1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận về Pa Võ trọng Nghĩa - trường ĐHKT Tp.HCM

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi lecoocbuydie, 02/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lecoocbuydie

    lecoocbuydie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Minh cung da doc cac thong tin ve PA KT tpHCM rôi, dung la cua 2 anh Nhat bon kia, bac VT chi la dau sai, hoa vien hoac mot dai ly gi do - tam goi la Thông ngôn mà thôi. khổ thế .
    Nhung the ma may thang bao chi no phong van thi cu cua toi cai nay, cai no, y tuong nay y tuong no. Nhan doc tiep bai phong van tren website : www.ytuong.com.vn thay chuoi khong chiu duoc. Sap toi, mong may huynh de dang lam viec tai van phong may KTs ten tuoi nuoc ngoai ve nuoc phat duong quang dai cho anh em nho,tao cac cong trinh co tinh tham my , Hy vọng lam cách tan một nen Kt duong dai Vn---- cho bon toi hoc hoi va mo mat. Minh co thang ban no lam o Vp Daniel Libénki.. no bao ve Vn ko biet se chien dau theo the thuc gi.....hien toan lam cho may cac tieu vuong quoc a rap thoi...
    la nguoi mo topic nay, moi dau chi la nhung thac mac,kho hieu, cung la nhung tam su mong duoc dong dao anh em dan kien chi bao thong qua Pa truong DhKT tp HCm, toi xin chan thanh cam on nhung y kien, nhung bai viet co noi dung hoc tap sau sac, rat bo ich cho ca nhan toi. Xin cam on. de nghi may mod nen mo tiep mot topic ve chuyen nghanh Khi dong hoc ( thoi dep di ) ---- mo topic ve Kien truc tiet kiem nang luong, nho là Kien truc o dang truoc cai da - nang luong sau day nen goi la Kien trúc tiet kiem nang luong.
    de nghi anh em va toan the ba con gioi thieu nhau vao tham gia cuoc thi y tuong thiet ke truon Dh kt online do pác aia đề xuất.
    thôi em mời các pác một cốc pia tươi nào
  2. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
    Vừa rồi Hss đã chuyển những bài viết chẳng liên quan đến nội dung Topic , mà toàn tranh luận về thành viên quang_phuc ,vào topic dưới này :
    http://www.ttvnol.com/KienTruc/384704/trang-67.ttvn
    Thế nhé !

  3. lecoocbuydie

    lecoocbuydie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Thank hoa sặc sỡ . Tôi mới biết mấy qảu ảnh chụp bill gết thấy having bath chen ven thich cánh , cầm máy anh trông chán òm, xem Thanh nien số gần dấy. Thế nhé.
    Hôm rày, cá nhân lecôc có thảo luận với zăm thằng bạn về PA VTN, chung no nhay dựntg cả lên( kể cả bọn đi ngoài ra nước ) hihi Hiện nay PA tren đang bế tắc ở khâu triẻn khai vì ,,, vì sử dụng vật liệu địa phuơng chiếm ~ 15 %. nên một là nhập qua nàh thầu phụ( tất nhiên tác gải có tính Pa này rùi , âu cũng là một sơ suất do biến động thi trường ...etc... )hăọc là máy pác Nhật pủn lập một nhà máy chế tác nguyên vật liệu tại chỗ, nhưng.. lại nhưng.. dây truyền lại do Nhựt.....cá nhân Lơ thấy sao Sài gòn minh quanh đi quẩn lại toàn Nhựt zậy.....nên chăng hỡi Kiến Sg,.
    Thân ái
    P/S : sắp có thêm nhiều thông tin đẻ chúng ta thảo liân về ai đia của máy bác Nhật ( quên mịa no luôn pác VTN đi - pác ấy chỉ là tây sai thôi - xin lỗi những ai là fan nhé,,,,, )
  4. hoaibao_deci

    hoaibao_deci Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Tôi ủng hộ Pa của VTN,tôi liên tưởng đến cung âm nhạc Paris, bỏ qua củ cải , cục thịt bò và vi khí hậu , thực ra nó chính là sự SHARE ko gian, thuyết KHÔNG GIAN CHIA NHỎ. Các tài năng thường gặp nhau tại một quan điểm . Thế thôi . Ko bàn cãi nhiều .
  5. hoaibao_deci

    hoaibao_deci Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    ko bàn về tính.... gió và nắng gì đấy. Vấn đề là yâu cầu đề bài nữa, 32ha, làm mẹ gì cho hết cái trường Đai học với 32 ha. Pa của DHKTP.HCM, quất luôn 32ha, bó tay . Đúng ra phải chừa đất dự trữ trong thuyết minh chứ . Nội trong cái chuyện ấy, trong cái chuyện đơn giản ấy, rớt cũng phải .
  6. Egoist

    Egoist Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.345
    Đã được thích:
    1
    Theo một tài liệu nào đó tôi đọc được thì các sinh vật luôn có khuynh hướng phát triển để đạt đến một hình hài mang tính đa chiều và hoàn thiện nhất. Hình như tên của lý thuyết này là Fractal do một thằng cha kỹ sư gì đó phát biểu.
    Ý tưởng mặt cắt rau cần tây có lý đấy chứ. Chỉ là một sự mô phỏng thôi.
    Được Egoist sửa chữa / chuyển vào 08:53 ngày 15/05/2006
  7. x_architects

    x_architects Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2005
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Có lý chỗ nào zdị? Trường KT thành phố có trồng rau cần tây hả? Chán chả muốn nói
  8. AntiKitsch

    AntiKitsch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2004
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Lý lẽ là "Anh ta đang bắt chước tự nhiên"
    Nghe thêm câu này cho thấm:
    "Nhân pháp địa, địa pháp thiên ,thiên pháp đạo, đạo pháp tự nhiên"( Lão tử -Đạo Đức Kinh) Nếu chưa hiểu thì đọc thêm phần (*)
    Lẽ tự nhiên đó là nền tảng của học vấn.
    (*) Người bắt chước đất, đất bắt chước trời, trời bắt chước đạo **, đạo bắt chước tự nhiên.
    (**) Đạo đây là đạo trong " Đạo khả đạo phi thường đạo" ***
    (***) có hai cách hiểu cho câu này.
    - Đạo, khả đạo phi thường đạo.
    - Đạo khả đạo, phi thường đạo.
    nếu chưa hiểu thì xem phần (****)
    (****) tiên cơ bất khả lộ.
  9. lecoocbuydie

    lecoocbuydie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
  10. Egoist

    Egoist Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.345
    Đã được thích:
    1
    Đồng chí lê -cọc -bu -rê cứ nói qúa. Thiên hạ ngàn người có ngàn hướng đi. Cái quan trong phải có một tâm hồn rộng mở, tư tưởng sáng suốt để nhìn nhận cái hay cái đẹp nhứ nhẩy.
    Trước tiên đồng chí nên xem lại kiến thức tiếng Việt của mình ở phần vàng vàng. "phao cứu cánh" là cái gì nhỉ? Trong từ Hán Việt thì chỉ có cứu cánh có nghĩa tương tự như là "mục đích cuối cùng" chứ không như đồng chí đang dùng với nghĩa "phao cứu vớt "-như là phương tiện đâu nhé.
    Nói thêm về đồ án của Pa Nghĩa. Theo hướng đi của anh ta thì tôi thấy đã có sự ***g ghép giữa những tư tưởng của người phương đông ( có thể là của Tàu khựa hay Nhựt Bủn)- Con người là một phần của tự nhiên. Bắt chước tự nhiên là lý lẽ. Song song đó anh Nghĩa đã kết hợp những phương pháp tiếp cận rất phương Tây - tính toán chi tiết, diễn giải rõ ràng.
    Quay trở lại với đồng chí Lê- cọc - bu - rê Chắc hẳn đồng chí chưa biết cái luận văn ( đíu biết luận văn nào) về vấn đề "Thông gió tự nhiên Trong nhà cổ ở Hội An"-về tính toán dốc mái, bố trí giếng trời, khảng cách khối nhà sao - của anh Nghĩa nhỉ. Anh ta dù sao cũng không phải là tay chơi nửa mùa như đồng chí nghĩ đâu nhé.

Chia sẻ trang này