1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thất vọng quân đội Nga!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi aegisk, 14/08/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. honglanx

    honglanx Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2003
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    789
    Đúng là ếch ngồi đáy giếng
    đếch thèm bàn với chú này
    Putin nói rồi, chó vẫn sủa, đoàn người vẫn đi
    Được honglanx sửa chữa / chuyển vào 09:30 ngày 06/09/2008
  2. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    Một ví dụ:
    Iskander - M :
    http://www.defense-update.com/products/i/iskander.htm
    Trích:
    In May 2007 Russia conducted a test firing of an Iskander M missile in response to heightening tension due to continued U.S. plans to deploy missile shield elements in Europe, and the opening of a missile defense interceptor bases on the Baltic coast in Poland and establishment of an ABM radar station in the Czech Republic. Monitoring data show that last week''s tests of the Russia''s new Iskander-M (SS-26 Stone) missile were successful. According to, Sergei Ivanov, former defense minister, and current first deputy to the Russian prime minister, monitoring data, including photographic evidence, determined that the deviation of the missile from the target point was one meter.
    Tháng 5-2007 Nga thử thành công Iskander-M trong lúc căng thẳng về việc Mỹ triển khai hệ thống ABM ở châu Âu đang lên cao. Các thông tin thu tập cho thấy cuộc thử đã thành công. Theo phó thủ tưởng Sergei Ivanov, hệ thống dữ liệu bao gồm cả ảnh chụp cho thấy Iskander-M đã bắn trúng vị trí cách mục tiêu đã định 1 mét.
    Iskander-M có thể được trang bị nhiều đầu đạn khác nhau trong đó có cả đầu đạn hạt nhân chiến thuật. CEP = 1 m có được gọi là chính xác không ạ?
  3. ArchEnemy

    ArchEnemy Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    Sau khi chi nố nạt nộ NC em quyết định dành tình cảm và sự ủng hộ cho NATO...
    Bảo vệ nước nhỏ khỏi cường quốc
  4. SSX

    SSX Guest

    Bảo vệ bằng cách dội bom vào thủ đô Belgrade hay bằng cách giết 1.5 triệu người Iraq chỉ vì nghi có WMD.
    Chỉ trong 1 tháng qua 500 thường dân Afghan bị chết và bị thương.
    Hay bảo vệ trẻ em bằng DU của NATO nhé: Nothing depleted about ''depleted uranium'' Abel Bult-Ito
    [​IMG]
    Hay bằng cách tra tấn tù nhân
    [​IMG]
    Họ đáng thương, họ đang hối hận? Làm gì có họ chỉ là LONELY AMERICAN thôi.
    [​IMG]
  5. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    Cần gì tháng trước bác, chuyện mới vài hôm qua đây :
    http://en.rian.ru/world/20080905/116584252.html
    Thứ 6 tuần trước UAV của Mỹ giết nhầm 6 thường dân Pakistan và làm bị thương 4 người tại thị trấn North Waziristan, trước đó đó một cuộc tấn công chống khủng bố của Mỹ tại Angor Adda cũng làm 20 người thiệt mang trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.
    Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi đã chỉ trích những hành động của quân đội Mỹ là rất đáng xấu hổ và vi phạm nghiêm trọng những thoả thuận chống khủng bố giữa Mỹ và Afghan.
    KABUL, September 5 (RIA Novosti) - A suspected U.S. aerial drone fired missiles at a Pakistani tribal village in North Waziristan, killing six and wounding at least four people, an Afghan news agency reported Friday.
    Pajhwok news agency said at least two drones were spotted in the area and one of them fired three missiles at the village, which straddles the Pakistan-Afghanistan border.
    U.S.-led forces stationed in Afghanistan have recently stepped up operations against suspected al-Qaeda terrorists hiding in mountainous areas along the border between Afghanistan and Pakistan.
    On Wednesday, U.S. troops conducted a ground assault on the village of Angor Adda in
    South Waziristan preceded by a drone-launched missile strike. According to Pakistani officials the attack killed at least 20 people, including women and children.
    Pakistani Foreign Minister Shah Mehmood Qureshi said Thursday that the Angor Adda attack was a shameful violation of the rules of engagement agreed with U.S.-led forces in Afghanistan.
    North and South Waziristan, which both border Afghanistan, are virtual no-go areas for Pakistani government forces. The mountainous region is the stronghold of fiercely independent Pashtun tribes and is believed to be a safe haven for hundreds of Taliban fighters from Afghanistan blamed for the recent intensification of terrorist attacks in Pakistan and Afghanistan.
    Các bác Pro-Mỹ cho biết ý kiến cái !
  6. 1U429

    1U429 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
    -----------------
    Nếu vì VN chống TQ mà bạn ủng hộ NATO thì nhầm rồi.
    Không thể "Bảo vệ nước nhỏ khỏi cường quốc" bằng cách ủng hộ NATO vì các nước lớn chỉ quan tâm đến lợi ích chứ đó chỉ là chiêu bài của các nước lớn khi thực hiện những lợi ích thực tế bên trong. Nếu TQ gây hấn với VN thì tất cả NATO, Nga, Mỹ, Nhật chỉ "quan ngại sâu sắc" thôi. Vì lợi ích của họ tại VN có thể coi là quá nhỏ so với tại TQ.
    Thằng Mỹ đầu têu và hưởng lợi nhất trong vụ Gru, nó chính là thằng gây hấn chủ chốt và bên trong. Nếu bạn muốn bảo vệ VN thì không nên Pro-Mỹ về chính trị (kinh tế thì phải Pro-Mỹ thôi) vì nó là thằng làm nên thế giới đơn cực lãnh đạo thế giới và thúc dục thế giới có chiến tranh nhỏ và không ổn định để kiếm ăn và duy trì vị trí Mỹ là ông trùm thế giới. Nếu đa cực thì các nước sẽ gờm nhau hơn, VN sẽ không bị các nước lớn o ép. Khi đó cả kinh tế và chính trị VN sẽ khá hơn. VN không thể ủng hộ EU, Mỹ, Nga ra mặt trong vụ Gru vì lợi ích của VN tại các nước đó là đáng kể. Thế nên VN mặc kệ, nên chỉ "lo ngại" thôi. Cái thằng duy nhất VN có thể nhổ vào mặt là Gru vì lợi ích quá ít , thế nhưng lại phải vuốt mặt nể mũi thằng Mỹ. Với lại tiếng nói chính trị của VN trên thế giới không có ý nghĩa thực tế.
  7. chunghynam

    chunghynam Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Tầm bậy, còn ở Cuba, Somalie thì sao?
    [/quote]
    Cu3 là nước láng giềng, lại là nước nhỏ không thù địch gì lớn lắm với Mỹ... lại chịu khó làm y tế khắp toàn cầu nên được tiếng thơm tiếng lành... Mỹ cũng ngại mang tiếng khi đụng vào, nên chỉ xúi mấy đám chống đối nhỏ lẻ mà quấy nhiễu thôi. Nhưng khi bác Phi tắt thở rồi... Cu3 cũng sẽ khó lòng thoát khỏi tay Mỹ khi Mỹ chỉ cần dùng chiêu bài phát triển và tương trợ kinh tế mà thôi... đó là sự thực!
    Somalie thì có cái chi??? Nghèo, nắng nhiều, đàn bà con gái thì đen thủi đen thui không xinh xắn bắt mắt một tý tẹo nào hết sất cả... đã vậy tài nguyên thiên nhiên gần như là con số không... vậy Mỹ cần gì phải trổ tài Anh Hùng Cái Thế ra mà làm cáI chi?
  8. chunghynam

    chunghynam Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Chả xưa tẹo nào
    Ví dụ nha:
    _ Ở Đông Nam Á có nước nào là đối thủ về mặt quân sự với Việt ta không? ... Không!
    _ Ở Châu Á thì chắc nếu tay bo Việt Nam chỉ thua Tàu khựa (nhưng nếu ta và Tàu dân số bằng nhau thì tính sao?) còn ngang ngửa với Nhựt Bủn (bọn này chỉ được cái tính lì lợm võ sĩ đạo mà thui)
    So với mí ông Trung Á thì về mọi mặt Việt ta ăn đứt, chỉ tính riêng cái khoản tùng xẻo và chặt đầu người thì từ trước cách mạng tháng 8 Việt Nam đứng vào hàng có tên tuổi rồi. Thêm nữa là các chiến sĩ Cảm Tử Quân thời chống Pháp và Biệt Động Quân thời chống Mỹ sử dụng bom cảm tử thì thôi rồi... giết được rất nhiều Pháp và Mỹ nhưng có mấy vụ để chết tại chỗ đâu? Trong khi mấy chú Hồi Giáo cứ bom cảm tử, đa phần toàn giết bọn râu ria và dân thường lại còn bỏ xác lại nơi chiến địa nữa chứ... mèng!
    Còn với anh cả Nga thì bộ đội ta cũng chả kém chi về mặt thông minh trong tác chiến, gan dạ trong chiến đấu và sáng suốt trong chiến lược bài binh bố trận
    _ Sang đến địa phận Âu Châu à... Đa phần các nước đế quốc cũ như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo... chả là cái đinh gỉ gì trong con mắt của bộ đội ta thời kỳ chiến tranh hiện đại này hết sất cả. Anh, Pháp, Đức... nếu không có sự trợ giúp của đồng minh thì chỉ ngang cơ với Việt ta mà thôi.
    _ Châu Phi ư? Hội này không đến tuổi để được đánh nhau với ta hết à nha
    _ Châu Đại Dương... nếu quân đội ta mà sang đó thì chắc sẽ lượn lờ như đi vào chỗ không người. Nước Úc chỉ nổi tiếng về những đơn vị đội mũ vải chống du kích mà thôi
    _ Châu Mỹ... hóc búa đây à nha Nhưng phải nói cho trung thực là quân Việt ta đi từ đầu Bắc Mỹ đến tận cùng của Nam Mỹ chỉ nể mỗi người anh em Huê Kỳ
    Đó là sự thực!
    Vậy hãy thử tính xem? Trên quả địa cầu này Việt ta kém bao nước về mặt đấm đá???
  9. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0
    Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể ủng hộ Nga trong cuộc xung đột với Georgia
    Thứ bảy, 06 Tháng chín 2008, 07:44 GMT+7

    [​IMG]

    - Hôm qua 5/9, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết, lãnh đạo các thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã lên án hành động quân sự của Georgia tại Nam Ossetia, đồng thời ủng hộ vai trò của Moscow trong vấn đề này.
    Tổng thổng Medvedev nói tại một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh CSTO tại Moscow rằng: ?oĐối tác của chúng tôi tại CSTO đã kịch liệt lên án hành động của Georgia , và sự hiếu chiến của họ tại Nam Ossetia. Đồng thời CSTO cũng ủng hộ vai trò tích cực của Nga, nhấn mạnh sự cấp thiết của việc đảm bảo an ninh ở Nam Ossetia và Abkhazia?.
    Các quốc gia thành viên CSTO cũng bày tỏ sự ?oquan ngại sâu sắc trước cách Georgia giải quyết cuộc xung đột ở Nam Ossetia thông qua việc sử dụng vũ lực?, gây ra thương vong lớn đối với dân thường và lực lượng tham chiến?, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Medvedev cho hay.
    Về việc công nhận nền độc lập của Abkhazia và Nam Ossetia, Tổng thống Nga cho biết các nước CSTO sẽ tự đưa ra quyết định dựa trên cơ sở luật quốc tế.
    Phương Tây xem đây là một thắng lợi nữa cho Nga trên mặt trận ngoại giao
    CSTO là một tổ chức an ninh gồm các nước thành viên là Armenia , Belarus , Kazakhstan , Kyrgyzstan , Russia , Uzbekistan và Tajikistan . Cuộc họp thượng định tiếp theo của CSTO sẽ được tổ chức tại Moscow vào quý 2 năm 2009.


  10. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0

    Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể ủng hộ Nga trong cuộc xung đột với Georgia

    - Hôm qua 5/9, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết, lãnh đạo các thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã lên án hành động quân sự của Georgia tại Nam Ossetia, đồng thời ủng hộ vai trò của Moscow trong vấn đề này.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này