1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

The Lord of the Ring

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi khoa_potter, 08/03/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. khoa_potter

    khoa_potter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2002
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Nói thật nhe, chưa có phim nào thường như phim này. Ngoài một số cảnh kỹ xảo hoành tráng, thì chẳng có cảnh nào cho ra hồn cả. Nói chung là nội dung mang tính anh hùng cao nhưng cách thể hiện hơi dở. Nhất là Frodo. Ngoại trừ lúc xung phong nhận đem chiếc nhẫn đi thì toàn bộ phim, Frodo chỉ là một thằng nhóc hơi bị chết nhát đấy. Những nhân vật ở xung quanh Frodo thì lại có vẻ mờ nhạt quá, tính cách không rõ ràng. Xem phim, ta chẳng biết ai là xấu, ai là tốt cả. Phim như thế mà được để cử tới 13 giải Oscar à?


    KHOA POTTER
    [/size=10]

    Được sửa chữa bởi - khoa_potter vào 23/03/2002 21:01
  2. hellokitty

    hellokitty Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2001
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    0
    Dau tien minh cung nghi y het nhu ban vay v, nhung sau do' minh nghe theo loi moi nguoi ra rap xem thi thay cung khong den noi. Ky xao co le hon HP do'. Phan am nhac thi cung hay.
    Minh cung thich ca HP lan LOTR.
    Hello Kitty- Mèo con dễ thương và thân thiện
  3. secretcom

    secretcom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/09/2001
    Bài viết:
    3.197
    Đã được thích:
    1
    Drodo là ai nhỉ?Frodo phải không?
  4. secretcom

    secretcom Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/09/2001
    Bài viết:
    3.197
    Đã được thích:
    1
    Frodo,not Drodo!
    Các bác trong này lạ thật,xem cho đã rồi bình luận ầm lên,chê dở này nọ,kiểu này phải cho các bác trong Box Điện ảnh lên thay thế các nhà phê bình phim ảnh của Hollywood quá,dám lắm chứ.Xem ra chẳng có bộ phim nào đối với các bác là hay cả,tôi nghĩ thế.
  5. eternity

    eternity Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Phim Mỹ bây giờ nó thế. Chỉ cần hoành tráng thôi, chả cần ý nghĩa gì nhiều, thế nào cũng đoạt giải Oscar ( ví dụ của gladiator thấy rõ).
    Nhưng mà eternity thấy tính cách các nhân vật trong LOTR rõ ràng đấy chứ, kẻ ác người xấu chỉ khác nhau ở mức độ xấu thế nào thôi

    ...Hell on earth, heaven on eath, back again, into, under, far in between, through it, in it and above...

  6. sinbe

    sinbe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2003
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Hơi ngạc nghiên khi thấy thái độ của nhiều người khi xem phim này nên tui quyết định viết bài này.
    Lord of the rings
    Trước tiên xin giới thiệu 1 chút về "nguyên tác".Dựa theo bộ sách của nhà văn anh J.R.R.Tolkien chính thức xuất bản năm 1965, nhưng được bắt đầu viết từ năm 1936 đến 1949. Một bộ truyện xuất sắc, không chỉ là "lịch sử giả tưởng" mà còn thành công như 1 anh hùng ca hiện đại. Xuyên suốt cả cuốn truyện là sự tranh giành giữa cái thiện và cái ác, khi cái ác muốn chiếm lấy 1 chiếc nhẫn phép thuật để thông trị cả thế giới. Xảy ra vào thời Middle Earth, ở đó tồn tại nhiều sinh vật: Hobbit, Dwarf, Elf, Wizard, và Orc. Các nhân vật được xây dựng dựa trên truyện cổ của Hy Lạp và Bắc Âu. Nhiều người đọc thấy 1 nghĩa bóng của bộ truyện liên quan tới tình hình nước Anh trong thế chiến II, nhưng Tolkien đã loại bỏ giả thiết đó.
    Chắc ai cũng đã xem phim nên tui vào đề luôn
    Những người hobbit nhỏ bé mà Frodo là tiêu biểu. Những người chỉ cao bằng 1/2 người bình thường, yếu ớt, nhỏ bé. Họ luôn có tình yêu sâu sắc đối với quê hương, "the Shire", một vùng đất yên bình mà Frodo và Sam đã phải rời bỏ trong khi không biết liệu có ngày được trở lại. Người Hobbit, "luôn đầy ngạc nghiên" như theo lời Gandaf - lão pháp sư. Hobbit, những người yếu ớt nhưng luôn thể hiện một sức mạnh ý chí mà không một sinh vật nào khác có được. Khi mọi người đang tập hợp bàn về cách xử lý với chiếc nhẫn như thế nào, người, elf, dwarf cãi nhau loạn xị ngậu mà không ai nhận trách nhiệm cầm chiếc nhẫn, Frodo đã đứng ra. Giọng nói bé nhỏ, chẳng ai nghe thấy, phải nhắc lại đến lần thứ 2 mọi người mới nghe thấy ,nhưng đầy tự tin và chắc chắn:"I'll take the ring to Mordor". Mọi người hỏi tại sao mấy lại đưa mấy thằng hobbit theo, vướng, vô tích sự, nhưng hobbit là những người duy nhất có thể chống lại được sức mạnh cám dỗ của chiếc nhẫn, cám dỗ của quyền lực, sức mạnh, và đó là định mệnh của Frodo. Chẳng lẽ các bạn xem không có chút cảm nhận gì về những gì Frodo cảm thấy. Đó là nỗi sợ hãi, sợ những thế lực ma quỉ, nhưng tâm hồn tội lỗi luôn muốn chiếm chiếc nhẫn, và sợ cả chính bản thân mình, nếu không chiến thắng được sức mạnh của chiếc nhẫn. Frodo đã nói, với Sam, với chính mình : "tôi ước chuyện này chưa bao giờ xảy ra, tôi ước chiếc nhẫn chưa bao giờ đến với tôi". Những ước muốn rất con người, khi chứng kiến cái chết của bạn già Gandaf, khi nhớ lại cuộc sống bình yên xưa ở "the Shire". Câu nói đó thể hiện hoàn toàn những gì Frodo phải chịu đựng. Nhưng 1 câu nói của Gandaf giúp cậu Hobbit lấy lại sức mạnh: "Ta không thể chọn mình sinh ra trong thời nào, ta chỉ có thể chọn mình sẽ làm gì được trong thời mà mình được sinh ra".
    Có thể bạn có thể thấy toàn bộ những cái này là viển vông, là chủ nghĩa anh hùng vớ vẩn. Nhưng tại sao bạn không xem 1 bộ phim 1 cách thoải mái hơn, để mình hoà vào trong phim, vào tâm lý nhân vật, các bạn sẽ thấy cái hay của nó. Lịch sử luôn có những anh hùng, và bạn nghĩ rằng chẳng cần biết anh hùng nghĩ thế nào, làm theo cái gì, bạn hoàn toàn sai, hãy "tin là vẫn còn cái gì đó tốt trên thế giới này, và chiến đấu vì nó"(LoTR 2). Hãy để tâm hồn mình trẻ lại 1 chút, để có thể tin vào truyện cổ tích.
    NOBODY
    Được sinbe sửa chữa / chuyển vào 13:11 ngày 01/06/2003
  7. eternity

    eternity Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    Ngó lại cũng không nhận ra mình lại có lần chê LOTR. Chắc hôm đó đau mắt hột
    Tôi không phải là fan cuồng nhiệt của LOTR nhưng mà thấy cái này cũng hấp dẫn lắm á. Tới phần 2 mới thấy rõ hơn ý nghĩa ham vọng tiềm tàng trong con người.
    First rule of film club : you do not talk about film club
  8. L337Krew

    L337Krew Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.111
    Đã được thích:
    0
    phàn 2 thay đổi cách nhìn về bộ phim,he he,các bác xem phần 2 đi,rồi nhận xét nhé,em phê tít mù

    Yêu người ta chỉ yêu người ấy
    Sao người nơi đó mãi thờ ơ
    Nhớ người đêm ta nhớ một người
    Nhưng người đã đi từ bao giờ
  9. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Ời , đọc đi đọc lại thấy có mỗi bác đầu là chê phim này , về sau toàn thấy khen. Lục lại các Topic về LOTR cũ thì toàn người chê .
    Riêng tôi rất thích phim này, và cũng chả thấy nó có chủ nghĩa anh hùng gì hết ráo cả .Có rất nhiều nhân vật ,hai phe thiện ác phân minh rõ ràng , dù có những nhân vật có cả ác lẫn thiện nhưng không rõ ràng lãm.Ban xem mà không phân biệt được kẻ tốt người xấu thì kể cũng lạ , trong phần một The Fellowship of the Ring có mỗi nhân vật lão đầu bạc Saruman là kẻ ác.Còn các nhân vật đi theo Frodo để huỷ chiếc nhẫn nói chung đều là người tốt cả , duy có anh chàng Boromir có lòng tham bị quyền lực của chiếc nhẫn mê hoãc nên về sau bị chết.
    Riêng việc nói về kỹ xảo cũng đủ thấy hay rồi , xem phim ta như chìm vào xứ sở thần tiên , choáng ngợp trước những vùng núi cao , hay những ngọn núi phủ đầy tuyết trãng , rồi hình ảnh 3 chiếc thuyền như 3 chiếc là trôi trên dòng sông thật là thơ mộng.
    Cinema Paradiso
  10. L337Krew

    L337Krew Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.111
    Đã được thích:
    0
    nói thật,bộ phim này,ai đã từng đam me trong các game đỉnh như Warcraft ,DIablo hay là Heroes,xin thưa,không thể nào bỏ qua,thằng bạn em,xem phim này,tập chơi Heroes luôn.
    Kĩ xoả có lẽ chả cần nói nhé,quá tuyệtn,ăn đứt các phim làm thời vụ,thậm chí có thể nói rất lởm như là Mummy,Tomb raider,he he
    con nội dung,xem nào,chả có chủ nghĩa cá nhân ở đây,mà là sự chiến đấu giwũa cái thiện và cái ác,giữa sự giằng xé của tâm hồn lương thiên hay xắu xa độc ác,tham lam trong từng con người như Frodo,Gorlum
    Hơn nữa,trong phim có nhưng đoạn rất hay,như đoạn Gimmi bác vua ùn đó,đua tranh với Legolas,xem ai giết nhêìu địch hơn,chẳng qua là để khoe khoang,còn lúc Aragom trờ về sau khi bị rớt xuống vực,anh ta và Legolas nhìn nhau khong nói câu gì nhưng cung hiểu hết,rồi cuối là 1 cau rất chuối,trong caạu tởm quá,họ hiểu nhau hết,chẳng còn gì để nói đành nói 1 câu cợt nảh trước lcú chiến đấu thập tử nhất sinh

    Yêu người ta chỉ yêu người ấy
    Sao người nơi đó mãi thờ ơ
    Nhớ người đêm ta nhớ một người
    Nhưng người đã đi từ bao giờ

Chia sẻ trang này