1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi poly, 14/08/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. poly

    poly Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2001
    Bài viết:
    2.236
    Đã được thích:
    0
    Trước khi review The Mummy 3,nhắc lại về phần 1 và phần 2 chút xíu
    The Mummy ( Xác Ướp ) ra đời vào năm 1999 do Stephen Sommers víêt kịch bản và đạo điển.Trước đó Stephen Sommers đã khá thành công với một phim kinh dị quái vật khác là Deep Rising năm 1998 với 2 diễn viên Treat Williams (giờ pa này chìm lỉm,già khú ,lần cuối poly thấy là vai ông bố trong phim What Happens in LasVegas) và cô đào hot Famke Janssen (nhờ phim này sau đó được chọn đóng 007 Golden Eyes,nhờ vai này đoạt giải nữ diễn viên hành động ấn tượng với màn kẹp nách,đến giờ vẫn còn hot trong X men 3 )
    Quay về với The Mummy 1,kịch bản khá chỉn chu về một trong những bí ẩn lâu đời nhất của nhân loại,Xác ướp của những Pharaon Ai cập,đề tài khảo cổ vắng bóng trên màn bạc quá lâu sau sự ngưng trệ của dự án Indy 4,,hình ảnh đất nước Ai cập xinh đẹp với nhân sư và kim tự tháp,dàn diễn viên trẻ đẹp....đã góp phần làm nên thành công của The Mummy.
    Một số đoạn trong The Mummy 1 mà khán giả có thể khó mà quên được
    -Cô nàng Evelyn Carnahan ( Rachel Weisz )-nhà nữ khảo cổ chuyện về Ai Cập vụng về là ngã toàn bộ các kệ sách trong thư viện Cairo,nhậu xỉn sau đó thắc mắc mãi về nụ hôn...
    -Cảnh đối đầu hoành tráng của đoàn quân lính lê dương Anh của Richard ''Rick'' O''Connell ( Brendan Fraser ) với đoàn quân Ai cập bảo vệ bí mật mộ cổ của Ardeth Bay (Oded Fehr)
    -Cảnh cả nhóm nhân công hì hục đào mộ bị axit muối phun vào mặt
    -Cảnh chiếc phà trên dòng sông Nile
    -Cảnh Cairo bị lời nguyền hứng chịu thiên tai
    -Cảnh vài con bọ chui từ chân lên óc chú mập Warden Gad Hassan (Omid Djalili),cả đàn bọ dí theo ăn thịt đám nhân công
    -Poly khoái nhân vật đê tiện( bạn của ''Rick'' ) vai này khá hài hước,tuy nhiên die nênko xuất hiện tiếp phần 2
    -Và đặc biệt nhất là cảnh đầu phim khi phú thủy Imhotep ( Arnold Vosloo ) tư tình với hoàng phi Anck Su Namun (người mẫu Patricia Velasquez ).Đây là điểm chốt tạo nên cả câu chuyện phim,poly thật sự rất ấn tượng với đoạn này ,vì e Patricia quá hot,gần như nude 100% chỉ mặc những vòng trang sức.Đây cũng là chi tiết mà các nhà làm phim làm tiếp phần 2 The Mummy Returns 2001(tuy nhiên cũng vì chi tiết này mà đoạn cuối phần 2 theo poly lại rất tệ.)
    The Mummy 1,hỉ tính doanh thu từ phóng vé trên đất Mỹ đã mang về 155tr USD nhà sản xuất.Đồng thời phim đã nâng tầm của đạo diễn Stephen Sommers và 2 diễn viên chính là Brendan Fraser và Rachel Weisz.
    Xin nói thêm là The Mummy 1 lúc đó có chiếu tại VN,trước tiên là CLB phim tư liệu chiếu né bản quyền,sau đó nhập về chiếu chính thức đã tạo nên cơn sốt kinh hoàng tại HN,mọi người ùn ùn kéo nhau đi xem,cháy vé,xuất hiện tình trạng vé chợ đen,đến nỗi lên báo và VTV luôn.Bác nào ở HN xác nhận có phải ko dùm poly
    Quá thành công nên dĩ nhiên vào năm 2001,Stephen Sommers tiếp tục với The Mummy Returns vẫn các diễn viên cũ trong một tiếp theo khá thú vị khi khai thác vào định mệnh,kiếp trước của các nhân vật.
    12 năm sau phần 1, Rick (Brendan Fraser) và Evelyn ( Rachel Weisz ) đã lấy nhau và có chú nhóc Alex (Freddie Boath) 12 tuổi .Cùng dắt con đi khảo cổ các Kim Tự Tháp ,Evelyn phát hiện ra mình từng có kiếp trước từng là công chúa Nefertiri , đã chứng kiến cảnh Imhotep và Anck Su Namun giết hại phụ vương . Phù thủy Imhotep (Arnold Vosloo),với tình yêu bất diệt dành cho Anck Su Namun ,tiếp tục hồi sinh nàng từ cõi chết sống lại trong thân xác của Meela Nais ( Patricia Velasquez ) ,đồng thời đánh thức Mathayus the Scorpion King (Dwayne Johnson-The rock) .
    Phần 2 này ko còn nhiều sự sợ hãi,những phút thót tim chờ đợi xác ướp xuất hiện,thay vào đó là tràn ngập kỷ xảo và hành động hoành tráng hơn nhiều.Nếu phần 1 cảnh chiến đấu giữa lính lê dương và quân Ai Cập rất thật,đạn bắn và búa bay véo véo thì phần 2 này là giữa quân Ai cập và cả binh đoàn cát tràn ngập sa mạc,cũng như những xác ướp nhóc,rất hài nhưng cũng hung ác bạo
    Về phần diễn viên poly rất khoái chú Arnold Vosloo,tíêc là chú này chỉ đóng hay mỗi vai Imhotep trong 2 tập phim này.Và cô em Patricia Velasquez nữa,hichic hot wé,khoái làn da bánh mật và body lim của em này,mặt ác ác nữa mới khiêu khích chớ.Về google ra một đống hình nổ con mắt
    Rachel Weisz ,gương mặt nữ hút hồn khán giả từ phần 1,tiếp tục tỏa hơi nóng trong phần 2 trong trang phụ cổ Ai Cập với trường đoạn đấu kiếm với Anck Su Namun .Cô sở hữu một khuôn khả ái với đôi mắt to tròn và đôi môi khá ***y như AJ.Cô thuộc túyp phụ nữ không phải ***y nhưng có sức hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên,từ nụ cười,từ đôi mắt.Đó có lẽ là điều mà nữ diễn viên thay thế Maria Bello không có được và đã ko làm được trong phần 3
    Phần 2 này cũng giới thiệu và mở con đường vào nghệ thuật cho chú The Rock-Dwayne Johnson ,khó mà quên được cảnh chú chiến binh kiệt sức ăn sống con bò cạp.

    Thế nhưng phần 2 này điều poly thất vọng nhất ở kịch bản là đoạn cuối khi biên kịch cho nhâ vật Anck Su Namun bỏ rơi Imhotep vì sợ chết.Điều đó không những rất vô lý khi tình yêu của người đã vượt bao lời nguyền chết chóc lẫn thời gian để được sống bên nhau ,mà nó còn đặt dấu chấm hết cho toàn bộ câu chuyện xác ướp của 2 phần.Có lẽ Stephen Sommersđã muốn kết thúc câu chuyện để chấm dứt loại phim này.

    Tạm thời vậy đã,khi nào coi sẽ review phần 3, trên tinh thần là ko bị ảnh hưởng bởi những review khác và ko hy vọng nhiều
  2. PiaTheoden

    PiaTheoden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2005
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Mummie 3 tui vừa xem ở rạp cách đây chừng 3 ngày.Nếu so sánh với 2 phần trước thì phần 3 là một sự thất vọng kinh khủng.Có lẽ nếu không nhờ sự hài hước và tài diễn xuất ngày một hoàn thiện của nam diễn viên Brendan Fraser thì chắc chắn phim còn chán hơn nhiều.
    ?oXác ướp 3? mang đậm màu sắc truyền thuyết Trung Hoa với hơn nửa dàn diễn viên là các ngôi sao Trung Quốc như Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh, Lương Lạc Thi.
    Bối cảnh Thượng Hải năm 1947. Con trai của Rick (Brendan Fraser) và Evelyn (Maria Bello) đã thành một chàng trai cao lớn và đang học đại học. Nhưng với niềm đam mê khám phá cổ vật được di truyền từ cha cha, Alex (Luke Ford) trốn học, cùng với nhà khảo cổ Wilson dấn thân vào cuộc khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng.
    Lùi về 2000 năm trước, Hoàng đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng (Lý Liên Kiệt - Jet Li) muốn trở thành trường sinh bất tử, sau khi thỏa mãn tham vọng thống trị thiên hạ. Bạo chúa phái tướng Minh cùng với phù thủy Tử Uyển (Dương Tử Quỳnh - Michelle Yeoh) đi tìm cuốn sách chứa bí kíp trường sinh. Nhưng khi đạt được ý nguyện, hắn liền cho tứ mã phanh thây vị đại tướng trung thành, vì người này đã chiếm được trái tím của Tử Uyển. Nữ phù thủy xinh đẹp nguyền rủa Tần Thủy Hoàng và đoàn quân bất khả chiến bại của ông ta. Họ bị yểm bùa thành đất nung, chỉ có thể sống dậy bằng một viên nhãn ngọc và uống nước từ hồ Trường Sinh.
    Vợ chồng Rick lúc này đang an phận với cuộc sống nhàn nhã trong tòa lâu đài tại Anh, sau hai chuyến phiêu lưu lừng lẫy tại Ai Cập. Nhưng khi nhận được lời mời của Bộ Ngoại giao, thực thi một nhiệm vụ đặc biệt là mang viên Ngọc Nhãn trao trả cho nhân dân Trung Quốc, Rick và vợ lại hào hứng lên đường, cùng mong muốn đi thăm ông anh trai Jonathan (John Hannah) đang làm chủ một quán bar ở Thượng Hải. Trong phần ba này, khán giả sẽ không thấy nữ diễn viên Rachel Weisz trơ? lại với vai diễn Evelyn O?TConnell. Thay vào đó là Maria Bello, tuy cứng tuổi hơn Rachel Weisz nhưng lại hợp với vai trò của một người mẹ có cậu con trai trường thành.
    Gia đình O?TConnell không ngờ rằng, họ đang bị lợi dụng bởi thế lực đen tối dưới sự chỉ huy của đại tướng Dương, trong âm mưu thâu tóm được quyền lực toàn bộ thế giới, đẩy loài người vào kiếp nô lệ lầm than khi làm sống dậy vị hoàng đế dưới lăng mộ cổ. Có Ngọc Nhãn trong tay, Tần Thủy Hoàng hồi sinh với sức mạnh phi thường, hóa thân thành quái vật rồng ba đầu khổng lồ. Tên bạo chúa hung hãn chỉ huy cổ xe tam mã giày xéo thành phố Thượng Hải trong đêm giao thừa rực rỡ pháo hoa.
    Chưa kịp ăn mừng hội ngộ, gia đình Rick cùng ông anh hậu đậu Jonathan lại dấn thân vào cuộc chiến mới: tiêu diệt Tần Thủy Hoàng và ngăn chặn dã tâm ?olập lại trật tự thế giới? của ông ta. Trong cuộc truy đuổi lần này, cậu con trai Alex giữ vai trò chủ chốt, sát cạnh cùng cô gái giữ lăng mộ xinh đẹp và bất tử. Cô gái tên Lâm (Lương Lạc Thi - Isabella Leong) chính là con của thù phủy Tử Uyển với đại tướng Minh, đang nắm giữ những thông tin về âm mưu của Tần Thủy Hoàng cũng như cách thức để tiêu diệt ông ta.
    Tài bắn súng thiện nghệ của vợ chồng Rick không ngăn cản nổi xác ướp tới hồ Trường Sinh do Tử Uyển coi giữ, tại dãy núi Hymalaya băng tuyết, nơi những người tuyết khổng lồ trong truyền thuyết vẫn sinh sống. Tần Thủy Hoàng đã đánh thức toàn bộ đoàn quân đất nung sống dậy từ trong lăng mộ và chuẩn bị cho một cuộc chinh chiến mới.
    Để chiến đấu chống lại hàng nghìn binh mã của Tần Thủy Hoàng, phù thủy Tử Uyển phải đọc thần chú, hy sinh sự trường sinh của hai mẹ con bà và gọi dậy những nô lệ, kẻ thù của ông vua tàn bạo, đã bị chôn vùi 2000 năm dưới chân Vạn Lý Trường Thành. Cảnh chiến đấu hoành tráng diễn ra bất phân thắng bại giữa hàng nghìn quân đất nung và những chiến binh hài cốt, do tướng Minh chỉ đạo.
    Trong cuộc chiến mới, gia đình O?TConnell đã vận dụng hết mọi khả năng và kinh nghiệm tiêu diệt xác ướp, từ bắn súng đến võ thuật và cả lối đánh đấm đường phố của cậu con trai Alex, nhưng cuối cùng họ nhận ra rằng, thứ duy nhất có thể đánh bại quái vật là sự đoàn kết của tất cả mọi người. Với khẩu hiệu ?ochia để trị?, Rick và con trai đã kết hợp ăn ý, sử dụng hai mảnh dao gãy - vũ khí duy nhất có thể tiêu diệt xác ướp để đâm trúng tim của vị vua tàn bạo từ hai phía khác nhau. Trong cuộc chiến đấu nguy hiểm, Rick và con trai phá vỡ mọi bất đồng và khoảng cách, nhận ra tình cha con mãnh liệt mà bấy lâu bị che lấp đi.
    Giống như hai phần trước, xen giữa cuộc vật lộn quyết liệt với xác ướp là những tình huống hài hước và lối thoại dí dỏm của Rick và Jonathan. Ông anh hậu đậu không bao giờ vắng mặt trong các cuộc đụng độ với xác ướp và thường kéo dài những pha hồi hộp khi được giao nhiệm vụ là người thực hiện những pha quyết định.
    Để dựng lên bối cảnh dãy núi Hymalaya, đội ngũ cố vấn kỹ xảo phải dùng tới 160 tấn magie sunfat làm giả tuyết trên trường quay ở vùng núi Canada. Khi thực hiện phim này, đoàn làm phim đã di chuyển qua nhiều địa diểm khác nhau, từ Montreal (Canada) đến sa mạc Tian Mo, Vạn Lý Trường Thành, Thượng Hải (Trung Quốc). Có khoảng 2000 người đã tham gia dàn dựng và diễn xuất, trong đó chủ yếu là diễn viên Trung Quốc, tạo nên cảm giác hoành tráng về sức mạnh của vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc.
    Phần 3 thiếu hẳn các pha hài hước và hành động thót tim,nội dung đơn giản và đặc biệt phải nghe rất nhiều Hoa ngữ.Sự góp mặt của quá nhiều nhân vật mới(đa phần diễn khá cứng nhắc) làm giảm hẳn tính hấp dẫn vốn có của phim Mummie.
    Kết thúc phim có câu "Xác ướp tiếp theo ở Peru được khai quật",nghĩa là chuẩn bị có phần 4.
    Không hiểu có người nào ở đây xem phim chưa để cùng tham gia thảo luận.Nhưng đừng nghĩ Trailer hoành tráng là phim phải hay nhé.Han**** là một ví dụ điển hình đấy.
  3. poly

    poly Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2001
    Bài viết:
    2.236
    Đã được thích:
    0
    mai e coi về mạn đàm với bác
    nhưng bài này e đọc quen quen,hình như đang ở báo online nào ấy nhỉ ?
  4. PiaTheoden

    PiaTheoden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2005
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Hehe poly nói đúng roài đó.Chính xác là tui xem phim này rồi,định post kể tóm tắt lên cho mọi người biết qua nhưng do ở bên này lâu nên văn vẻ cũng kém,bất đắc dĩ lấy bài ở trang phimảnh.vnexpress.net sang cho tiện mà.
    Còn nhận xét ở đầu và cuối bài của tui là hoàn toàn thật đấy
    Have fun
  5. Hisashi

    Hisashi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/06/2004
    Bài viết:
    1.182
    Đã được thích:
    1
    Phim tệ, bao nhiêu vở cũ từ hai tập trước đem ra diễn lại hết. Dương Tử Quỳnh với Lý Liên Kiệt đánh nhau chán ốm. Em Maria Bello trong phim này đúng là xách dép cho Rachel Weisz. Có khi em Rachel đọc thấy kịch bản í ẹ quá nên mới té về My Bluberry Nights của anh Vệ. 5/10 là còn rộng tay
  6. savagebabe

    savagebabe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2003
    Bài viết:
    784
    Đã được thích:
    0
    My blueberry night làm lâu lắm rồi mà nhỉ? Cơ mà nó cũng tệ nốt, thế nên chị RW chọn cũng vẫn nhầm. Chị này xinh ko chịu được . Mummy 3 có LLK nên mới nhấc mông ra rạp, chứ nếu ko chắc ở nhà vì ko có RW.
    Phim này xem trailer mình đã thấy ko hay rồi. Nhưng vẫn fải ra rạp. Haizzz....
    Chỉ có Han**** là mình bất ngờ vì trailer khá đc mà phìm thì ẹ
  7. vinhattieu

    vinhattieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    2.169
    Đã được thích:
    0
    Hehe apparently not WKW fan.
  8. Chuberong

    Chuberong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2001
    Bài viết:
    1.275
    Đã được thích:
    0
    Phim này có Ngô Kinh sao lại đóng vai phụ thế nhỉ vừa vào đã bị Lý Liên Kiệt kill
    Được Chuberong sửa chữa / chuyển vào 12:57 ngày 15/08/2008
  9. Unknowdevice

    Unknowdevice Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2004
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Ừa, cái mặt hắn diễn cảm nhỉ bản nhỉ. Mỗi khi tên đoá cười là mình như ngửi thấy cả cái hơi thở hôi hám thô bỉ của hắn...hí hí, cũng là một nét đặc sắc của điện ảnh Mỹ nhỉ.
  10. poly

    poly Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2001
    Bài viết:
    2.236
    Đã được thích:
    0
    cái phần 3 này thiệt tình.....
    điều thú vị duy nhất poly thấy trong phim là chi tiết phòng trà
    mang tên IMHOTEP và cách ăn mặc mát mẻ theo phong cách Ai Cập
    của các nhân viên phục vụ
    may là đi coi vé mời
    lời khuyên là nên đi coi vào ngày giảm giá ...hoặc đợi DVD luôn
    một chút gợi nhớ 2 phần trước

Chia sẻ trang này