1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thế giới bên ngoài cái ao làng Đông Nam Á

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi buonet, 08/09/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Iran thua Iraq 0 - 2 tại vòng loại Olympics

  2. rezozero

    rezozero Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    4
    Bác ơi, trận này IRan thắng Iraq 1-0 chứ , sao e lên mạng thấy bọn AFC xử cho Iraq thắng trận này 3-0 vì tội IRan cho 1 thằng k hợp lệ vào sân , lạ nhỉ sao đợt này toàn bị xử thua đẹp vì cái trò này thế , hình như Thái lọ cũng bị xử thua 0-3 Palestine cũng vì lí do này chăng? Đến thời đại này còn có kiểu chơi đẹp đến thế hay sao Thái và IRan đều là những thằng k fai là gà như Vịt nhà mềnh , thế mà?
  3. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Mã đã tái lập thành tích của Vịt cách đây 4 năm. Vịt và Thái đều đã bị loại, tụi Mã tiến bộ quá.
  4. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Bác đúng rồi. Tui coi lại thì không phải là trận lượt về [:D] Thảo nào lúc mới coi chỉ thấy nó ghi một bàn nên tưởng thằng nào đưa lên lười không bỏ bàn thứ 2 [:P] Bọn Iran làm ăn cũng ba làng thiệt không kém gì mấy chú Dzịt nhà mình.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Trận Tèo thua Oman 3 - 1.

  5. valenciacf

    valenciacf Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2010
    Bài viết:
    676
    Đã được thích:
    84
    mấy con dog Tàu khựa toàn đi chặt giò người ta là giỏi:))
  6. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    O Dzịt chơi bóng cũng toàn xong phi chuồi bóng để rồi lãnh hàng đống thẻ và được các chú phò VFF khen là tinh thần thi đấu dũng cảm. Đấy là còn chưa kể kiểu triệu tập cầu thủ theo kiểu bán chỗ lấy tiền chia chác


    Triệu tập Việt Thắng là sự chuyên nghiệp thiếu căn bản!

    26/06/2011 04:08 PM
    Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng bất ngờ nhận được tin anh không thể có mặt trong hai trận đấu với đội tuyển Macau ở vòng loại World Cup 2014 sắp tới vì đang phải thụ án treo giò của AFC. Người hâm mộ ngỡ ngàng và chẳng hiểu tại sao các bộ phận chức năng của VFF lại làm việc thiếu chuyên nghiệp tới mức triệu tập cầu thủ không thể sử dụng lên tuyển. Việt Thắng nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu với Trung Quốc ở vòng loại Asian Cup hồi năm ngoái và cho đến thời điểm này vẫn chưa trả xong án treo giò mặc định là 2 trận dành cho mình. Bản thân chân sút của The Vissai Ninh Bình quên mất điều này vì đội tuyển sau một thời gian quá dài mới tập trung còn anh thì phải tập trung cống hiến cho CLB. Việt Thắng không hề có lỗi trong tình huống này khi trách nhiệm lớn nhất thuộc về phía VFF.

    Thời đại công nghệ thông tin, mọi dữ kiện liên quan đến cầu thủ, HLV, các trận đấu đều có thể được số hóa và lưu trữ một cách dễ dàng vậy mà không hiểu sao, thành tích cũng như những điều xảy ra của các đội tuyển quốc gia lại không được đưa vào diện cơ sở dữ liệu cần đặc biệt lưu tâm. Ai cũng tưởng công việc đơn giản này là điều tất yếu và không phải lo lắng trong nền bóng đá mà chúng ta đã đưa lên chuyên nghiệp được gần 11 năm nhưng rồi tất cả cùng “ngã ngửa” khi bản danh sách đăng ký sơ bộ dành cho trận đấu với Macau bị AFC trả về với dòng chú thích rằng tiền đạo Nguyễn Việt Thắng không đủ tư cách thi đấu vì chưa thực hiện xong án treo giò.

    [​IMG]

    Sự kiện này nảy sinh nhiều vấn đề, đầu tiên là những tính toán nhân sự của HLV Goetz từ ngày tiếp quản đội tuyển phải thay đổi. Cần phải biết rằng đội hình “chính” mà HLV người Đức sử dụng luôn có Việt Thắng thi đấu ở vị trí trung phong và trong ít ngày tới, ông sẽ phải tìm ra giải pháp thay thế đủ sức giúp ĐTVN tự tin bước vào trận đấu. Bên cạnh đó, tâm lý của các tuyển thủ cũng có phần bị xáo trộn khi vài người, dù không phát biểu công khai nhưng đã mỉa mai rằng VFF đã quá lãng phí một suất ở đội tuyển. Lẽ ra, hàng tiền đạo chật chội lúc này nên giảm bớt quân số ngay từ đầu để củng cố thêm cho các tuyến khác vốn đang phải đau đầu với các bài toán lực lượng, đặc biệt là ở hàng phòng ngự.

    Rõ ràng, những chỉ trích của dư luận và bầu không khí chưa thật sự hoàn hảo của đội tuyển lúc này là bài học đáng nhớ đối với VFF trong quá trình hoạt động của mình thời gian tới. Ngoài ra, VFF cũng cần phải sớm xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu liên quan đến các trận đấu, cầu thủ, HLV để dựa vào đó đưa ra các quyết định triệu tập một cách chính xác nhất trong tương lai, đồng thời cũng là nguồn tham khảo bổ ích cho các phóng viên, HLV trong suốt quá trình làm việc. Ở châu Âu, người ta luôn rất đề cao vai trò của các con số thống kê chuyên môn, nhiều HLV còn coi đó là yếu tố quan trọng quyết định các chính sách nhân sự của đội bóng. Điều này cũng cần được xây dựng ở Việt Nam trong tương lai gần để chúng ta có thể hoàn thiện hơn nữa môi trường chuyên nghiệp của mình.

    Sau gần 11 năm khai sinh V-League, chưa có thống kê chính thống nào cho người hâm mộ biết ai đang là cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất, ghi được nhiều bàn thắng nhất…Ở cấp độ đội tuyển, bóng đá Việt Nam cũng không biết được gương mặt nào nắm giữ kỷ lục về số lần thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Những điều bình thường như thế đang bị quên lãng…

    Mai Hương
  7. buonet

    buonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    1.936
    Đã được thích:
    16
    Mã thắng Đài Loan 2 - 1 trên sân nhà. Nghe nói Đài Loan ngang trình Macao mà sao Đài Loan đá hay thế nhỉ. Hay là Macao làm độ trận này rồi

  8. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    đá giao hữu đài loan nó hạ macau 7-1 đó ông.thằng này tầm cỡ myanmar,philippines nhà ta
  9. dovavang

    dovavang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2009
    Bài viết:
    277
    Đã được thích:
    43
    U17 Nhật với U17 Uzbekistan vừa vào vòng 1/4 U17 World cup sau khi bóp dế 1 lô lốc các đại gia như Argentina, Pháp, Séc, ... 2 đội khác của Châu Á là Úc và Triều tuy bị lọai nhưng cũng thi đấu rất ấn tượng, bóng đá Á châu tiến bộ thần tốc, Hàn tuy các đội trẻ không mấy thành công nhưng lại có 1 lô lốc các tài năng thi đấu ở Châu Âu như Ki Sung Yueng, Koo Ja Chul, Ji Dong Won, Suk Hyun Jun, Son Heung Min,... hứa hẹn tương lai sẽ không chịu lép các đội khác, Còn các đồng chí Tây á như Rệp, Răng, Rắc, Ranh,... đang lấy lại sức mạnh và vị thế sau " tai nạn 2010". Có thể nói là bóng đá Á châu ( tầm cao ) đã gần như vượt qua được Phi châu và đang trên đường đuổi theo cha và mẹ của bóng đá là Nam mĩ và Âu châu. Chỉ khỏang 5 năm nữa thôi việc 1 đội Á châu lọt vào top8, top 4 hay thậm chí là chung kết ( dĩ nhiên không cần trọng tài chống lưng như hàn 2002 ) 1 kì WC có lẽ không còn viễn vông nữa. Trái ngược với sự phát triển vũ bão của tầng thượng, tầng hạ của bóng đá Á châu ngày càng đi .. lùi, Tung của, ĐNA, nam á,... khỏang cách với Top trên ngày càng lớn. Nhất là Việt Nam, nếu cứ tiếp tục thế này mà không làm cách mạng bóng đá thì có lẽ vài năm nữa Fifa sẽ tách ra thêm 1 cơ quan nữa là "Fifa B" mất.
  10. ricky_tran

    ricky_tran Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    423
    tớ nghĩ vấn đề nằm ở chỗ này:

    Vấn đề & Sự kiện: “Kick & Rush” ở Việt Nam17:59 2/7/2011 Xem thêm: Bóng đá Việt Nam, V-League


    Lee Nguyễn vừa bị sa thải ở Bình Dương. Nó như dấu chấm hết cho một tiền vệ trước khi tới Việt Nam đã ít nhiều đạt tới đẳng cấp thế giới, và là sự khẳng định rằng đất diễn cho các tiền vệ thuộc trường phái kỹ thuật ở V-League là rất ít.

    >> Giấc mơ của Thanh Hóa
    >> Thay "tướng", hiệu quả đến đâu?
    >> Tiền vệ Phan Văn Tài Em: “Tôi không dễ đầu hàng”
    >> CS. Đồng Tháp “hụt hơi” trong giai đoạn 2: Hết tiền

    Thủ môn Mạnh Dũng của đội tuyển quốc gia và Thanh Hóa hiện nay hẳn còn nhớ rất rõ cú sút của Lee Nguyễn khó phán đoán và cản phá tới nhường nào khi anh còn khoác áo Thể Công và cầu thủ Việt kiều còn khoác áo HA.GL trong một trận đấu ở mùa 2009. Trái bóng bay lắc lư với tốc độ rất cao sau cú sút bằng mu chính diện của Lee Nguyễn từ khoảng cách gần 20m.

    Đó là một trong số rất ít những trận đấu mà Lee Nguyễn tỏa sáng được ở V-League, sử dụng kỹ thuật để tạo nên sự khác biệt với phần còn lại.

    Còn đa phần các trận đấu khác, dù khi chơi cho HA.GL hay Bình Dương mùa này, Lee Nguyễn gặp khó khăn và không mang lại hiệu suất cần có của một cầu thủ đăng ký theo tiêu chuẩn ngoại binh.

    [​IMG]Bình Dương vừa quyết định chia tay Lee Nguyễn. Ảnh: VSI
    Phần lớn các CLB ở V-League hay hạng Nhất đều kỳ vọng rằng một cầu thủ ngoại phải hoạt động hiệu quả gấp đôi gấp ba lần so với các cầu thủ nội. Hiệu quả ở đây nếu không được tính là bàn thắng, thì nó chí ít cũng phải là chạy, càn quét và sút.

    Trong một hoàn cảnh khá phổ biến như sau, trận đấu bắt đầu lúc 15h30 hoặc 16h dưới trời mùa Hè nắng như đổ lửa, một cầu thủ ngoại phải chạy lên trước các cầu thủ nội dù xuất phát sau cả chục mét, rồi ở bất cứ cự ly và góc sút nào anh ta cũng phải sút rầm rầm. Trong số cả chục quả bắn chim thế nào cũng có quả chui tọt vào góc thượng nơi điểm nối của xà ngang và cột dọc. Mà trong điều kiện như thế, những cầu thủ da màu thường làm tốt nhất, và qua các mùa giải khác nhau, người ta thấy sự lên ngôi của các chân sút như Achilefu, Amaobi, Almeida, Timothy...

    Trước mỗi kỳ chuyển nhượng, khi các HLV đặt hàng cho các nhà môi giới, hầu hết đều thòng một câu là chỉ có các cầu thủ châu Phi hoặc cùng lắm là Nam Mỹ chứ không có những cầu thủ châu Âu da trắng mắt xanh. Ngay cả Hải Phòng của HLV Vương Tiến Dũng - một ông thầy nổi tiếng ái mộ lối chơi kỹ thuật - cũng không có cầu thủ nào đến từ châu Âu.

    Cho tới hôm nay, Nam Định là đội bóng duy nhất sử dụng thành công những cầu thủ đến từ một nền bóng đá có trường phái kỹ thuật, nhưng cũng chỉ một lần duy nhất năm 2004 với bộ đôi người Nga là trung vệ Smokin và tiền vệ Tkachenko, rồi thôi.

    Những cầu thủ vừa có kỹ thuật, tư duy chiến thuật mà chạy vẫn khỏe như Antonio thời đỉnh cao phong độ, Gaston Merlo ở Đà Nẵng, Philani ở Bình Dương hiện thời, Benecio và Cristiano của mấy mùa trước ở HN.T&T, hoặc Kesley trước kia thì rất hiếm và quý.

    Còn giữa sự lựa chọn chơi bóng đầu óc với chạy khỏe sút bừa thì hầu hết lại chọn vế sau.

    Cũng có một nguyên nhân khác là những cầu thủ châu Âu nếu có nền tảng kỹ chiến thuật tốt và cả thể lực nữa thì họ lại không thèm đến Việt Nam chơi bóng, trong khi với nhiều cầu thủ châu Phi thì được chơi bóng với những mức lương lên tới cả chục ngàn USD và tiền lót tay tăng qua từng năm là giấc mơ cả đời ấp ủ.

    Nhưng thử hỏi, nếu xu thế “kick & rush” - chạy và sút lên ngôi và thống trị V-League trong nhiều năm nữa thì các cầu thủ nội sẽ học được cái gì ngoài việc tự bảo nhau là chúng ta phải thật khỏe?

Chia sẻ trang này