1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thế Giới Sẽ Đi Đến Đâu?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi Caydangh, 03/06/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  15
  Hàng tiêu dùng thiếu thốn, cảnh xếp hàng rồng rắn ở các cửa hàng diễn ra hằng ngày.

  Giáp gianh giữa các tỉnh là có một trạm kiểm soát cố định, các huyện lại có trạm kiểm soát lưu động, lục soát bao,giỏ,người, từ một kí trà khô hoặc một kí cà phê ( sống, rang rồi hoặc bột)… cũng bị tịch thu không hề có biên bản.

  Công nhân viên có khi hai, ba người mới được phân phối một cái áo may ô( áo ba lỗ )hoặc một cái quần đùi.

  Giỏ, túi xách khi mang, chở trên đường phố cũng bị lục soát, nếu là hàng hóa của nhà nước sản xuất là bị tịch thu.

  Xe cộ thì cũ nát, ưu tiên cho thương bệnh binh, cán bộ đi công tác
 2. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  15
  Những công nhân kĩ thuật,những trí thức đều xuất thân từ các gia đình lao động, khi học ở phổ thông được miễn phí, khi học ở các trường kĩ thuật và đại học được ăn ở không mất tiền còn được tiền phụ cấp cho sinh hoạt hàng tháng, sinh hoạt, học tập theo tổ nhóm được sắp xếp xen kẽ người khá với người kém để giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, khi ra trường lại được bố trí nơi làm việc. Bởi vậy tầng lớp này có tính kỉ luật, tinh thần tương thân tương ái rất cao. Cuộc sống vật chất tuy rất khó khăn nhưng họ vẫn tích cực làm việc, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhưng chỉ vì bất đồng với cung cách làm việc của cấp trên và tổ chức cán bộ nên không ít người có năng lực đã ra nước ngoài làm việc gây nên tình trạng “ chảy máu chất xám”.
 3. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  15
  Trong cùng một phe, nước lớn chèn ép, táng nước nhỏ, nước lớn với nước lớn táng nhau.

  Sau những trận táng nhau nẩy lửa giữa các nước cộng hòa,chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô sụp đổ, kéo theo các nước XHCN Đông Âu sụp đổ theo.

  Kinh tế mở cửa làm cho cuộc sống bớt ngột ngạt rất nhiều. Có người nông dân đã nói nếu như không chuyển sang 3 khoán thì những người nông dân chỉ có nước ăn thịt nhau! Sức lao động được giải phóng . Nhà nông từ người già đến trẻ nhỏ lại nô nức ra đồng với công việc một nắng hai sương của mình,sau khi nộp đủ các khoản đóng góp cho chính quyền,nông sản còn lại họ được buôn bán tự do. Nhiều nông dân đã trở nên giầu có. Lượng lúa gạo không những đủ ăn mà còn được xuất khẩu đứng trong tóp đầu thế giới! Kinh tế tư nhân phát triển.Công nhân được hưởng lương theo sản phẩm nên rất tích cực làm việc.Năng suất lao động tăng cao.

  Sau nhiều lần xảy ra xô xát giữa tài xế, chủ hàng,hành khách với nhân viên kiểm soát,có trạm đã bị tung lên trời do các chiến sĩ bộ đội táng cho những trái lựu đạn,mạng lưới trạm kiểm soát dày đặc đã bị dỡ bỏ,nhiều xe đời mới được lưu hành,mạch máu giao thông tuần hoàn thông suốt,không còn bị ngăn sông cấm chợ, hàng hóa tràn ngập thị trường.

  Nhiều nhà khoa học,nhà kinh doanh, kiều bào, văn nghệ sĩ đã quay về xây dựng quê hương.
 4. Caydangh

  Caydangh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/02/2011
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  15
  Thế giới không còn mâu thuẫn giữa công hữu và tư hữu nữa.Chạy đua vũ trang giảm đi rất nhiều.Công sức và tiền của của người lao động không bị lãng phí quá nhiều nữa.Vì một quả tên lửa có giá trị bằng cả một đài thiên văn hoặc cứu đói được biết bao người.Nhưng thế giới lại có những vấn nạn mới :Cướp của giết người diễn ra hàng ngày.Chỉ với những xích mích, va chạm, mâu thuẫn không lớn mà cũng đâm chém giết nhau( kể cả cha con, vợ chồng,ruột thịt trong gia đình,họ hàng).Xả súng loạn xạ vào trường học.Chặt đầu du khách vô tội.Nổ bom ở những nơi đông người.Chém loạn xạ hành khách ở sân ga.Hiếp dâm trẻ em.Hãm hiếp phụ nữ trên xe bus ngay ban ngày. Lấn chiếm đất đai, biển,dùng tàu lớn đè chìm thuyền của ngư dân đang mưu sinh trên biển…Loài người đang sống trong thời kì hiện đại văn mimh, học vấn cao mà vẫn có những hiện tựơng quá giã man, thất đức! Tại sao lại như vậy?

Chia sẻ trang này