1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

The story about a triangle

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi angielina_nguyen, 11/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. angielina_nguyen

    angielina_nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    1
    Tôi mới được học về một câu chuyện rất thú vị và tôi muốn chia sẻ với các bạn. Như đã thấy ở tên topic, đó là câu chuyện về một tam giác giữa hai người bạn thân ?" Eric Clapton và George Harrison, và một người phụ nữ - Patty Boyd, và 3 bản tình ca. Tôi hi vọng sau khi xem xong câu chuyện này, các bạn sẽ hiểu thêm về 3 bài hát mà chúng ta yêu quý.
    Vào đầu những năm 1960, George Harrison ?" guitarist của ban nhạc nổi tiếng The Beatles gặp Patty Boyd. Lúc đó Patty là một người mẫu nổi tiếng và rất xinh đẹp, trên thực tế thì cô là một trong những ?oTop Model? đầu tiên của thế giới. George và Eric Clapton - một guitarist nổi tiếng khác ?" là bạn rất thân. Họ gặp nhau vào năm 1963. Eric chơi guitar trong một số album của The Beatles và George chơi guitar trong một vài album của Eric. Họ thật sự là rất thân thiết.
    George yêu Patty, và anh thể hiện tình yêu của mình bằng một bài hát. Đó là bài ?oSomething? ?" ?oSomething in the way she moves attracts me like no other lovers? ?" Có cái gì đó trong cách cô ấy đi lại hấp dẫn tôi hơn bất cứ người tình nào khác. ?oSomething? cũng là một trong những bài hát đầu tiên mà George viết cho The Beatles. Đến năm 1966 thì George và Patty lấy nhau. Đáng buồn là họ chỉ hạnh phúc trong thời gian đầu, chủ yếu chỉ vì tính ?otrăng hoa? của George. Lúc này Patty rất buồn và quay sang tán tỉnh Eric - bạn thân của chồng, cũng chỉ để làm cho George ghen. Không ngờ là Eric lại yêu Patty đến điên dại (Eric was madly in love with Patty). George vẫn cứ mải mê với những thú vui của mình, Patty cũng thích Eric, nhưng cô không dám chắc là cô có muốn bỏ chồng để đến với anh hay không. Và người chịu đựng là Eric. Anh rơi vào tuyệt vọng, và trong tận cùng của sự tuyệt vọng, anh viết ?oLayla?. Tất nhiên, anh không thể để tên Patty vào trong bài hát. Layla là tên một công chúa Arab trong một cuốn sách mà Eric mới đọc. Vào lúc đó, trên thế giới không ai biết Layla thực sự chính là Patty, ngoài Patty.
    Dường như không thể chịu đựng thêm, Eric đã thổ lộ tình yêu tuyệt vọng của mình với George trong một buổi tiệc. Không lâu sau, vào năm 1977, George và Patty li dị. Hai năm sau, vào năm 1979, Eric và Patty làm đám cưới. Eric cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Anh viết ?oWonderful tonight? lấy cảm hứng từ một lần cùng Patty đi dự tiệc, và Eric rất tự hào khi mọi người trong bữa tiệc đều quay ra nhìn người bạn gái xinh đẹp của mình. Tuy nhiên, đó lại không phải là một ?ohappy ending? dành cho họ. Họ cũng chỉ hạnh phúc trong vòng vài năm, và chia tay nhau vào năm 1989. Nguyên nhân chính của sự đổ vỡ này là cá tính khó hiểu của Eric (Eric?Ts difficult personality).
    Thế còn chuyện gì xảy ra với hai người bạn thân? Cái đó còn tuỳ thuộc vào người bạn hỏi là ai trong 2 người. George nói rằng không có chuyện gì xảy ra với tình bạn của họ cả. Nhưng với Eric thì có đấy. Anh nói rằng những tổn hại xảy ra với tình bạn của họ không bao giờ có thể hàn gắn được.
    Và đó là kết thúc của câu chuyện về một tam giác với hai người bạn thân và một người phụ nữ cùng 3 bản tình ca.
    Đây là Something của George Harrison
    http://www.freewebtown.com/angielina/Beatles___Something_in_the_Way_She_Moves___Acoustic.mp3
    Tiếp đến là ?oLayla? - tuyệt phẩm của Eric Clapton
    http://www.freewebtown.com/angielina/14.Layla Original-Eric Clapton.mp3
    Cuối cùng là ?oWonderful tonight? - một bài hát cũng rất nổi tiếng của Eric.
    http://www.freewebtown.com/angielina/Wonderful tonight (ERIC CLAPTON).wma
  2. angielina_nguyen

    angielina_nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    1
    Các bạn click vào link bên dưới để nghe các bài hát online nhé. Mod nào làm ơn sửa lại cho nó đẹp mắt hơn chút đi, để link thế này hơi bất tiện.
    Được angielina_nguyen sửa chữa / chuyển vào 22:37 ngày 11/01/2006
  3. billiards_rock

    billiards_rock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    Những câu chuyện tình tay ba đúng là luôn rất phức tạp.Nhưng cũng chính từ những câu chuyện đó mà đã có những bài hát bất hủ đã ra đời. Và chúng ta mới có cơ hội được thưởng thức và từ đó cũng có được thêm những bài học cho bản thân mỗi chúng ta.
    Và rock đã phần nào thể hiện được điều đó.
    Nhạc rock muôn năm.
  4. isis

    isis Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Có khi nào bạn tự hỏi có phải mình đang yêu cùng một lúc hai người ?!
  5. metalk1505

    metalk1505 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2004
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    thanh ơi bài này được nói đến trong phần : PHÂN TÍCH NHỮNG CA KHÚC LAM THAY ĐỔI BỘ MẶT NHẠC ROCK rồi mà....
  6. angielina_nguyen

    angielina_nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    1
    Tớ biết có cái topic đó, nhưng tớ chưa đọc đến phần viết về bài Layla. Mới lại, như tớ đã nói, đó là một bài nghe mà tớ được học trên lớp, tớ thấy hay hay nên post thôi.

Chia sẻ trang này