Ai cũng từng dùng lịch, tôi cũng vậy. Nhưng nhiều điều chẳng hiểu tại sao cổ nhân lại đặt ra như vậy. Nhân đầu năm yôi xin nêu 2 thắc mắc mà bản thân cố công tìm hiểu. Đọc mãi vẫn chưa thông. Mong được chỉ giáo: 1. Thời điểm xác định năm Giáp Tý đầu tiên của Âm lịch là khi nào? Tại sao lại lấy mốc đó?~X 2. "Thất tinh hợp bích", "Thất tinh tề nguyên". "Ngũ tinh liên châu"...là gì? Chúng có phải là một không? Chu kỳ xẩy ra hiện tượng thiên văn này? Ảnh hưởng của nó?~X Bác nào có thông tin giúp giải đáp, xin được đa tạ![r2)]
Bác nên đọc các sách về kinh dịch, ngũ hành chắc sẽ nắm được sự huyền diệu trong đó. Cái này đọcn hiều dễ loạn óc lắm, trước em mới nghiên cứu có cuốn tử vi được một thnág àm loạn hết cả lên (nhưng vui lắm).
để iêm đoán nhá các bác. Hai cái đầu là một, liên quan đến chòm sao thất tinh ) cái thứ 2 thì dc nhắc nhiều hơn trong thiên văn của Tây hình như liên quan j đến mấy cái hành tinh thẳng hàng rồi gây ra thảm họa cái j ấy. năm sau thôi mọi nguời đón xem )