1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thể Công Thể Công đây (luôn update thông tin mới nhất tại trang cuối)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi nguyenvantruongvn, 10/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    hậu trận đấu THỂ CÔNG - CẢNG SÀI GÒN

    Thể Công điều tra nghi vấn tiêu cực trong nội bộ
    (VietNamNet) - ''Lãnh đạo Cục quân huấn đã đồng ý để CLB Thể Công tiếp tục nghe ngóng, tìm hiểu tình hình nội bộ, trước mắt, chưa đưa ra kết luận gì về việc có tiêu cực hay không nhưng không loại trừ'', Phó Giám đốc CLB phụ trách chuyên môn Quản Trọng Hùng đã cho VietNamNet biết như vậy, sau cuộc họp kiểm điểm nội bộ của Thể Công về trận thua đáng ngờ trước CSG ở vòng 20 V-League cuối tuần trước, chiều nay (9/6).

    Ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề, cuộc họp chiều nay tại trụ sở CLB Thể Công có mặt khá đông đủ lãnh đạo của Cục quân huấn như Cục trưởng Nguyễn Văn Nuôi, Cục phó phụ trách huấn luyện Nguyễn Văn Hưởng, đại diện Ban Chính trị và Phòng TDTT Quân đội. Phía Thể Công, ngoại trừ Chủ tịch CLB, Đại tá Đinh Kiều bận công tác phía nam, đại diện các ban của CLB như Ban lãnh đạo, Ban Chính trị, Ban Kế hoạch, Ban huấn luyện và toàn thể các cầu thủ (kể cả những cầu thủ bị chấn thương) đều có mặt đầy đủ.

    Theo Trưởng ban Thông tin tuyên truyền LĐBĐ VN Nguyễn Lân Trung, chiều nay (9/6), Liên đoàn đã gửi công văn yêu cầu CLB Thể Công có ý kiến về trận đấu với CSG mà dư luận nghi ngờ là có tiêu cực và sớm trả lời trong ngày mai. LĐBĐ VN cũng cho biết, sẽ xem xét, tập hợp tư liệu và vào ngày 11/6 tới sẽ họp và xét kỷ luật hai đội Thể Công và CSG.

    Trong khi đó, Hội CĐV Thể Công dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp với lãnh đạo CLB Thể Công và chuyển những kiến nghị bằng văn bản về trận đấu ''đáng ngờ'' nói trên. Theo Chủ tịch Hội Phạm Mạnh Hùng, Ban chủ nhiệm Hội đã nhận được rất nhiều ý kiến bức xúc của các CĐV và sẽ tập hợp đầy đủ trong bản kiến nghị này.
    Toàn bộ đội Thể Công đã kiểm điểm một cách nghiêm túc về trận thua bị dư luận nghi ngờ là có tiêu cực này. Sau khi HLV trưởng Radovic nhận xét về trận đấu, lần lượt các cầu thủ đứng lên giải trình. Sau đó là phát biểu của lãnh đạo Cục quân huấn và đại diện CLB. Những kết luận sơ bộ mà Thể Công đưa ra sau cuộc họp này là: ''Ban huấn luyện đã đánh giá chủ quan về trận đấu, nhiều cá nhân đã thi đấu không đúng phong độ. Tinh thần thi đấu phục vụ khán giả của các cầu thủ không đáp ứng yêu cầu...''. Tuy nhiên, kết luận cũng đánh giá ''việc thiếu người là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại này''.

    Ông Hùng giải thích: ''Ở trận này, chúng tôi bị thiếu vắng tới 6 vị trí chính thức bị chấn thương và thẻ phạt. Hồng Sơn chân bị sưng to. Việt Hoàng không thể góp mặt vì chấn thương rồi Bảo Khanh phải ngồi ngoài vì lĩnh 2 thẻ vàng. Tình hình bi đát đến mức Phương Nam dù đang bị đau vẫn phải mặc áo cho đủ người để đăng ký! Với đội hình chắp vá như vậy, vả lại tâm lý cuối mùa giải, thất bại của Thể Công là hoàn toàn có thể xảy ra lắm chứ!''. Vị Phó giám đốc phụ trách chuyên môn cũng gợi ý một giả thuyết khác: ''Có thể vào giai đoạn tinh thần đang lên cao sau những thắng lợi liên tiếp, các cầu thủ tự thoả mãn với chính bản thân và sinh ra chủ quan...''.

    Ông Hùng cho rằng, việc đưa ra bằng chứng tiêu cực là rất khó, đòi hỏi cả một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định, từ xưa đến nay, ở Thể Công không hề có chuyện ''quyền lực đen'' như một số tờ báo đặt vấn đề.

    Theo dự kiến, trong tuần này, Thể Công sẽ tiếp tục có một cuộc họp nội bộ xung quanh trận đấu nói trên. Thời gian chưa được xác định nhưng chắc chắn cuộc họp sẽ diễn ra trong phạm vi hẹp, giữa Ban huấn luyện CLB Thể Công với lãnh đạo Cục quân huấn



    Cùng cổ vũ cho tuyển Việt Nam, vươn đến tầm cao thế giới.
  2. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    Phó Giám đốc CLB Thể Công Quản Trọng Hùng đối thoại trực tuyến
    (VietNamNet) - Nằm trong chương trình đối thoại marathon trực tuyến về tiêu cực trong bóng đá (gồm 3 cuộc đối thoại liên tiếp trong 2 ngày 10 và 11/6), do Báo điện tử VietNamNet tổ chức, cựu trung vệ lừng lẫy một thời của ''Cơn lốc đỏ'' Thể Công Quản Trọng Hùng, hiện là Phó Giám đốc CLB đã có mặt tại toà soạn lúc 19h tối 10/6 và trả lời những câu hỏi của độc giả về việc có tiêu cực hay không ở trận thua của Thể Công trước CSG tại vòng 20 V-League.
    Ở những vòng đấu cuối cùng của V-League 2003, Thể Công được xem là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu á quân. Tuy nhiên, ở vòng 20, đội bóng có số CĐV hâm mộ lớn nhất Việt Nam hiện nay đã bất ngờ thúc thủ 0-1 trước CSG ngay trên sân Hà Nội. 3 điểm có được ở trận đấu này đã làm hồi sinh hy vọng trụ hạng của CSG nhưng đã khiến những người yêu mến Thể Công phản ứng dữ dội vì cho rằng các cầu thủ Thể Công đã ''nằm'' để cứu Cảng. Dư luận đặt nhiều câu hỏi nghi ngờ xung quanh trận đấu này và có ý kiến cho rằng, có bàn tay chỉ đạo để các cầu thủ Thể Công thua trong trận đấu này. Thực hư ra sao, người trong cuộc biết rõ hơn cả và những thắc mắc của người hâm mộ Thể Công cũng như những người quan tâm sẽ được giải đáp trong chương trình này.
    Sau đây là nội dung buổi trao đổi
    Ho Cuong - Nam 23 tuổi - Ha Noi
    - Ông nghĩ gì về những tiêu cực trong bóng đá của Việt Nam nói chung và cụ thể tại hai đội bóng hiện có nhiều nghi vấn hiện nay là NHĐA và Thể Công. Là một chuyên gia trong làng bóng đá Việt Nam, ông có giải pháp gì để hạn chế những tiêu cực này để đưa bóng đá Việt Nam đi lên.
    - Buổi sáng nay tôi có tham dự Hội nghị chống tiêu cực của Liên đoàn. Việc tiêu cực thì ngay cả trong những giải lớn như World Cup vừa qua cũng có. Tôi nghĩ rằng việc chống tiêu cực không phải là công việc của riêng đội bóng nào, ngành nào mà là toàn ngành, thông qua việc giáo dục tư tưởng, truyền thống của đội bóng, vinh quang của tổ quốc đến từng cầu thủ. Việc này cũng phải thực hiện từ trên xuống dưới, từ các cấp lãnh đạo cao nhất của Liên đoàn đến nội bộ từng đội bóng. Chúng ta không sốt ruột, vì chống ''hăng'' quá mà nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, chống tiêu cực phải bình tĩnh thực hiện. Chúng ta phải coi chuyện thắng thua là chuyện bình thường, cũng đừng chạy theo thành tích, có như thế thì chúng ta mới có thể xây dựng được một nền bóng đá thực sự vững mạnh.
    Tuấn Phong - Nam 28 tuổi - Đội Cấn, Hà Nội
    - Cựu cầu thủ Thế Anh từng có bài trả lời phỏng vấn báo An Ninh Thế Giới, trong đó có ý nói tiền vệ Hồng Sơn từng thao túng CLB Thể Công và đội tuyển quốc gia. Ông nghĩ gì về việc này?
    - Tôi xin đính chính lại chuyện này, có dư luận trên là do anh Ba Đẻn trong lúc ''vui vẻ'' bên bàn tiệc nên nói lỡ. Sau đó anh Ba Đẻn đã có lời xin lỗi Hồng Sơn. Trong đội hình Thể Công, không một cầu thủ nào có cái ''quyền lực'' đó.
    Phan The Hai - Nam - haipt@vasc.com.vn
    - Được biết, việc liên minh giữa các đội bóng trong giải V- League hiện nay dưới dạng ''tiền tươi thóc thật''. Nhường điểm ăn tiền là không còn, nhưng hiện đang biến tướng dưới dạng khác: quan hệ ''vay trả'' trong mùa giải hoặc vay mùa giải này trả vào mùa giải năm sau vẫn còn. Trận thua bất ngờ 0-1 trước CSG ở vòng 20 vừa rồi phải chăng là một sự liên minh ở dạng thứ 2?
    Đối với các trận đấu giữa Thể Công và CSG thì Thể Công đã thắng cũng nhiều nhưng cũng đã có lúc thua. Tôi cho rằng thực lực của CSG không phải là yếu, họ tuột dốc như thời gian vừa qua là do không có sự gắn bó giữa các thế hệ cầu thủ và tinh thần không được tốt. Tôi khẳng định lại là không có chuyện vay trả gì cả trong những trận Thể Công - CSG.
    Ngũ Thế Khương - Nam 20 tuổi - 4/3 Bùi Hữu Nghĩa P. Bình Thuỷ TP. Cần Thơ
    - Thưa chú Hùng, trong bóng đá có nhiều lúc diễn biến trận đấu đâu có nói trước được nên trận trước thắng trận sau có thua cũng đâu có gì. Báo chí cứ nói là bán độ nhưng đâu có chứng cớ, chú có nghĩ như vậy không?
    - Tôi cũng nghĩ vậy, đánh giá một trận đấu phải qua nhiều khía cạnh, nhiều chiều chứ không phải cứ thua thì nói ngay là bán độ.
    Nguyễn Võ Bảo Quốc - Nam 33 tuổi - TPHCM
    - Xin hỏi cầu thủ Công Tuyền hiện nay ra sao?
    - Anh đã nghỉ thi đấu do tuổi tác và đang theo học ở Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh.
    Hoàng Hà - Nam 34 tuổi - Cần Thơ
    - Qua trận đấu Thể Công - CSG, rõ ràng là hình ảnh Thể Công đã mờ đi nhiều trong lòng người hâm mộ? Nếu thực sự trận đấu trên chỉ là một ''tai nạn'' đối với Thể Công, thì qua VietNamNet, ông sẽ nói thế nào với người hâm mộ? Ông có muốn bào chữa cho các cầu thủ không?
    - Xin hãy thông cảm cho các cầu thủ bởi họ đang ở vào giai đoạn cuối của mùa giải kéo dài 9 tháng (3 tháng tập luyện, 6 tháng thi đấu) nên thể lực không đảm bảo để trận nào cũng chơi với phong độ cao nhất.
    Nguyễn Võ Bảo Quốc - Nam 33 tuổi - TPHCM
    - Hệ thống quản lý bóng đá VN hiện nay luôn lẫn lộn giữa HLV và Giám đốc kỹ thuật. Vậy việc thuê HLV hoặc Giám đốc kỹ thuật người nước ngoài có phí lắm không?
    - Theo tôi hoàn toàn không có chuyện lẫn lộn như bạn nói. Ví dụ như ở Thể Công hiện nay, HLV Radovic là người phụ trách huấn luyện đội bóng, còn công việc của tôi là truyền đạt những chỉ thị của cấp trên xuống đội bóng và ngược lại.
    Đặng Chiến Thắng - Nam 35 tuổi - TP. Hải Phòng
    - Thể Công đã đạt những điều mình mong muốn ở giải này rồi, liệu ngay từ bây giờ có thể dùng liệu pháp "kỉ luật quân đội" để chấn chỉnh lại đội bóng hay không?
    - Thể Công là đội bóng có rất nhiều người hâm mộ. Là đội bóng đã từng nhiều lần vô địch quốc gia, Thể Công luôn luôn phấn đấu để xứng đáng với truyền thống đó. Còn kỉ luật quân đội thì Thể Công vẫn luôn duy trì tốt, bất cứ cầu thủ nào vi phạm nội qui của đội đều phải nhận hình thức kỷ luật thích đáng.
    Nguyễn Võ Bảo Quốc - Nam 33 tuổi - TP. HCM
    - Thưa ông Quản Trọng Hùng! Chúng tôi là nguời hâm mộ bóng đá, nhưng cứ bị cầu thủ lừa cho "xem kịch" trên sân bóng từ rất nhiều năm nay. Không biết trong cương vị HLV và Phó Giám đốc CLB, ông đã từng tham gia ''Liên minh ma quỉ'' lần nào chưa, và Thể Công thường giáo dục cầu thủ mình như thế nào (họ là lính phải khác)?
    - Chắc chắn là không có chuyện tham gia ''Liên minh ma quỉ'', khi tôi làm HLV thì đến mùa giải luôn gắn bó cùng cầu thủ 24/24h, thường xuyên đôn đốc từ tập luyện đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí cả biện pháp xử sự trong cuộc sống, có lúc nói chuyện như những người bạn.
    Le Danh Tuyen - Nam - ledanhtuyen@hn.vnn.vn
    - Thực ra, CSG là đội bóng mà lối đá của Thể Công luôn làm họ khó chịu và rất ít khi Cảng thắng, ngay cả lúc CSG hùng mạnh nhất. Chính vì thế mà trận thua của Thể Công chắc chắn là một hành động vì nghĩa muốn cứu bạn. Chẳng có lý do gì giải thích về cách đá của Thể Công hôm đó ngoài lý do trên. Nếu Thể Công yếu đến độ thua thực sự CSG vào lúc này thì đừng nên đứng trong hàng ngũ 3 đội mạnh nhất làm gì. Ai cũng có bạn bè, nên bản thân tôi cũng thấy thông cảm với Thể Công thôi, có điều là thể thao chân chính thì không chấp nhận điều đó.
    - Ai cũng có bạn, nhưng bóng đá là bóng đá, bạn là bạn. Khi ra sân, hai chuyện đó hoàn toàn khác nhau, không có chuyện Thể Công vì nghĩa mà cứu bạn. Trường hợp Đức Thắng của Thể Công và Đức Thịnh của CAHN cũ là một ví dụ. Ngoài đời là anh em ruột nhưng khi vào sân là hai cầu thủ này thi đấu hết mình vì đội, không có chuyện nhân nhượng nhau. Trước trận gặp CSG, từ cấp trên cho tới các cầu thủ Thể Công đều hạ quyết tâm giành chiến thắng.
    Manuel Long - Nam 66 tuổi - Việt kiều Mỹ về thăm quê
    - Ông đánh giá ra sao về năng lực của HLV Radovic? Người ta nói ban đầu ông không "ưng" HLV này và không thật sự hợp tác với ông ấy, giúp ông ấy hiểu rõ nội tình bóng đá Việt Nam và đội bóng, có phải vậy không?
    - Tôi chưa bao giờ đánh giá năng lực của ông Radovic trước công luận. Trong công việc hàng ngày, tôi là Phó Giám đốc CLB. Khác với mối quan hệ giữa HLV Lê Khắc Chính và Giám đốc Kĩ thuật Detary (ACB), ông Radovic là cấp dưới của tôi nên không có gì mà phải nói là không hợp tác. Bạn có thể hỏi thẳng điều này với HLV Radovic xem tôi đã giúp ông ấy như thế nào khi truyền đạt mệnh lệnh của cấp trên, luôn giúp đỡ hết sức và tạo điều kiện, tôi đã từng mua từng cái bút, cuốn sổ tay, quân cờ chiến thuật, băng cờ cho HLV Radovic, nói chung luôn hết sức giúp đỡ mỗi khi ông ấy cần. Theo tôi, ông Radovic là người yêu bóng đá và luôn hết mình với nhiệm vụ.
    Nguyễn Minh Tiến - Nam 24 tuổi - Hà Nội
    - Báo chí gần đây có đưa tin về một mối quan hệ trên mức bình thường giữa 3 đội Thể Công, Đà Nẵng, NHĐA. Đó có phải là sự thật hay không? Nếu không thì ông có gì đính chính không?
    - Có thể vào một thời điểm nào đó kết quả thi đấu giữa 3 đội trùng hợp với những gì mà dư luận đồn đoán, nhưng đây chỉ là một chuyện ngẫu nhiên chứ hoàn toàn không có liên minh tay ba nào cả, tôi xin khẳng định như vậy.
    Nguyễn Minh Tiến - Nam 24 tuổi - Hà Nội
    - Một số người cho rằng, ở Thể Công hiện nay cũng đang tồn tại một dạng ''quyền lực đen'' giống như trường hợp của NHĐA. Là một người trong cuộc, ông nghĩ sao về điều này?
    - Tôi nghĩ rằng với quân đội là một hệ thống chỉ huy xuyên suốt từ trên xuống dưới, không có chuyện một người nào đó có thể thay thế HLV trưởng hay chỉ đạo anh em làm những việc trái với kỷ luật của quân đội. Hoàn toàn không có chuyện ''quyền lực đen'' ở Thể Công. Trong quá khứ, đã từng có những Hồng Sơn, Quang Hà và Việt Hoàng bị kỷ luật khi vi phạm nội qui của đội. Anh em trong nhà còn có lúc sứt đầu mẻ tai, một đội bóng có điều tiếng này nọ cũng là bình thường.
    Quang Truong - Nam 24 tuổi - HN
    - Ông có cho rằng đây chỉ là một ''tai nạn'' của Thể Công, vào đúng thời điểm mà người ta đang đổ dồn sự chú ý vào cuộc chiến trụ hạng của các đội cuối bảng?
    - Trước trận Thể Công-CSG, từ lãnh đạo đến cầu thủ đã hạ quyết tâm chiến thắng nhưng cuối cùng kết quả lại không được như mong muốn, về phần lãnh đạo đội bóng không có vấn đề gì, còn không nên vội vàng kết tội cầu thủ và HLV, nên nhìn vào sức của họ, họ đã phải trải qua một mùa giải quá dài (6 tháng thi đấu, 3 tháng luyện tập), lại vừa trải qua một trận kịch chiến với SLNA tuần trước nên không còn sung sức, vì vậy có thể thông cảm với trận thua trước CSG. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe ý kiến của dư luận nhưng không phải vì vậy mà vội vàng kết tội cầu thủ.
    DAT - Nam - tdthgpc@hn.vnn.vn
    - Ông nghĩ gì về những tiêu cực trong bóng đá của Việt Nam nói chung và cụ thể tại hai đội bóng hiện có nhiều nghi vấn hiện nay là Ngân hàng Đông á và Thể Công. Là một chuyên gia trong làng bóng đá Việt Nam, ông có giải pháp gì để hạn chế những tiêu cực này để đưa bóng đá Việt Nam đi lên?
    - Sáng nay tôi có dự Hội nghị chống tiêu cực trong bóng đá Việt Nam do LĐBĐ và Bộ Công an phối hợp tổ chức. Thực ra chuyện tiêu cực không chỉ có riêng ở bóng đá nước ta mà còn trên cả phạm vi thế giới, chẳng hạn như trường hợp của Hàn Quốc tại World Cup 2002 vừa qua. Quan trọng là cần phải giáo dục truyền thống chính trị tư tưởng cho các VĐV. Chuyện lên xuống hạng với các đội bóng là bình thường, quan trọng là đừng chạy theo thành tích, như vậy bóng đá mới phát triển được
    Nguyễn Cảnh Thịnh - Nam 25 tuổi - Bắc Kinh - Trung Quốc
    - Ông nói nội bộ Thể Công sứt mẻ, vậy ông có thể nói rõ hơn về vấn đề này được không? Xin cảm ơn ông!
    - Tôi nói là đội hình sứt mẻ chứ có nói là nội bộ sứt mẻ đâu. Ở trận đấu này chúng tôi thiếu 5 vị trí chính thức gồm: Việt Hoàng, Quang Hà, Phương Nam, Anh Tuấn và Hồng Sơn.
    Nguyễn Minh Tiến - Nam 24 tuổi - Hà Nội
    - Ở trận đấu gặp Đà Nẵng tới đây, đội hình thi đấu của Thể Công tiếp tục vắng những cầu thủ nào? Ông có thể cho tôi biết tên những cầu thủ ấy và lý do tại sao được không?
    - Ở trận gặp Đà Nẵng sắp tới, nếu Thể Công có đủ binh hùng tướng mạnh thì Đà Nẵng không thể qua nổi Thể Công, nhưng ngay cả trong tình trạng khó khăn hiện nay, cũng chưa thể biết ai thắng ai. Có thể chấn thương của Hồng Sơn, Quang Hà, Việt Hoàng, Đức Thắng (mặt còn đang sưng to), Phương Nam, Trần Anh Tuấn khiến các cầu thủ này không thể ra sân.
    Quang Truong - Nam 24 tuổi - HN
    - Ông có cho rằng đây chỉ là một ''tai nạn'' của Thể Công, vào đúng thời điểm mà người ta đang đổ dồn sự chú ý vào cuộc chiến trụ hạng của các đội cuối bảng?
    - Đúng, đây chỉ là một tai nạn của đội bóng. Sau trận thắng oanh liệt SLNA, mọi người đánh giá chúng tôi rất cao, nhưng thực chất, các cầu thủ đã quá cố gắng và nhiều người đã kiệt sức và chấn thương.
    Chinh Nguyen - Nam - chinh1957@yahoo.com
    - Tôi là CĐV của Thể Công từ những năm 1970 khi có các danh thủ Trọng Giáp, Thế Anh, Cầu, Mỵ, Phú, Dũng, Bền...Cho đến nay, tôi vẫn rất yêu mến CLB Thể Công, tuy nhiên, tôi thấy bây giờ các cầu thủ khác xưa nhiều quá, họ thi đấu thất thường, phải chăng tính kỷ luật không cao? Hay do đãi ngộ không tốt? Hay vì các mục đích khác?
    - Tôi nghĩ rằng vấn đề đãi ngộ không phải là then chốt, tiền không phải là tất cả. Tất nhiên đã là bóng đá chuyên nghiệp thì chế độ đãi ngộ phải tốt, Thể Công cũng đang đi theo hướng này, tuy chức năng của một đội bóng quân đội có hạn chế đến việc đãi ngộ cầu thủ cao như các đội bóng khác. Tôi nghĩ rằng, quan trọng nhất là vấn đề kỷ luật và tinh thần của cầu thủ. Họ vẫn thực sự là những người lính đá bóng.
    Nguyen Huu Thanh - Nam - thanh-nh@saigontech.net
    - Thưa ông, theo tôi nghĩ trong bóng đá thắng thua là chuyện bình thường, ở những giải đấu lớn của quốc tế cũng vậy, đội đầu bảng thua te tua 2, 3 trận liên tiếp là bình thường, còn ở Việt Nam sau trận thua vừa rồi của Thể Công dư luận lại làm ầm lên. Có phải do những trận đấu ma quỉ trước kia không được xử lý triệt để từ Liên đoàn nên mỗi trận sau này cứ hơi chút vấn đề thì khán giả nghĩ ngay tới chuyện bán độ, vậy theo ông muốn xử lý triệt để thì chỉ có nhờ sự can thiệp của Liên đoàn?
    - Sau trận đấu vất vả với SLNA và thắng được đối thủ mạnh như vậy, chuyện các cầu thủ uể oải sau sự cố gắng vượt bậc như vậy là chuyện có thể hiểu được. Các CĐV nên thông cảm vì các cầu thủ không phải lúc nào cũng ở phong độ đỉnh cao. Những nỗ lực trong trận gặp Sông Lam đã vắt kiệt sức của họ. Ngay cả cầu thủ Đặng Phương Nam cũng phải khoác áo dự bị do chấn thương.
    gatco-xnk2 - nam - gatco-xnk2@fpt.vn
    - Xin phép được hỏi ông một câu như sau: Trong nội bộ đội Thể Công có tiêu cực hay không? Ban huấn luyện và các cầu thủ nghĩ sao khi thua 0-1 ngay trên sân nhà trước CSG?
    - Như trên tôi đã nói, sau trận thua này, tất cả các cầu thủ Thể Công đều rất buồn. Lãnh đạo đội bóng cũng đã họp để kiểm điểm, nhưng phải nhìn nhận rằng Thể Công thua không phải là có tiêu cực mà là do lực lượng sứt mẻ, các cầu thủ đã dốc quá nhiều sức cho trận gặp SLNA. Chúng ta phải thông cảm cho các cầu thủ, họ đã cố gắng rất nhiều, nhưng hễ thua trận là lại bị nghi ngờ.

    Cùng cổ vũ cho tuyển Việt Nam, vươn đến tầm cao thế giới.
    Được nguyenvantruongvn sửa chữa / chuyển vào 12:09 ngày 17/06/2003
  3. bayern_munich

    bayern_munich Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2002
    Bài viết:
    899
    Đã được thích:
    0
    Làm gì có bằng chứng mà bảo TC tiêucực , các cầu thủ đá chuệch choạc chẳng qua vì trời nóng quá nên bị cảm nóng , BHL cũng vì nóng quá nên kothể nhìn rõ diễn biến trên sân mà điều chỉnh . Còn khán giả , bầu ko khí nóng bỏng ngoài trời cộng với nhiệt huyết nóng bỏngtrong người cộng hưởng nên mới nhìn nhầm những gì xảy ra trên sân , mới cho rằngTC tiêu cực . Ko có bằng chứng gì hết
    http://ttvnol.com/forum/f_221

    Santa Cruz -Destination for my heart
  4. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Chuyện tiêu cực rất khó co bằng chứng cụ thế. Cứ vinh vào cớ thi đấu không tích cực hay gì gì đó thì không thuyết phục lắm. Bóng đá VN là thế, một mớ hỗn độn thì còn lâu mới tách ra được. Đành chịu!

    .::VIMOUZE::.

    www.doituyenvietnam.com
  5. vimouze

    vimouze Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2003
    Bài viết:
    1.535
    Đã được thích:
    0
    Thể Công bị trừ điểm và phạt tiền
    Chiều nay, Ban tổ chức giải V-League đã ra quyết định phạt Thể Công 50 triệu đồng và trừ CLB này 3 điểm vì thi đấu thiếu tích cực trong trận gặp CSG chiều chủ nhật vừa qua. Như vậy, sau vòng đấu thứ 20, đội bóng quân đội chỉ còn 28 điểm, tụt từ vị trí thứ 3 xuống đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng.
    Trong khi đó, Cảng Sài Gòn - CLB được lợi sau chiến thắng 1-0 ngay trên sân Hà Nội cuối tuần qua - lại hoàn toàn vô can.
    Trong công văn giải trình của Thể Công gửi ban tổ chức giải có đoạn viết: ''Ý chí thi đấu của một số cầu thủ chưa cao, thiếu cố gắng, trong sân còn có hiện tượng mất đoàn kết không tin tưởng lẫn nhau, dẫn đến không thực hiện được đấu pháp của HLV''. Như vậy, kể cả sau khi đã họp kiểm điểm nội bộ, Thể Công vẫn chưa phát hiện cá nhân nào có hành vi tiêu cực trong trận gặp CSG.
    BTC giải cũng khẳng định không có căn cứ về chuyện moắc ngoặc giữa hai đội. Thể Công bị phạt chỉ vì đã thi đấu yếu kém, thiếu tích cực, gây sự bất bình, phản ứng quyết liệt của đông đảo khán giả trên sân, đặc biệt là đội ngũ cổ động viên của chính Thể Công?. Tuy nhiên, ông Vũ Hạng - Trưởng ban Thanh tra, khen thưởng và kỷ luật của LĐBĐVN - cho biết, Liên đoàn đã gửi các tư liệu chuyên môn của trận đấu cho bên công an để tiếp tục điều tra.
    Với mức kỷ luật này, Thể Công chỉ bị thất thế trong việc đua tranh giành vị trí thứ 3 chung cuộc, chứ họ không hề phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. CSG dù có toàn thắng cả hai trận cuối thì cũng không thể san bằng điểm số với Thể Công.
    Anh Dũng

    .::VIMOUZE::.

    www.doituyenvietnam.com
  6. nhahientriet

    nhahientriet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2003
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    0
    Hay nhỉ ? Mục đích cuối cùng của trận đấu vẫn được giữ nguyên , khốn khổ cho TC , con tốt thí của bàn cờ trụ hạng ....
    Trên đời này còn có gì để ta tìm kiếm khi mọi sự thật đã phơi bày . Tiếc thay , ta sinh nhầm thời !
    Được nhahientriet sửa chữa / chuyển vào 09:14 ngày 12/06/2003
  7. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    thể công của tôi ơi hãy bỏ v legue đi sang nước khác mà thi đấu bởi liên đoàn bóng đá việt nam không có sự công bằng , kể cả kỷ luật ,
    nếu trừ thể công 3 điểm thì phải trừ cảng 6 điểm bởi ,theo cách nói của liên đoàn trận đấu có tiêu cực tại sao không trừ 3 điểm của cảng có trong trận đấu này bởi 3điểm này có được không hợp pháp ( vì có tiêu cực) và 3 điểm phạt cảng bởi thể công tiêu cữc khônmg thì để làm gì làm gì có ai cá độ trong thời điểm này , nếu liên đoàn khôn một chút sẽ thấy cảng được lợi từ trận đấu này ,vì vậy có thể điều tra theo hướng này
    với lại thể công nếu không có sưthoạ thuận với đội bóng có lợi nhất này thì dại gì phải chịu khổ
    tôi nghĩ có một quyền lực đang chống lại thể công , từ sự điều động trọng tài ( có một trọng tài lun bắt bất lợi cho thể công nhưng luôn được phân công các trận có thể công , và còn nhiều vấn đề khác ) đến sự kỷ luật lần này
    Cùng cổ vũ cho tuyển Việt Nam, vươn đến tầm cao thế giới.
  8. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Duy Ly nói về quyết định phạt Thể Công:
    "Quyết định này có tính chất răn đe"
    Thể Công bị phạt không bất ngờ nhưng bất ngờ là BTC đã rất mạnh tay: Phạt 50 triệu đồng và trừ 3 điểm, mức phạt chưa từng có trong mùa giải này. Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Duy Ly nói về quyết định lịch sử này:
    - Những lý do chúng tôi đã nói trong thông báo số 17: Trận đấu không đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ, gây thất vọng cho khán giả thủ đô, không phản ánh đúng thực chất của đội bóng.
    Nhưng cũng có ý kiến thắc mắc rằng cũng với những trận đấu tương tự như thế như trận Ngân hàng Đông Á hoà LG.ACB 3-3, Hoàng Anh Gia Lai hoà Bình Định, thậm chí Ngân hàng Đông Á còn tự xử cầu thủ của mình, vậy mà BTC cũng chưa phạt nặng đến thế? Có phải ở thời điểm sau Hội nghị triển khai công tác phòng chống tiêu cực, "sĩ khí" của BTC đang dâng cao?
    - Một phần là như thế, phần khác chúng tôi thấy rằng đây đang là giai đoạn cuối của giải, quyết định này có tác dụng răn đe các đội khác. Những sự nhân nhượng làm sai lệch kết quả trận đấu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không những thế nó còn lây truyền sang các đội khác. Bởi vậy dù muộn nhưng BTC vẫn quyết tâm xử lý nghiêm.
    Có vẻ như Thể Công thiệt thòi hơn những đội "phạm tội" ở giữa mùa giải?
    - Không nên so sánh đầu giải hay cuối giải, nhưng quan điểm của BTC giải là ở giai đoạn quyết liệt này, cần phải nghiêm khắc hơn để đảm bảo kỷ cương của giải.
    Chủ tịch CLB Thể Công Đinh Kiều phát biểu trên một tờ báo rằng quyết định này của BTC giải là vội vàng và thiếu thuyết phục, ông nghĩ sao?
    - Tôi không muốn tranh luận rằng ý của ông Ly thế này, ông Kiều thế kia. Tôi chỉ nói rằng: Quan điểm của LĐBĐVN đã được thể hiện trong thông báo số 17. Cách đặt vấn đề của chúng tôi là nhìn vào trận đấu, kết luận thông qua việc xem trận đấu.
    Ở 2 lượt trận cuối, BTC có sẵn sàng có những hình thức xử lý tương tự nếu phát hiện tiêu cực?
    - BTC không sẽ ngần ngại đưa ra những hình thức kỷ luật tương tự thậm chí hơn thế với những trường hợp có tiêu cực ở 2 vòng đấu cuối. Hiện nay BTC và Bộ Công an đã triển khai lực lượng ở một số trận đấu. Sẽ phải khách quan và đảm bảo kỷ cương
    Cùng cổ vũ cho tuyển Việt Nam, vươn đến tầm cao thế giới.
  9. elviscahn

    elviscahn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Có gì lạ đâu khi mà TC bị trừ điểm. Lịch sử đã lặp lại. Không biết các bác ở đây còn nhớ việc CAHN năm 2000 không nhỉ? Chỉ khác là CSG kh bị phạt, TC bị trừ điểm nặng hơn mà thôi.
  10. nguyenvantruongvn

    nguyenvantruongvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    825
    Đã được thích:
    0
    tôi vẫn nhớ nhưng hồi đó cahn bị phạt ai cũng tâm phục khẩu phục còn thể công thì ...
    Cùng cổ vũ cho tuyển Việt Nam, vươn đến tầm cao thế giới.

Chia sẻ trang này