1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

The Milan no-stars: Đội hình những cầu thủ đáng thất vọng

Chủ đề trong 'AC Milan (ACM)' bởi ANHTUAN303, 09/10/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ANHTUAN303

    ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    1
    The Milan no-stars: Đội hình những cầu thủ đáng thất vọng

    (ACM.VN) - Giới hâm mộ AC Milan hẳn không bao giờ quên được một đêm tồi tệ khi đội bóng con cưng bị Fiorentina đánh bại với một tỷ số kinh hoàng 0-4 trên sân Franchi vào mùa bóng 2000/2001. Trong trận đấu đó, cặp tiền vệ trung tâm của Milan do bộ đôi Giunti và Pablo Garcia chấn giữ và đó cũng là lý do tại sao tuyến giữa của Rossoneri bị đội bóng áo tím Viola xé nát. Bây giờ, có bao nhiêu CĐV Milan còn nhớ đến Giunti hay Garcia?
    Giunti hay Garcia chỉ là một trong những dẫn chứng về những trường hợp "đen đủi" khi khoác chiếc áo đỏ đen của Milan. Vì nhiều lý do khác nhau, họ đã không thể tỏa sáng ở San Siro và người hâm mộ chỉ còn biết đến họ như là những cầu thủ gây thất vọng nhất.

    Theo sự lựa chọn của ACM.VN, có thể xem danh sách các cầu thủ sau có thể đứng trong đội hình "The Milan No Stars" trong những mùa bóng gần đây:

    Thủ môn - Lehmann (Taibi dự bị): Thủ môn người Đức Lehmann được kỳ vọng rất lớn khi đầu quân cho Milan vào mùa Hè năm 1998, sau khi cầu thủ này đã có một mùa bóng nổi bật trong màu áo Schalke 04. Thế nhưng, chỉ sau vài trận ở Serie A, Ledmann từ vị trí số 1 đã bị đá bay về Đức và không ai còn nhớ đến anh nữa vì lúc đó Milan đã tìm ra một "hiện tượng" Abbiati. Hiện tại: đang chơi cho Arsenal.

    Dự bị cho Ledmann là Taibi, một tài năng được xem như là một người thay thế xứng đáng cho huyền thoại Rossi. Thế nhưng, thủ môn hiện đang chơi cho Atalanta đã làm tất cả chán ghét chỉ sau một mùa bóng (97/98). Sự trình diễn nghèo nàn của anh trong màu áo của Milan đã không được Man Utd để ý và đội bóng Anh này đã chi ra đến 6 triệu bảng để rước của nợ này về Old Trafford.

    Hàng thủ - Reiziger, Bogarde, West, Roque Junior

    Reiziger: Ngôi sao của Ajax đã đến với Milan vào mùa bóng 1996/1997 theo dạng chuyển nhượng tự do. Tin tưởng vào trình độ của Reiziger, Milan đã không cần đến hậu vệ phải chơi rất xuất sắc là Panucci, đến nổi anh này phải cuốn gói khỏi San Siro để theo chân Capello ở Real Madrid. Nhưng rồi chỉ 10 trận ở Serie A, Reiziger không còn là chính mình. Chỉ tồn tại lay lắt đúng 1 năm, Reiziger đã được Milan tống sang Barcelona với cái giá rẻ như bèo. Hiện tại: chấn thương dài hạn ở Boro.

    Bogarde: Milan luôn chuộng các cầu thủ Hà Lan, đó là lý do tại sao cựu hậu vệ của Ajax lại đến thi đấu tại sân San Siro. Nhưng cũng như Reiziger, Bogarde chẳng để lại một tý dấu ấn nào trong màu áo của Milan. Chỉ sau 1 mùa bóng, Barcelona tiếp tục là nơi tiếp nhận món "hàng thải" này của Milan. Kể từ đó, Bogarde không phải thi đấu, chỉ có 2 trận ở Nou Camp và vài phút trong màu áo của Chelsea, nhưng số tiền nhận được của anh ta phải lên đến hơn 7 con số tính bằng USD. Nếu đánh giá cầu thủ này thì có thể xếp vào loại "mặt dày nhất thế giới". Hiện tại: Thất nghiệp sau khi bị Chelsea loại.

    West: Ấn tượng duy nhất của cầu thủ người Nigeria là thói đồng bóng (luôn thắt nơ cột hai bím tóc trên đầu theo màu áo của CLB mà anh thi đấu) và sự hợm hĩnh, kiêu căng. Chơi cực kỳ nổi bật trong màu áo của Auxerre đã giúp cho West có cơ hội tới Italia để khoác áo Inter và sau đó là Milan. Thời gian đầu ở Serie A, West chơi rất hay, nhưng do được tâng bốc quá mức nên West đã đánh mất mình và bây giờ hình như anh đang chơi ở ... Serbia thì phải.

    Roque Junior: Một nhà VĐTG, cầu thủ luôn là sự lựa chọn số 1 ở Selecao nhưng lại quá kém cỏi ở Milan, một nghịch lý - Đó chính là Junior. Ai quên được việc Junior "đi bộ" trong trận chung kết Champions League 2003 Milan vs Juve? Điều này đã cho thấy sự đen đủi của trung vệ người Brazil, anh không thể thích nghi được vối lối đá của người Italia. Rất may cho Junior là anh đã chọn cho mình được một bến đỗ mới phù hợp với lối đá của anh: Bayer Leverkusen.

    Tiền vệ - Umit, Garcia, Brncic, Ba

    Umit: Anh chàng người Thổ này có diễm phúc được khoác chiếc áo Milan là nhờ có ông thầy Terim nâng đỡ. Nếu không thì muôn đời anh cũng không thể trở thành một Rossoneri. Thế nên, khi Terim bị cách chức thì Umit cũng bị đá đít khỏi San Siro một cách không thương tiếc. Đáng ngạc nhiên là Inter lại tiếp nhận cầu thủ này. Hiện tại: đang chơi cho Bremen.

    Garcia: Một cú chuyển nhượng kỳ cục nhất của Milan trong vòng 5 năm trở lại đây và là cầu thủ dở nhất mà các CĐV Milan từng chứng kiến. Garcia là một minh chứng cho một chính sách sai lầm trong thời kỳ đen tối của Milan. Hiện tại: đang chơi cho Osasuna.

    Brncic: Cái tên của cầu thủ này gần như chẳng có tên trong bộ nhớ của các Milanista, đơn giản là anh chưa bao giờ thi đấu mặc dù đột nhiên xuất hiện ở San Siro trong vòng 4 tháng (2000/2001). Đang chơi ở Serie B với Monza, một CLB có xu hướng thân với Milan, Brncic được Milan tuyển mộ khiến cầu thủ này phát điên lên. "Đến Milan là một giấc mơ lớn nhất của đời tôi", Brncic không cầm được giọt nước mắt. Vậy là quá đủ đối với Brncic! Hiện tại: đang khoác áo một CLB ở Serie B.

    Ba: Tiền vệ người Pháp được đánh giá như là một cuộc tuyển mộ đáng giá nhất của Milan trong mùa Hè 1997, nhất là khi cựu cầu thủ của Bordeaux có một cuộc trình diễn đầy ấn tượng ở cúp Tứ hùng (Brazil, Italia, Pháp, Anh) trước khi France 98 khai diễn. Thế nhưng, Ba đã nhanh chóng gây thất vọng khi ... gẫy chân. Sau khi hồi phục, anh đã không thể lấy lại được phong độ đỉnh cao của mình. Suốt 6 mùa bóng thuộc quân số của Milan, Ba đã được đẩy đi đày ở Perugia, Marseille,...cuối cùng mãi đến khi hết hợp đồng vào năm 2003, Ba đã đến Bolton thử việc nhưng không được chấp nhận. Hiện tại: không rõ tung tích.

    Tiền đạo - Andersson, Kluivert

    Andersson: Tiền đạo người Thụy Điển được xem như là hiện thân của bộ Trio Gre-No-Li huyền thoại người Thụy Điển đã từng khoác áo Milan xưa kia. Thế nhưng, anh nhanh chóng bị lãng quên ở San Siro. Hiện tại: đang chơi ở Thụy Điển.

    Kluivert: Tiền đạo người Hà Lan này được xem như là người thay thế lý tưởng huyền thoại Van Basten ở Milan. Cựu cầu thủ của Ajax ghi bàn thằng duy nhất đánh bại Milan trong trận chung kết Champions League 1995 không sao thích nghi được với đội bóng khổng lồ thành Milan, để rồi chỉ sau 1 mùa bóng, Barca tiếp tục nhận món hàng thải này. Hiện tại: đang chơi cho Newscatle.

    HLV - Tabarez

    Sai lầm lớn nhất trong những năm tháng lãnh đạo Milan của chủ tịch Silvio Berlusconi. Ý định của Berlusconi là định biến HLV người Uruguay thành một Capello thứ 2 ở San Siro, thế nhưng một Milan rách nát ở mùa bóng 1996/1997 đã khiến cho Milan phải nhanh chóng mời Capello trở lại vào mùa hè năm 1997.

    Ngoài những "sao xẹt" ở trên, còn phải kể đến những Blomqvist, Lentini, Davids, De Ascentis, NGotty, Dugarry, Rivaldo, Helveg là những cầu thủ đã gây thất vọng lớn trong những năm tháng khoác áo đỏ đen. Nhưng vượt lên trên tất cả là cuộc chuyển nhượng "người Hà Lan không bay", Harvey Esajas, bạn của Seedorf. Milan chấp nhận lời đề nghị của Seedorf, đã tuyển mộ Esajas về chỉ để nhặt bóng và làm quân xanh cho các cầu thủ Milan tập luyện ở Milanello. Quả thật Milan quá "sành điệu" khi có Esajas.

    ACM.VN

Chia sẻ trang này