1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

The Godfather: Bản tình ca Sicily

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi vua_co_don, 07/05/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vua_co_don

  vua_co_don Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2006
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhân vật chính là Vito Corleone (Bố già)và người con trai út của ông là Michael Corleone. Bố già sống trong vương quốc của mình, ông đặt ra luật lệ và luôn cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa thế giới tội ác của mình và thế giới “văn minh” bên ngoài. Cách làm việc của ông hết sức đặc biệt, ông quan niệm mỗi bước đi trên đời là một lần ngang tai trái mắt, bản thân con người không thể trông chờ vào lòng tốt của kẻ khác, chính bởi lẽ đó mà bố già trở thành một người: chuyên đi làm ơn cho người khác phòng hờ khi cần đến thì đòi nợ, tất nhiên cái giá kẻ mang ơn phải trả lớn hơn giá nợ rất nhiều. Giọng nói của ông khản đặc, có thể nói là hơi khó nghe nhưng đầy uy quyền. Trong ngày cưới của con gái, bố già ngồi trong bóng tối, theo dõi lời nói, cử chỉ sợ sệt của những kẻ đến cầu xin ân huệ, truyền thống từ hơn 2000 năm có nói rằng: Không một người Sicily nào có thể từ chối giúp đỡ người khác trong lễ thành hôn của con gái mình.
  Tại sao lại có những con người đến cầu xin bố già ra ân giúp đỡ ?
  Không nhớ rõ ai đó đã nói rằng: “Hãy cho tôi biết bạn đọc sách gì, và tôi sẽ nói cho bạn biết về con người bạn”.
  The Godfather là một tiểu thuyết về Mafia thực thụ, miêu tả một cách chân thực về cuộc sống đầy phản trắc trong thế giới tội ác. Cho dù là như thế thì mình nghĩ rằng chí ít thì có gì đó để mình học tập, chỉ cần không ảnh hưởng đến chữ tâm của bản thân là được. Mà nhiều khi những điều suy nghĩ không quan trọng bằng những gì thể hiện.
  Link ebook: Download Bố Già


 2. thanhthanh04

  thanhthanh04 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  24/09/2013
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  7
  Mình cũng mê tít Bố Già. Cốt truyện và văn phong rất hay. HÌnh tượng Bố Già - được xã hội nhìn nhận là tội phạm nhưng mình ko hề ghét, thậm chí cực kỳ khâm phục trí tuệ và tầm nhìn của ổng. Nhưng mình lại ko thích nhân vật Michael lắm
 3. DaoNamBao

  DaoNamBao Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/09/2013
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  7
  một thời mê mẩn cuốn này. quá phục trí tuệ và bản lĩnh của Bố già. các con của ổng đều ko bằng ổng

Chia sẻ trang này