1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thay máu!

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi baotrungvip, 06/09/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. baotrungvip

  baotrungvip Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  5.898
  Đã được thích:
  1
  Thay máu!

  Tính anh không thích rào đón, nên giật cái tít như thế cho nó nhanh. Nói một cách thẳng thắn không sợ bị đụng chạm thì thế này. KBC đang trong giai đoạn chết, người cũ, nhiệt tình thì bỏ đã lâu, người mới thì còn chưa hoà nhập được, nên có thể ví KBC hiện nay đang chết, hoặc có sống thì cũng chỉ thoi thóp kiểu đời sống thực vật. Chỉ có một vài thành viên nhiệt tình vẫn cố gắng post bài để duy trì, giống như kiểu cho người bệnh thở oxi.

  Để mổ xẻ lý do, theo ý kiến cá nhân anh thì có những lý do sau:
  1- Lý do chủ quan:
  - Con hư tại mẹ, diễn đàn vắng thì phải chửi Mod. Đã từ lâu KBC thực sự chỉ còn Mod Friendship thi thoảng còn hoạt động, còn các Mod có tên dưới mông diễn đàn đã lâu đều không thấy xuất hiện. Với cương vị là người quản lý, hướng dẫn hoạt động của Box, việc vắng mặt thường xuyên của họ góp phần không nhỏ vào việc giết chết KBC.

  - Hệ quả tất yếu của việc các Mod làm việc thiếu hiệu quả là việc định hướng phát triển của diễn đàn đang đi vào ngõ cụt. Về mảng online, các topic mới được lập hầu như không có ý nghĩa, nội dung nghèo nàn, các bài viết cũng thiếu tính xây dựng, chủ yếu là chat chit, spam.
  Về mảng offline, ngoài các buổi dã ngoại, cafe hoặc nhậu nhẹt hiếm hoi trước kia, thời gian gần đây hầu như không có hoạt động offline nào đáng kể để gắn kết các thành viên. Những hoạt động mang tính chất cộng đồng hoặc từ thiện thì càng thiếu trầm trọng.

  - Về số lượng thành viên, trước đã vắng, nay càng vắng hơn, vì ở đời thường thì người ta phù thịnh, chứ ít ai phù suy. KBC đang suy, việc vắng thành viên là điều dễ hiểu. Tuy nhiên,, việc vắng thành viên cũng có phần do các thành viên không biết cách tự gắn kết, tự tạo thành một mối thống nhất, đoàn kết. Điều này, thiết nghĩ ai cũng có một phần lỗi.


  2- Lý do khách quan:
  - Vào thời điểm này, các mạng xã hội, web 2.0 đang phát triển rầm rộ, nên việc 1 diễn đàn nhỏ trong ttvn bị bỏ quên cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra các trang web/ diễn đàn đồng hương BG, BN đang mọc lên như nấm cũng góp phần làm cho KBC ngày càng hiu hắt.

  - site của ttvn dạo này rất hay bị lỗi, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia diễn đàn KBC.

  Phân tích lý do xong, giờ việc chúng ta cần bàn là làm gì???

  Từ lý do chủ quan ở trên, anh nghĩ điều cần thiết đầu tiên là phải "thay máu" đội ngũ điều hành, thay các Mod đã lâu không còn hoạt động bằng những người mới nhiệt tình hơn. Việc này đúng ra đã được bàn đến trong topic cũ của bạn sinhvienthuctap, nhưng vì thời gian đó độ ngũ admin của ttvn cũng ngủ đông nên việc thay Mod của các box địa phương cũng không được thực hiện. May mắn là thời gian gần đây anh có liên hệ được với 1 đồng chí admin ttvn có khả năng giúp đỡ việc thay Mod này. Việc bây giờ cần làm là tìm người thay thế các Mod cũ.

  Việc thứ 2 là về nội dung các topic trong Box. Trước đây việc không cho lập các topic mới có nội dung trùng với các topic cũ đã có khiến cho bộ mặt diễn đàn KBC có vẻ như gọn gàng, không bát nháo như một trang quảng cáo. Tuy nhiên điều đó cũng phần nào ngăn cản sự tham gia của các bạn thành viên mới, ngoài ra còn tạo cảm giác nhàm chái với cả những người cũ. Với trào lưu hiện nay, anh mạnh dạn đề nghị các bạn Mod mới nên thay đổi quy định này, để theo kịp thời đại, nên để cho các topic có tính thời sự được lập, các topic có nội dung trùng lặp cũng nên để tồn tại một thời gian, theo dõi và định hướng phát triển thay vì giết từ trong trứng nước, vì hầu hết các topic cũ đã tồn tại khá nhiều năm, việc bắt một người mới phải viết vào những " kho lưu trữ" như vậy thì rất không nên.

  Việc thứ 3 là về vấn đề thành viên. KBC là diễn đàn chung của những người con Kinh bắc, chứ không phải của những người sáng lập hoặc những người cũ. Việc người cũ đi, người mới tới là việc thường xuyên ở KBC, nên chả việc gì phải than thở rằng KBC dạo này không vui bằng thời của mình. Cái gì cũng chỉ có tính giai đoạn, chỉ hy vọng rằng giai đoạn tới các bạn mới cố gắng phát triển KBC tốt hơn.

  Vài lời đóng góp của anh, mong các bạn tham gia ý kiến. Việc thay Mod sẽ có thể tiến hành trong thời gian sớm nhất, trong tình trạng vắng vẻ thế này việc bầu Mod là không khả thi, nên có thể anh sẽ mạn phép lạm quyền một chút là sẽ tự đề cử một số Mod thay thế lên đồng chí Admin, sau này, khi diễn đàn đông vui trở lại, các bạn có thể thay đổi sau.

  Trân trọng.
 2. tinyeu99

  tinyeu99 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/08/2008
  Bài viết:
  814
  Đã được thích:
  4

  ỦNG HỘ BÁC TOÀN DIỆN!...MỌI MẶT!...HẾT MÌNH!...
  TỐNG CỰU NGHINH TÂN!
  .................................
 3. taosta

  taosta Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/04/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  4
  Để em làm mod cho, người mới nhé! ;)
  Các bác cần điều kiện, hồ sơ chiên môn nghiệp vụ gì thì yêu cầu, em sẽ cung cấp trong thời gian sớm nhất.
 4. baotrungvip

  baotrungvip Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/07/2002
  Bài viết:
  5.898
  Đã được thích:
  1
  Chủ yếu là nhiệt tình thôi, nếu có thể bạn cứ PM cho mình 1 ít info về bản thân nhé. Có thêm 500 hình ảnh nữa thì càng tốt :D.
 5. taosta

  taosta Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/04/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  4
  Dạ vâng, hồ sơ em ngắn gọn, gửi bác rồi.
  Với điều kiện không được show ảnh em ra nhớ.
 6. motthoang_hn02

  motthoang_hn02 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/08/2005
  Bài viết:
  12.948
  Đã được thích:
  1
  Em cũng ủng hộ việc này, cũng muốn lập 1 topic như này nhưng vì nhiều lý do...cảm ơn anh đã nói thay em !
  Thật ra thì em ghét cái kiểu ăn nói thời này không vui bằng thời kia. Vì thực tế, bên box HG khi em lên làm Mod nó cũng vào giai đoạn " thoái trào " nhưng em vẫn vui vẻ làm tròn trách nhiệm của mình, quan trọng là mình nhiệt tình, có tình yêu với nơi mình muốn gắn bó thì sẽ làm được thôi. Bây giờ bên ấy cũng chỉ mỗi em làm sếp (xó ) thôi
  Túm lại, đã thay là thay đổi toàn bộ cục diện chiến tranh đọc cái title của anh là em cũng biết được nội dung roài (chứ không phải là mình sắp đọc 1 bài dài như báo Nhân dân với nội dung kêu gọi hiến máu nhân đạo cho ai đó bất hạnh )
  Việc này phải có sự chung tay của tất cả thành viên KBC chứ "một cánh én chẳng làm nên mùa xuân " . Mong cho KBC phát triển
 7. peacenice

  peacenice Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/12/2007
  Bài viết:
  5.293
  Đã được thích:
  2
  Ủng hộ việc thay máu. cũng muốn đóng góp nhiều hơn cho quê hương Kinh Bắc hy vọng trong thời gian ngắn diễn đàn KBC sẽ nhộn nhịp hơn!!
 8. sinh_vien_thuc_tap

  sinh_vien_thuc_tap Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/11/2006
  Bài viết:
  3.946
  Đã được thích:
  0
  Có cần thay não luôn không hả mọi người ?
 9. hanhbnt

  hanhbnt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/10/2005
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  đổi mới đi kịp thời đại ạ.........chúc KBC nhà mình sớm trở lại những ngày vui nhộn như xưa!
 10. piccolo

  piccolo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2005
  Bài viết:
  2.345
  Đã được thích:
  0
  Đọc tít giật cả mình, tưởng làm sao.
  Nhưng thấy anh nói đúng, chẳng qua nói hơi muộn mà thôi.
  Ủng hộ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này