1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thảo luận về "Thất kiếm hạ thiên sơn" đê.

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi byallmean, 01/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. heoconlonton

    heoconlonton Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    1.298
    Đã được thích:
    0
    Cho em xen vào 1 câu ạ, thứ 6, 23/9 tuần này, ở hanoi cinema, có 7 samurai đấy, lúc 7h. Em định đi xem, nhà mình có ai đi xem ko? đi chung cho vui.
    (em chưa xem, thấy mọi người nói nhiều quá, nên tò mò).
  2. honghoavi

    honghoavi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2004
    Bài viết:
    1.412
    Đã được thích:
    0
    Tớ xem được một đoạn quảng cáo trên Mỹ Á... thấy bùn cười cái cảnh hậu trường chết đi được....
    Bao giờ mới có bản đẹp xem nhỉ?
    honghoavi
  3. nhanhmanhchinhxac

    nhanhmanhchinhxac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    hình như là Lâm Chí Vinh chứ ko phải Lương Triều Vỹ phim này xem khá là lạ
    Xin hỏi bác Loving phim Bạch Phát Ma Nữ do Lâm Chí Vinh ,Lâm Thanh Hà là do ai đạo diễn,trong các bộ phim chuyển thể thì ấn tượng của mình về phim này là mạnh nhất rồi đến Tiên Hạc Thần Châm
  4. vinhattieu

    vinhattieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    2.169
    Đã được thích:
    0
    Vai kiếm khách mù chắc chắn là của Lương Triều Vĩ. Đông Tà Tây Độc có thể nói là một phim tràn ngập sao. Ngoài phim này, Vương Gia Vệ còn làm một phim hài là Đông thành tây tựu, cũng toàn sao, nhìn casting phát sốt phát rét.
    Casting cụ thể như sau:
    Âu Dương Phong: Trương Quốc Vinh
    Hoàng Dược Sư: Lương Gia Huy
    Độc Cô Cầu Bại/Mộ Dung Yên/Mộ Dung Yến: Lâm Thanh Hà
    Hồng Thất Công: Trương Học Hữu
    Kiếm khách mù: Lương Triều Vĩ
    Đào Hoa: Lưu Gia Linh
    Chị dâu Âu Dương Phong: Trương Mạn Ngọc
    Cô gái nghèo: Dương Thái Ni
    Bạch phát ma nữ là phim của Vu Nhân Thái. Cũng như đa số phim điện ảnh kiếm hiệp Hong Kong thời điểm 92-93, phim này sử dụng tông màu xanh (blue) khá nhiều khi quay những cảnh tối, và đặc biệt thành công là đoạn Trác Nhất Hàng gặp Luyện Nghê Thường trong động.
    Phim này đã đoạt Giải thưởng điện ảnh Hong Kong 13 cho phục trang đẹp nhất (Emi Wada - người lo phục trang cho Anh hùng) và quay phim xuất sắc nhất (Bào Đức Hy - quay phim chính của Ngoạ hổ tàng long). Bài OST Hồng nhan bạch phát cũng đoạt giải Kim mã.
  5. nhanhmanhchinhxac

    nhanhmanhchinhxac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn về Bạch Phát Ma Nữ,cái phim Đông Thành Tây Tựu có phải có
    Lương Triều Vỹ đóng Tây Độc và Trương Quốc Vinh(bài trên viết nhầm TQV thành ông nhà thơ :D ) Hoàng Dược Sư và 1 loạt sao khác nữa....cái đoạn thằng Bắc Cái với Tây Độc cười lăn
    khi xem xong Tân Lưu Tinh Hồ Điệp và Long Môn Khách Sạn có cảm tưởng 2 phim có 1 cái gì đó na ná nhau,thật là ko rõ ràng lắm xem phim kiếm hiệp HK có 1 đoạn nhạc như gồm 1 tập thể toàn nam phát ra tiếng toàn là âm ù hay ô nghe rất là hay
    trở về với Thất Kiếm,phim này dường như về mặt nhạc nhẽo là ko hay.....trong Đao đoạn Định An luyện đao nhạc nghe rất khí thế tầm hùng còn đoạn bà già tên Linh đợi 2 người ở đoạn cuối nhạc nghe lại rất nhẹ nhag đầy tâm trạng,tiếng la hét trong Đao thì lại càng đặc biệt nhất là tiếng của kẻ bị chặt đút chân,nó góp phần tạo nên cảm xúc đặc biệt khi xem
  6. Loving

    Loving Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    0
    Đông Thành Tây Tựu là phim chiếu Tết bên HK mà, dĩ nhiên phải vui rồi. Đoạn chú Đoàn Nam Đế nói tiếng Anh, rồi đi tìm "chân tâm nhân", hát hò với Hoàng Dược Sư vui vật. Rồi đoạn Châu Bá Thông bị "gay" cũng nhộn. Phim này Lâm Thanh Hà không đẹp lắm.
    Bạch Phát Ma nữ chỉ có phần đầu hay. Phần 2 tràn ngập thù hận, mà khi đó chẳng còn ai khả dĩ địch lại Luyện Nghê Thường nữa, thành ra xem mất vui. Võ thuật trong phần 2 cũng không hấp dẫn. Nhưng Lâm Thanh Hà quá đẹp.
    Mới xem lại cái 20, 30, 40. Quá hay.
  7. thuongngontieuz

    thuongngontieuz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2005
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    ...
  8. Lamborghini

    Lamborghini Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2003
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    bác cho em hỏi phim đó có lâu chưa ah, nếu muốn mua hoặc thuê đĩa thi f tên nó là j` ah.thanks bác nhiều
  9. vinhattieu

    vinhattieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    2.169
    Đã được thích:
    0
    Phim đó năm 94, tên phiên âm tiếng Trung (Cantonese) là Dung che sai duk, còn tiếng Anh là Ashes of Time.
    Phim này ngày xưa trên 5CD Đinh Liệt có bản DVD5 nhưng chỉ có phụ đề tiếng Nhật, hình như tớ là người lấy cái cuối cùng còn lại. Ở Fox Music Bảo Khánh thì có một bản khác, hình xấu hơn nhưng có phụ đề tiếng Trung và Anh ngay trong phim, có lẽ là convert từ VHS sang.
  10. Le_Matador

    Le_Matador Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0
    Cantonese là tiếng Quảng Đông. Tiếng Trung chính thức người ta thường dùng Mandarin.

Chia sẻ trang này