1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Thế hệ trẻ vươn lên trong trận giao hữu Anh ??" Ý Ông Eriksson mừng mà??? nhức đầu

Chủ đề trong 'Diễn đàn thể thao' bởi Topvip, 31/03/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Topvip

    Topvip Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    1.070
    Đã được thích:
    0
    Thế hệ trẻ vươn lên trong trận giao hữu Anh ?" Ý Ông Eriksson mừng mà? nhức đầu

    Một HLV lẫy lừng danh tiếng đã có gần 30 năm cầm quân như Giovanni Trapattoni ít khi nhướng mắt ngạc nhiên trước bất kỳ điều gì trên sân cỏ. Vậy mà trong trận giao hữu Anh ?" Ý vừa qua, Trapattoni đã thốt lên một cách thán phục trước ?orừng? micro: ?oTôi quá ngạc nhiên?. Trapattoni bình luận như thế đối với Wayne Bridge, hậu vệ 21 tuổi vốn chưa mấy tiếng tăm trong làng bóng Anh. Khi được hỏi ông ?ochấm? ai trong đội hình của đồng nghiệp Sven Goran Eriksson, Trapattoni nhấn mạnh: ?oBridge và Joe Cole?. So với Bridge, Joe Cole còn trẻ hơn 1 tuổi!

    Quả là Bridge chơi khá thành công ở vị trí hậu vệ trái. Anh liên tục gây rối trước hàng hậu vệ đội Ý bằng tốc độ rất cao và khán giả Leeds đã đứng bật dậy vỗ tay khi Bridge rời sân vào cuối hiệp 1. Sau khi Bridge rời sân, hàng phòng ngự Anh lại làm Trapattoni ngạc nhiên bằng một gương mặt trẻ khác vốn cũng chưa có chút kinh nghiệm trên sân cỏ quốc tế: Ledley King, 21 tuổi, lần đầu tiên khoác áo ÐTQG. King được xem là niềm hy vọng lớn của bóng đá Anh với lối chơi công thủ toàn diện. Ngoài ra, cầu thủ trẻ này còn chứng tỏ khả năng hòa nhập rất tốt. Thông thường, anh đứng giữa hàng hậu vệ 3 người ở CLB Tottenham. Khi bước vào đội hình 4-4-2 của Eriksson, King vẫn phối hợp tốt với đồng đội. Phía trên King là cặp tiền vệ trẻ Owen Hargreaves (21 tuổi) và Joe Cole (lần thứ 3 khoác áo ÐTQG). Hargreaves và Cole là những cầu thủ thường xuyên đoạt bóng và cung cấp cho đồng đội ở hàng công. Eriksson bình luận: ?oHọ hoạt động với công suất khá hơn cả các bậc đàn anh?.

    Báo chí Anh thống nhất quan điểm sau khi trận đấu chấm dứt: Hargreaves, Joe Cole, King và Bridge là những cầu thủ xuất sắc nhất của đội chủ nhà. Trong hàng ngũ cựu binh, chỉ có một người sánh được với họ (riêng trong trận này). Ðó là Robbie Fowler, cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển Anh.

    Vấn đề đặt ra: liệu Eriksson có dám tin dùng hàng loạt gương mặt trẻ như thế tại VCK World Cup? Ông nói: ?oHargreaves chơi rất xuất sắc trong trận đấu này, thậm chí có thể là cầu thủ hay nhất. Sự hiện diện của những cầu thủ như Hargreaves, King, Joe Cole và Bridge khắc họa một tương lai rất sáng sủa cho đội tuyển Anh. Nhưng nếu bàn về tương lai trong khoảng 2 tháng (ý nói World Cup), tôi không biết sẽ ra sao. Ðừng quên rằng Hargreaves mới chỉ thi đấu đỉnh cao 1 mùa dưới màu áo Bayern Munich?.

    Trong khi hàng loạt ngôi sao trẻ vươn lên rất nhanh (ngoài bộ tứ nêu trên, Eriksson còn hẳn một kho báu với Kieron Dyer, Ashley Cole, Steven Gerrard, Rio Ferdinand?) thì ngược lại, lớp cựu binh vẫn còn đấy và người ta hầu như không thể phủ nhận vị trí chắc chắn của David Beckham, Paul Scholes, Sol Campbell trong đội tuyển Anh. Thậm chí cả anh em nhà Neville vốn luôn có sai sót trong thi đấu hoặc lão tướng Teddy Sheringham cũng đều được Eriksson ưa chuộng. Dùng ai đây? Eriksson càng khó nghĩ khi các bình luận viên nổi tiếng của BBC và The Guardian đánh giá Beckham và Michael Owen là những cầu thủ chơi? tồi nhất trong trận giao hữu vừa qua!

Chia sẻ trang này