1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận về bóng đá quốc tế

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi chimcanhcut1212, 27/09/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Namdinh80

    Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    6.331
    Đã được thích:
    2.770
    "Nếu Venezuela ở châu Á, họ sẽ dự World Cup như cơm bữa"[​IMG]
    Đáng suy ngẫm và không cần buồn rầu cho Việt Nam quê ta :D
    nuadieuthuoc thích bài này.
  2. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.779
    Đã được thích:
    1.890
    Em để ý thấy nhé :

    Thằng Alves nhà Barca , nói về KỸ THUẬT , nó không bằng Lahm . Các động tác kỹ thuật của Lahm trông nó chuẩn chỉnh hơn , gọn gàng hơn, đẹp và thuần thục hơn . Kỹ thuật của Phillip Lahm nó cao ở mức độ , Lahm là nhà tổ chức tấn công từ dưới lên trên với khả năng kiểm soát bóng và chuyền ban rất nuột nà, đi kèm tư duy chiến thuật cao cấp .

    Alves thì động tác kỹ thuật xấu , khống chế bóng không gọn như Lahm .

    Nhìn Lahm đá rất khoan thai và đẳng cấp . Có điều phòng ngự ngang ngang nhau thôi . Cảm giác Lahm đỡ hơn tí ti nhưng vẫn bị điểm yếu là bé và nhẹ cân quá , điểm này Lahm và Alves giống nhau.

    Còn Alves so với Maicon thì thua đứt luôn rồi . Chả bao giờ lên tuyển mà Alves được đá chính cả mà luôn là Maicon.

    Maicon có khả năng gây áp lực trực diện rất khủng khiếp . Đá không cần bật bóng quá nhiều như Alves nhưng Maicon có khả năng chuyển hoá cơ hội rõ ràng, xâm nhập vòng cấm trực tiếp ghi bàn. Còn Alves người bé, sức yếu , đá chỉ thấy lắng nhắng là chính.

    Zambrotta thì nó lại khác nữa ....Cũng là người đá hậu vệ cánh đấy . Tốc độ của Zambrotta không quá cao, khả năng tấn công cũng không quá mạnh , nhưng tư duy chiến thuật Italia cùng sự khôn ngoan già rơ của Zambrotta là rất xịn sò :D
    --- Gộp bài viết: 08/09/2025 lúc 21:33, Bài cũ từ: 08/09/2025 lúc 21:32 ---
    Em thấy Nhật nó ghê lắm mà ? Đá ăn được Đức cơ mà . Nhật đá WC đẳng cấp ra phết đấy.
  3. Namdinh80

    Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    6.331
    Đã được thích:
    2.770
    Dek gì có chuyện, Carrick chỉ hơn Fletcher thôi. Nói chung anh thấy nó như thằng....... Matic kkk
    P Scholes nó là huyền thoại ở MU như Guti ở Real vậy. Lối đá của nó phù hợp với 92' class. Và nói chung tay này không màu mè hoa mỹ, cũng được.
    Nói chung là Gigss, Beckham, P Scholes đều là hàng đáng giá cả. Không phải ngẫu nhiên mà mùa giải 98 99 đó nó đàng hoàng vào chung kết và còn đá với 2 tiền vệ thế thân mà vẫn coi như ngang cơ Bayern.
    nuadieuthuoc thích bài này.
  4. Namdinh80

    Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    6.331
    Đã được thích:
    2.770
    Bài của chú dài quá anh giờ già rồi nên ko đi vào chi tiết được. Anh cần não bộ cho quan tâm cái khác :)

    Nói Alves hậu vệ tệ thì cũng đúng nhưng sức công của nó lại tốt :D nó khác gì thằng Marcelo bên cánh trái đâu. Nếu so với Carlos và Maicon đỉnh cao thì 2 thằng này kém 1 tí thật. Nhưng Carlos thì nó là huyền thoại còn Maicon chỉ được 1 2 mùa thôi, mất phong độ sớm, khó vào ngôi đền huyền thoại.
    Còn nói đá như Maicon thì đều đặn lên xuống thế Thuram làm còn ổn và ổn định hơn. Như Janetti thì lối đá Nam Mỹ nó vẫn phiêu hơn. Maicon có gì đó na ná học được từ Cafu, Brasil thấm đẫm chất Italia.
    nuadieuthuoc thích bài này.
  5. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.779
    Đã được thích:
    1.890
    Scholes - Roy Kean là cặp tiền vệ khủng khiếp vào thời điểm 95-2000 . Nhưng chỉ thế thôi.

    Cặp này mới trình làng và còn tươi mới thì nó mới mạnh ....Sau đó thì cũng chán rồi.

    Scholes nó huyền thoại đích thực của MU nhưng không giống Guti . Thằng Guti nó có được đá chính, được coi là trụ cột bao giờ đâu . Cho vào cũng chỉ làm hình ảnh một tí thôi.

    Thế hệ 98-99 thì nói thật thằng hay nhất là Beckham . Nó là ngôi sao sáng nhất của MU . Nó có tính đột biến lớn nhất, Beckham trông công tử vậy nhưng bản lĩnh thi đấu rất là cao . Ông Giggs trông vậy chứ không bằng được Beck , vì ông Giggs không hẳn là sao.

    Nhưng nói chung xem ông Scholes , Beckham đá đều chán . Cứ bóng đến chân 2 ông này là lại thể hiện một đường dài chéo cánh. Nói thật xem chán lắm và đé,o có vẹo gì hết.
  6. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.779
    Đã được thích:
    1.890
    Em xem thằng Alves đá mãi rồi . Càng có tuổi thì Alves đá càng chán vì sức yếu các động tác kỹ thuật trông càng thiếu độ chính xác.

    Anh bảo là Maicon chỉ được 1-2 mùa là không đúng đâu. Nó đến Inter từ Monaco năm 26 tuổi và đá hết cả hành trình ở Inter đó . Chẳng qua anh cảm giác nó chỉ được 1-2 mùa là vì MOU nó về Inter trễ quá mà thôi .

    Maicon nó hàng khủng thực sự . Kỹ thuật và khả năng xâm nhập gây áp lực của Cafu và Alves thực không bằng nó. Nhất là Alves trông vậy chứ chỉ đá lắt nhắt .

    Đá kiểu Alves thì Lahm nó chơi hay hơn nhiều . Lahm nó có thể điều tiết bóng đi muôn hướng , và các đường tạt bóng của Lahm cũng như sút bóng đều cơ bản ở mức 8,8 /10
  7. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.779
    Đã được thích:
    1.890
    Haha . Thuram nó là hậu vệ cánh phải tương đối lừng danh . Thời điểm đó Brasil là đội tuyển số 1 hành tinh , với Ronaldo nổi tiếng đến mức bà già , trẻ con làng quê ở Việt Nam cũng biết . Hậu vệ của Brasil thì cũng đi liền với tên tuổi của Ronaldo , đó là Cafu và Carlos . Nói đến như thế thì hiểu rồi . Và Thuram thì tên tuổi của nó chỉ kém Cafu một chút thôi .

    Nhưng Thuram nó đá vẫn thiên về thủ hơn . Ở France 98 nó có mấy quả đi vào lịch sử . Nhưng nhìn chung Thuram nó lên tấn công bằng sức mạnh , sức rướn và toả sáng bằng những tình huống bất ngờ vào điểm chết của đối thủ nữa ....Nhưng sau này không xuất hiện mấy quả như thế nữa . Thực sự Thuram đã ghi tên mình bằng những dấu ấn khó phai , nhưng kỹ năng tấn công cụ thể là khả năng giữ bóng lâu, xử lý bóng mềm mại và đưa ra các phương án kết thúc của Thuram thì nó cũng chưa gọi là giầu sáng tạo :D

    Zanetti của anh thì không bằng Maicon đâu nhé . Maicon có những pha bóng đập nhả tam giác và chạy thẳng vào vòng cấm xỉa bóng ấn định kết quả trận đấu . Rồi sút được những quả vô-lê cực kỳ kỹ thuật . Chắc chắn là cầu thủ cực kỳ giỏi rồi .

    Zanetti của anh thì cái gì cũng đều đều , thầm lặng . Và trông cách đá của ông này khắc khổ bỏ xừ.
  8. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.779
    Đã được thích:
    1.890
    Anh xem kỹ sẽ thấy , kỹ năng tấn công của Cafu nó không có gì rõ rệt. Kể cả kỹ năng phòng ngự cũng thế.

    Cafu chắc chắn thủ không bằng Zambrotta , Thuram . Công không bằng Maicon đâu.

    Nói thật Cafu so sánh mọi mặt chưa chắc hơn được Thuram.

    Vì Thuram nó cũng vô địch WC. Euro . Mà nó chiến cho CLB số 1 nước Ý là Juventus . Yêu cầu tố chất cao ngất.

    Còn Cafu lúc đầu chỉ đá AS ROMA thôi . Sau 32 tuổi mới sang AC MILAN.

    Giống ông Dunga đá cho Fiorentina còn Deschamps của Pháp nó đá hẳn cho Juventus cơ mà

Chia sẻ trang này