cái nôi của Yoga, rất gỏi thiền.
    Khi thiền định, não phát ra sóng gama,.. gì gì nữa thì nói ra dài lắm, nhưng không liên quan đến vật lí, khai phá 1 số khả năng tiềm ẩn của con người, trong đó con người có khả năng bắt được 1 số sóng ở các giải tần đặc biệt mà hiện nay chưa có máy móc nào làm được.
    Chuyện họ ngồi ở dưới đất mà biết chuyện trên trời là không khó, chỉ cần họ "bành trướng" ý thức vượt ra ngoài không gian, cái mà nhiều nhà thiền sư làm được: xuất hồn!!
    Mình không nói bừa đâu, mình gặp vài người làm được điều này ở trình độ sơ cấp: xuất vía.
    Nói ra thì bảo mê tín, có gì các bạn ghé vào box thiền, hỏi các cao thủ ở đấy, họ sẽ giúp các bạn biết thêm
    Người xưa học không phát triển máy móc khủng khiếp như vậy đâu bạn ạ.Ví dụ về kim tự tháp nhé: Người Ai cập cổ không xây dựng kim tự tháp theo cách nông dân như các nhà khoa học hiện nay đưa giả thiết ra đâu. KHi người ta thiền và dùng con mắt thứ 3 để nhìn vào kim tự tháp, nó có cấu trức rất khác so với cái kim tự tháp mà chúng ta nhìn thấy. Có thể nói KTT là 1 công cụ mạnh cho việc hỗ trợ trong lĩnh vực tâm linh. Chi tiết thế nào, thì dài lắm..
    Vật lí đang ngày càng tiếp cần đến những cái mà ngày xưa, người ta cho là huyền bí, mê tín, phù thuỷ..
  7. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    đọc như kiểu ... Doremon ấy nhỉ
    chả thấy cái cơ sở nào là có vẻ hơi hơi đáng tin cả
  8. kundalini2

    kundalini2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    1.519
    Đã được thích:
    1
    Đôrêmon là truyện giả tưởng cho trẻ con, nhưng chắc gì trong trương lai đã không có vài phát minh ấy nhỉ. Năng lực của con người là vô biên. Mình sưu tầm được bài này, bạn đọc thử:
    Sức mạnh thần bí của KTT
    Đất nước Ai Cập có trên 80 Kim Tự Tháp, Những công trình kiến trúc hùng vĩ ấy ẩn chứa vô vàn điều bí ẩn, một trong những bí ẩn đó là Kim Tự Tháp có một sức mạnh huyền bí nào đó, một khi sức mạnh ấy tác dụng lên cơ thể người hoặc vật thể khác sẽ sinh ra những hiệu ứng kỳ lạ. Vậy đó là sức mạnh gì, từ đâu đến? Điều bí mật đó đã khiến cho nhiêu học giả phải nghi hoặc không biết giải thích thế nào và đã thu hút biết bao người đến thăm dò, tìm kiếm.
    Người đầu tiên phát hiện ra Kim Tự Tháp có một sức mạnh huyền bí là Paupi, quốc tịch Pháp. Khi Paupi đi vào Kim Tự Tháp khảo sát, ông phát hiện thấy nhiệt độ bên trong rất cao, nhưng xác một sinh vật trong đó không hề bị thối rữa, ngược lại, chỉ bị mất nước và khô cứng, được giữ lại vĩnh viễn. Vì thế, Paupi phỏng đoán bên trong tháp có một sức mạnh không thể hiểu được đã phát huy tác dụng.
    Phát hiện của Paupi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhiều học giả các nước. Trường Đại học California đã cử người tới Ai Cập khảo sát, sau khi vào trong tháp, họ thấy: tất cả những thiết bị máy móc điện tử đem theo đều bị mất tác dụng, vì thế mọi người cho rằng ở một nơi nào đó trong tháp có chôn giấu một cục nam châm cực lớn, do từ trường của nam châm phát ra nên các thiết bị máy móc mới gặp trục trặc. Được biết ngày xưa, những nô lệ xây dựng Kim Tự Tháp ngày nào cũng phải ăn lỏi để loại bỏ nguy hại của từ trường trong tháp gây ra đối với sức khỏe của con người.
    Các nhà khoa học Ý còn phát hiện một điều kì lạ hơn nữa là nếu ở lâu trong tháp sẽ làm cho tinh thần mất thăng bằng, đầu óc bị mơ hồ. Để chứng minh điều này, có người đã cố ý ngủ lại một đêm trong Kim Tự Tháp Khupu, quả nhiên là sáng hôm sau đầu óc bị mơ mơ màng màng, may được đưa ra kịp thời nên không làm sao. Rất nhiều du khách vào trong tham quan thời gian lâu một chút cũng có cảm giác như vậy. Các học giả cho rằng đó chính là sức mạnh huyền bí của Kim Tự Tháp đang tạp ra tác dụng, hiệu ứng đó có thể là chống thối rữa và làm tê liệt.
    Muốn nghiên cứu sức mạnh của Kim Tự Tháp, các nhà khoa học đã phải sang tận Ai Cập để khảo sát thực tế, việc đi lại xa xôi phức tạp thật hết sức bất tiện, liệu có thể nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được không? Lẽ đương nhiên là không thể "chuyển" Kim Tự Tháp vào phòng thí nghiệm được. Để giải thích điều đó, có người đã làm ra mô hình Kim Tự Tháp theo cách suy nghĩ độc đáo để thực hiện việc nghiên cứu, kết quả cho thấy: mô hình Kim Tự Tháp thu nhỏ theo tỷ lệ thực cũng tạo ra "sức mạnh của Kim Tự Tháp" tương tự.
    Người làm thí nghiệm sớm nhất vẫn là Paupi. Ông đã dùng tấm gỗ mỏng cắt thành hình tam giác có đáy là 1 mét, với 4 miếng gỗ tam giác như thế ghép thành mô hình Kim Tự Tháp, sau đó đưa nội tạng động vật, thịt đã chế biến và trứng gà sống... vào trong mô hình, qua mấy ngày lấy ra thấy các thứ đó không bị thối hỏng, vẫn giữ được tươi ngon. Bằng thí nghiệm đó, Paupi đã chứng minh rõ ràng là Kim Tự Tháp đã có sức mạnh đặc biệt.
    Thí nghiệm mô phỏng của Paupi đã gây nên sự hứng thú của các nhà khoa học trên thế giới. Tiếp theo đó, các nhân viên nghiên cứu của Mỹ lại làm một thí nghiệm mô hình khác: họ lấy 1000 gam thịt bò chia làm 2 phần, bỏ 500 gam vào trong mô hình Kim Tự Tháp tự chế, còn 500 gam kia đặt bên ngoài mô hình để thí nghiệm so sánh. Triong điều kiện nhiệt độ môi trường như nhau, số thịt bò để trong mô hình sau 5 ngày đã bị tách nước hoàn toàn, trở thành khô thịt bò, còn số thịt ở bên ngoài chưa đầy 4 ngày đã bị biến chất và thối rữa.
    Kế đó, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng tiến hành một lọat thí nghiệm tương tự với sữa bò, cá tươi và sò tươi để đối chứng thì kết quả cũng tương tự.
    Về sau, các nhân viên nghiên cứu lại thay đổi phương pháp thí nghiệm. Họ thu nhỏ hơn nữa mô hình Kim Tự Tháp và xếp thành dãy trên bàn, sau đó đặt các vật thí nghiệm lên phần đỉnh chứ không đặt bên trong mô hình và quan sát kết quả thí nghiệm. Đầu tiên họ đặt lên đỉnh mô hình rượu Wisky đóng chai, sau 8 tiếng rượu trong chai trở nên ngọt và có mùi thơm ngon, dể chịu hơn. Tiếp đó, để thuốc lá trên đỉnh mô hình, sau một tiếng đưa ra hút thấy có mùi thơm ngon hơn. Thí nghiệm được tiếp tục với nước cam, sau 3 tiếng bắt đầu có sự thay đổi, sau 5 tiếng nước cam hết vị chua trở nên ngọt.
    Sau nhiều lần thí nghiệm như vậy, các nhà nghiên cứu đã xác nhận sự tồn tại của sức mạnh Kim Tự Tháp và gọi mô hình Kim Tự Tháp được chế tạo đặc biệt dùng để thí nghiệm là "Bộ phát sinh sức mạnh Kim Tự Tháp". Có được bộ phát sinh đó con đường thực hiện các thí nghiệm tương tự lại càn thêm rộng mở. Về sau, có người còn dùng nước đã qua bộ phát sinh sử lý để gội đầu thì thấy da đầu không bị ngứa, dùng để rửa mặt cảm thấy da mặt mịn màng hơn. Từ những thí nghiệm trên, rõ ràng là sức mạnh của Kim Tự Tháp có được hiệu ứng chống thối rữa rõ rệt.''''
    Liệu sức mạnh của Kim Tự Tháp có thể dùng trong y học lâm sàn được không? Về vấn đề này, Tiến sĩ Palis Mainfort - một bác sĩ nha khoa của Mỹ - đã làm thí nghiệm như sau: ông dùng hợp kim nhôm làm thành 72 mô hình Kim Tự Tháp nhỏ treo trên trần phòng khám bệnh và tiến hình phẫu thuật cho các bệnh nhân răng ngay bên dưới các mô hình đó, hiệu quả thu được tương đối khả quan, người bệnh cho biết giảm đau rõ rệt, sau khi phẩu thuật, sức khoẻ phục hồi tương đối nhanh. Tiến sĩ Mainforts đã dùng thí nghiệm đó làm thành một báo cáo khoa học và đăng trên tạp chí "Phẫu thuật nha khoa", trong đó nêu rõ: có thể là hiệu ứng chống thối rữa của sức mạnh Kim Tự Tháp đã có được tác dụng nhất định đối với phẩu thuật nha khoa.
    Phạm Văn Trung - theo Những hiện tượng kì lạ trong tự nhiên
    Về KTT, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, thì bạn tìm cuốn sách: "Hành Trình về Phương Đông" (Journey to the East) trong đó có một đoạn hoặc quyển "Ai Cập Huyền Bí" để xem thêm. Hình như 2 quyển có trên www.tamlinh.net bạn vào đó lục thử.
  9. tungsin_tpg

    tungsin_tpg Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Bài viết:
    4.584
    Đã được thích:
    0
    hò?i càc bàc cài: phèp biẮn 'Ă?i galie trong phi tương 'Ắi tình cò 'ùng với tẮt cà? càc lực ko?
  10. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    PhĂp biến '.i GalilĂ ch? dĂng 'f xĂc '<nh toạ 'T của 1 vật trong h? quĂn tĂnh khĂc thĂi.

Chia sẻ trang này