1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận về nước Mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi faster, 14/06/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. netwalker

  netwalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2003
  Bài viết:
  3.785
  Đã được thích:
  0
  Tôi nghĩ rằng không nên thăm dò ngay tại TTVN bởi vì tấm biển choà mừng bạn đến TTVNOL có dòng chữ in đậm là : Diễn đàn Phi Chính Trị.
  Cũng đúng như bạn nói, thật ra người dân Mỹ hay người dân ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng vậy thôi đều ghét chiến tranh, yêu hoà bình. Không ai muốn chứng kiến những cảnh đổ máu thương tâm hết cả.
  Vấn đề là những nhà cầm quyền, những người này lái đầu tàu của đất nước.
  Cũng như trong chiến tranh Việt Nam thôi, chỉ vì những nhà cầm quyền Mỹ thời đó tin tưởng một cách mù quáng vào học thuyết Domino ( một quân bài đổ sẽ dẫn đến sụp đổ dây chuyền, nếu Việt Nam mất vào tay CS, cả Đông Nam Á sẽ bị mất vào tay CS), rồi học thuyết McDorothy tin rằng Nga sẽ đánh Mỹ đến nơi và nhuộm đỏ thế giới =>( chiến tranh lạnh), dẫn đến Mỹ phá hoại hiệp đinh Geneva và nhảy vào chiến tranh Việt Nam.
  Những cuộc chiến gần đây cũng là bởi niềm tin của những người cầm quyền, không phải của toàn thể dân Mỹ. Hiện tại, ở Mỹ cũng đang xem xét lại hồ sơ vũ khí Iraq xem có phải bị ngụy toạ hay không, v...v.? Việc Mỹ bất chấp LHQ gây chiến ở Iraq ai cũng biết là ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của Mỹ trên thế giới và ngay cả trong lòng nước Mỹ. Có rất nhiều chương trình truyền hình ở đây đang phát sóng các vị thượng nghị sĩ đòi hỏi xem xét lại cuộc chiến, v..v.
  Nhưng tôi nghĩ rằng, đến như Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc là 4 cường quốc nằm trong khối những nước mạnh nhất thế giới còn không làm được gì một mình Mỹ nữa là,Đến như Đức, Pháp bây giờ đã phải đấu dịu với Mỹ, nếu không Mỹ doạ trừng phạt. Ngày xưa, một mình Liên Xô có thể đối trọng với Mỹ nhưng cục diện thế giới bây giờ đã thay đổi. Việt Nam chúng ta là một tiểu quốc, tôi nghĩ cách tốt nhất là tránh mấy vấn đề này, tập trung vào phát triển kinh tế, tránh chiến tranh, giữ vị trí trung lập như Thuỵ sĩ là tốt nhất. Bù lu bù loa liệu có ích lợi gì.
  Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tranh thủ học hỏi những công nghệ khoa học, kỹ thuật tiên tiến của họ còn tránh những việc phiền phức. Những cái hay, cái đẹp ta học còn những cái xấu, cái dở có ai bắt chúng ta học đâu. Việt Nam ta có câu: " Tranh voi chẳng xấu mặt nào". Tại sao không lo thân mình trước. Có phải vậy không?
  Hãy vote cho tôi nếu bạn thấy rằng bài viết của tôi đáng đọc! Cám ơn nhiều!
 2. TuongTuKhach

  TuongTuKhach Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/05/2003
  Bài viết:
  827
  Đã được thích:
  0

  Chính sách đối ngoại của nước ta đang làm đúng với những gi ban nói đấy
  Vote cho ban 5* bài nay đáng đọc
  Yêu em mãi mãi
 3. TuongTuKhach

  TuongTuKhach Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/05/2003
  Bài viết:
  827
  Đã được thích:
  0
  Nói hay lắmRất xứng đáng để tui vote 5*
  Mỹ luôn cho rằng nước nó là nước tự do nhất, chuyên nói người ta không có nhân quyền mà cái tự do kiểu nó thì có hại đến biết bao nhiêu người, cái kiểu tụ do mà con nít giận nhau thì đem súng vào trường bắn nhau chơi, tự do gây chiến tranh, Tự do phát triển vũ khí hạt nhân nhưng lại cấm người ta có, nhưng người ta không có cũng tự do cho là người ta có để tự do đi đánh người ta, bỏ mẹ nó cái tự do chết bầm này đi
  Yêu em mãi mãi
 4. ftuguard

  ftuguard Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  09/04/2002
  Bài viết:
  975
  Đã được thích:
  2
  Tôi cũng ủng hộ quan điểm trung lập vì VN là nước nhỏ, còn đang yếu. Nhưng chỉ sợ có nhiều lí do khiến khó thực hiện được. Nhưng thôi, không nên bàn đến chính trị nhiều.
  http://www.ttvnol.com/forum/t_202935/3a?0.0186429
 5. kien2005

  kien2005 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/05/2003
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Đừng thế chứ bác!!!!
  Tự do quá trớn hay cấm đoán quá trớn cũng đều không hay cả. Việc tự do như bác nói nó lại được xử lý bằng pháp luật rồi. Nhưng đáng buồn chuyện nước Mỹ bỏ qua luật pháp quốc tế thì chưa có ai rèn họ về lại với khung luật pháp ấy thôi.
 6. faster

  faster Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/06/2003
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Bản thân cái khái niệm "tự do" thì rất hay, tôi cũng khoái. Nhưng mà cái cách mà Mỹ luôn giao giảng thì nghe chướng tai lắm!
  Kẻ có sức mạnh trong tay tội gì mà chẳng kêu gào tự do như vậy! Có ai đủ tiềm lực kinh tế và sức mạnh quân sự để áp chế Mỹ chứ? Mỹ hành động ngỗ ngược thì sao, chẳng sao cả. Tự do mà. Đó là kiểu "các anh phải tự do cho tôi đè đầu cưỡi cổ"........
  Tiền đồ vĩ đại quân tu ký, thùy thị công danh trọng Việt Nam!

Chia sẻ trang này