1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

THEO BẠN,CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU NÀO LÀ ĐẸP NHẤT TRONG CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC????

Chủ đề trong 'Văn học' bởi home_nguoikechuyen, 30/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phuongkhanh

    phuongkhanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2002
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    ac ac troi dat oi doc cai topic nay tu dau toi duoi
    cang dzia cuoi cang mac cuoi
    kinh nhat la anh "tim vo" choi lun hinh ******o trong ngo ngan wa ma lai con nhac lai qua khu hai hung hoi "luyen thi tot nghiep" nua chu
    lam tui nho den 1 chuyen tinh
    ko fai la dep de gi nhat lang van hoc
    nhung duoc cai no nham nhi va ket thuc KHONG co hau , "ba`i ba?n" i nhu chuyen Quynh Dao
    he'he' do la chuyen tinh cua D'artagnant va nang Constance cua chang
    troi a nguyen cuon tieu thuyet lang man ma doc cu nhu la cua Azit Nexin vay hac hac
  2. windstorm

    windstorm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2002
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    ca'c ba.n o*i, co' the^? cho WindS bie^'t ta'c pha^?m Ruoi Trau va` Con Hui la` do ta'c gia? na`o đa(.ng WindS bie^'t đu*o*`ng ti`m đo.c kho^ng ?
    ca'm o*n ca'c ba.n tru*o*'c nhe' !
    WS
  3. Pam

    Pam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Tớ nói thế này hơi bị dở hơi. Nhưng mà tớ ko thể coi cái tình cảm Ralph dành cho Mecghi là tình yêu đc. Tớ ko có khái niệm một tình yêu ko vượt qua đc giới hạn vật chất như thế.
    Tinh yêu mà tớ thích là ty của Martin Idon. Đơn phương nhưng mà đẹp

    Time runs on and Almost doesn't count

  4. penguinbac1

    penguinbac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    #BIGCHAR {background: & strDefaultFontColor &; color: DCDCDC; font-size: 16pt; font-family:Arial; } Texttoi yeu van hoc nhung biet it lam,co ai giup toi lam sao co the doc het cac tac pham moi nguoi da noi ko?toi it tien lam , ko co tien mua dau nhe'.cam on nhieu.
    [/pink][/size=3]
  5. VNHL

    VNHL Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2001
    Bài viết:
    1.764
    Đã được thích:
    0
    Tình yêu cả Iđơn? Cho ai thế???

    nghe rơi bao lá vàng
    ngập giòng nước sông Seine
    mưa rơi trên phím đàn
    chừng nào cho tôi quên
  6. penguinbac1

    penguinbac1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    tui ko sanh ve van hoc nuoc ngoai nung tui lai thay van hoc nuoc minh hay hon.tui thay moi tinh dep nhat la giua MAI va TNU'.moi tinh ay co du moi co so cua tinh ban be hang xom,ca tinh dong chi dong doi.tinh yeu ma co su duc ket ,trai qua bao nhieu tinh cam nhu vay thi moi dep.tui thay NGUYEN TRUNG THANH de MAI chet trong vong tay cua TNU that tuyet ,nhu 1 phan an ui cho gia dinh nho be cua ho.co ai dong y voi tui ko nhi?
    [/pink][/size=3]
  7. songbird21

    songbird21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    tôi thích tình yêu giữa Kiên và Phương trong Nỗi buồn chiến tranh( hay Thân phận tình yêu) của Bảo ninh, nhưng về tác phẩm này, đã có nhiều cuộc tranh luận trong tiền sử trước đây của box rồi, chỉ nên nhắc lại chút thôi
    đó phải chăng là thứ tình yêu định mệnh, không có thật, tôi không biết nữa, nhưng tôi chưa bao giờ đọc cái gì về tình yêu mà đau đớn như thế, họ yêu mà không ngừng làm khổ nhau, day dứt, ám ảnh, yêu mà đến khi chết vẫn mãi mãi trinh trắng.
    có quá nhiều thứ làm cho tình yêu của họ chết đi, chiến tranh, quan niệm sống, cái tiểu thuyết mắc dịch mà Kiên phải viết...nhưng có lẽ đau đớn nhất là sự không hoà hợp được với hậu chiến,
    có phải định mệnh gắn kết họ lại, và định mệnh tách họ ra, hay chỉ đơn thuần vì sự thay đổi điều kiện sống? tôi không tin vì đK sống, có chăng do mỗi người phải đi 2 con đường khác nhau, và sự ở lại khác nào sự tra tấn, mỗi người sinh ra đã có sẵn dòng máu ích kỉ cố hữu, có ai đã bảo tôi, nếu 2 kẻ yêu nhau đều không muốn hi sinh lòng kiêu hãnh của mình thì mãi đứng ngoài cuộc đời nhau, như 2 đường thẳng song song!thế đấy!
    nếu tình yêu trong văn học mà hay hớm và thẳng tắp thì thật là vô duyên, nên chỉ có TY khổ đau mới làm nền cho VH!
    con chim non lảnh lót hót chơi...[/pink][size=5
  8. sskkb

    sskkb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    1.959
    Đã được thích:
    0
    Biết tình yêu của chàng hiệp sĩ Đôn Kihôtê xứ Mancha (Don Quijote de la Mancha) và nàng Đuxinê làng Tôbôxô (Dulcinea del Toboso) không ?
    Chàng mặc dù không biết nàng là ai, nhưng vẫn yêu say đắm. Chàng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả để dành được trái tim của nàng. Mặc dù có rất nhiều cô gái xinh đẹp ngưỡng mộ và theo đuổi, nhưng chàng vẫn phớt lờ và chỉ hướng trái tim mình đến người con gái mà chiếm trọn trái tim của chàng.
    Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời
    You are the answer to my lonely prayer
    I was so lonely till you came to me
    I don't know how i ever lived before
  9. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7
    windstorm không biết con hủi, và ruồi trâu của ai sao??chắc bạn chưa được đoc 2 tác phẩm này!!!thật là đáng tiếc!!!nếu mà bạn ở thanh hoá thì mình sẽ cho bạn mươn đấy.
    Đươc rồi mình sẽ giúp bạn!mình sẽ kể 2 tác phẩm đó cho bạn nghe nhé!!! nhưng mà kể cả 2 thì hơi dài dòng đấy.mình sẽ kể con hủi nhé!!!còn ruồi trâu thì nhiêu người biết quá.
    Mình mà kể tóm tắt theo ý mình thì cũng hơi dài đấy, vì nó quá hay để mình kể cho ngắn.thôi đành phải mượn lời của dịch giả Nguyễn hữu Dũng vậy
    Con hui la tieu thieu thuyet cua van si ba lan Helena Mniszek . ten that la ravich radomiska
    << con hui al tac pham tieu bieu, va noi tieng cua H.m . tac pham la cau chuyen tinh tho m,ong va dam say, trong sang ma manh liet, tuoi dep nhung tham the cua toi thanh nien tai sac,cuong chong lai nhung rang buoc cua dang cap qiu tocde bao ve hanh phuc ma ho da chon. chang dai cong tuoc Valdermar Mikhorovsski la 1 thanh nien qiu toc thuoc dong ho quyen qiu nhat nuoc,nhieu the he da tung dam nhiem nhung cuong vi cao sang.chang co hoc thuc, giau co,quang giao, nhiet thanh,can truong, moi me ytrong tu duy,ca quyet trong hanh dong,say sua va nong nhiet trong tinh yeu. Nang Xtècghia chi la con gai 1 don dien nho, that vong vi moi tinh dau da roi gia dinh den lam gia su cho co ruot cua chang.cam vi sac, men vi tai. lai mang trong tam thuc niem khao khat cua cuoc tinh truyen khiep bat hanhtu thoi ntruoc(ong noi cua chang, va bangoai cua nang tung yeu nhau tha thiet nhung khong lay duoc nhau). doi tre da vuot qua nhung hieu lam ban dau, cam nhan duoc nhung gia tri dich thuc cua nhau va den voi nhau.trai qua bao dau tranh gay go voi gia inh, xa hoi va voi chinh minh de bao ve tinh yeu, ty cua ho da thang:ho duoc lam le dinh uoc va chuan bi cho ngay cuoi......>>
    Moi tay qua, danh hen ban hom khac vay. dung co nong ruot nhe!!!
  10. gi_the_nay

    gi_the_nay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Tôi không có đọc nhiều truyện nhưng mà trong tất cả những truyện tôi đã được đọc thì không biết có bao nhiêu lần tôi đọc đi đọc lại truyện Jane_Eyre , thật là tuyệt vời . Theo tôi đó là một tình yêu bất diệt . Và sau bao nhiêu thời gian xa cách thì tình yêu vẫn ko đổi thay , ngay cả khi Rochester bị tật nguyền , nàng vẫn chung thuỷ . Và tôi thích cái cách dùng từ , không phải là anh yêu em , hay em yêu anh mà nó là " em yêu ông " Nghe nó là lạ và có vẻ lãng mạn dấy chứ ??
    [/size=4][/green]gi_the_nay

Chia sẻ trang này