1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THE GODFATHER

Chủ đề trong 'Văn học' bởi cuongsi, 29/01/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Hai_Su_new

    Hai_Su_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Tui tưởng các bác đang nói cací gì hay ho hơn chứ?
  2. cannibal

    cannibal Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2001
    Bài viết:
    1.339
    Đã được thích:
    0
    Hơ, các bác không bàn về truyện "Bố Già" nữa ạ? Theo tôi, mỗi người có một tư duy lôgic, cách nhìn về một vấn đề khác nhau.
    Bạn Pitty yêu văn chương lãng mạn, bạn ghê sợ những cảnh chém giết trong "Bố Già"? Theo tôi, đó là vì bạn chỉ nhìn vào đó, nhìn vào những điều bạn cho là xấu xa, tội lỗi.
    Tôi thì khác, tôi thích tác phẩm này bởi những vấn đề, quan niệm, cách nhìn và cách giải quyết vấn đề mà truyện mang lại.
    Bạn yêu hoà bình, bạn luôn mong muốn và tự hỏi vì sao mọi người không sống tốt với nhau ư? Nếu ai cũng thế thì thật đã khác. Nếu mọi người luôn ca ngợi cái đẹp thì nào ai biết được những điều xấu xa ẩn chứa trong cuộc đời này?
    Một thế giới, không thể chỉ tồn tại những cái đẹp, những điều thiện. Ai đảm bảo rằng đằng sau cái tốt đẹp kia không có bóng tối của tội ác? Và ai có thể khẳng định rằng trong cái xấu không có một nét gì đó gọi là đẹp.
    "Bố Già" viết về thế giới đen, thế giới của luật rừng, đúng là nó không hề tốt đẹp gì. Nhưng thật sự qua "Bố Già" tôi học thêm được nhiều điều. Tôi hiểu được rằng đừng bao chỉ nhìn cuộc đời bằng con mắt màu hồng. Cuộc đời luôn ẩn chứa những cạm bẫy, dù bạn có mạnh, có thế lực nhưng chỉ cần một sơ sảy nhỏ thôi... hì, bị "phơ" ngay.
    "Bố Già" mang đến cho tôi nhiều bài học. Những bài học về một cuộc sống không hề đơn giản. Cuộc sống sẽ diễn ra như bạn nghĩ và mong muốn ư? Hì, nếu vậy thì nhàn quá..
    One heart can know what's true
    One life can make the difference.
  3. emxinh

    emxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    2.684
    Đã được thích:
    0
    ai cho tui mượn truyện bố già đc ko
    [​IMG][​IMG]
  4. maumetoetoet

    maumetoetoet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    bo gia la mot tac pham rat hay. nhung minh khong nghi hau bo gia lai kem den the.khi doc hau bo gia ban phai co 1 cai nhin chinh xac trong thoi dai ngay nay khi ma m fia khong con hoat dong kieu chem giet xua nua.ho thien ve dau tri trong kinh te kinh doanh.co the noi ban chi biet 1 ma khong biet muoi
  5. cuongsi

    cuongsi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Á
    LÂU QUÁ KHÔNG GẶP CÁC BÁC,CÁC BÁC ĂN TẾT CÓ VUI VẺ KHÔNG?
    CHÚC TẤT CẢ CÁC BÁC SANG NĂM MỚI "TIỀN ĐẦY TÚI,TÌNH ĐẦY TIM"
    :):-)
  6. big_shot_new

    big_shot_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Chuyen Bo Gia ay a. Toi thay that la tuyet voi, khong nhung no vach tran ban chat cua xa hoi tu ban ma no con day cho toi cach song nua...
    The cac cau da xem phim do chua, cau nao co loi thoai cua bo phim thi lam on gui cho toi nhe
  7. INBLOOM

    INBLOOM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2002
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Hehe, chào mọi người, hôm nay INBLOOM mới vào trang này, vui nhỉ.
    Bố Già thì INBLOOM đọc lâu lém rùi, nói chung là tạm được, nhưng mà INBLOOM thích câu nói của Bố, cái câu '' hãy để cho mọi người tưởng rằng con bết, bết mãi trong khi không ai ngờ con bảnh đến thế'' lúc dậy Michel.
    Mà Mario còn tác phẩm nữa là Sisil miền đất dữ, viết về lúc Michell đi tránh nạn. Ở chuyện này có 1 nhân vật hay cực.
    VMP
  8. tieutiennu85

    tieutiennu85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    bạn pattypat ơi
    bạn nói buồn cười ghê.Bạn hông hiểu hay cố tình hông hiểu ý đò của tác giả vậy?
    bạn hông thấy là trong cái xã hội thiếu tình người ấy con người hông thể sống đúng với bản chất của họ được à?
    họ fải đấu tranh giữa sự sống với cái chết ,cái ranh giới vô cùng mong manh đó đâu có tha cho họ đâu.cuộc sống còn khó giữ được thì làm sao họ có thể sống như chúng ta được chứ,
  9. reckless_donjuan_hn

    reckless_donjuan_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2002
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Tôi cho rằng "The Godfather"dù sao cũng là 1 tp kinh điển
    và mãi mãi là 1 tp kinh điển.Cho dù bạn thích hay không thích thì cũng không thể fủ nhận được điều đó.Tôi thì thấy tâm đắc nhất là cái cách tác giả lãng mạn hoá nhân vật của mình.Tác giả hầu như ít miêu tả 1 Don Corleone mafia,sống ngoài lề luật fáp.Mà tg chú trọng tới 1 vị thủ lãnh kì tài.Tôi thực sự fục cái tài lãnh đạo của Bố Già,ông tỏ
    ra rất hiểu thời thế,lại biết việc gì nên làm,việc gì không nên làm,biết sắp xếp công việc,là 1 người rất quyết đoán < không fải độc đoán đâu nhá >.Có thể còn những tiêu cực như là chém giết gì gì đó như Pitty nói thì tât cả chỉ là fương fáp để giải quyết công việc hoặc để bảo tồn cho chính mình mà thôi,mà những cái đó fần lớn ,à do điều kiện khách quan ác động vào.Bản thân Don hay Michael...đâu có muốn chém giết hay gây thù chuốc oán với ai đâu
    Theo thiển ý của tại hạ thì là như thế,kính mong các bậc tiền bối bỏ qua nếu tại hạ có gì sai sót.
  10. Larra

    Larra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    2.015
    Đã được thích:
    0
    Bố già là một tác phẩm kinh điển, nhưng tôi không thấy nó có nhiều giá trị lắm. Có nhiều cái của Puzo tôi không hiểu nổi như cách nói (ca ngợi ??? ) về cái gọi là "tâm hồn Mafioso" (Bố già còn đỡ chứ đến mấy cái quyển sau này kiểu như Sicili miền đất dữ thì chán quá). Nghe thì có vẻ có ý nghĩa lắm nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì không tìm thấy gì hợp lý bên trong, đơn giản chỉ thấy đó là những kẻ biết giết người rất có phong cách
    memory
    the scourge of the unhappy
    gives life to the very stones of the past
    and even into the poison drunk in old days pours drops of honey

Chia sẻ trang này