1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thế còn sinh năm 79 thì thế nào ạ?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi Antitmap, 12/11/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smkt

    smkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2004
    Bài viết:
    6.586
    Đã được thích:
    1
    Mất trí, nếu Dê Duy sắp xếp được đến thì nhớ cầm hộ tớ quà 8-3 mà tớ chưa kịp nhận nhé, sẽ cảm ưn và...hậu tạ. Hơ, mà tớ chưa có số của mấy người nhà mình, có thể PM giúp tớ số để tớ tiện đường hỏi han được không
  2. BlackCoffee239

    BlackCoffee239 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2004
    Bài viết:
    434
    Đã được thích:
    0
    Hôm 9/3 họp để bàn về việc sẽ họp vào ngày x/y??? Nếu thời tiết vẫn cứ thế này thì em chẳng hứng thú ra khỏi nhà đâu, hi vọng ngày mai trời lại trong xanh.
    HAPPY HAPPY H..A..P..P..Y..... WOM..A..N... DAY!!!!
    Đã đủ triệu bông hồng chưa nhẻy.
    ==============================================
  3. Antitmap

    Antitmap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2005
    Bài viết:
    1.266
    Đã được thích:
    0
    @smkt: có SĐT của D79 đó smkt ơi
    @Duy79: nói chuyện đi, 9/3 đi nhé, nhớ cho smkt số điện thoại nhé.
    @hoàng thái hậu yêu quý đâu rồi, sao chả thấy đáp nhời kêu gọi gì cả
  4. becomeman

    becomeman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/04/2002
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Được becomeman sửa chữa / chuyển vào 21:11 ngày 07/03/2006
  5. dd79

    dd79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2005
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Chào mừng Quốc tế phụ nữ nào:
    Năm ngoái, tôi đã nâng cấp chương trình Girlfriend 7.0. lên thành Wife 1.0.và nhận thấy có nhiều điều bất ổn. Chương trình mới này hiện đã phát sinh một số chương trình con Child Processing chiếm rất nhiều không gian và các resource quý giá khác mà trước kia trong phần quảng cáo sản phẩm lại không thấy nói tới. Thêm vào đó, Wife 1.0 lại tự cài đặt thêm một số chương trình, dần xâm nhập và quản lý tất cả các hoạt động khác trong toàn bộ hệ thống.
    Những chương trình ứng dụng như Bikini 3.0, Boys Nite 2.5, Saturday Football 5.0 không còn chạy được nữa. Cứ mỗi lần tôi khởi động chương trình mình ưa thích thì Wife 1.0 lại làm cho chúng bị ngắt giữa chừng. Tôi đang định cài lại Girlfriend 7.0 nhưng chương trình gỡ bỏ (uninstall) Wife 1.0 lại không hoạt động. Làm ơn giúp tôi gấp, xin cảm ơn.
    Quảng cáo nè:
    1. Wife 1.0 dạy cho ta tính phục thiện (sẵn sàng nhận lỗi tuy mình không làm gì sai cả)
    2. Wife 1.0 dạy cho ta tính kiên nhẫn, chờ đợi không biết mệt (trong mọi trường hợp khi Wife 1.0 chạy module Goingout)
    3. Wife 1.0 cho ta sức khọe (cấm không cho hút thuốc lá, uống rượu, uống bia, đi chơi khuya với mấy thằng bạn cô hồn)
    4. Wife 1.0 dạy cho ta sự tế nhị (không chê bai dù cơm khét, canh mặn)
    5. Wife 1.0 dạy cho ta sự lễ phép (đi thưa về trình)
    6. Wife 1.0 dạy cho ta sự rộng lượng (kiếm được bao nhiêu tiền đầu tư hết vào Wife 1.0)
    7. Wife 1.0 là huấn luyện viên thể dục tại gia của ta (làm vườn, cắt cờ, đổ rác, giặt quần ao, lau dờn nhà cửa, mang vác, ...)
    8. Wife 1.0 dạy cho ta tính gọn gàng, trật tự (chỉ được bày biện của riêng trong một góc tủ Wife 1.0 dành cho)
    9. Wife 1.0 dạy cho ta sự công chính (ra đường cứ thẳng đường mà đi, không nhìn ngang, liếc dọc, nhất là chỗ có đông phụ nữ)
    10. Wife 1.0 giúp ta trở thành người cha gương mẫu (thay tã, tắm rửa cho con, ru con ngủ, cho con bú, dạy con học, ...)
    11. Wife 1.0 dạy cho ta biết gia trị của hai chữ tự do (nay mình không còn nữa)
    12. Wife 1.0 dạy cho ta biết phấn đấu với nghịch cảnh (muốn chết mà cứ phải sống!()
    Những benefits trên đây không chỉ áp dụng cho Wife 1.0 mà cho tất cả các phiên bản Wife x.x (trong trường hợp bất đắc dĩ)
    Thêm nữa, cũng xin lưu ý quý vị - Vì sao hệ điều hành được đặt tên là Wife x.x?
    Bởi vì, trên quan điểm"nghệ thuật vị nhân sinh":
    W - Washing
    I - Ironing
    F - Food
    E - Entertainment
    Hay nhìn ở góc độ "nghệ thuật vị nghệ thuật":
    W - Wonderful
    I - Interesting
    F - Fascinating
    E - Emotional
    Ngoài ra, Wife x.x sẽ tự động upgrade ta thành phiên bản Husband x.x với các tính năng:
    H - Housing
    U - Understanding
    S - Sharing
    B - Buyings
    A - And
    N - Never
    D - Demanding
    Tuy nhiên Wife x.x không tương thích và luôn xung đột với phiên bản Husband z.z vì có các modules không mong muốn:
    H - Hopeless
    U - Unaccountable
    S - Senseless
    B - Boring
    A - Authoritive
    N - Nuisance
    D - Discriminative
    Cuối cùng, xin quý vị luôn nhớ rằng, việc cài đặt Wife 1.0 là việc "Bất đắc dĩ nhưng cũng là Bất khả kháng"!
  6. yeumaudo

    yeumaudo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    1.640
    Đã được thích:
    0
    Đây đây đây. Đồng ý 9.3 tại 76 NCT à. HTH sẽ ra đúng giờ.
    Nhân ngày 8.3, chúc cả nhà Dê có nhiều niêm vui. Các Dê nữ nhận được thận nhiều hoa và quà và luôn xinh đẹp như những bông hoa này. lalalalala
  7. TSU_RUI

    TSU_RUI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2005
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    Nhân dịp 8-3 em xin gửi đến mọi người một bài thơ của nhà thơ tuổi dê (Quý Mùi - 1943) cùng những lời bình về bài thơ này.
    "Hoa hậu của nhà" - Một bài thơ cảm động tặng vợ
    Thơ viết về vợ mà nghiêm trọng quá chưa chắc người đọc đã thích. Cười cười cợt cợt một chút, tinh nghịch hóm hỉnh một chút người đọc sẽ thú vị. Cũng đã nhiều nhà thơ cho vợ mình là "Hoa hậu của nhà" nhưng tôi thích bài của nhà thơ Vương Trọng hơn cả.
    Nhà có ba trai: hai con một bố
    Chỉ mình em độc đắc nữ thôi mà
    Anh bạc đầu chưa qua thời nhí nhố
    Cứ gọi em là hoa hậu của nhà!

    Hoa hậu của nhà không đánh phấn
    Quạt bếp than bén lửa, má đỏ hồng
    Chưa từng diện mốt áo dài, áo tắm
    Áo bà ba em mặc đủ thong dong.

    Thong dong đạp xe ngày mấy lượt
    Tuột xích, tay lem lấm vẫn cười
    Đi làm về gặp nhà có khách
    Chiếc làn đi chợ đợi em thôi.

    Hoa hậu của nhà ngày giỗ Tết
    Chẳng thích ngồi cùng phim ảnh Đông, Tây
    Tay đũa, tay muôi nấu xào dưới bếp
    Tiếng mỡ xèo nổi khúc nhạc êm say!

    Mâm dọn ra, chồng và con như khách
    Chỗ em ngồi mấy phía nồi niêu
    Vừa xong bữa, cả nhà đi sạch
    Hoa hậu cùng mâm bát nhìn theo.

    Tất bật chưa xong đà hết Tết
    Suốt mấy hôm chưa ra ngõ một lần
    Vẫn vui vẻ nói cười bên bể nước
    Mấy chậu đầy quần áo giặt khai xuân!
    Vương Trọng

    Anh viết chuyện thật của nhà anh: "Nhà có ba trai: hai con một bố". Xếp "bố" và "hai con" vào một rọ đã là hóm rồi! Nhà "ba trai" tức là có 3 người bày và chỉ một mình vợ là người dọn dẹp. Mệt thật!

    Chi tiết trong thơ khá chọn lọc, đúng với nhiều người. Và độc giả có thể thấy vợ nhà thơ thật bình dị:

    - Không đánh phấn

    - Quạt bếp than

    - Chưa từng diện mốt áo dài, áo tắm

    - Chỉ mặc áo bà ba

    Ở đây, có lẽ tác giả cũng có cường điệu lên một chút cho vui. Mấy năm trước đun bếp than thật, nhưng bây giờ dùng bếp ga rồi!

    Sang khổ thơ thứ 3 thì có tới 3 câu kể việc, câu thứ tư lại thật tâm tình: "Chiếc làn đi chợ đợi em thôi". Vợ không đi thì còn ai đi nữa. Vẫn là nhiệm vụ của người đàn bà nhưng được chồng thông cảm "hạ" cho một câu thơ như thế nghe cũng mát lòng.

    3 khổ thơ cuối đều nói lên sự tất bật, vất vả của người vợ. Mà khổ nào cũng dồn trọng lượng vào 2 câu sau:

    - Tay đũa, tay muôi nấu xào dưới bếp
    Tiếng mỡ xèo nổi khúc nhạc mê say.

    - Vừa xong bữa, cả nhà đi sạch
    Hoa hậu cùng mâm bát nhìn theo.

    - Vẫn vui vẻ nói cười bên bể nước
    Mấy chậu đầy quần áo giặt khai xuân!

    Có lẽ người chồng nào cũng tìm thấy ở bài thơ này dáng nét tất bật và tình yêu thương chồng con vô bờ bến của vợ mình. Chỉ có điều nói ra thế nào cho thành vần, thành điệu lại là việc khó. Vương Trọng đã quan sát, đã hiểu thấu tình cảm và tấm lòng của vợ nên mới viết được như thế. Anh không ca ngợi vợ mà tả chân với một bút pháp hóm hỉnh, tinh nghịch, với tấm lòng đằm thắm yêu thương dành cho người vợ của mình.

    Nguyễn Bùi Vợi

  8. duy79

    duy79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2005
    Bài viết:
    458
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
  9. IE

    IE Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0




      
  10. dd79

    dd79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2005
    Bài viết:
    116
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay qua vườn hoa thía hoa đẹp wá, định hái tặng cả nhà nhưng nhớ lời cô dạy đành thui vậy.[​IMG]


      
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này