1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận về bóng đá Thế Giới - Bóng đá VN học được gì? (phần 6)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi muaxuanbackinh, 19/06/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.977
    Đã được thích:
    19.152
    Trận nì tớ ủng hộ Ghana, nhưng đoán là Uruguay sẽ thắng!
  2. laithuanua

    laithuanua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    1
    Những gì tôi đoán đã không sai...Hà Lan quật ngã Brazil bởi Sneijder,còn Urugoay đã tinh quái hơn Ghana...Như bác nông dân nói Brazil nên đục cánh của Van Bronckhorst nhưng bác cũng quên rằng HLV Van Marwijk bố trí tiền vệ cơ bắp De Jong chơi khá gần với Bronckhorst để hỗ trợ...Tôi không phủ nhận khả năng tấn công biên của Brazil là khá tốt với Maicon cánh phải & Bastos nơi cánh trái...Khi trận đấu ở thế giành co thì Dunga cũng chẳng dám cho các học trò mạo hiểm dâng lên tấn công bởi 1 sai lầm sẽ bị trả giá...Đối thủ ngày hôm nay là Hà Lan,chứ không phải Việt Nam hay Thailand...Nhưng khi bị Hà Lan dẫn 1-2 thì việc dâng lên tham gia tấn công của các hậu vệ Brazil hòng kiếm bàn gỡ hòa là điều tất yếu,nhưng có điều mất banh là trả giá liền bằng chứng đó là chiếc thẻ đỏ dành cho Melo khi ngăn chặn 1 đợt phản công của Robben vào đúng cánh của Bastos vừa bỏ trống...Cả 2 tiền vệ cánh của Hà Lan Robben lẫn Kuyt khi cầm bóng tấn công đều có thiên hướng bó vào trong...1 thằng thì là chuyên gia kết thúc bằng những quả Rốt Két chân trái,còn kẻ kia thì là những phát đại bác ở ngay rìa vòng cấm địa...Hơn nữa Brazil hôm nay thua bởi Kaka thật sự chưa đủ tầm gánh trọng tránh làm đầu tàu của Brazil,nếu Kaka sinh ra ở các đất nước khác thì sẽ là số 1 nhưng với Brazil hình như là quá sức..Trong các tiền vệ trung tâm của Brazil mà tôi được biết thì có lẽ Kaka là yếu nhất...
    @ Bác Tuấn : Ngày mai trận đầu sẽ được live trên đài ABC (đài địa phương do ESPN cover signal) lúc 7:00 AM ( giờ Cali của bác)...
  3. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Lão nông dân chắc bán nhà ra đê vì trận này rồi
    Tôi nghĩ rất đơn giản: lối chơi Dunga áp dụng cho Braxin không thể tiêu hóa trong một sớm một chiều, bởi nó khác hẳn với truyền thống của bọn này, và quan trọng hơn là khác hẳn với lối đá mà bọn cầu thủ quen chơi từ khi học năng khiếu ở các tuyến trẻ. Cũng giống như việc tuyển Việt Nam bây giờ bắt phải chơi bóng bổng kiểu Anh, hoặc chơi theo sơ đồ 4-3-3 thì sẽ không thể thích nghi được.
    Một kiểu chơi mới, khác với truyền thống, để thích nghi được cũng phải mất một quá trình. Như bọn Đức đấy, từ năm 2006 đã áp dụng, nhưng anh Xoa Chim Lâu đã yên tâm được đâu.
    Cái Brazil cần là gia cố hàng thủ cho ngon, chứ k phải cố thực dụng kiểu châu Âu. 2 cái này không giống nhau .
    Tuy nhiên, Hà Lan hôm nay thắng không thuyết phục. Coi như là thế trận 50-50, Brazil gặp số đen
  4. songhahs

    songhahs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2009
    Bài viết:
    1.747
    Đã được thích:
    4
    Mịa cái thằng Đun gà, một đội tuyển xưa nay chỉ biết tấn công, tấn công và tấn công, rơi vào tay nó bỗng trở thành lũ cù nhầy.
    Nhìn vào những con người trên sân thì đủ biết thằng ôn này sẽ biến Brasil thành cái gì rồi. Những Melo ( mê l.o.n thì đúng hơn), Bapstista, Ramires...chỉ là những thằng giỏi tranh chấp, càn lướt và chặt chém.
    Chưa bao giờ uất với Brazil như năm nay, cái thời Rô vẩu, Rivaldo, Rô béo...tung hoành như ở WC 2002 có lẽ còn rất lâu mới trở lại với Brasil.
    Riêng trận tối qua thì nên chém thằng mê l.o.n
  5. muaxuanbackinh

    muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    8.053
    Đã được thích:
    4.137
    Tối nay tớ nghĩ là Đức thua, cho dù chặt chẽ và bài bản hơn nhưng lại không có sự thăng hoa bằng á căn đình
  6. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.977
    Đã được thích:
    19.152
    Bác nì tự tin ghê
    Vũ điệu Tăng gô đã đi giật lùi về nước
    Trận này dân độ thua ầm ầm là cái chắc
  7. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Không xem trận tối nay, giờ mới đọc kết quả .
    Nói chung đúng như mình hình dung . Hàng hậu vệ củ chuối của Arg không đủ khả năng cầm cự được với sắt thép !
    Tối qua ức *** ngủ được, sáng 6h mới chợp mắt được 1 tý . Cả hiệp 1 đá trên hẳn 1 đẳng cấp mà hiệp 2 thua bởi 1 bàn giời ơi đất hỡi rồi mất hết thế trận.
    Nếu hiệp 1 có thêm 1 bàn thắng ... nếu thần may mắn không là người Hà Lan ... nếu Dunga không quá cứng nhắc trong vấn đề nhân sự ... Chữ nếu , vẫn là 1 chữ nếu ... nhưng uất quá , vẫn đội hình đấy đá 10 trận tin rằng bóp nát Hà Lan đến 7,8 trận ... vậy mà , cay không chịu được !
    Vẫn mong Dunga tiếp tục ở lại . Thất bại vừa rồi chỉ là nhân định không bằng thiên định. Brasil cần sự chắc chắn nhưng vẫn có thể thăng hoa Samba. Dunga đủ khả năng làm được điều đó .
    Được nongdanhn sửa chữa / chuyển vào 23:38 ngày 03/07/2010
  8. boy_bachkhoa

    boy_bachkhoa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    468
    Đã được thích:
    1
    Bác có vẻ cay cú thía...trong bóng đá vẫn cần độ rùa mà. Bra lên ngôi nắm 2002 cũng nhờ an rùa pha Ronaldinho sút vào lưói tuyển Anh mà Bra moi vào đc tk ;). Tuyển Ý 2006 cũng nhờ thần rùa mới ăn đc quả Penalty trong trận gặp Úc ;)
    Rùa hay may mắn luôn là 1 phần tất yếu của thể thao mà
  9. nongdanHN

    nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    5.423
    Đã được thích:
    2.705
    Rùa trong 1 thế trận cân bằng thì cũng còn đỡ cay . Eng 2002 tuổi gì mà so sánh với Brasil, bàn thắng của Dinho cũng là lúc Brasil đang lấn lướt và tỷ số là 1-1 .
    Đằng này trên hẳn 1 tầm mà rùa rồi chết tức tưởi mới ức chứ ! Lần đầu tiên xem bóng đá có cái cảm giác không thể chấp nhận được ntn.
  10. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Đến Inter Milan còn có ngày thua. Nhưng ít ra trong cái thua của nó có phần phùa và tt tiếp sức .
    Hôm nay có thể nói Argentina tự thua . 2 bàn đầu do cặp trung vệ quá lỡm . Chẳng hiểu sao Maradona lại cho chú Samuel ngồi ngoài dùng Budisso một chú mà Mou không thèm dùng vì trình lỡm quá đẩy cho AS Roma . Còn ông kia thì khỏi nói luôn . 2 bàn thua đều có lỗi ông ấy .
    Đó là 1 phần của bóng đá . Quả bóng quá khó điều khiển 2 bên đều săn chim trời hơn săn bàn . Các ông lôi Đức thì cơ hội 10 mươi thì sút dâm vố nhưng tận dụng sự sai lầm cặp trung vệ tốt . Tuy nhiên tui không nghĩ Đức sẽ vô địch . Hà Lan có vẻ đồng đều hơn . Rất nhiều cơ hội tạo ra trước cầu môn Đức nhưng các chân sút Argentina quá chần chừ hoặc trình diễn để vuột mất . TM Đức chụp ói bóng nhiều . Đá như vậy đụng Hà Lan tui nghĩ HL sẽ có cơ hội đầu tiên đăng quang WC.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này