1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận về nước Mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi faster, 14/06/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. faster

  faster Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/06/2003
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, hầu hết thế giới dường như đều đang thực sự sợ hãi Mỹ. Với hành động tấn công Iraq mà không có sự hỗ trợ của hội đồng An Ninh Liên Hiệp Quốc, không có sự ủng hộ của một số đồng minh then chốt, không có sự tán thành của hầu hết các chính phủ trên thế giới, trước mắt nhiều người nước Mỹ đã trở thành một thứ côn đồ mới hoặc ít nhất cũng là một loại hung hăng liều lĩnh trên địa cầu.
  Lý do giờ đây mọi người bắt đầu sợ hãi là vì chính quyền Bush đã biểu lộ ra một khuynh hướng cực mạnh trong hành động đơn phương. Chính quyền này có khuynh hướng làm bất cứ chuyện gì họ muốn làm mà không lưu ý đến những gì người khác muốn làm.
  Đặc biệt, sau khi tuyên bố chính sách Ra Tay Trước thì các nước thật sự lo lắng, nhất là trong bối cảnh Liên Xô cũ đã tan dã, Mỹ không còn đối trọng, thế giới dường như trở thành đơn cực. Tôi cho rằng một con người bạo tay và đầy tham vọng như Bush, thế giới rồi sẽ điêu đứng với nhiều "ván bài" mới!
  Mời mọi người cùng bình luận!
 2. medabong

  medabong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/05/2003
  Bài viết:
  972
  Đã được thích:
  0
  Đế Quốc Mỹ thì lúc nào à chả ác phải hông mấy bác Em được dạy ở trường sao thì nói vậy thôi chứ mấy bác đừng mắng em tội nghệp ạ
  -------------------------------
  Hãy ủng hộ diễn đàn mới Nhịp Cầu Việt-Mỹ
  http://www.ttvnol.com/forum/t_202935/?2.712047E-02

 3. toico2chan

  toico2chan Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/04/2003
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nhạy Cảm
  Được RandomWalker sửa vào 03:21 ngày 15/06/2003
 4. alpha_au

  alpha_au Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2003
  Bài viết:
  1.027
  Đã được thích:
  0
  Đúng là ngày nay, Mỹ đã là bá chủ của thế giới, nói vậy không sai. LHQ cũng không là gì đối với Mỹ, hoặc cũng chỉ là cái tổ chức mà Mỹ và các đồng minh châu Âu nặn ra, và cả HĐBA cũng chẳng hơn được cái gì. Điều này hoàn toàn là sự thực, nhìn vào LHQ bây giờ, ngoài Mỹ và các đồng minh ra thì chỉ may ra Trung Quốc là có một số ảnh hưởng đến tổ chức này, còn lại các nước khác thì... Mặc dù có vai trò nặn ra tổ chức này, nhưng trong những năm gần đây, đặc biệt là sau sự kiện 11/9 và chiến tranh Iraq, Mỹ đã dường như hoàn toàn tách rời với LHQ. Họ hành động đơn độc, và không còn tin vào quyền lực của tổ chức này (mà thực ra LHQ cũng chẳng có quyền lực gì), để bảo vệ cho chính mình trước chủ nghĩa khủng bố, Mỹ đã mạnh tay với một số nước, điển hình là Afghanistan, Iraq, Palestine, Bắc Hàn... Nhưng ngẫm lại cũng phải, Mỹ hành động như vậy là không còn con đường nào khác, chừng nào còn khủng bố thì Mỹ sẽ không yên.
  Tuy nhiều người nghĩ rằng Hoa Kỳ là mối đe doạ với thế giới, nhưng theo quan điểm của tôi, thế giới an toàn vì có Hoa Kỳ. Ví như cả thế giới này là một quốc gia chung, nên điều tất yếu là sẽ phải có một vị vua, không tất sẽ rơi vào cảnh loạn lạc, và thế giới có bình an hay không sẽ dựa vào vị vua đó, và Hoa Kỳ đang ở vị trí này.

  Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi,
  Để một mai tôi về làm cát bụi.

  Trịnh Công Sơn
 5. hacbacdaithu

  hacbacdaithu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/09/2002
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Thế giới nhiều cực sinh oánh nhau. Thế giới đơn cực sẽ bình yên hơn nhiều. Bác Alpha_au nói đúng lém
  Mỹ xa tít mù, TQ cận kề.
  Black and White
 6. anhhungxalo

  anhhungxalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2002
  Bài viết:
  1.083
  Đã được thích:
  0
  Bác alpha_au ơi, cái hình đại diện của bác đó, là hai chữ Ái Tâm. Người xưa nay thường nói: Ái tâm sinh Phật đạo! Còn nữa, vế sau của nó, là Ái hữu tự thiên nhiên. Hoà bình tựu chung vẫn là cái nền cơ bản,các quốc gia hợp tác (kết bằng hữu) trên đó mà phát triển. Kết bằng hữu chứ đâu là huynh đệ để tranh chiếu to chiếu nhỏ mà ngồi? Còn đã nghĩ đến "ngôi vị Vua" rồi thì lúc đó mới là loạn lạc đấy bác ạ!
  Em biết đến đâu nói đến đấy, mong các bác nhiệt tình chỉ giáo.
  Một chiều bên sông nhìn quanh
  Giật mình tôi không còn ai
 7. Metalism

  Metalism Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  25/11/2002
  Bài viết:
  764
  Đã được thích:
  0
  Vì vị trí địa lý, Mỹ không bao giờ có tranh chấp về chủ quyền đất đai, bờ biển với bất cứ ai. Đây là điểm mấu chốt trong mọi chính sách của tất cả các chính phủ trên thế giới đối với Mỹ.
 8. gio_mua_dong

  gio_mua_dong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/01/2002
  Bài viết:
  3.259
  Đã được thích:
  0
  Đúng vậy theo bà chị trên , ý kiến tui cũng công nhận như thế .. Đã là Vua thì sẽ muốn tồn tại lâu . Tồn tại lâu thì phải đàn áp .. Đàn áp thì lại đau khổ ..Hehheh cuộc sống lại trở lại vòng xoay cũ ..Thế đó ...
  Ai cũng muốn đứng trên ... Một nước cũng muốn đứng trên .. Nhưng nếu muốn đứng thì phải loại bỏ cản đường ...Nhưng bỏ thế nào mới là vấn đề ...
  Chưa chắc tất cả các nước đều sợ Mỹ ..Có thể là họ nể nhau mà thôi ... Mỗi bên đều tính toán lợi ích cho nước mình ... Vậy đó thế giới đa phương còn tồn tại dài ..Chưa chắc đến ngày thống nhất đâu ...
  Cha Mẹ nuôi con như biển hồ lai láng .
  Con nuôi Cha Mẹ sao tính tháng , tính ngày .
 9. phanthanhthuy

  phanthanhthuy Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/06/2003
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  0
  các bạn ghét Mỹ nên mới nói thế. Bây giờ VN là Mỹ, thì liệu VN có làm như Mỹ không. Người nào cũng phải nghĩ đén mình trước hết, nước nào cũng phải nghĩ đến lợi ích của nước mình đầu tiên.
  .............nhạy cảm.........
  Được RandomWalker sửa vào 17:48 ngày 15/06/2003
 10. foreverlove83

  foreverlove83 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2003
  Bài viết:
  1.829
  Đã được thích:
  0
  Các bác nói ai sợ Mỹ chứ VN thì còn lâu.Mỹ dám vào đây VN uýnh luôn.Ngày xưa Mỹ gặp VN chạy mất dép.Còn Mỹ xó là mối đe doạ hay 0 thì còn phải xem có nước nào bật lại Mỹ 0

  Cuộc đời anh còn gì nếu mất em

Chia sẻ trang này