1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thất vọng quân đội Nga!!!

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi aegisk, 14/08/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tomsatthu

    tomsatthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2006
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    Xem những bức ảnh vừa rồi, tôi lại nhớ tới năm 1979 ở biên giới tây nam. Suốt nhiều tháng trời, những kẻ hiếu chiến đưa quân tàn phá biên giới, gây hấn với chúng ta. Tàn sát hàng loạt đồng bào Việt kiều cũng như người ở gần biên giới với chúng. Vậy mà chúng ta vẫn phản ứng ở mức hạn chế, để rồi khi giọt nước tràn ly. Những kẻ hiếu chiến, man rợ ấy tan tác trong vài tuần lễ. Cả thế giới lúc đó lại nhìn chúng ta như những kẻ xâm lược, dân tộc hiếu chiến. Những kẻ ấy có biết đâu rằng: 1 dân tộc vừa trải qua 80 năm nô lệ, 30 năm chiến tranh, cuộc chiến dài và khốc liệt nhất thế kỷ đâu có muốn như thế. Và khi các đơn vị quân đội dừng làm kinh tế lên đường bảo vệ tổ quốc, bảo vệ mảnh đất 300 năm lịch sử mà cha ông đã để lại cho họ. Lịch sử đã chứng minh chúng ta đã cứu K khỏi nạn diệt chủng, và chế độ man rợ ấy.
    Thế nhưng, hãy xem cái thế giới còn lại đã đối xử với chúng ta thế nào? Cấm vận, cô lập. Chúng ta mất hàng ngàn người con cho 1 cuộc chiến tốn kém, cứu thoát 1 dân tộc để những kẻ ngồi ngoài phán xét, đặt điều hay sao? Đến mà xem đi, mà nhìn những cái hố chôn tập thể, những trại tập trung,.... Những thứ tưởng không thể có trong thế kỉ 20 văn minh này.
    Và hỡi những kẻ cầm cờ 3 que kia, khi cả thế giới quay lưng lại thì có 1 người bạn đã không làm như thế, những hạt bobo, nhu yếu phẩm, lúa mỳ, xà phòng,... đã cứu chúng ta qua những ngày tháng khó khăn ấy.
    7/8/2008 một kẻ bại não mới xuất hiện. Hắn mang 1 đội quân tinh nhuệ được huấn luyện bởi "chuyên gia nước ngoài kinh nghiệm". Chỉ trong 4 ngày, hơn 1 ngàn dân thường vô tội đã chết, mất tích. Hàng chục lính MC đã bị đánh lén 1 cách hèn hạ. Đó là đội quân huấn luyện bởi chuyên gia dân chủ và tự do. Để rồi, khi Gấu mang quân tới để bảo vệ những người dân khốn khổ ấy, đội quân tinh nhuệ chạy bỏ "hết dép", thế giới "tự do" la ó phản đối, rêu rao có vài cái ảnh, vu khống quân Nga tàn bạo.
    Hành động bỏ chạy ấy chứng tỏ 1 điều, đội quân ấy không chính nghĩa, không đại diện cho toàn thể dân NO. Họ chiến đấu không hề có động lực, vô nghĩa.
    Có thể bác chủ topic thất vọng về sức mạnh QĐ Nga, nhưng riêng tôi vẫn thấy yêu mến những người lính MC đã ngã xuống để bảo vệ cho những người già kia, dù họ sống cũng chẳng bao lâu nữa nhưng mạng sống của con người không phải cỏ rác. Hãy so sánh số người chết vì quân Gru và số người chết do liên quân Nga-NO để tỏ rõ nên thất vọng bên nào
  2. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    bài của bác mang nặng tư tưởng và tình cảm của 1 người Việt chính nghĩa,tôi hết sức đồng cảm với bác.Dù bác đặt tình cảm lên quá cao và có fần che khuất đi thực tế khách quan(tôi không nói là Nga sai,nhưng cũng không hẳn hoàn toàn vô tâm trong chuyện này),quả thực,xã hội con người dù dưới chế độ nào,fần đông về chính trị vẫn ngây thơ và thiếu hiểu biết còn những kẻ làm chính trị toàn những con sói già tham lam và nguy hiểm,sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn tuyên truyền,bịa đặt,bêu xấu và cả thế giới thì luôn bị xỏ mũi dắt đi,người tốt quả thật chẳng còn đất sống.Tuy thế thật may chúng ta vẫn luôn có những người bạn tốt như Cuba và Nga,những người luôn bên ta lúc khó khăn nhất,giờ bạn gặp chuyện,là nước nhỏ ta chẳng thể to mồm (và ta cũng đang có xu hướng thân Mỹ :D) nhưng cũng không chống bạn,dân ta cơ bản đại bộ fận vẫn ủng hộ bạn,mừng cho chiến thắng của chính nghĩa :),như thế là ta cũng là người bạn tốt đấy chứ:D,nhớ lai ngày xưa,thời kỳ Liên Xô tan rã,trong khia các nước thi nhau trốn nợ Nga,mình chúng ta vẫn cứ đều đều trả nợ,1 miếng khi đói = 1 gói khi no,diều này chính fủ bạn cũng nhớ.
    Hơi dài dòng và lan man,em dốt văn mà,nhưng tóm lai thì:Nga+Vịt+Cu bố=Pro
  3. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Đính chính: Gruzia
  4. DonQuix0te

    DonQuix0te Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2008
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Ủng hộ bạn một phiếu, đáng buồn là người ta bây giờ quá thực dụng rồi, ko cần biết đúng sai gì, chỉ cần lợi ích, sẵn sàng đổi trắng thay đen, đến cả vịt ta cũng vậy rồi, cũng gắn chuyện Bựa với chuyện "NÓ", vì muốn chống bựa nên phải phản đối ngố và NÓ. Chẳng còn ai có thể nhận xét độc lập, khách quan, công bằng.
  5. cau_tac_nhan

    cau_tac_nhan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    392
    Đã được thích:
    0
    sau bài viết này tôi tặng bạn 5 * :D đúng có những con sói già chính trị nham hiểm luôn muốn dắt mũi cả thế giới ....mà cái lên dân chủ súng đạn bệnh hoạn ...chưa đâu có những chuyện khác với bản tính con người như nước dân chủ nọ ....nhưng luôn đặt điều phán sét những người ...vì nhân dân , thoi khôn g sao được làm vua thua làm giặc .... cái lên dân chủ đổ máu ...dó không dành cho dân nghèo đâu ...hì hì ......Chtiếc có những kẻ con đất Việt vì vài đồng $ mà chấp nhận làm cẩu cho nó. đáng buồn ...nước Nga và Xô Viết trước kia ...cứu nhân loại ....và họ trả ơn bằng cách dời tượng đài hôm nay và là đập phá nay mai thôi
    tôi vẫn tn ông trời công bằng một ngày nào đó ... những kẻ mầm mống cái ác chiến tranh đó và cả bọn vong ơn ...một ngày chủ ngĩa phát xít sẽ quay trở lại ...và giả sủ nước Nga có như LX ngày xưa thì xin họ hãy đứng ngoài để bọn dân chủ và Phát -xit sử nhau ....cả châu Âu bị tiêu diệt thì cũng đúng đó là cái án thôi
    tôi hơi mơ mộng thông cảm chút
  6. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    HI VỌNG MẤY NĂM TỚI CHÚNG TA SẼ KHÔNG PHẢI THẤT VỌNG VỀ QUÂN ĐỘI NGA NỮA:
    Thủ tướng Nga Vladimir Putin kí quyết định chi thêm 2,6 tỷ USD cho hệ thống Glonass để nâng cố vệ tinh định vị của Nga lên 30 chiếc vào năm 2011, đồng thời ông cũng quyết định phân bổ thêm 1,8 tỷ USD cho các nghiên cứu liên quan đến vụ trụ của Nga:
    MOSCOW, September 12 (RIA Novosti) - Russian Prime Minister Vladimir Putin signed a directive on Friday on allocating an ad***ional $2.6 billion to develop the country''s Glonass satellite system. Glonass (Global Navigation Satellite System) is the Russian equivalent of the U.S. Global Positioning System (GPS), which is designed for both military and civilian use, and allows users to identify their current location and direction.
    "I have signed a government directive on increased financing of the Glonass program to the sum of 67 billion rubles ($2.6 bln)," Vladimir Putin said at a working meeting with Deputy Prime Minister Sergei Ivanov.
    Putin also said he would soon sign a directive on 45 billion rubles ($1.8 bln) in ad***ional funding for the country''s space program.
    Ivanov, who is responsible for state policies relating to industry development, defense, nuclear and space industries and transportation, said the majority of the funds would go to adding new satellites to the existing Glonass satellite grouping.
    "Six new Glonass satellites will be put into orbit this year to total 22 spacecraft," he said. "We are hoping that Glonass will provide global navigation and positioning coverage by 2012."
    http://en.rian.ru/russia/20080912/116749330.html
  7. TuanRussia

    TuanRussia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    626
    HI VỌNG LÀ MẤY NĂM NỮA CHÚNG TA SẼ KHÔNG PHẢI THẤT VỌNG VỀ QUÂN ĐỘI NGA NỮA:
    Phó thủ tướng thường trực thứ nhất của Nga Sergei Ivanov đã tuyên bố trong năm 2009 47 tỷ USD sẽ được trích từ ngân sách quốc gia dành cho việc mua các vũ khí mới nhằm hiện đại hoá quân đội Nga. Đây là một phần trong kế hoạch chi tiêu của Nga trong giai đoạn 2009-2011. Quyết định bổ xung chi tiêu quốc phòng đã được chính phủ Nga thông qua sau cuộc chiến chớp nhoáng với Georgia.
    MOSCOW, September 12 (RIA Novosti) - Russia''s budget spending on state defense orders will amount to 1.2 trillion rubles ($46.8 billion) in 2009, a first deputy prime minister said on Friday.
    The spending figure is outlined in the Russian budget for 2009-2011 which is due to be considered by Russia''s lower house of parliament, the State Duma, on September 19.
    "The state defense order overall for next year is planned to hit a record sum of 1.2 trillion rubles," Sergei Ivanov said.
    The three-year budget envisaged ad***ional spending of 170 billion rubles ($6.63 billion) in comparison to previous annual programs. Ivanov said the increase was caused by "the need to implement decrees made by the president and prime minister, and obviously inflation."
    He said earlier that the Russian budget allocation for 2007 stood at 700 billion rubles ($30 billion) for state defense orders, with the figure expected to total 1 trillion rubles ($43 billion) in 2008.
    Military analysts said Russia, which sold $7 billion worth of arms last year making it the second-largest exporter of conventional weapons after the United States, had decided to increase military spending following the five-day conflict with Georgia last month.
    In July, a month before Georgia attacked the breakaway republic of South Ossetia, which Moscow recognized as a sovereign state on August 26, Russia increased its annual military budget by an ad***ional $210 million, taking total spending for 2008 to $997 million.
    According to the press reports, the U.S., which has strongly condemned Russia for its military operation in Georgia, has a defense budget of $696 billion for this year
    http://en.rian.ru/russia/20080912/116752099.html
  8. tomsatthu

    tomsatthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2006
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    Bạn ạ, cái ý của tôi đúng là quân đội Gru không đại diện cho toàn thể dân NO đấy. Vì sao, trước 7/8/2008 cả thế giới này vẫn cho là đây là đất của họ. Và tất nhiên khi đó quân đội đại diện phải là quân Gru. Nhưng, 7/8 và những ngày sau đấy, cả thế giới chỉ thấy 1 đội quân phát xít diệt chủng. Vì thế quân Gru đã tước mất tư cách của mình tại NO và ápkha, Gru đã vứt bỏ chính vùng đất đã được công nhận của mình.
    Gru đang rêu rao rằng đang có phân biệt đối xử tại NO giữa người Gru và người NO(nga). Nhưng chính trong chiến tranh, số người Gru chết ở NO cũng nhiều chả kém người Nga. Dù chỉ chiếm chưa đến 10% dân NO
  9. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.513
    Đã được thích:
    3.615
    VIT - Một chuyên gia quân sự Nga, ông Said Aminov khẳng định rằng Lực lượng Không quân Nga đã mất 7 máy bay trong cuộc xung đột vũ trang với Gruzia diễn ra hồi tháng trước.

    Trong bài báo của Aminov - sẽ đăng tải trên tạp chí Moscow Defense Brief vào ngày 13/9 tới - có viết: ?oCăn cứ theo những thông tin không chính thức cuối cùng, 4 máy bay của Nga ?" 3 chiếc Su-25 cà 1 chiếc TU-22M3 đã bị tiêu diệt vào ngày giao chiến đầu tiên hôm 08/8?.
    Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga đã chính thức khẳng định việc mất 4 máy bay này của Nga. Tác giả cho rằng, tất cả 4 máy bay của Nga đã bị tiêu diệt dưới sự hỗ trợ của tổ hợp phòng không Buk-M1.
    Chuyên gia này tuyên bố: ?oBinh lính Gru đã trải qua khóa huấn luyện sử dụng Buk-M1 tại Ukraine và hoạt động tác chiến của Gruzia có thể đã được thực hiện dưới sự kiểm soát từ các hướng dẫn viên quân sự của Ukraine?.
    Tuy nhiên, chuyên gia này dẫn một nguồn tin không chính thức cho biết, Nga còn mất thêm 3 chiếc máy bay nữa trong cuộc chiến tại Nam Ossetia ?" 1 chiếc Su-24MR vào ngày 08/8, 1 chiếc Su-24M vào ngày 10 hoặc 11/8 và 1 chiếc Su-25 vào ngày 09/8 và cũng có thể thêm 1 chiếc Mi-24.
    Ông Aminov khẳng định, cả 2 chiếc Su-24 có thể đã bị tiêu diệt bởi phương tiện phòng không Osa-AK/AKM của Gruzia hoặc tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa. Còn Su-25, theo hàng loạt các nguồn tin, là "nạn nhân" do lỗi của các đơn vị quân đội Nga.
    Trong bài viết của mình, chuyên gia Nga viết: ?oVẫn còn ít nhất 1 chiếc Su-25 của Nga bị đòn tấn công của tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa của Gruzia, nhưng đã quay trở về căn cứ an toàn. Sau đó, như tin đã đưa, hệ thống phòng không của quân đội Nga đã tiêu diệt 3 chiếc Su-25 của Gruzia?.
    Trong số thành viên ê-kíp của những máy bay Nga bị tiêu diệt, có 2 phi công (phi công lái Su-24MR và Tu-22M3) đã bị bắt làm tù binh và đã được trả tự do vào ngày 19/8.
    ?oTheo số liệu không chính thức, có tới 5 phi công đã bị thiệt mạng (1 phi công lái chiếc Su-25 bị tiêu diệt do hỏa lực của đồng đội, một hoa tiêu của ê-kíp Su024MR và 3 thành viên của ê-kíp Tu-22M3?, ông Aminov tuyên bố.
    Ông đã đưa ra kết luận rằng, sự va chạm với hệ thống phòng không đã trở thành thử thách nghiêm trọng đối với hàng không quân đội Nga. ?oCó thể thấy, ngay từ ban đầu quân đội Nga đã không đánh giá hết được khả năng của Gruzia trong lĩnh vực xây dựng hệ thống phòng không. Trong khi đó, hệ thống phòng không của Gruzia, được biết, cơ bản dựa trên thông tin nhận được từ tổ hợp radar Kolchuga, còn hệ thống Buk-M1 và Osa-AK/AKM của Gruzia đã được sử dụng làm chiến thuật hành động từ nơi phục kích. Đó là khó khăn gặp phải trong cuộc chiến đấu với các phương tiện phòng không thuộc hệ thống phòng không của Gruzia?.
    Buk-M1-2 là tổ hợp tên lửa phòng không, bắt đầu được nghiên cứu sản xuất từ ngày 13/2/1972. Nó được phát triển từ tổ hợp phòng không Club và được nâng cấp từ tổ hợp phòng không Buk. Theo phân loại của NATO nó mang tên SA-17 Grizzly.
    Việc nghiên cứu chế tạo đã hoàn tất vào năm 1978 và "trình làng" lần đầu tiên vào năm 1980. Công việc chế tạo những tổ hợp mới của hệ thống phòng không được tích cực thực hiện, trong đó có tổ hợp phòng không tương lai Buk-M3.


  10. brucelee1

    brucelee1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2008
    Bài viết:
    1.186
    Đã được thích:
    0
    Ảnh up ở đây minh họa cho các bài ở:
    http://www10.ttvnol.com/forum/quansu/1085293/trang-94.ttvn
    Tình hình Poti ngày 11-12/9/2008
    Quân Nga đang thu dọn để rút quân khỏi chốt gần Poti. Một lực lượng LHQ sẽ thay thế họ
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này